Chồng ngoại tình, chỉ muốn sống vì con, có nên ly hôn?

Chia sẻ bài viết này

Vợ chồng em lối sống khác nhau rất nhiều nên khó hoà hợp. Quan trọng là đời sống tình dục không hoà hợp. Có điều gì đó linh tính và em đã biết chồng em ngoại tình. Chồng đổ lỗi cho em tất cả, còn nói “việc ngoại tình là không sai. Xa vợ thì phải đi gái. Giờ sống vì con thôi”

Page có nhận được tin nhắn từ một facebook giấu tên. Xin trích đăng nguyên văn (có sửa lại lỗi viết tắt và chính tả). Các chị em muốn tâm sự với chủ top xin bình luận bằng fb hoặc email ở dưới bài viết.

Gia đình em đang chuẩn bị làm thủ tục ly hôn. Em cần các chị tư vấn.

Vợ chồng em cưới nhau được 9 năm rồi. Hai gia đình lối sống khác nhau rất nhiều nên khó hoà hợp. Quan trọng là đời sống tình dục không hoà hợp. Chồng em là người ưa sĩ diện, sống hình thức nhiều còn em thì lại khá thẳng thật và hơi tưng tửng. Em vẫn tin tưởng anh ấy là người rất tốt có gia trưởng khó tính này kia nhưng tin vẫn là người chung thủy mẫu mực.

Vừa rồi khoảng 1,5 năm em có về nhà ngoại ở do có việc, và chị gái nhờ trông 2 đứa bé thêm 10t tháng. Vì chồng đang cố gắng mua nhà nên em cố. Với lại ở cùng nhau mà 2 vợ chồng hầu như không quan hệ nên em nghĩ đơn giản vậy nên thôi cố gắng thêm ít tiền.

Dù sang bên ngoại nhưng sáng chồng em vẫn sang đưa con đi học bình thường, tối chồng em thường về muộn em cũng hay sang nhưng lần nào sang cũng bị chồng từ chối.

Cuối năm 2017 bọn em cũng đã tt tiền nhà xong nên em về nhà luôn. Nhưng chồng em lại cầm gối sang ngủ phòng riêng, có điều gì đó linh tính và em đã biết chồng em ngoại tình. Đó là bạn cũ của anh ý từ hồi c2,3 gần nhà ở quê. Em cũng không nói gì chỉ hỏi là anh quay lại hay thế nào. Anh nói quay lại nhưng có vẻ tiếc nuối. Rồi còn bảo gặp bạn anh thế nào. Em chả nói gì. Nhưng chồng em còn quay ra nói là làm gì ảnh hưởng đến người ta thì mọi việc kết thúc. Em chỉ đề nghị gặp 1 buổi 3 người xem tình cảm anh chị thế nào nhưng chồng em không đồng ý. Cuối cùng em cũng viết thư cho chị ấy. Chị ấy cũng có chồng và 2 đứa con rồi. Chị ấy chỉ nói là cũng may chuyện này xảy ra sớm và nói chồng em như con sâu chui trong kén, tha thế hay không em hãy cân nhắc.

Đó là việc xảy ra 3 tháng rồi và em không muốn nhắc đến nhưng vẫn đề hàn gắn sau ngoại tình rất mệt và em thấy quá mệt mỏi. Em cố gắng chu đáo chăm con cái, nhưng chồng em vẫn vậy vẫn sang phòng ngủ riêng, dễ cáu giận. Em cũng chủ động sang ngủ cùng nhưng chồng lại đứng dậy chạy sang phòng khác. Tối về nhà chỉ ăn cơm xong nói anh ra ngoài có việc. Em hỏi anh đi đâu thì anh trợn mắt nhìn em không nói cứ đi. Không ăn cơm cũng không thèm báo. Em đã nói chuyện 3 lần, cũng nói cũng có 1 phần lỗi của em và lỗi của anh, giờ mình cố gắng điều chỉnh nhưng phải cần sự cố gắng của cả 2 chứ 1 người xây 1 người đập không được.

Xem thêm:

Đã ly thân 18 tháng, em có nên quay lại vì con?

ninhyen: Chồng yêu đồng nghiệp, hờ hững với vợ con

Thấy em xuống nước, chồng em lại kể đổ lỗi cho em tất cả, còn nói “việc ngoại tình là không sai. Xa vợ thì phải đi gái. Chấp nhận sống như này đi, việc ai người ấy làm, em thích ai em cứ đi. Giờ sống vì con thôi”. Hiện tại em và chồng không liên quan kinh tế, không ngủ chung. Đang ở là nhà bố nên cho em riêng. Chỉ có căn chung cư mới mua và em cũng đóng góp 1 nửa tiền vào đó.

