Thuylun: Mẹ chồng thường xuyên soi mói con dâu

Mẹ chồng thường xuyên soi mói con dâu, nếu em không chu toàn việc nhà bà sẽ quay sang mách lại với chồng em. Sau đó giận em, không nói chuyện với em, bảo em đối xử với bà không bằng với bà giúp việc. Chồng về kiếm chuyện rồi cãi nhau với vợ.

Thuylun

Chuyện nhà em chủ yếu mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu. Mẹ chồng thường xuyên soi mói con dâusau đó mẹ chồng mách lại với chồng, chồng về kiếm chuyện rồi cãi nhau với vợ.
Tình trạng hiện nay: em đã đề nghị với chồng là vợ chồng li thân, hiện chồng đang ở cùng với mẹ chồng bên cạnh nhà em.
Tóm tắt về gia đình nhà chồng em như sau: có 6 người con, 4 trai, 2 gái đã lấy chồng. Ông đã nghỉ hưu hơn 20 năm, bà thì trước đây buôn bán, sau vỡ nợ và từ đó mọi kinh phí lo cho bố mẹ là của anh trưởng và chồng em.
Với 4 người con trai: anh cả, chồng em và 2 thằng em chồng trong đó thì 1 thằng đi tù vì nghiện hút, một thằng 31 tuổi chưa lấy vợ. Anh cả đã lớn tuổi, con anh do bố mẹ chồng em nuôi. Đến khi vợ chồng em có con thì bà ra ở với nhà em.
Hai vợ chồng em cưới nhau đến nay đã 6 năm có 2 con gái. Chồng em là công an, em cũng là công chức nhà nước, lương hai vợ chồng như nhau. Kinh tế gia đình vững vì có mẹ em cho tiền xây nhà, cho thêm 1 căn nhà hiện em cho thuê, hàng tháng mẹ em chu cấp cho để nuôi cháu.
Gia đình nhà em thì có 3 chị em, mẹ em một mình nuôi ba con. do bố em vợ nọ con kia nên mẹ con em dắt nhau vào miền Nam được hơn 20 năm và gây dựng được sự nghiệp. Mẹ em là người sắc sảo và rất hiểu chuyện nên đối xử với con rể không có gì phải bàn, chị gái em lấy chồng và hai vợ chồng chị ở với mẹ em. Về tài sản thì mẹ em đã tạo dựng đều chia cho các con. Nói chung về gia đình em là tạm ổn.
Về tính cách của chồng em: rất thương mẹ, có phần hơi gia trưởng, tuy nhiên là ở gần với vợ, có phụ vợ trong việc chăm con, hơi keo kiệt. Do em cũng vào nhà EQ từ năm 2009 nên em cũng đã phần nào dung hòa được gia đình, đến nay cũng bớt đi nhưng vẫn còn: thích chỉ đạo vợ, thích vợ sau giờ làm chỉ được ở nhà, thích vợ phải quan tâm tới mẹ chồng. Điểm tốt: không bắt vợ phải quá câu nệ việc nhà, sạch thì ở sạch, bẩn thì chịu bẩn bao giờ vợ rảnh thì lau, cơm ngon ăn ngon, dở thì ăn dở.

Xem thêm:

Meongo3001: Làm sao hóa giải mâu thuẫn với mẹ chồng trong việc chăm con?

