Leaf: Tha thứ có dễ dàng không?

You may also like...

6 Responses

 1. Phan Khôi says:

  Cảm ơn chị Lá. Bài viết rất hay, nhưng tôi vẫn không áp dụng được. Vẫn biết tha thứ là vì bản thân mình, nhưng khi không thể quên thì làm sao khỏi đau đớn, làm sao tha thứ ?

  • Jany says:

   Trường hợp của chị Leaf là chồng vẫn thương vợ, vẫn luôn nhận lỗi về mình và mong vợ tha thứ. Còn chị, chồng chị luôn cho rằng ngoại tình là không có gì sai, chẳng có lỗi gì cả, thì chị làm gì có quyền tha thứ. Anh ta có cần chị tha thứ đâu.

   • Phan Khôi says:

    Cảm ơn chị Jany. Chồng em đã nhận sai và xin vợ tha thứ. Anh còn bảo vẫn thương vợ, tình cảm với vợ không thay đổi, nhưng do bản tính lăng nhăng nên yêu đương lãng mạn bên ngoài. Nay chồng đã cắt đứt mối tình ấy. Thế nhưng em vẫn đau đớn không thể nguôi ngoai khi chồng đã phản bội, lừa dối mình. Đã 3 tháng nay em sống trong đau khổ dằn vặt, không thể quên thì làm sao tha thứ ?

 2. Phan Khôi says:

  Cảm ơn chị Jany. Chồng tôi đã nhận sai và cầu xin tôi tha thứ, hứa là không tái phạm. Đã vài tháng trôi qua, tôi không quên được thì làm sao tha thứ đây chị nhỉ ? Nhiều mẹ từng nói phải mất nhiều năm, thậm chí cả đời cũng không thể quên. Tôi phải làm sao để tha thứ khi trong tâm mình vẫn dậy sóng, vẫn đau đớn không thể nguôi ngoai?

  • Jany says:

   Chị có thể tìm đọc các bài viết trong mục Hàn gắn gia đình

   • Phan Khôi says:

    Ới chị Jany ! Tôi đã đọc như lời khuyên của chị và cố gắng tha thứ, cố gắng biểu hiện tình yêu với chồng. Nhưng nay chồng lạnh nhạt vì cảm thấy bị xúc phạm do tôi đã nặng lời với chồng trong những ngày chịu đau đớn cùng cực. Chồng vốn cũng là bạn đời suốt mười mấy năm nay, là người tôi thường chia xẻ vui buồn trong cuộc sống, cho nên tôi cũng đã trút lên chồng những cảm xúc thật của lòng tôi: đau đớn, hận thù vì bị lừa dối một cách đau đớn bởi tôi quá tin chồng. Hôm trước, chồng bảo những lời lẽ xúc phạm của vợ đã giết chết tình cảm của chồng. Ối trời ơi, giờ đây tôi trở thành người có lỗi hay sao ? Chồng đi ngoại tình rồi lại còn đổ lỗi cho vợ. Tôi phải làm sao đây ?

Viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.