ThoBongDiLac: Tiếp thu lời chê như thế nào?

Tiếp thu lời chê ra sao để đàn ông vẫn dính vào mình? Đàn ông thấy cô gái quyến rũ khi cô gái tiếp thu được ý kiến ưu việt, sáng láng của họ. Còn biểu hiện bên ngoài thế nào không quan trọng. Em cho rằng chẳng đàn ông nào ở bên em vì em hay em giỏi. Nhưng họ ở bên em vì nhờ họ mà em ngày càng tiến bộ.

Tuy không phải cao thủ, cũng chưa được anh nào khen khéo léo ứng xử hết ráo (chỉ chê vô duyên tới tấp), nhưng anh/em zai nào cũng chê bai hăng say rồi quay sang phục vụ em, thương mến em, cưng chiều em tới tấp. Nếu câu hỏi là làm sao để trời thành cô gái ý nhị, duyên dáng, thông minh thì em không trả lời được. Nhưng tiếp thu lời chê ra sao để đàn ông vẫn dính vào mình thì em xin trả lời như sau:

1. Thái độ bắt nguồn từ nhận thức

Dù lúc giận nộ khí xung thiên, chửi bới tục tĩu hay mỉm cười quay đi thì cũng chỉ là biểu hiện trong 1 chốc 1 lát, thậm chí là cá tính của từng người, không hề ảnh hưởng tới sức quyến rũ bẩm sinh. Nhà mình có chị Cilantro rất nóng tính, mỗi lần giận là ăn nói văng mạng nhưng đàn ông vẫn dính nhiều năm trời không quên được. Cái chính là vì trong tâm mình khiêm tốn. Mình hiểu được cái có lý, hợp lý, thiện ý trong lời góp ý của người đối diện. Còn cư xử ý nhị đến mấy mà không tiếp thu nổi thiện ý của người ta thì cũng chẳng đàn ông nào khen nổi khi thực sự mình không hề thay đổi theo lời vàng ý ngọc của họ.
Kết luận: Đàn ông thấy cô gái quyến rũ khi cô gái tiếp thu được ý kiến ưu việt, sáng láng của họ. Còn biểu hiện bên ngoài thế nào không quan trọng.
Theo trải nghiệm của em:
Excellent (trong mắt đàn ông nhé) là khi mình hiểu =>thấu hiểu được những điều zai nhiệt tình truyền đạt và có những đổi thay tích cực, mang tính xây dựng.
Good là khi mình tôn trọng tuy chưa tiếp thu được.
Còn very bad là không bao giờ tiếp thu vì 2 người quá khác nhau hoặc không tôn trọng nhau. Đây là lý do tại sao bao nhiêu tiểu thư phong tư tài mạo tót vời, càng thông minh, càng giỏi giang thì người đàn ông sống cạnh họ càng/thấy không hấp dẫn. Chính là vì họ chưa nhận thức được cái dở của bản thân thì dù cư xử văn minh đến mấy cũng không thể gọi là quyến rũ đàn ông được.
Nếu chị từng qua lại những gia đình nổi tiếng trí thức mà 2 vợ chồng không hợp nhau, dù ai cũng vô cùng thông minh – hiểu biết – học thức – ý nhị – sâu sắc, tận mắt chứng kiến sự ngột ngạt, lạnh lẽo, chấp nhặt trong 1 không khí nề nếp trật tự và yên tĩnh, chị sẽ hiểu em đang nói đến điều gì. Khen chê tuy là nghệ thuật, nhưng cái tâm và sự thấu hiểu – đồng cảm thực sự thì không thể dùng kỹ thuật mà ra.

Xem thêm:

Làm sao để dịu dàng, ngọt ngào với chồng?

Selina: Làm sao hướng người khác theo ý mình?

 

2. Họ ở bên bạn vì nhờ họ mà bạn ngày càng tiến bộ

Ai sống vì lời khen của đàn ông thì em không biết, chứ em thấy em chẳng được anh xã khen bao giờ mà anh ấy không rời em ra được, lúc nào cũng sợ không có anh ý thì em chết mất. Những người khác thì thủ tiết đợi em lấy chồng rồi mới đi tán cô khác gần đến gần 10 năm nay rồi vì cực kỳ sợ em bơ vơ trên cuộc đời này, không phải tự tay họ lo cho em thì họ không yên tâm. Stylist khó tính của em thì mỗi lần em gọi đều có mặt để mắng mỏ, mỉa mai và mua đồ giùm em vì em chọn đồ quá dở.
Em cho rằng chẳng đàn ông nào ở bên em vì em hay em giỏi. Nhưng họ ở bên em vì nhờ họ mà em ngày càng tiến bộ. Em cho họ thấy rằng họ có ích đối với em. Và em đáp lại thiện ý của họ bằng cách khá hơn mỗi ngày (dù tốc độ như rùa bò, khiến zai không thể bình tĩnh mà gentle được, toàn lên án quát tháo, hoặc nhảy vô làm giùm cho đỡ ngứa mắt). Nói thật chẳng anh nào từ chê sang khen em cả, họ vẫn chê thôi. Nhưng ở bên em họ có cảm giác họ được là người từ tốt tới vĩ đại.