Mèo bầu: Mẹ chồng khó tính, “nhắc nhở” 2 vợ chồng giữ ý tứ

Về tính cách của em: về dọn dẹp nhà cửa thì tạm ổn, nấu ăn thì hơi tệ, biết chăm con, sống thật thà không lươn lẹo được, công việc tốt có tiến triển, xuề xòa, hay quên. Thấp bé nhẹ cân nhưng được cái ít đau ốm, xấu nhất trong các cô mà chồng đã yêu.
Về mâu thuẫn giữa em và mẹ chồng: chuyện xảy ra bắt đầu từ đầu năm 2015 này. Trước đó thì cũng có nhưng không đáng kể vì từ lúc em sinh cháu bà có ra ở nhưng nhà em cũng có giúp việc nên đôi khi chỉ bà mâu thuẫn với giúp việc nên không tính tới em. Đầu năm nay bà giúp việc nhà em nghỉ, em thấy tiếc lắm, em không cho nhưng mẹ chồng em bảo cứ cho bà nghỉ đi mẹ chồng em sẽ phụ em cơm nước, chồng em cũng hứa sẽ giúp em việc nhà. Vì em sinh hai cháu sát nhau nên hơi cực, giờ các cháu có thể đi nhà trẻ rồi nên không cần giúp việc nữa, em thấy có lý nên cho bà giúp việc nghỉ.
Thế là thảm họa của đời em từ đây. Bà không giúp đỡ như lời bà hứa nhưng nếu em không chu toàn việc nhà bà sẽ quay sang nói với chồng em. Cụ thể việc không chu toàn: thỉnh thoảng quên mua nước mắm, hành tỏi hết cả tuần rồi mà không mua… sau đó giận em, không nói chuyện với em. tình hình căng thẳng nên chồng em bắt em qua hỏi và xin lỗi mẹ chồng. sau khi biết chuyện em chỉ nói là con không để ý, thôi mong mẹ bỏ qua, bà lại bảo em đối xử với bà không bằng với bà giúp việc. Em giải thích “ngày xưa có bà giúp việc con vẫn rất quý trọng mẹ, giờ không có bà giúp việc con quý trọng mẹ hơn”. Ý em là bây giờ mẹ vất vả vì các cháu nên quý trọng mẹ hơn thế mà bà hiểu là giờ coi bà như giúp việc. May mà có chồng em ở đó. Sau đó bà bảo bỏ qua, nhưng vẫn lầm lì với em. Lúc này em vừa con nhỏ, vừa hay phải đi công tác nên việc lau dọn nhà không được chu toàn.
Lịch 1 ngày của em: Sáng 5g dậy, đi mua đồ ăn, sơ chế để sẵn trong tủ lạnh, lau nhà, giặt va phơi đồ, gọi con dậy cho con vệ sinh và đưa đi học. Trưa em ở cơ quan ăn cơm, chiều đón con về và tắm rửa, nấu cơm, cho hai đứa ăn và tắm rửa, cho con uống sửa rồi ngủ.
Các chị sẽ thấy không có bóng dáng của chồng em trong này. Cũng là do thời gian này chồng em đang chạy chức. Vì tiếc tiền lên ông ấy ra sức lấy quan hệ với trưởng phòng. Sáng chồng em ăn cơm với sếp, trưa về nhà sếp ăn cơm, tối sếp bắt phải đi nhậu.

Xem thêm:

2 sai lầm cơ bản của phụ nữ trong giao tiếp với chồng

Feuil: Mẹ chồng nghĩ con dâu xui chồng cãi mẹ

Thế là vì một mình xoay sở lại còn vẫn bị trách móc, mặc dù cả ngày bà chẳng làm gì chỉ hầu chuyện con gái bà (là chị chồng em con thì đi học xa nhà, chồng thì đi công tác xa) nên mẹ con suốt ngày thủ thỉ. Thôi thì bà có người thủ thỉ cũng vui nhưng chủ đề nói chuyện của 2 mẹ con lại là em nào là vụng, nào là xấu người, nào là đần độn…
Hôm thứ hai vừa rồi, sau khi đón con, tắm cho con xong, vẫn còn sớm lên em và các con ngồi chơi, các cháu vẽ còn em vào nhà EQ. Bà qua có nhìn thấy cảnh đó. Đến khoảng 8h chồng em về, em cứ nghĩ bình thường nên khi anh đi thay quần có gọi em, em có nghe nhưng đang bận chỉ cho con học nên chưa vào ngay. Thế là anh mặc nguyên cái quần sịp chạy ra trước mặt em và 2 đứa con. em có góp ý là nhà mình con gái nên lần sau anh đừng thế nữa. Thế là anh chửi em bảo mày vào xem còn cái quần đùi nào nữa không. thế rồi bắt em đi lấy (mọi lần tự đi). Em đi lấy đưa cho anh. thế là anh bắt đầu chửi em nào là mày sống sao mà để mẹ chồng nói suốt ngày, rồi thì ngày rằm, mồng một mà không lo thờ cúng, nào là vô tâm không coi mẹ chồng ra gì… lúc đầu em đã tính xoa dịu chồng như mọi lần. Nhưng hôm đó sao em điên thế, em điên vì bà mẹ chồng em lắm lên em có cãi lại:
Chồng: cô là thứ đàn bà mà không nên nết, nhà cửa như cái ổ lợn, không cơm nước cho mẹ chồng.
Em: em đã mua đồ ăn từ sáng và để trong tủ lạnh, trưa em không về sao em phục vụ được.
Chồng: thế còn sáng thì sao, sáng tao không nhắc thì mày có để ý mẹ tao ăn gì không?
Em: mẹ anh đã từng vài lần đổ đồ ăn sáng em mua cho đi rồi, thì giờ em mua nữa để mẹ đổ đi à? (đã từng đổ đồ ăn do em mua cho trong đợt giận em trước đó, sau đó gọi con gái mua cho ăn);
Chồng: cô nói thế mà được à, sống là phải có cái tâm.
Em : cái tâm nó đến từ hai phía anh ạ. Từ đợt em bệnh mà mẹ anh không quan tâm tới em thì em chả còn cái tâm gửi cho mẹ anh nữa rồi.

