babytrang: Có nên cưới bạn trai nhà nghèo?

Babytrang

Các chị có thể giúp em vấn đề chọn chồng được không ạ!

Về gia đình 2 bên

Chúng em khác nhau về gia cảnh sống. Nói chung không môn đăng hộ đối.

Gia đình em vào Nam từ lâu. Cả gia đình dòng họ đều vô đây lập nghiệp nên bây giờ kinh tế cũng khá giả. Nhà em tuy không giàu như các cậu dì chú bác nhưng cũng đủ sống. Bố em dễ tính nhưng cũng sĩ diện. Mẹ em thì trước đây nghèo khó nên chỉ muốn con cái sau này không khổ. Các anh chị em họ nhà em sung túc đám cưới đám hỏi rộn ràng. Cho nên cũng hi vọng em lấy được chồng tốt, công việc tốt. Cụ thể là muốn em có nơi ở trước khi cưới không muốn em ở nhà thuê. Bố em nói ông như thế mà con ông cưới ở nhà thuê thì mất mặt quá. Ông bà muốn em cưới sớm vì tụi em quen cũng hơn 2 năm rồi. Ông bà sợ em ế.

Gia đình anh thì ngược lại. Các anh chị em tự thân vận động, cũng không có tiền để giúp nhau và quan niệm là từ từ rồi làm ăn chứ hoàn cảnh gia đình vậy, muốn cũng không được, quan trọng là sống hạnh phúc.

Về bạn trai em

Bạn trai em năm nay hơn 30 tuổi hơn em 6 tuổi. Bạn em rất tốt và tử tế.
– Rất yêu và thương em
– Gia đình bạn rất tôn trọng em. Anh chị em yêu thuơng nhau và giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau vượt qua khó khăn để lớn lên (bố mẹ bạn ấy mất khi bạn ấy học lớp 11)
– Bạn ấy rất chăm làm, có rất nhiều bạn bè và duy trì mối quan hệ tốt, Tuy nhiên làm ra bao nhiêu thì xài hết bấy nhiêu, cho đến bây giờ cũng không có tiền cưới vợ.
– Không ghen tuông, không kiểm soát, không vũ phu, em có thể làm mọi thứ mình thích nhưng em làm gì cũng đều xin ý kiến và anh ấy luôn cho em lời khuyên.
– Không cờ bạc, lâu lâu thích uống rượu với bạn bè, có thể uống nhiều vì nể trọng ví dụ khi uống với gia đình em.
– Có thứ gì ngon cũng nghĩ đến em. Không tính toán tiền bạc với em. Cái gì hư hỏng anh đều sửa chữa giùm, thậm chí làm trước khi em nhờ (ví dụ như lau xe, lau giày, thay nhớt xe, sửa quạt…)
– Tôn trọng gia đình em. Có lần ông em nằm bệnh viện, anh bận chuyện nhưng vẫn chở em đi thăm ông.
Gần đây anh ấy bớt chăm lo cho em, nhưng em vẫn cảm nhân là anh ấy chăm làm để cố gắng kiếm tiền chứ không phải vì không thương em.

Về em

Trước đây em cũng có nhờ các chị tư vấn để hãm bớt tính tình nóng nảy bốc đồng, chỉ biết nói cho sướng miệng. Em hay dằn vặt anh vì anh không kiếm ra tiền để lo cho em. Bây giờ không vậy nữa mà an ủi, cố gắng động viên anh ấy:
– Tin em đi. Moi chuyện sẽ ổn thôi
– Em tin anh sẽ làm tốt mọi việc.
Nhưng anh ấy đánh mất lòng tin rồi ạ.
– Anh không hứa cũng không dám hứa với em cái gì hết.
– Trước đây sống ảo, giờ phải sống thật.
– Không có tiền thì mất giá trị.
Anh ấy cảm thấy mình vô dụng nhưng vẫn phân vân chưa muốn chia tay với em.
Em không chê bạn trai nhà nghèo, muốn bất chấp tất cả để sống với anh, không cần tiền gì nữa. Em biết sống với anh giàu thì không có nhưng không chết đói.
Bây giờ, em nên làm gì với anh ấy và với gia đình em? Em bối rối quá.

Xem thêm:

Hướng dẫn xử lí rác thải – Quyển 2: Trai nghèo vượt khó

Cùng chồng vượt qua khó khăn, làm lại từ đầu

Wick

@Babytrang: Vậy chứ quan điểm riêng của em về hôn nhân và quan hệ vợ chồng là gì? Chị nghe quan điểm của chồng em/nhà chồng em và của gia đình em rồi nhưng chị không hiểu quan điểm của em?

