leme: Làm sao khắc phục tính chậm chạp, lề mề?

Leme
Mình bị nhiều người nhận xét là làm gì cũng chậm, ngay cả bản thân mình cũng nhận thấy cần khắc phục tính chậm chạp của mình.
Mình cũng quan sát những người xung quanh làm để bắt chước theo nhưng không hiểu sao vẫn không thể nhanh được. Chuẩn bị bữa ăn cho 2 vợ chồng với 1 đứa con mà cũng mất cả buổi, trong khi cũng chỉ có 2 món thôi. May mà mình đi dạy nên thời gian cũng rảnh, chứ đi làm cả ngày như nhiều mẹ nhà mình thì chắc không có thời gian để thở mất.
Thật sự khâm phục nhiều mẹ nhà mình rất đảm việc nước lại giỏi việc nhà. Các mẹ có thể chia sẻ bí quyết sắp xếp thời gian của các mẹ như thế nào để mọi việc cứ trơn tuột như thế được không ạ?

Xem thêm:

Mẹo vặt giúp dọn dẹp nhanh ngày tết

Dạy con làm việc nhà

wicket

Lề mề ơi: Đời phải có người chậm người nhanh chứ. Quan trọng là chồng con có hài lòng không? Có là ổn. Chứ các bạn ở đây ít người đua được lắm. Ăn nhanh, ăn nhiều, nói nhanh, nói nhiều.

jany

@leme
(phải “lề mề” không ạ?)
Em cũng chậm. Chậm nói chung là do làm việc không khoa học là chính.
Ví dụ,
1. Em đi chợ hay đi từ đầu chợ đến cuối chợ ngó xem có gì ngon, rồi mới quyết mua. Nhiều khi về nửa đường phải quay lại vì sót đồ.
=> khắc phục: lên thực đơn trước ở nhà, mua cái gì làm đồ mặn, cần gia vị, rau cỏ tiêu ớt hành ngò gì nấu chung, nấu canh gì, có cần tôm, thịt gì nấu cùng không…ngó qua cái bếp xem dầu ăn, mắm muối có cái nào sắp hết không => liệt kê các thứ cần mua, hay quên thì viết hẳn ra tờ giấy sticky, dán lên cửa, đi chợ là cầm theo.2. Sơ chế đồ ăn
Em thường nhặt và rửa rau trước, sau đó tới thịt cá. Sau đó đi vứt rác. Sau đó mới bắt tay vào cắm cơm, nấu thịt cá, sôi rồi mới bắt đầu phi hành nấu canh. Như vậy thì sạch sẽ gọn gàng, nhưng mà lâu lắc vô cùng.=> khắc phục:
Đi chợ về là cắm cơm trước.
Rửa thịt cá, quăng vào nồi bắc lên bếp.
Phi hành bắc nước nấu canh.
Nhặt rau, rửa rau. Nước canh sôi là rửa xong rau, cá thịt cũng gần chín. Trước em nấu 2 món cả đi chợ là 2 tiếng.
Giờ chỉ mất 1 tiếng cả đi chợ.

Leme

Chị wicket tài ghê, dịch ra được tên của em nữa. Đây là biệt danh mà mấy đứa bạn thân hồi SV đặt cho em đấy ạ! Chồng em thì thi thoảng cũng có phàn nàn nhưng không đáng kể, tại em thấy mình làm gì cũng chậm, so với người khác phải mất nhiều thời gian để làm nên nhiều lúc cũng ức chế. Hì hì!

Mình cũng khắc phục giống như bạn nhưng hình như trong các thao tác mình làm còn chậm thì phải. Ví dụ như rửa rau, sơ chế cá thịt hay rửa bát thì thấy người khác làm sao mà nhanh thế, còn mình thì chậm rì, mặc dù mình vẫn luôn chân, luôn tay nhé!

You may also like...

2 Responses

  1. duy Nguyễn says:

    em làm gì cũng chậm e đi làm hết 4 chỗ thì 2 chỗ phàn nàn e rất chậm và thế là em bị đuổi việc a chị chỉ cách khắc phục giúp e với

    • Jany says:

      Cái này tự bản thân em phải cố gắng thôi. Cái gì không biết thì hỏi, để người ta chỉ cho, đừng tự mò mẫm làm, vừa làm sai lại vừa lâu. Và cũng phải siêng năng cần cù nữa, mỗi ngày tự đặt mục tiêu phải hoàn thành những việc gì, việc làm chưa xong thì ở lại làm cho xong mới về.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.