Leaf: Hành trình vượt bão – Ngoại tình: Chuyện ở đâu cũng có (P2)

Đây là một case hàn gắn gia đình thành công mà bất kì chị em phụ nữ nào cũng nên đọc.
Người phụ nữ ấy đã từng tha thứ cho chồng ngoại tình và tìm cách thay đổi bản thân, kê lại nhịp lệch trong hôn nhân. Nhưng mọi thứ gần như tan vỡ khi chị biết chồng vẫn lén lút qua lại với người thứ 3.

Chị không tha thứ được nữa.

Qua thời gian, khi chị thật tâm không còn mong đợi tình yêu từ phía chồng nữa, thì người đàn ông ấy dần nhận ra giá trị của gia đình và cố gắng hết sức lấy lại niềm tin đã mất nơi chị.

Thành công của chị không phải là ở việc giữ được chồng, hay khơi lại được suối nguồn tình yêu tưởng như đã khô cạn ở chồng, mà là ở việc chị đã tìm thấy hạnh phúc thật sự mà không phụ thuộc vào việc có chồng hay không. Hạnh phúc của chị từ nay nằm trong lòng bàn tay chị.

Chuyện không đơn giản như tôi tóm gọn vài câu trên đây, nó kéo dài hàng năm, tôi đã phải vật lộn ghê gớm để có thể tồn tại đến hôm nay.
Và chồng tôi, con người nghiêm túc, trách nhiệm đó, không chỉ ngoại tình một lần mà là hai lần. Trước khi có người hiện tại này đã có một người khác. Tuy nhiên mối tình đó không có gì sâu sắc, và họ đã chia tay rất lâu rồi giờ tôi mới biết. Mà vui thay, tôi biết được là nhờ câu chuyện của cô hiện tại!

Tôi muốn kể quãng đời đau đớn tôi đã trải qua, để những người vợ gặp phải cảnh như tôi hãy tự cứu lấy mình, hãy tự cho phép mình hạnh phúc mà không phải mong chờ vào bất cứ ai mang lại điều đó cho mình.

Mục lục và các bài viết liên quan

 

 

Phần 2: Mẹ leaf: Hành trình vượt bão (P2)

16. ANH BIẾT KHÔNG CÒN CÁCH NÀO THUYẾT PHỤC EM NỮA RỒI
17. EM KHÁC XƯA NHIỀU LẮM
18. QUẲNG ANH TA SANG MỘT BÊN, BẮT ĐẦU CUỘC ĐỜI MỚI
19. NGƯỜI BẠN TÔI ĐÃ TỪNG YÊU
20. SAO KHÔNG TỪ BỎ CÁI TÌNH YÊU LÀM TÔI ĐAU KHỔ ĐỂ YÊU NHỮNG NGƯỜI LÀM TÔI HẠNH PHÚC?
21. ĐỪNG BẮT MÌNH THA THỨ KHI MÌNH KHÔNG THỂ
22. TÔI NÊN HI VỌNG
23. TỰ HỨA SẼ KHÔNG ĐỂ NỖI ĐAU NÀY KÉO DÀI HAY LẶP LẠI TRONG CUỘC ĐỜI MÌNH
24. CUỘC NÓI CHUYỆN GIỮA NHỮNG NGƯỜI NGƯỜI ĐÀN BÀ
25. TÍNH CÁCH TẠO NÊN SỐ PHẬN, ĐỪNG ĐỔ LỖI CHO ÔNG TRỜI
26. MÌNH ĐỪNG BỎ ANH NHÉ
27. NẾU ANH KHÔNG XỨNG ĐÁNG VỚI TÌNH YÊU ĐÓ, THÌ TÔI CŨNG KHÔNG TIẾC
28. NHIÊU ĐÓ ĐỦ RỒI EM, LÒNG NGƯỜI LÀ GIẤY, KHÔNG PHẢI ĐÁ VÀNG PHAI
29. MỘT LẦN RỒI THÔI
30. EM LÚC NÀY HƠN BẤT CỨ ĐIỀU GÌ ANH CẦN GÌN GIỮ
31. MỌI CHUYỆN ĐÃ ĐI XA QUÁ, TÔI KHÔNG BIẾT BẮT ĐẦU LẠI BẰNG CÁCH NÀO
32. SAO CÁI CHUYỆN DỄ DÀNG NHẤT LÀ ĐỂ CHỒNG YÊU MÌNH, EM LẠI THẤY KHÓ KHĂN ĐẾN THẾ?
33. ANH SẼ YÊU EM TỪ TỪ, THEO CÁCH CỦA CHÚNG TA
34. VÀI LỜI GỬI GẮM
35. PHẢN BIỆN CỦA YAMANOTE
36. TRẢ LỜI YAMANOTE
37. GÓP Ý KHÁC
38. 1 SỐ POST KHÁC

