Monica Lê: Bạn trai vô tâm, ít thể hiện tình cảm

Tớ có một người bạn trai vô tâm, ít thể hiện tình cảm. Cũng ngồi nói chuyện thẳng thắn với zai về cảm xúc, mong muốn của tớ, nhưng đến giờ tớ vẫn không thấy một sự thay đổi nào. Tớ càng ngày càng nản và cứ đắn đo suy nghĩ không biết có nên tiếp tục tình yêu này nữa không?

Monica lê

Hôm nay trời lạnh, nhắn tin cho zai online nhưng hình như zai ngủ mất tiêu rùi nên tớ trùm chăn lại tâm sự với các mẹ cái EQ của tớ.
Như đã kể với các mẹ là tớ chưa có ý định đi đến hôn nhân vì thực sự là tớ chưa hoàn hồn với cuộc hôn nhân cũ mặc dù đã 6 năm trôi qua rồi. Zai mà tớ yêu hiện giờ nhiều hơn tớ hai tuổi, không có gì đặc sắc lắm ngoài cái vẻ thâm trầm, lúc nói chuyện thì dí dỏm, thông minh, kiến thức cũng khá rộng. Có lẽ nhờ những cái “ngoài” này mà tớ yêu zai lúc nào không biết, hi hi, chứ lúc đầu ghét lắm, toàn khích đều nhau thôi.

Thời gian đầu bọn tớ rất hạnh phúc, mọi chuyện diễn ra nhẹ nhàng, tình yêu thúc đẩy cả hai cùng có động lực trong cuộc sống. Nhưng gần đây thì hay cãi nhau như tớ đã kể trên. Mấy hôm trước đọc lời khuyên của các mẹ, tớ đã suy nghĩ rất nhiều và cũng ngồi nói chuyện thẳng thắn với zai về cảm xúc, mong muốn….của bản thân tớ để nếu nhỡ zai là người vô tâm thì cũng biết đường mà tránh. Như những lần trước zai thừa nhận hết những gì tớ nói, cũng nhận là vô tâm nên mới thế và bảo tớ là lần sau em cần anh làm gì thì cứ bảo thẳng anh là làm cho em cái nọ, làm cho em cái kia… Nhưng tớ lại không muốn thế.

Xem thêm:

MonicaLe: Rất yêu nhưng bạn trai vô tâm, có nên cưới?

monica Lê: Người yêu vô tâm

Bản thân tớ là một phụ nữ độc lập. Những việc lớn như mua nhà, sửa nhà… Đến những việc bé như sửa điện nước trong nhà, muối dưa cà, rửa bát… Tớ đều làm một cách nhẹ nhàng mà chẳng cần nhờ vả ai. Nên tớ không muốn cứ mỗi việc gì đó là lại gọi zai nhờ nọ nhờ kia. Vấn đề của tớ là muốn được zai thể hiện tình cảm với tớ bằng những việc thiết thực chứ không phải chỉ thể hiện tình cảm bằng lời nói hay bằng những hành động yêu đương kiểu teen như zai vẫn hay làm; tớ muốn zai chăm sóc tớ một cách tự nguyện vì thấy cần phải làm như thế chứ không phải vì tớ nhờ vả mà làm…. Tớ suy nghĩ như thế liệu có quá đáng hay dở hơi không hả các mẹ?

Sau cuộc nói chuyện đó đến giờ tớ vẫn không thấy một sự thay đổi nào mặc dù lúc đó thì thừa nhận rất thành tâm. Tớ càng ngày càng nản và cứ đắn đo suy nghĩ không biết có nên tiếp tục tình yêu này nữa không khi được vài ngày vui lại vài ngày suy nghĩ và chán nản. Các mẹ giúp tớ với, bản thân tớ nên thay đổi suy nghĩ hay tiếp tục cố gắng để zai hiểu suy nghĩ của tớ và thay đổi???

Vải đẹp

Vấn đề là zai của m.le có hiểu được điều mà m.lê muốn đó không? M.lê có tạo cơ hội cho người ta thể hiện sự quan tâm một cách tự nhiên với mình không?

