ChangeLife: Làm sao để tha thứ cho chồng ngoại tình với đồng nghiệp

Changelife

Mình mới phát hiện chồng ngoại tình với đồng nghiệp trong thời gian gần 1 năm.

Mình với chồng cưới nhau được 10 năm, trước đó là bạn thân, người yêu cũng cả chục năm. Có 2 con trai gái đủ. Công việc hai vợ chồng ổn định, thu nhập cao, ở nhà riêng, rất thoải mái về tiền bạc. Hai vợ chồng trước đây rất hợp và hiểu, chia sẻ, hai người có thể nói với nhau về mọi chuyện, chồng có thể nghe mình kể huyện thuyên mọi thứ hàng giờ, trong công việc mặc đu 2 ngành khác nhau nhưng cũng thường tu vấn, chia sẻ cho nhau. Chồng thường tự hào về mình, trước đây hay nói vợ là số 1. Nói mình là 3 trong 1 của chồng: bạn than, người yêu, vợ. Mọi người thường ngưỡng mộ gia đình mình thành đạt, hạnh phúc. Tính chồng mình dĩ hoà vi quý, hài hoà, thích lam nguoi khác hài lòng, biết kiềm chế nhưng rất làm biếng và ham chơi. Tính mình cá tính, ít quan tâm tới người khác, chỉ chăm lo cho những người thực sự thân, dữ và quyết liệt, có chí hướng và mục tiêu rõ ràng, là người tronjg sự vợ chồng thì thường chồng chìu mình, vợ muốn gì cũng được, miễn là làm cho mình vui. Chính vì chồng quá yêu, quá chìu mà mình đôi khi cũng quá quắc, an hiếp chồng. Vì tình yêu với mình mà chồng có động lực để nỗ lực kiếm tiền, phấn đấu trong công việc, nhưng nhiều lúc chồng thấy áp lực khi sống với vợ vi yêu cầu của mình về mọi thứ tương dối cao.

Vì cả hai rất tập trung cho công việc, nên mình cũng tạo đk cho chồng rất nhiều, cái dở nhất của mình là cho chồng quá tự do và quá tin tưởng chồng. Suốt từ những khi cưới thì buổi tối chồng ít ở nhà, hay đi nhậu, tiếp khách và đi đánh banh, rất ít khi ở nhà buổi tối. Thời gian đầu mình cũng giận hờn trách móc các kiểu nhưng không thay đổi được nếp sinh hoạt của chồng (lúc đó không biết tí gì về EQ, sống rất bản năng nen mình không thay đổi gì được), điều đó xảy ra suốt từ thời gian cưới nhau. Nhưng vì mình rất tin chồng, bạn bè, người thân đều thấy chồng mình đi nhu vậy là quá nhiều, nhưng chồng luôn thể hiện là người đàng hoàng, mọi người từ đồng nghiệp, bạn bè đều rất quí mến, lúc trước mình thỉnh thoảng cũng check thử nhưng đều là đi nhậu với bạn bè, tiếp khách, không gái gú gì.

Cách đây vài năm, từ khi mình sinh con thì mình rất ít ham muốn, nhất là khi đặt vòng, rồi con nhỏ nen vợ chồng mình ít khi làm chuyện đó. Trước đây hai vợ chồng rất hoà hợp. Thời điểm chồng đi ngoại tình thì mình với chồng đang ngủ riêng, vì con trai thích ngủ với ba, con gái thích ngủ với mẹ, rồi con nhỏ và đó cũng là thời gian mình rất căng thẳng vì phải tập trung cho cong việc nhiều ( vừa chuyển việc và sắp được bổ nhiệm) nen thực sự cũng ít quan tâm tới chồng, mặc dù vẫn rất yêu. Chồng một mặt vẫn giúp đỡ, tu vấn mình trong công việc nhưng không ngờ lại đi cặp bồ. Trong thời gian đó công việc chồng rất rảnh, vào CQ chỉ đi cà fe, đanh bài, an nhậu dẫn đến cặp bồ. Co bồ chơi chung nhóm, hay đi an nhậu chung, đi chơi chung, lại đang có trục trặc với chồng. Trong suốt gần 1 nam ngoại tình (là mình đoán) thì tình cảm của chồng với mình thấy lợt lạt đi nhiều, về nhà không tình cảm ôm ấp như trước. Thực sự bây giờ khi chuyện đã xảy ra rồi mình hối hận vo cùng vì quá vô tam và tin tưởng chồng ( mình có nhận thấy những dấu hiệu thay đổi) nhưng lại không nghĩ là ngoại tình ( vì chồng về nhà cũng giả bộ này nọ, mua cái này cái kia cho mình, miệng thì giả lả khen này khen nọ).

