the Galleria: Làm sao để chồng bớt nhậu nhẹt?

Chia sẻ bài viết này

the Galleria

Đã vài lần chồng em đi về muộn và em đã ngủ quên cả không gọi điện về rồi. Thế lại hay, lão ấy về lại thấy không bị kiểm soát, em cũng chả nói gì nữa, đi ngủ đã, hôm sau nói gì thì nói. Cũng có 1 vài incident mà trong lòng em thì biết tỏng là lão ấy sai rồi, mình nói thì lão ấy gắt, nên em im không nói nữa vì thấy không giải quyết được việc đã rồi. Lần sau rút kinh nghiệm mình tự làm lấy cho xong ạ.

Đỉnh cao của em là tối qua lão ấy quát em “Im đi” trước mặt osin và người nhà, em phủi đít đứng dậy vào phòng ôm con ngủ ạ. Lát sau lão ấy vào lại cho em tiếp 1 bài “Em cư xử cái gì, nói cái gì cũng phải suy nghĩ kỹ, lường trước được phản ứng của người khác“. Em vẫn im và em đi ngủ ạ.

Đầu đuôi sự việc là sáng qua em đi làm mới nhớ ra là vàng hương cúng cụ từ đêm trước em quên chưa hóa (vì lão ấy về muộn 11h30′ nên em quên) nên em bảo osin ở nhà hóa buổi sáng. Lão ấy đi làm sau và nghe mẹ chồng em đến mắng osin là sao lại đi hóa, phải để vợ chồng em hóa, nên tối về mắng em nhẹ nhàng thôi ạ “Sao em lai bảo osin đi hóa?” (em đã được osin tường thuật lại comments của mẹ chồng em rồi), em mới giả nai “Tại em không biết là không được, thế để lần sau em hóa nhe“.

nhau nhet

Làm sao để chồng bớt nhậu nhẹt?

Xem thêm:

Crem: Chồng ôm máy tính suốt khiến vợ chồng xa cách

Me_Kien_2012: Chồng đánh vợ, phũ miệng mỗi khi vợ nhăn nhó

Lẽ ra đến đấy chắc là xong nhưng lão ấy lại nói cái kiểu em chẳng biết gì, không chu đáo này nọ, em mới lộn ruột vì cứ nghĩ đến mẹ chồng em sang nhà em suốt ngày nhồi vào đầu lão ấy thế. Em cũng không nói thêm gì nữa. Nhưng lát sau ra ngoài có cả osin và bà họ hàng ở đấy, em lại giả nai lần nữa hỏi chồng em “Ơ thế sao sáng nay anh thấy thế không bảo osin là để đây cô về hoặc chú hóa cho?“. Nói mỗi thế thôi mà chồng em (tối về sau khi đá bóng và uống bia rồi nên chắc sẵn có cồn trong người nên khi’ nóng) quát lên là “Sáng nay anh về rôi đi luôn, làm sao hóa được“, em bảo “thì bảo osin là để em về hóa“.

Lão càng nóng tiết hơn bảo “sao lại nói ở đây trước mặt người khác, lúc nãy anh nói em rất nhẹ nhàng” cứ thế qua lại. Em thì mềm mỏng giải thích, còn lão ấy thì cả vú lấp miệng em. Nói chung cái khoản này lão ấy giỏi hơn em thật. Đến lúc em bảo “Toàn nghe người nào nói rồi chuyện không đâu cũng nát nhà mình” thì lão ấy quát em im đi. Em phải kìm chế lắm mới không đấu qua đấu lại nữa mà đứng dậy đấy ạ. Nhưng bực nỗi là lão ấy 1 là đã uống vào thì nóng tính, hay thể hiện gia trưởng với em, thứ 2 là nghe mẹ chồng em.

Các mẹ cho em cao kiến gì để chồng bớt nhậu nhẹt, không uống 1 giọt nào không ạ, kể cả bia. Cái này đối với em bây giờ là bất khả thi, và theo em là cái nguồn gốc cho những trận cãi vã của nhà em. Bời lúc ấy em mà lỡ lời thì thôi xong, nhà cửa ầm ĩ, quát chửi nhau, còn thiếu nước đánh nhau nữa. Em mới cưới được gần 3 năm và còn trẻ mà chồng em đã thế thì về sau thế nào? Nhưng ngược lại ở cái nước VN mình em thấy sao kiếm được ông nào làm biz mà không uống tí nào thì khó như lên trời vậy?

Em hôm nay chán chồng nên lên đây để cảm thấy bớt đi, không có về nhà lại tụt hết EQ là em lại vứt tất đấy ạ, vừa mới xây lại mà lại chỉ muốn đập thôi

Xem thêm:

Wicket: Học cách hiểu chồng, hiểu người

Milanca: Chồng hay đi chơi về muộn hoặc qua đêm không thông báo

  • Mẹ Gâu

Mình thì phải tập sống chung với lũ vì vợ chồng mình làm trong ngành giao thông nên chả lúc nào không có bia rượu. 1 tuần đến 10 bữa là bia rượu í chứ, nhưng lúc chồng say rồi thì mình quan điểm mình là bồ, ngọt ngào hơn, chăm sóc tận tình hơn nên chồng say vợ còn đứ đừ hơn say bia í.
Còn ở các ngành khác, hễ có danh vọng là có quan hệ, là có bia rượu, nếu cứ ác cảm với vụ này thì khác gì bảo chồng mãi mãi đi làm quân cho người ta thôi đâu.

  • gaubong88

Đúng rồi ạ, về vụ bia rượu thì em chả bao giờ tỏ thái độ gì với chồng. Đi uống về nếu có uống nhiều thì càng chăm sóc chồng nhiều hơn, pha nước chanh cho chồng uống cho nhanh tỉnh và để yên cho các ông ý ngủ 1 giấc. Ngủ dậy là bình thường trở lại ý mà, xong đấy sẽ kêu đau đầu thì mình nhẹ nhàng bảo, đấy uống nhiều bia rượu là thế đấy, bây giờ người ta toàn dùng men tàu với cả cồn pha vào thôi nên dễ gây bệnh lắm… Chồng em lúc nào bia rượu vào là hay chọc tức vợ lắm, nhưng mà em biết kiểu đấy rồi nên đẩy ông ý vào giường đi ngủ cho đỡ cãi nhau

 

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.