Phần 1: Mẹ Leaf: Hành trình vượt bão (P1)

1. CUỘC SỐNG CỨ THẾ TRÔI ĐI
2. YOURS
3. ĐÂU LÀ SỰ THẬT
4. MỘT MÌNH VÀ KHÓC
5. TÔI CHẤP NHẬN MỘT SỰ THẬT: ANH YÊU CÔ TA THẬT LÒNG
6. TÔI CÓ CÒN LÀ TÔI KHÔNG?
7. THAY ĐỔI BẢN THÂN
8. 6 THÁNG SAU
9. TÔI ĐÃ BIẾT THẾ NÀO LÀ THIÊN ĐƯỜNG VÀ ĐỊA NGỤC
10. HỌ RẤT YÊU THƯƠNG NHAU
11. TÔI PHẢI LÀM GÌ VỚI HAI NGƯỜI, VỚI CHỒNG TÔI ĐÂY
12. LẦN NÀY TÔI KHÔNG CHỈ ĐAU CHO BẢN THÂN TÔI
13. KHÔNG THỂ TRỐN TRÁNH ĐƯỢC NỮA, PHẢI ĐỐI MẶT THÔI
14. VÌ TÔI SỢ
15. KHI NIỀM TIN ĐÃ MẤT

You may also like...