Vấn đề là, mình quá uất hận, vì mình biết chồng mình có tình cảm thật với con đó, vì từ lúc mình phát hiện (hai người đi chơi cả ngày với nhau, vào nhà nghỉ, mình có chứng cứ chồng không cãi được) nhưng chưa bao giờ chồng chịu thừa nhận chuyện đó, chỉ nói con đó là bạn bè, và nói đó là chuyện vớ vẩn.
Khi phát hiện, vì quá bất ngờ nên mình khóc lóc quậy tưng bừng, chồng rất sợ, hứa không gặp con đó (dù hai người làm chung). Mình len CQ chồng nhìn mặt con đó, hai người họ rất sợ. Mình nhắn tin đe dọa con đó, nói mình có clip, mình nói sẽ cho cả CQ nó biết nó là loại lăng loàn giật chồng…. Nó rất sợ, nhắn tin nhận lỗi, hứa không gặp chồng mình nữa. Sau đó thì họ không dám đi chung với nhau nữa (trước là đi với nhau cả ngày từ sáng tới tối vì nó chơi chung nhóm). Liên hoan CQ cung không dam ngồi gần, không dám nói chuyện, cụng ly. Ngay khi con đó thôi với chồng mình thì nó nói nó đã hàn gắn với chồng!. Trong lúc căng thẳng nhất mình có theo dõi điện thoại của chồng, chồng phát hiện ra và yêu cầu nói chuyện với mình, đại khái là yêu cầu cả hai có 1 thời gian suy nghĩ (đại ý là ly thân), không can dự đến cuộc đời của nhau, còn nói là mình yêu ai, muốn đi với ai cũng được. (Giờ vẫn con hận vì câu này)
Cũng may là sau đó, ngẫu nhien thì họ chuyển đi 2 cơ quan khác nhau. Mình cố gắng thay đổi hoàn cảnh sống, cho giúp việc nghỉ, chuyển lên căn hộ chung cư ở, xay dựng lại nề nếp gia đình vì trước đây quan hệ vợ chồng rất lỏng lẻo ( ngay sau khi phát hiện vụ đó thì mình yêu cầu mua căn hộ CC, chồng đáp ứng ngay), mình còn làm đẹp, nâng cấp bản thân (cái này rất hiệu quả, một lúc nào khác mình sẽ chia sẻ về vụ này). Mình đi tháo vòng tránh thai thì có lại ham muốn, chăm sóc chuyện TD nhiều hơn. Chồng bắt đầu quan tâm vợ nhìu hơn, tự nguyện làm việc nhà, đưa đón con đi học, ít dám đi nhậu suốt nhu lúc trước. Mình có theo dõi 1 thời gian thì họ không dám gặp nhau nữa, Còn họ có liên lạc bằng điện thoại không thì mình không biết. Vì mình kỵ nhất là qua mặt mình, mình đã nói với chồng nếu yêu co đó cứ nói thẳng với mình, mình sẽ tạo đk thuận lợi nhất để hai người đến với nhau. Đừng lam chuyện len lút sau lưng mình mình không tha thứ. Vì không muốn bị qua mặt như lúc trước nên mình có giám sát rất kỹ, để nếu con tiếp tục là mình xử lý ngay, mình không cho chồng đi nhiều như lúc trước, chồng nói là mình làm ảnh hưởng công việc của chồng, không đi quan hệ công việc được, chồng con nói đối với chồng cong việc là quan trong nhất, nếu vợ con mà cản trở công việc của chồng thì chồng sẽ gạt qua 1 bên. (Điều này lam mình suy nghĩ rất nhiều, 1 người đã không coi vợ con ra gì thì lam sao sống tiếp). Đối với chồng mình, lúc nào cũng ưu tiên quan hệ công việc hon là hạnh phúc gia đình. Ngày lễ tết, sn vợ…. Nếu sếp gọi là sẵn sàng bỏ gđ.
