“Ngoại tình tư tưởng” – làm sao để chồng tha thứ? (P3)

Đây là câu chuyện của một người phụ nữ 26 tuổi, có chồng và một con trai nhỏ.

Hai người đã từng yêu nhau rất lâu rồi lại tái hợp dù chị từng bỏ anh để đến với một người khác. Cuộc sống gia đình bình lặng trôi đi trong hạnh phúc cho đến khi chồng chị phát hiện chị đem lòng mến thương, trao những lời nói yêu đương ngọt ngào cho người đàn ông khác. Không phải 1, mà là tới 2 lần.

Và đây là câu chuyện của chị, câu chuyện của những dày vò, dằn vặt cũng như khao khát có lại được những thứ quan trọng với chị hơn chị tưởng, những thứ tưởng chừng như bình thường, đương nhiên, hóa ra lại có thể dễ dàng mất đi khi chị để cho con tim mình dễ dàng xao động.

Qua câu chuyện này, cũng mong những ai đang có một tổ ấm, một người đàn ông yêu thương mình, đừng vì một phút giây ngoài vợ ngoài chồng mà đánh đổi những gì đang có. Hãy trân trọng hiện tại từ chính những điều đương nhiên, những điều bình dị nhất.

Mục lục:

Phần 1

Phần 2

Phần 3

1. Đêm nay anh đang ở đâu?

2. Sang ngày mới rồi đó anh

3. Ngày định mệnh

4. Mẹ yêu con, riêng mình con

5. Thế là đủ với em rồi

6. Em sẽ làm được

7. Xin lỗi con yêu

8. Hạnh phúc là gì?

9. Cơ hội cuối

10. Những thứ không bao giờ trở lại

11. Em nghĩ anh về là vì em sao?

12. Mình cùng cố gắng, anh nhé?

13. Đàn ông “hành tây” thực ra không có trái tim

14. Em yêu anh

 

————————–

  1. Đêm nay anh đang ở đâu?

Anh !

A đi từ tối qua chưa về … giá như e có thể điện thoại hỏi a rằng a đã đi đâu, nhưng e nào còn cái quền đó nữa…mất rồi còn đâu !

Hôm qua a cũng lấy bàn chải, kem đánh răng, dao cạo râu, khăn mặt về phòng Con rồi.. và phòng bên đó thành 1 phòng độc lập cho riêng a !

Hôm nay mẹ nói a muốn lập 1 quán cơm văn phòng kèm bar, ngày thường có ca sỹ hát, thứ 7, cn, lễ tết mời ca sỹ nổi tiếng về… Ý tưởng này lúc đầu e thấy cũng ổn… Nhưng rồi mẹ nói có phải a muốn tạo công ăn việc làm cho con ca sỹ đó ???? … Lạ 1 điều sao nghe lúc đầu e ko hề nghĩ đến điều này … Có lẽ niềm tin e dành cho a đã thành 1 “thói quen” mất rồi, chính điều này khiến e ko thể đủ tỉnh táo nhận ra e đã mất a rồi !

Dạo này a cũng ko nhắc gì đến chuyện ly hôn nữa, về cũng ko nói với nhau câu nào, tối mỗi người 1 bên, mình như 2 người xa lạ vậy… tự nhiên e muốn có cơn sóng thật lớn cuốn e đi … Nếu a đưa đơn ra lúc này … E cũng sẽ ký chứ ?…

Sắp 12h đêm rồi, lại sắp sang 1 ngày mới ….!

Đêm nay a đang ở đâu ? !

Anh !

Mai là trung thu rồi, nhưng giờ này a đang ở đâu ? Hôm nay a ở nhà nhưng ko ăn cơm, đến giờ cơm là a ra ngoài ăn, bữa trưa, bữa tối… A đi từ tối đến giờ chưa về, sắp sang ngày mới rồi đó a … Sáng nay e và con rủ a đi ăn sáng, a cũng ko ăn, thế là e mẹ con đi xe máy với nhau, rồi mưa phải đứng vào lề đường trú mưa, con thì thích thú lắm, nhưng e tủi thân khủng khiếp a ạ…!

Mấy tối nay múa lân nhiều lắm, e cho con ra ngoài xem, con thích lắm… Nhưng khi về thậm chí a ko hỏi con đi chơi có vui ko, trong suy nghĩ của a có nghĩ đến sẽ đưa con đi chơi ko ? A có nghĩ sẽ mua quà cho con ko ? Còn 1 ngày cuối thôi a, mai trung thu rồi, a sẽ làm điều gì đó cho con chứ ?…. E ko dám suy diễn nhưng e biết a đã đưa mẹ con họ đi chơi … A “HẠNH PHÚC” ko a ?