7 Responses

 1. Thu Hiền says:

  Chị ah, em đang đọc topic của chị, và em như thấy được em trong mỗi trang viết của chị. Cứ như chị đang nói thay cho những nỗi đau và tâm sự của em vậy. Em thấy hoàn cảnh của em giống chị. Nhưng em có phần khác chị ở chỗ:
  1. Em không có được con cái lớn như chị, con em còn nhỏ và vướng bận mẹ rất nhiều. Thường theo em cả ngày và mè nheo nên hầu như em không có thời gian nào cho bản thân em. Đến cả đọc một cuốn sách hay đọc những dòng tâm sự của chị cũng khó.
  2. Chồng em đi làm xa, anh ấy là bộ đội. Và em không thể biết anh ấy đang làm gì, cảm thấy ra sao. Anh ấy cũng không có ở nhà để nhìn thấy những thái độ em dành cho anh ấy. Nếu em có muốn như chị, gạt anh ấy ra khỏi cuộc sống thì anh ấy cũng coi là tất nhiên phải thế vì anh ấy cũng không có ở đó để mà tham gia. Vì thế, nếu cách này là để đưa chồng em trở về thì không có cơ hôi, có chăng chỉ là làm cho bản thân em thấy thoải mái hơn thôi. Nhưng đúng ra là em tham lam, em muốn chồng em tỉnh ngộ và quay về.
  3. Em sống ở một vùng quê bình dị thôi, em không có cơ hội để làm một công việc năng động như chị, không có nhiều cơ hội để cùng con cái tổ chức những chuyến đi chơi vui vẻ, vì ở đây màn đêm là thời gian của gia đình. Mà gia đình đó em không có. Em bây giờ đang trong tâm trạng này và rất muốn đi đâu đó để thoát ra.
  4. Em đang sống cùng ông bà nội, mọi điều em làm đều còn phụ thuộc vào ông bà. Nên dù em có muốn có một cuộc cách mạng thì cũng không thể ngay trong gia đình còn có những bề trên được. Việc em muốn đi du lịch xa cũng không đơn giản, kinh tế gia đình em vẫn còn rất eo hẹp. Em là viên chức bình thường lương tháng 4-5 triệu, chồng em đang đi học và không có chu cấp thêm cho mẹ con em. EMinhf em nuôi con cũng đã vất vả lắm rồi. Nhưng nếu cứ ở nhà, cứ mãi sống như thế thì em không chịu nổi, em bị ám ảnh bởi nỗi đau anh ấy không còn yêu em nữa. Em muốn thoát ra nhưn không có cách nào để thoát…
  5. người thứ ba của chồng em là một giáo viên. Cô ta trẻ hơn em, năng động hơn em, có nhan sắc hơn em, biết yêu chiều hơn em và như lời anh ấy nói là hiểu anh ấy.
  Tất cả mọi vấn dề của em là một mớ bòng bong mà khi đọc tâm sự của chị, em muốn quá, muốn sắp xếp tất cả theo trình tự mà em muốn như chị. Em cũng muốn được bản lĩnh như chị nhưng quả thật em không có. Em sống khá tình cảm và phụ thuộc vào tình cảm, em buồn, vui, hạnh phúc hay đau khổ vì tình yêu này là chủ yếu. Với một người như em thì có lẽ chị nghĩ là em thuộc dạng “khó chữa” chị nhỉ, cho dù có dùng đông y hay phẫu thuật cắt bỏ thì sự tự nguyện và dám làm đến cùng với em là quá khó. Em phải làm sao đây hả chị? Mong rằng chị có thể là người khách quan đứng ngoài nhìn vào để cho em hiểu được.

  • Huong says:

   Thật ra bạn đang hiểu sai vấn đề rồi. Người phụ nữ này thay đổi là vì chính họ. Họ thay đổi và tự thấy hạnh phúc chứ k phải thay đổi vì để lấy lại người chồng. Thay đổi vì bản thân mình mới có thể giải quyết dc mọi vấn đề

 2. tinhyeudamat says:

  chị ơi hoàn cảnh của em giờ cũng giống chị. nhưng e k bản lãnh đc như chị. chồng e bảo đã cắt đứt với nt3 nhưng vì là yêu thật lòng k chơi bời nên nhìn dằn vặt đau khổ. nhiều lúc e nghĩ hay a cứ đi đi thì hơn. mà bọn e cũng chưa có ràng buộc con cái gì. a nói vẫn còn yêu e những cũng có tc với ck. e phát hiện cũng dc 2 tháng rôi. đau khổ vật vã kinh khủng

  • Jany says:

   Chào chị.
   Vì sao chị quyết định giữ gia đình sau khi phát hiện chồng ngoại tình? Thái độ của chồng chị khi bị phát hiện ra sao?

 3. tinhyeudamat says:

  e chỉ mong các chị cho e lời khuyên vì hoàn cảnh của e k giống mọi người lắm. tại bọn e chưa có con. vc xa nhau 4 năm vừa mới hân hoan gặp lại dc 1 nam thì k ngờ chồng đã ngoại tình từ trướ đó

 4. tinhyeudamat says:

  vì mình vẫn còn yêu chồng và chồngcungx hứa sẽ quay về. chồng bảo vì là có tình cảm nên cần thời gian. mình đã cho thời gian nhưng sau khi hết chồng có thay đổi. nhưng lonh cảm của mình biết rằng chồng vẫn còn tc quá nhiều. mình k biết nên giữ hay bỏ vì bon mình mới về với nhau hai năm chưa con cái.mai sau có con rồi thời gian sống bên nhau dài thì chắc còn khủng khiếp nữa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.