Vì những điều đó hiện giờ mình vẫn rất uất hận, mình muốn trả thù con đó, và muốn trả thù chồng mình nữa. Việc đó ảnh hưởng quá nghiêm trong tới mình, thời gian đó mình không làm được 1 việc gì, ngồi đâu khóc đó, lúc nào cũng nghiến răng ken két, không 1 giày 1 phút nào mình quên được chuyện đó. Mình thấy chồng mình là 1 thằng hèn hạ kinh khung, dám lam mà không dám nhận, đã nhiều lần mình tạo cơ hội cho nói thật về mối quan hệ với con đó mà lúc nào cũng chối, chỉ nói là bạn. Mình cũng nghĩ rất nhiều về phương án ly hôn, vì nghĩ rằng 1 thằng chồng khốn nạn như vậy thì không thể tiếp tục chung sống cả đời được, ngay lúc mình đang khỏe mạnh, đang xinh đẹp, đang thành đạt mà nó con trở mặt khốn nạn với mình như vậy thì sau này, lỡ sa cơ lỡ vận, lỡ tai nạn cụt tay cụt chân, lỡ bị ung thư vú… Thì chắc chẳng mấy hôm là nó dắt gái về nhà luôn… Điều này mình cũng đã nói với chồng, chồng không chịu, ly than cũng không chịu, lấy lý do là con cái phải có đủ cha mẹ ( nếu biết nghĩ tử tế nhu thế đã không đi ngoại tình).
Dĩ nhien mình cũng nghĩ đến con rất nhiều. Trước đây vì nhà có giúp việc nen thực sự chồng mình cũng đi suốt ngày, ít gần gũi con cái, cũng không phải là người biết tran quí cuộc sống gia đình. Sau khi cho GV nghỉ thì hoàn cảnh bắt buộc, chồng mình phải đưa đón con, lam việc nhà phụ mình, điều mà trước đây chua từng xảy ra.
Mình đang uất hận và stress quá, mặc dù vụ ngoại tình đã qua mấy tháng, nhưng mình không hiểu tại sao mình không quên, không bỏ qua được, càng ngày mình càng căm thù và uất hận. Mình cố gắng bằng lý trí vui vẻ được mấy ngày thì mình lại đay nghiến, nặng lời, và không ngừng tìm kiếm thông tin về tụi nó. Chồng mình đã quá không tôn trọng mình và đã đâm 1 dao vào tim mình.
Mình là người không hại ai nhưng khi người khác hại mình thì không bỏ qua được, và cách xử sự của mình cũng quá ư là hung dữ, mình biết. Mình cũng đã vào nhà EQ, học rất nhiều (những lúc kiểm soát được thì mình cũng rất EQ, đó là 1 điều kéo chồng mình về với gia đình rất hiệu quả). Nhưng giờ căm thù đang làm mờ lý trí, suốt ngày mình chỉ nghĩ đến những cu xử tệ bạc của chồng khi đang đi ngoại tình . Mình cũng nói chuyện với chồng nhiều lần, muốn nói chuyện thẳng thắn về vụ đó, nguyên nhan dẫn đến vụ đó, mình sai ở đâu… Để rút kinh nghiệm mới sống tiếp được nhưng chồng không chịu nói về chuyện đó. Có lẽ việc chồng cương quyết không đối thoại về chuyện đó làm mình ấm ức, không xếp lại được vụ này.
Xin mọi người góp ý cho mình và kể cả ném đá, và cũng phân tích cho mình, trường hợp của mình là như thế nào. Và mình phải làm gì. Làm sao để tha thứ cho chồng ngoại tình? Vì trong lòng mình hiện giờ không tôn trọng, không yêu chồng nữa.
Cảm ơn mọi người.

