vita: Buồn vì chồng không quan tâm đến cảm xúc của vợ

Hôm nay buồn.

Thực ra là buồn từ hôm qua. Buổi chiều, chồng nhảy vào chat (vì vợ quên điện thoại ở nhà), bảo là đi xem phim nhé, X-men the first class có được không. Vợ bảo được, thế xem buổi mấy giờ. Chồng: xem 19h đi, buổi 21h20 muộn quá. Vợ: ok, anh đi mua vé trước đi không lại hết, rồi còn báo về nhà là không ăn cơm chiều nữa.

Đến 5h không thấy chồng gọi điện (vợ đã cho số cố định ở cơ quan), vợ gọi điện cho chồng thì chồng bảo: Không đi xem nữa. Vợ: sao lại thế? Chồng: thằng Thành nó bảo không thích xem phim này. Vợ chồng nó đợi vài hôm nữa rồi đi xem Transformer 3 thôi. Vợ: thế thôi mình không đi nữa chứ gì? Chồng: ừ. Vợ bảo: thế thôi nhé, rồi dập máy.

Vợ thấy máu nóng bốc lên đầu, thấy điên trong người, hết cả hứng làm việc. Thôi không làm việc nữa, dù sao cũng 5h rồi. Chăm chồng, chiều chồng cho lắm vào cuối cùng việc đi xem phim hẹn hò với vợ đâu đấy cả rồi, mà vì vợ chồng thằng bạn nó không thích đi cũng thôi luôn, cho vợ leo cây. Có phải là vợ chồng chưa bao giờ đi xem phim cùng nhau đâu. Đã phải đi ăn ngoài để xem phim từ sớm, vì muốn thảnh thơi đi xem muộn thì về thế nào mẹ chồng cũng cáu, mà bây giờ lại phải đợi thêm cả bạn của chồng nữa.
Về nhà, thấy chồng đang chơi với con (thực ra là chồng nằm xem tivi con thì chơi quanh quẩn bên cạnh), vợ nói với chồng những suy nghĩ của mình. Bảo là em không phản đối nếu anh muốn rủ người khác đi cùng, nhưng mà nếu người ta không đi thì sao? Vợ chồng đi với nhau thì không ổn à? Cái việc đi chơi của hai vợ chồng mà sao phải hỏi ý kiến hết người này người kia thế?

Chồng càu nhàu là vợ nhạy cảm quá, việc bé xé ra to, có chuyện gì đâu. Rồi sau đó thì bảo: Thế em chịu thiệt một tí không được à?

Ừ, thì rõ là thiệt rồi, lúc nào mà vợ không phải chịu thiệt. Hình như chồng không nhận thấy là từ lúc vợ bước chân vào nhà chồng, vợ đã phải thay đổi đi bao nhiêu để có thể thích ứng với môi trường mới, mà thay đổi có phải dễ dàng gì đâu…

Buồn. Lúc nào vợ ấm ức kể với chồng về mâu thuẫn của vợ với bố mẹ chồng, thì chồng bảo: thôi các cụ già rồi, chiều các cụ một tí, rồi tính các cụ như thế, từ xưa rồi, biết làm thế nào được… chồng bảo là phải đứng từ quan điểm các cụ mà hiểu, thế nhưng có chuyện giữa hai vợ chồng thì chồng chẳng bao giờ đứng vào vị trí của vợ cả…

@wic: Đúng là em chưa tốt nghiệp EQ mà, nên ngày ngày mới cần mẫn chạy vào đây…

Khi em gọi cho chồng thì cũng 5h rồi, khi đấy mà đi mua vé thì cầm chắc là không còn chỗ tốt nữa (view xa màn ảnh), mà không có chỗ tốt phải ngồi mấy hàng đầu thì không đi còn hơn. Đằng nào thì việc đi xem phim cũng đã phá sản rồi. Hơn nữa chồng sau khi bàn bạc với bạn (cùng phòng) lại chẳng báo lại với vợ một câu, để đến khi vợ gọi thì mới bảo là không đi nữa.

Em có một nhược điểm là tính tự ái hơi cao. Em thấy người ta không cần em là em cũng thôi, chẳng năn nỉ vá víu lại làm gì, dù một mình mình ôm cục tức. Như lúc chồng em bảo thế, máu nóng em bốc lên đầu, tức không muốn nói gì nữa, mà muốn nói to cho hết cục tức thì không được vì đang nói bằng máy điện thoại cơ quan, đồng nghiệp ngồi đầy xung quanh, mà bảo chồng là thôi vợ chồng mình vẫn đi thì khi ấy lại muộn giờ rồi. Về nhà bảo với chồng thì chồng lại thái độ cũ, khăng khăng là chuyện chẳng có gì và vợ thì quá nhạy cảm, có thế mà cũng nghĩ… Em thì điên người lên vì cảm thấy không được tôn trọng.

Nhiều lúc em bực vì đi xem phim với chồng toàn bị mẹ chồng can thiệp (bảo là đi xem làm gì, đằng nào nó chả chiếu trên tivi, rồi là hạn chế đi ra ngoài không có bụi bặm, mưa gió, nhỡ có tai nạn thì làm sao…), nghĩ hay là một mình đi xem hoặc rủ bạn đi cho lành, nhưng mà chả lẽ như thế thì vợ chồng chẳng bao giờ đi đâu với nhau (đến nhà bạn em chơi thì bạn em toàn là bạn gái, anh ý chẳng biết nói gì, em cũng không máu đi chơi với bạn anh ý).

  • wic

@Dolce Vita: Ko có phim A thì xem phim B, thiếu gì phim. Có quan trọng gì đâu. Cái chính là 2VC có một ngày ra ngoài relax cho sảng khoái. Nếu ko thì lại bảo chồng vậy phải đi thuê phim đó về coi ở nhà, bắt đền chồng tội làm vợ hí hửng giờ lại bị tẽn tò..

Có khi ông chồng chả để ý đâu. Cứ nghĩ bạn rủ đi thì rủ vợ xem cùng cho vui, chứ đâu phải ông ý nghĩ ra là VC nên cùng nhau đi xem phim, rồi rủ bạn. Xong vì thằng bạn ko đi thì cancel vợ. Nói chung là dolce vita ko nên chấp nhặt ông chồng vô tâm. Nếu tự mình thích đi thì cứ đằng thẳng mà rủ chồng. Chứ ngồi chờ chồng rủ rồi ông ý lại cancel thì tự nhiên lại tức.

Nói chung là tự mình bày trò ra thôi. Chứ cứ chờ người khác làm theo nguyện vọng “thầm kín” (vì có bày tỏ đâu mà bít) rồi ko được như ý mà bực mình có mà chết vì stress mất.. Hihi..

MC nói gì thì kệ u thoai, cứ nhe răng ra mà cười. Quan trọng là 2VC kìa. Các bà già suy nghĩ đương nhiên khác mình, cho nên giải thích hay hy vọng cụ nghĩ khác làm gì cho mệt..

Chia sẻ bài viết này

3 Comments

  1. Htmk 14/01/2016 Reply
    • Jany 15/01/2016 Reply

Viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.