A ko còn coi e là vợ nữa, nhưng a còn coi mẹ e là mẹ ko ? Trung thu a ko hề 1 câu hỏi han, ko mua được 1 gói bánh cho mẹ e sao ??? A vô tâm ? hay a đã vô tình ??? ….!

Giữa e và a cứ như thế, ko nói với nhau câu nào, thỉnh thoảng chỉ nói những gì thật cần thiết, rồi a vào phòng Con rồi đóng cửa, thỉnh thoảng chốt cửa lại, con muốn vào chơi với bố lắm nhưng ko dám, cứ bắt mẹ dẫn vào, con nói ” Con sợ bố mắng lắm, bố nói chuyện điện thoại toàn đuổi con ra ngoài “… E có thể nói gì với con hả anh ?….!

Tối nay e cho con đi phá cỗ ở khu nhà mình, con gần 3 tuổi mà cao to hơn cả mấy anh 4 tuổi đấy a… E tự hào lắm… Ai cũng tưởng e là chị của Con đấy.. mọi người đều ngạc nhiên khi biết e là mẹ… Nhà mình mới chuyển đến vì thế nhiều người chưa biết e mà, tối nay e được khen nhiều lắm a ạ, các cô, các bà nói e trẻ và cười duyên nữa, 1 mình e trông mấy đứa trẻ con, bọn nó nghe e răm rắp a à … Đó là e đó a, e vẫn còn trẻ, và e cũng vẫn khéo léo đó a… Điều đó liệu còn ý nghĩa gì ko anh ?…!

Tối nay đi ngủ, e lại bật cho con nghe bài “nhật ký của mẹ “, mấy hôm nay ở nhà e toàn bật bài này vì thế con thuộc gần hết rồi a à… Ca sỹ hát, con nghêu ngao hát theo, rồi cứ đến đoạn ” Này con yêu ơi con biết ko ? Mẹ yêu con, yêu con rất nhiều ” là con ôm chặt lấy e, rồi thơm lên má e … E hạnh phúc … E khóc a ạ … Thực sự e rất hạnh phúc… Con hỏi e ” Bụt hiện lên hỏi vì sao mẹ khóc”… E bật cười vì câu này e hay hỏi con, giờ con hỏi lại e… E chỉ ôm con và nói ” Con trai của mẹ lớn rồi, con biết yêu mẹ rồi, mẹ vui lắm con biết không ? Khi mẹ vui, mẹ xúc động và mẹ khóc “… Con lại hỏi ” Xúc động hả mẹ “… E lại ôm con vào lòng hát cho con nghe ” Này con yêu ơi, con biết không, mẹ yêu con, yêu con nhất đời “… Làm sao con hiểu được xúc động là gì phải không a? Nhưng rồi lớn hơn con sẽ hiểu, con sẽ hiểu e yêu con rất nhiều, con sẽ hiểu e đã cố gắng thế nào để ở lại gia đình mình, để giữ bố cho con, để giữ cho con 1 cuộc sống đầy đủ vật chất, để cho con 1 gia đình dù cuộc sống của e, tình yêu của e đã chấm dứt … Nhưng e sẽ chỉ nhìn về con mà sống … E thấy thanh thản và bình yên … Với e … đó là 1 hạnh phúc !

Đây là con đường e lựa chọn… dù chông gai… dù vất vả..!

Nhưng tương lai là thứ dễ đoán nhưng khó nắm bắt … Ai biết trước được đúng ko a ?…

Vì e còn hi vọng 1 ánh sáng nơi cuối con đường !

Vì e biết a là người tốt !

Vì e biết nếu e ra đi lúc này a sẽ trượt dài trên con đường mà a lựa chọn … Còn e thì sẽ chỉ mạnh mẽ lên thôi vì sau đớn đau e nhận ra nhiề điều …!

Vì e biết a cần 1 gia đình …!

Anh !

Đêm qua gần 12h đêm a về … ko đi xe về nữa … A vào phòng nhưng lúc đó e ngủ lên ko biết … chỉ khi a đi ra thì e mới mở mắt ra … E ngồi dậy … Nhìn thẳng vào a .. E thất vọng … E nhìn quanh nhà ko thấy a mua đồ chơi cho con …A cũng nhìn e rồi đóng cửa đi ra …!

E không khóc … E dậy tắm … thấy tỉnh táo …!

Hôm qua e mất hơn 3 tr để mua quà trung thu cho 2 bên gia đình nội ngoại, cả 1 tháng lương của e đó a…. A thì ko hề để ý đến ai cả, ko chỉ nhà ngoại mà cả bố mẹ a, a cũng có quan tâm đâu, a chỉ sống cho riêng a thôi …! Con a mong bố về, còn bố nơi đâu ?

E ko mệt mỏi, chỉ thấy trống rỗng … e chỉ muón nhìn thiên thần của e để sống thôi ..!

Này Con yêu ơi, Con biết ko ? mẹ yêu Con, yêu nhất đời …!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.