Em không chấp nhận kiểu sống việc ai người ấy làm mà chủ yếu là việc nhà em lo hết từ con cái cơm nước. Chồng cũng không đưa tiền đi chợ. Nên em chọn ly hôn, dù em còn tình cảm với chồng. Nhưng thực ra em vẫn đắn đo quá vì không biết mình có làm sai không? Liệu mình có ích kỷ chỉ vì mình mà con mình khổ. Thực tâm em vẫn muốn Hàn gắn gia đình nhưng chồng em không hợp tác 1 tý nào.

Hình như em càng xuống nước thì chồng em càng lấn tới. Hiện tại thì giờ em cũng bảo chồng em nên tập chăm 1 đứa và giành thời gian cho con để con quen dần cuộc sống mới sắp tới nhưng chồng em vẫn ỷ lại lém, vẫn đi suốt hơi tý lại vứt con sang gửi ông bà. Em hôm qua sốt mệt về đến nhà cái là chồng vứt con cho em nói đi ra ngoài có tí việc. Em gọi điện nói anh về chăm 1 đứa đi chứ em đang sốt cao mà 2 đứa nó nghịch em mệt không nghỉ đc. Nghe giọng rất cáu kỉnh xong về. Em cho 1 đứa sang ngoại cùng để nghỉ mà đứa còn lại khóc quá trời. Em thấy mệt mỏi thật sự ảnh hưởng đến cuộc sống quá nhiều.

Mong mọi người cho em lời khuyên.

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

1 Response

  1. Rin My says:

    Em không biết giai đoạn gần ly hôn như thế này thì còn cứu vãn được không? Huống hồ đã cố gắng níu một lần bất thành.Khó nhưng cũng hy vọng điều gì đó chị nhé.
    Thật ra em thắc mắc ở chỗ , cố mua cái nhà để được gì vậy chị ?Cái giá chọn sống xa chồng khi nền móng tình cảm nhạt nhòa lâu năm chị không lo lắng sao? Lo tại sao vẫn để xa thời gian lâu vậy? Có chăng chị chưa hiểu về tâm sinh lý đàn ông để theo kịp nên đỗ lỗi cho sự khác nhau về lối sống. Chị nói chồng chị ưa sĩ diện ,hình thức. Đó là bản chất chung của phái mạnh rồi, sao chị nói điều hiển nhiên ấy như nguyên nhân đổ vỡ vậy? Em lại thấy tính thẳng thắn ở chị em thì lúc nào cũng thắng lý thua tình.Dù vấn đề chị quy kết rất đúng nhưng có ích gì với cái tôi của chị đâu mà lại xúc phạm đến sĩ diện của anh chồng,tổn thương nặng đấy. Nhỏ nhẹ nói anh đúng anh nói chuẩn nhất, đối với sự việc khó chấp nhận quá thì nói ” em chưa biết thật hư như thế nào nhưng em tin anh có quan điểm tỉnh táo của riêng anh ” cứ khen trước rồi trình bày. Nếu phần trình bày có ích cho vợ chông thì tiếp tối đa 2 câu. Ko nhiều lời. Ko có ích thì thôi im luôn. .Ai cũng thích người đẹp cả, châm chút ngoại hình là chị em yêu thương bản thân mà chăm sóc, chớ không hẳn vì ai cả. Ông bà nói đàn ông yêu bằng mắt không sai. Chồng gia trưởng khó tính thì chị phải khéo hơn những người khác. Cho anh thể hiện bản lĩnh đàn ông trên tinh thần với thiên hạ vợ đẹp con ngoan. Bản lĩnh trên gường còn quan trọng hơn bên ngoài. Nếu được những cái trên thì đã giải quyết một phần lớn vấn đề.Chị gõ google mà ra các cách các anh thích trong lúc sex. Học tập thêm kĩ năng làm vợ. Ngoài tiệm mác xa có gì thì chị học làm theo. Tiệm xông hơi có tinh dầu nào thì tìm mua.Quán bar có rượu, cooktail gì thì chị học làm.Các cô bán hoa có kĩ thuật gì học theo. Có thể chị không thể giỏi hơn những người đó nhưng làm nhiều sẽ giỏi lên chị ạ.Mình đa dạng,ko mất tiền, khéo léo tình cảm thì sao mà anh xách gối sang phòng khác ngủ được. Chị tự cho mình là thẳng tính và tưng tửng thì càng phải hiểu rõ về chính mình và tâm lý để nếu có thì những gánh sau sẽ không gãy. Thay đổi suy nghĩ sẽ thay đổi cuộc sống chị nhé. Em còn trẻ,quan điểm bồng bột,mỗi nhà mỗi cảnh nên một hai câu của chị chưa hiểu rõ, chỉ thành tâm chúc chị hạnh phúc và chăm sóc tâm lý con trẻ đặc biệt trong thời gian này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.