Babytrang

@ Wicket chị ơi, em là người không có chủ kiến, em thấy mình không có mục tiêu sống

Em muốn sống tự do, độc lập, làm điều mình muốn, mình thích. Tuy nhiên, em không dám đi chơi quá 9h tối vì thế nào mẹ em cũng đợi cửa, không dám lên Sài Gòn kiếm việc vì thương mẹ ở nhà ăn cơm một mình, không dám đi chơi một mình xa vì sợ bố mẹ lo lắng. Em đã book vé máy bay đi Hà Nội vào tháng 9 năm nay, đã nói cho bố mẹ biết nhưng bố mẹ em nói nguy hiểm, không ai đi chơi một mình hết, nếu em kiếm được bạn đi chung thì đi, không thì ở nhà.

Em cũng không muốn sau này nhờ vả nhiều bố mẹ em. Bố mẹ em giúp được thì giúp không thì cũng không sao.

Với chồng, em muốn chia sẻ và cùng cố gắng làm việc, xây dựng gia đình. Tiền rồi sẽ có. Bố mẹ em cũng từ nghèo khó đi lên thôi.

Nhưng trong vấn đền hôn nhân hiện nay, em cảm thấy mình có đủ quyết tâm để theo anh đến cùng. Em nhất định sẽ làm đến cùng. Nhưng, em không biết phải làm sao để tất cả ổn thỏa, Anh ấy tự tin lên và bố mẹ em cho hai đứa muốn làm gì thì làm.

Wick

Tại sao tự nhiên bạn trai em Babytrang lại từ chỗ yêu thương em hết mực, rất biết mình muốn gì lại tỏ ra không quyết tâm tự tin nữa vậy? Đoạn này chị không hiểu?

Auraaik

Gửi bạn babytrang, mức độ tự ti của người yêu bạn như thế nào mà bạn bảo người yêu bạn không tự tin vậy?

À mà mình là chuyên gia đi chơi một mình nè.

Babytrang

Bây giờ vẫn yêu thương nhưng anh ấy tự ti lắm ạ, Bởi vì thấy không có khả năng lo cho em. Trước đây lạc quan, tin tưởng, bây giờ càng làm càng đuối, càng không có kết quả, thấy thua thiệt.
Anh ấy càng thấy mình không xứng với nhà em.

Cũng vì em đã làu bàu quá nhiều vì sự việc anh ấy không kiếm ra tiền.

Nhà em cho mảnh đất, mẹ em hứa vay tiền giùm cho xây nhà. Bạn bè anh ấy em biết đều có khả năng cho mượn tiền. Nhưng anh ấy tự trọng lắm. Không muốn mang ơn ai hết. Nhưng ai muốn anh ấy giúp gì trong khả năng của mình thì đều làm hết. Anh ấy như vậy thì em cũng không dám nói nhiều.

 

H&T

Đọc là mình hiểu vì em Babytrang cứ hối thúc người yêu phải làm ra tiền để lo cho em ấy vì nhà em ấy bảo phải cưới vì sợ em ế, mà cưới là phải có nhà chứ ở nhà thuê thì xấu mặt…cả nhà.
Mà nhà bạn trai thì thân đứa nào đứa nào tự lo, anh chị em tự làm tự ăn chứ cũng không có điều kiện hỗ trợ để cho bạn trai có nhà riêng -> tự ti, nhụt chí

Túm lại mình thấy là bạn trai nên chia tay em babytrang đi cho khoẻ thân, em babytrang thì đi chọn anh nào có sẵn nhà cửa cưới ngay để yên tâm bố mẹ còn sau này sướng khổ kệ thân em chứ em có chính kiến gì đâu.

Babytrang

@Auraaik: Mức độ tự tin ở mức độ không dám hứa gì, không dám nghĩ gì đến tương lai. Anh ấy nói là bản thân mình còn lo chưa được chưa dám lo cho người khác. Thấy anh sẽ không được như gia đình em kỳ vọng, không hề xứng đáng với em, không dám qua nhà em chơi nữa (trước đây tuần nào cũng qua một hai lần)

Nói ảnh là em chấp nhận tất cả để sống với anh thì anh ấy nói gia đình em sẽ không chịu đâu.

Wick

Mình làm thầy bói xem voi nhé. Khả năng cao zai nhà bạn babytrang cũng chán bạn rồi. Anh ta sẽ cần 1 cô vợ biết chia sẻ lo toan, còn babytrang thì có vẻ không được như vậy. Kết thúc đi bạn. Mình nghĩ bạn cũng nên lấy 1 anh đầy đủ hơn cho nhàn thân vì xem ra bạn bạc nhược lắm cần người lo lắng chu đáo và che chở cho.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.