Cũng đợt giận em, sáng đó em bệnh, sốt, lả người vì đói, chồng em không có nhà, hai con nheo nhóc quanh em, em cố lết qua báo với bà bảo bà trong cháu giúp em. Tuy nhiên, chỉ được 3 phút sau con em lại chạy về và bà thì vẫn bên nhà bên cạnh. Em phải gọi em gái em mua đồ ăn lên cho cháu ăn xong, gọi chú em chồng chở em đi khám bệnh. Sau khi khám bệnh xong em nhờ chú mua giùm cháo thì chú nhờ đứa cháu mang qua cho em 1 hộp cháo gói. Em nuốt được 1 muỗng rồi thôi. Thấy tình hình không ổn em bắt taxi cho con xuống ngoại chơi để có người chăm con cho em nghỉ và em được ăn sáng. em qua xin phép bà đi thì thấy hai mẹ con bà đang ngồi ăn bún – từ đó em biết thôi rồi, chỉ là người dưng thôi. Chuyện này em có kể với chồng nhưng lúc đấy em chỉ kể không trách móc gì cả.
Chồng: cô nói về mẹ tôi thế hả?
Em: im lặng. Xong em vẫn đứng nhìn lão đầy uất hận
Lão thấy em thế lão ấy gầm lên, chửi em là con đĩ chó, tao không còn gì để nói với mày, mày ngứa mắt tao quá thì tao đi. Thế là sắp va li đi qua nhà bên cạnh.
Em xin nói thêm, cái nhà bên cạnh là em mua, đứng tên em, em mời ông bà về ở chung vì đó là ước nguyện của chồng em, đúng lúc có người bán lên em mua. Giờ bàn thờ tổ tiên, tài sản của ông bà đã dọn hết về đây. Đôi lần trách móc em ông bà bảo sẽ chuyển đi, nhưng không đi vì chồng em bảo đây là nhà của bố mẹ. Ông hiện giờ vẫn ở với anh chồng (nhà riêng anh mua cho ông bà và hai đứa con anh ở còn anh thì ở riêng), còn bà thì lúc ở nhà này, lúc lên ở với ông.
Em thực tâm biết giờ vợ chồng em không bỏ được nhau đâu. Vì chồng em cũng biết lỗi và nhắn tin cho em là xin lỗi em vì đã xúc phạm em bằng lời lẽ của kẻ vô học.
Cái em cần các chị giúp em là làm sao em đối phó với bà mẹ chồng này đây. Nhà em đã mua cho bà giờ muốn bà đi cũng khó, nhưng ở gần mà bà xét nét rồi cứ mách với chồng em để anh ấy kiếm chuyện với em rồi hai vợ chồng cãi nhau thì không ổn tí nào.
Songxanh007

Vấn đề trước mắt em nên tìm người giúp việc.
Thứ hai, nếu chồng nhắn tin xin lỗi, em nên bảo chồng thu xếp một cuộc nói chuyện ba người.
Em phải nói rõ quan điểm của mình về cách đối xử với gia đình, nhất là với mẹ chồng.
Đồng thời nhấn mạnh cho chồng và mẹ chồng biết, trước hết em sống vì con sau đó đến em rồi mới đến chồng.
Còn với bố mẹ chồng em hiếu kính đúng lễ nghĩa, nhưng em sẽ không chấp nhận những cái vô lý. Nếu mẹ thấy điều gì con chưa phải, mẹ cứ thẳng thắn trao đổi với con, con sẽ rút kinh nghiệm.
Còn với chồng, em nói rằng. Nếu có thêm lần nữa anh nghe lời người khác, chưa biết thực hư như thế nào mà xúc phạm em, thì sẽ không có lần sau. Em nhất định ly hôn.

Bà mẹ chồng và ông chồng này thì không thể mềm mỏng được. Phải cứng rắn thì em mới mong yên ổn.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.