 

hannguyen

Changelife, bạn có muốn giữ gia đình không hay là muốn trả thù và đá đích chồng đi. Bất kể bạn chọn cái gì thì phải quyết tâm làm cho được việc đó. Đừng giữ gia đình nhưng lại làm những chuyện đẩy vợ chồng ngày càng xa nhau như là

Còn tại sao bạn vẫn không thể bỏ qua. Vẫn tức tối, vẫn uất hận, vẫn muốn trả thù chồng chứ chẳng yêu thương hắn được. Đó là vì trong lòng bạn cho rằng mình là nhất, chồng chỉ có quyền yêu thương mình, và phải ngồi đó chờ mình yêu thương lại chứ chẳng được làm gì khác dù mình có vì vấn để này, vấn đề khác mà quên mất chồng. Vì thế việc chồng phản bội bạn là không chấp nhận được. Tại sao hắn có quyền làm như thế? Bạn nhất định phải trả thù.

Bản thân mình đã từng nghĩ như thế nhưng sau khi nhận được nhiều gạch đá từ nhà EQ mình đã suy nghĩ lại. Mình là cái gì mà có quyền coi bản thân quan trọng hơn người khác? Mình có gì quá hay ho mà coi chồng là vật sở hữu khi nào thích thì mang ra chơi, không thích thì bỏ ở một xó và cái vật đó không được nhúng nhích, không được đi đâu hết, hoàn toàn không được làm trái ý mình? Mình nhớ lại cách mình đối xử với chồng. Tuy là bề ngoài sẽ chẳng ai chê trách được. Ai cũng sẽ thấy mình giỏi giang, mình chiều chồng, mình dễ thương, hiền lành, ngoan ngoãn, tốt tánh, coi nhà chồng như người thân,… Bảo đảm chỉ cần mình làm lớn chuyện ra hầu hết mọi người sẽ đứng về phía mình. Vì họ có ở cùng nhà với mình đâu để biết mình là người luôn muốn điều khiển chồng và trong tâm mình, chồng mình là của mình. Mình có không thích, quăng ở đó cũng chẳng có ai được mó tới.

Khi tự hiểu ra mình thảm hoạ kiểu nào thì mình cho chồng cái quyền được giận mình, được ghét mình, được bớt yêu mình đi, và được rung động khi có một người phụ nữ quá hiểu đàn ông, quá biết cách làm phụ nữ. Vậy là mình hết uất hận, hết căm thù và mình hiểu chồng hơn, cảm thấy thương anh hơn. Đơn giản thế thôi vì cho dù mình cứ cho là mình quan trọng nhất đi, nhưng chẳng ai coi mình ra gì thì mình chỉ có uất ức mà chết thôi. Vậy nên tự mình phải cứu mình và phải hiểu ra mà thôi.

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

4 Responses

 1. Phan Khôi says:

  Mình cũng đã rất căm hận chồng như bạn suốt nhiều tháng trời. Vật vã, mệt mỏi vô cùng. Sau đó, mình ngẫm ra rằng cuộc đời mình trước đây vốn đầy đủ quá, cái gì mình cũng có: sức khỏe, gia đình, con cái, công việc, địa vị, tiền bạc, uy tín, danh dự … mỗi thứ 1 ít, nhưng cái gì cũng có. Trên đời làm gì có người hoàn hảo đến thế ? Thế là mình phải chịu 1 khiếm khuyết, mất mát nào đó – đó là việc có thằng chồng hư. Thôi thì phải chấp nhận thế, còn hơn là con hư à ? Nghĩ thế nên mình nhẹ lòng hơn, chấp nhận thằng chồng hư, để giữ được những cái khác quan trọng hơn, đó là con cái, là sức khỏe… Nghĩ thế đi bạn ạ, cho được nhẹ lòng và dễ tha thứ cho chồng hơn. Chúc bạn sớm được bình an.

  • Jany says:

   Hiện tại cs của chị đã ổn hơn chưa ạ? Rảnh rỗi đi tập thể dục, hít thở không khí trong lành chút cho thoải mái chị

   • Phan Khôi says:

    Cảm ơn chị Jany đã có lời hỏi thăm. Sau khi chuyện chồng ngoại tình xảy ra, em giật mình nhìn lại toàn bộ cuộc sống và mối quan hệ vợ chồng. Chồng em vẫn sống kín đáo, ít chia xẻ tâm tình với vợ buộc em phải tự mình để ý tìm hiểu về chồng nhiều hơn. Em cũng thay đổi mình: yêu thương bản thân, sống ích kỷ hơn, không vô tư tin tưởng chồng như trước nữa. Sự thay đổi đó khiến chồng em không thoải mái, càng sợ và xa lánh vợ. Thế là em lại phải thay đổi cách. Nói chung là tình hình sau hơn 6 tháng vẫn rất chật vật, khó khăn khi xây dựng lại mối quan hệ.

 2. Bonmuathayla says:

  Bạn may mắn hơn tôi là tìm ra nút thắt. Còn tôi, nó ko thừa nhận, ko thiện chí hàn gắn, ko ly hôn, nó cứ im lặng làm ý nó. Tôi cũng ko bít cách nào ngoài im lặng như thế hơn 6t trôi qua.????

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.