Gì chứ, còn tùy vào tính người và sự tinh ý của mỗi người đàn ông… Chồng tớ không theo cái kiểu thể hiện tình yêu như mọi người đâu. Ngay từ hồi còn thanh niên, mới quen nhau đã quan tâm tới những cái nhỏ nhặt của mình. Như mình thiếu cái gì, cần cái gì thì lo, thì mua cho, thì mang tới. Ví dụ nhỏ nhất là cái ghế nhựa ngồi xổm ở trong toilet ấy. Chứ không phải là em thích ăn gì, đi đâu chơi, thích gấu bông, hoa hồng hay hoa ly …

Với 1 người phụ nữ độc lập như m.lê ấy, thì đúng là, mong muốn của m.lê chẳng có gì là quá đáng cả. Nên xem lại tình cảm và sự phù hợp với zai hiện tại ấy… Có thể m.lê chủ động tạo ra những tình huống để zai thể hiện sự quan tâm tới m.lê xem mức độ quan tâm và nhiều cái khác của zai như thế nào… Nhiều khi zai cũng thấy khó để thể hiện tình cảm và sự quan tâm tới một phụ nữ độc lập và từng trải như m.lê thì sao… Nên là dù gì mình cũng nên tạo cơ hội, tạo tình huống để người ta thể hiện chứ đừng ngồi mà mong người ta theo ý mình ấy.

Dori030608

Hì hì, em hiểu cái tâm tư của chị lê lắm, vì em cũng thế. Cái kiểu trong lòng vẫn biết là zai yêu chiều mình, nhưng mọi thứ cứ phải “lên tiếng” cơ. Nếu cứ “im ỉm” là lại “vũ như cẩn”. Trong khi mình thì muốn cái tình cảm nó phải được thể hiện một cách “tự nguyện” thì mình mới cảm nhận được cái “thực sự quan tâm” của lão dành cho mình. Còn cái kiểu mình nói “toạc móng heo” ra thì có cảm giác lão làm theo chỉ là “trách nhiệm” và “nghĩa vụ” thôi, chẳng thấy được “tình iu” của lão trong đó một chút nào cả. Thế nên, chị em chúng mình buồn bã lắm. Vì thực ra đâu phải thiếu thốn gì mà đòi hỏi. Nhưng chỉ cần một cử chỉ quan tâm “tự thân” của lão sẽ làm cho chị em ta thấy được “tình cảm”, thấy được “em luôn quan trọng với anh”, thấy được “lúc nào anh cũng nhớ em”, “em vui là anh vui”,….vưn vưn và vưn vưn….

Xem thêm:

Hai tuýp phụ nữ ít hạnh phúc

Lamlaitudau: bớt lệ thuộc cảm xúc vào chồng

Tìm lại hạnh phúc sau đổ vỡ hôn nhân

Nhưng chị lê (và các chị em khác) ơi, sau 6 năm sống với lão chồng của em thì em nghiệm ra được một điều là: em vẫn luôn là tình yêu của lão, vẫn như xưa đối với lão, nhưng cái mà em mong muốn (kiểu như trên) là một kế hoạch “đã bị phá sản hoàn toàn”. Vì bao nhiêu nước mắt dỗi hờn đã tuôn ra, nhưng “vũ như cẩn”. Em đã chuyển đổi chiến lược sang độc lập cảm xúc, “mackeno”, mình thích gì thì mình tự chiều mình cho rồi. Lão quan tâm được gì thì nhận và “vui văn vẻ” nói “thank you”, còn thích gì mà không có khả năng hoặc muốn thì cứ bảo “anh ơi, anh làm cho em cái này, mua tặng em cái kia,…”. Thế là ok.

Em nghĩ chị lê nếu muốn tiến xa với zai thì cố gắng “đừng đòi hỏi” lão thay đổi, vì xác suất thay đổi là thấp lắm. Mà nói thật những anh chàng nào mà dễ thay đổi theo ý của người yêu (vợ) thì cũng…không còn hấp dẫn và đáng yêu nữa.

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.