Xem thêm:

Hãy tạo điều kiện cho chàng trở thành người chồng tốt

Cilantro: Cẩm nang quyến rũ giành cho gái xấu

3. Đừng giả vờ khiêm tốn

Để tiếp thu được lời khen của zai, không phải là khiêm tốn đi. Vì nếu gặp anh nào em cho là vừa dốt nát vừa nông cạn thì có cho vàng em cũng chả khiêm tốn nổi, có mà em nhảy lên chém chết thì có. Em chọn cách qua lại với những người đàn ông em cho là giỏi, có năng lực, có 1 năng khiếu nhất định nào đó… Tóm lại nếu bản thân mình đã tôn trọng, đề cao người ta rồi thì họ chê đến mấy mình cũng bình tĩnh tiếp thu được mà chả phải luyện tập sự duyên dáng ý nhị gì hết.

Ví dụ stylist của em chê kinh lắm, điển hình như câu “Ta không phiền hàm răng của hắn hơi bị hô, ta chỉ phiền là nó vàng”. Nhưng em tiếp thu được vì em mặc định hắn là người có thẩm mỹ cao, ý kiến của hắn về thời trang – vẻ đẹp – ngoại hình, tâm lý đàn ông là 1 kho kiến thức lớn mà với tầm nhận thức của mình em chưa hiểu hết. Chứ còn anh chàng cuacovt mà dám chê em ăn mặc á, có mà em nhảy lên. Do hắn thẩm mỹ quê mùa, thanh niên thôn. Hắn xem mấy cô hắn thích có cô nào nhìn cũng mặt ngu mắt tối, thẩm mỹ quê mùa, chỉ hợp với thanh niên thôn xấu trai, học dốt, nhà nghèo rồi. Mặc kệ hắn nghĩ sao thì nghĩ, chê sao thì chê, em chả bao giờ quan tâm. Em không hề có nhu cầu quyến rũ tất cả đàn ông trên đời. Người em thấy xứng, thấy đáng thì em lắng nghe, tôn trọng và tìm hiểu quan điểm của họ. Người khác thì em mặc kệ cho nhẹ đầu, ai hơi đâu ôm tất cả lời khen chê của đàn ông trong thiên hạ vào cho nặng người,

Bản thân em không phải người khiêm tốn, thôi thì tinh tướng – lố bịch – sĩ diện – rởm đời em có cả. Em lại còn hoạt ngôn, ăn nói đanh thép, lý luận hùng hồn, hung hăng cướp diễn đàn, không để ai nói lại. Ai thích phấn đấu thành người khiêm tốn thì cứ việc. Chứ em chẳng cần làm người khiêm tốn mà vẫn có thể lắng nghe được những lời chê bai cực kỳ khó nghe của các zai, thậm chí tiếp thu được những ý kiến vô cùng đau lòng đơn giản vì em chọn toàn zai mình tôn trọng – nể phục – đánh giá cao mà qua lại. Giờ giả sử mấy anh vừa dốt vừa sĩ tự dưng quay sang khen em hoá ra cũng có duyên, hay 1 anh thẩm mỹ không hợp tự dưng khen em ngày càng xinh, phản ứng đầu tiên của em là rùng mình, sợ phong cách của mình đang xuống cấp 4.
Để phấn đấu nhảy vô những chỗ sáng láng, nơi có những người đàn ông mình tôn trọng, nể phục không thể thiếu quá trình hoàn thiện chính mình, cả về nhan sắc và năng lực cá nhân khác như học hành, làm việc, cầm – kì – thi – hoạ. Tìm ra thế mạnh của mình và mài giũa nó là điều đầu tiên để đưa bản thân đến những nơi có nhiều người đàn ông mình sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu mọi ý kiến khen chê.

4. Tập cho mình thái độ cầu thị

Tớ cho rằng mình là ngoại lệ vì tớ chưa bao giờ nóng máu khi bị chê dù là với thái độ nào. Khi đã có thái độ cầu thị, tớ không tin con người ta sẽ tỏ ra thách thức. Thái độ thách thức này bắt nguồn từ sự không phục. Chứ một người có thái độ cầu thị bên trong không thể có được thái độ thách thức với người đã chê bai mình. Vậy điều tớ muốn nhấn mạnh chính là nhận thức được hạn chế của bản thân thì thái độ tự nhiên chuẩn. Để nâng tầm nhận thức, tránh sự tự mãn thì dễ nhất là phấn đấu qua lại với nhiều người mình nể phục, đánh giá cao,. Tớ vô duyên vậy còn làm được, các bạn không vô duyên bằng cứ làm theo cách của tớ là dễ nhất. Tất nhiên nếu luyện được sự khéo léo, ý nhị để có thêm nhiều người đánh giá cao như những người bạn gặp ngoài đời thì quá tốt, quá ổn, không có gì để chê, tớ ủng hộ những ai đang phấn đấu theo chiều hướng này.
Còn với những cô gái không phấn đấu theo hướng này, quan điểm của tớ là họ vẫn có thể quyến rũ đàn ông như thường. Ợ, học thức ý nhị đến đâu mà chọn người chồng không hợp thì cũng lạnh toát cả nhà thôi. Đầy người giỏi + tốt + khéo léo đâu có hợp nhau. Tớ không quy chụp rằng 1 người phụ nữ không hợp với chồng về quan điểm thẩm mỹ – lối sống và trăm thứ nhỏ lẻ khác có nghĩa là cô ấy hoàn toàn không khéo léo, ý nhị trong đời sống tề gia, chỉ nghĩ rằng cô ấy lấy phải người chồng không phù hợp.
Để tránh điều này, tớ luôn nhấn mạnh khâu tự tin, hiểu mình, sống thật để làm tốt cái khâu chọn chồng, khỏi phải cố gắng khéo léo, ý tứ lôi thôi mà đa số đàn ông đâu có hiểu.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.