Vimotngaymai: Nhà chồng ép li hôn vì vợ không thể có con

Chia sẻ bài viết này

Vimotngaymai

Chào các bạn, các chị. Mình đã suy nghĩ rất lâu nhưng cuối cùng đành chấp nhận là người trong cuộc thì không thể sáng bằng người ngoài. Hi vọng mọi người dành chút thời gian cho mình ít lời khuyên vì hiện tại vợ chồng mình đang đi vào ngõ cụt.

Về chồng:
– Trẻ hơn mình, tính tình trẻ con. Sau khi cưới không lâu thì việc làm ăn riêng trục trặc, chồng mình ở nhà mình nuôi. Cách đây 2 tháng thì được người nhà xin giùm việc nhưng làm ở xa, đi về vất vả nên 1 tuần chỉ về vài hôm.
– Nghe lời bố mẹ, có thể nói là sợ bố mẹ
– Thương vợ, chiều vợ, bố mẹ chồng có nói gì vợ thì chồng mình cũng lên tiếng bảo vệ và không bao giờ nói lại mình

Về gia đình chồng:
– Suy nghĩ theo nếp gia đình gốc Bắc (dù hiện sống ở miền Nam). bố chồng thích chỉ huy, ai trái lời là quát mắng kiểu trứng đòi khôn hơn vịt (nhưng không chửi tục bao giờ). Ông rất tháo vát và chăm chỉ nhưng suy nghĩ nhà binh nên đôi khi không hợp thời và rườm rà. Ông thích được con cháu hỏi thăm, nói chuyện . mẹ chồng thích sắp đặt và kêu chồng mình làm theo ý mẹ chồng (nói chuyện nhỏ nhẹ chứ không quát mắng). Có thể nói mẹ chồng cưng chiều chồng.

Về mình:
– Mặt mũi sáng sủa, học thức tốt, thẳng tính, nhanh nhẹn, thông minh nhưng lười. Mình có bệnh tim nên rất dễ mệt, do đó việc nhà mình chỉ qua loa đại khái chứ không làm nhiều (Vd: quét nhà lau nhà xong là mình mệt, không làm được việc khác nữa). Cũng do bệnh nên mình không thể có con (chồng mình biết trước khi cưới nhưng giấu bố mẹ chồng)
– Mình kiếm tiền cũng khá, có thể bao bọc chồng nếu chồng không đi làm. Bên gia đình mình cũng hỗ trợ mình nhiều nên không phải lo lắng về tiền bạc.
– Tình cảm với nhà chồng không ghét không yêu. Nói chung mình chỉ làm những gì theo bổn phận chứ không thân thiết với nhà chồng do suy nghĩ và quan điểm quá khác nhau.

Về gia đình mình:
– Không giàu có nhưng cũng đủ để không phải lo nghĩ về tiền. Nhà mình tính phóng khoáng miền Nam, không chấp nhặt. Ba mẹ biết mình có bệnh nên cũng không muốn cho lấy chồng. Tuy nhiên ba mẹ mình luôn luôn tôn trọng quyết định của mình, chỉ góp ý, không can thiệp sâu vào.

Sóng gió hiện tại là do bố chồng mình phát hiện ra mình bị bệnh tim, không thể có con được. bố mẹ chồng hiện đang gây áp lực bắt chồng bỏ mình (do mình nghe chồng kể lại chứ lâu rồi mình không sang gặp mẹ chồng, bố chồng thì ở quê). Chồng mình phần thì không dám cãi lời, nhất là sợ bố chồng sẽ nổi giận. Phần khác chồng cũng không muốn phải xa mình, anh ấy chỉ muốn ở với mình.

Giờ mình thì xác định, chồng nghe theo bố mẹ chồng thì mình sẵn sàng buông tay, đơn mình cũng đã viết sẵn. Nhưng chồng chỉ muốn li dị trên giấy tờ cho bố mẹ chồng vừa lòng, còn lại thì 2 đứa vẫn qua lại (lén lút) với nhau như cũ. Mình đã phản đối và không chấp nhận chuyện lạ đời như vậy. Chồng thì luôn bảo mệt mỏi lắm không biết phải làm sao vì cứ gặp mặt là bố mẹ chồng lại nhắc đến.

Mình đưa ra giải pháp chồng nói thẳng với bố mẹ chồng thì chồng bảo không thể được. Mình đòi li dị luôn thì ôm chầm lấy mình khóc nức nở. Giờ mình cũng chẳng biết phải làm sao để 2 vợ chồng vẫn ở bên nhau mà chồng thì không phải khó xử. Bản thân mình bị áp lực này cũng thấy mệt mỏi nhưng lo ngại bệnh tình trở nặng nên mình đang cố giữ tinh thần lạc quan, chuẩn bị sẵn cho những chuyện xấu nhất.

Mình mong mọi người có thể cho mình biết mình có thể làm gì để:
– Chồng mình không khó xử với bố mẹ chồng (về phần mình thì quan điểm 2 vc sống cho nhau, những người xung quanh mình không quan tâm)
– 2 vợ chồng mình vẫn ở với nhau vui vẻ như trước đây

Cám ơn mọi người.

Meoluoi

@Vimotngaymai : Sao hai vợ chồng bạn không tìm người mang thai hộ ? Hoặc nhận con nuôi ?

H&T

All: vụ mang thai hộ, hôm trước mình có nhắc đến hôm nay nói rõ thêm tí. Hiện nay hồ sơ xin được mang thai hộ hầu như là không được duyệt vì rắc rối lắm (hồ sơ không đảm bảo đúng quy định). Những trường hợp mang thai hộ trên thực tế là toàn chui chứ đúng pháp luầt thì chả ai muốn vì có quy định bắt buộc là phải người thân mang hộ—-> dân mình chả ai thích thế vì sau này khó lấy con

Vimotngaymai

Hiện tại mình chưa có đủ tài chính để lo chuyện mang thai hộ. Xin con nuôi thì mình thích nhưng chồng mình phản đối. Mình vẫn cân nhắc các lựa chọn để có 1 đứa bé trong gia đình cho vui chứ không phải không. Mấy bữa rồi 2 vc chỉ biết ôm nhau khóc nên mình chưa hỏi được gì nhiều (vì chồng giấu, gần đây mình ép lắm mới chịu nói). Mình sẽ cố gắng hỏi chi tiết xem bố mẹ chồng nói gì và muốn gì ở chồng mình.

Blusky

@vimotngaymai: chủ yếu là tình yêu của chồng bạn có đủ lớn để thuyết phục bố mẹ hay không, còn không thì chia tay là giải pháp tốt hơn cả.
P/S: Ngoài ra, bạn nên cân nhắc các phương án khác để có con như mang thai hộ hoặc xin con nuôi.

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.