081208: Chồng giấu vợ cho anh chồng mượn tiền

Lão chồng em giấu vợ cho anh chồng mượn tiền, lén gửi 50 triệu mà chẳng nói với em. Tình cờ em phát hiện được. Lần trước thì ông khác xin 5 triệu, lần này thì ông này mượn. Mà có nghèo khổ gì cho cam. Giàu có cả. Cái gì cũng chỉ nói với chồng thôi, em mà biết là các ông ấy chối quanh, không lấy, không mượn. Điên quá.

Xem thêm:

Làm sao để chồng đưa tiền cho vợ một cách vui vẻ?

Suploang: Có nên đưa tiền cho chồng kinh doanh

Metraucontrau

@ 081208: Cứ cáu, cứ điên đi. Khi nào đã rồi thì nghĩ cách nói chuyện với chồng để hắn có ý thức tôn trọng mình, trung thực và hiểu trách nhiệm với gia đình nhỏ của mình.

EQ không có nghĩa cứ nín nhịn trong mọi trường hợp, mà là chủ động kiểm soát hành vi của mình, để nắm được thế cục, để có bài cư xử, hòng đạt mụ tiêu đặt ra mà không bị lạc lối hay bị những tiểu tiết, cảm xúc nhỏ lẻ dẫn dắt, chi phối. Khi nào thấy cần phải “điên”, phải “nhảy lên” để tạo effect cho hắn nhớ đời mà tởn và sau này biết liệu bề cư xử, không để bị lợi dụng 1 cách bí mật nữa, thì ta cứ tiến hành thôi em ạ.

Nếu việc này thuộc về tâm tính của anh ấy, thì chị thử đặt điều kiện với chồng xem sao. Chẳng hạn số tiền ở mức nào thì không cần nói với vợ, miễn là người mượn trả đúng hạn. Dù thực tế anh không cho vợ biết, thì cũng nên để người ngoài biết là về vấn đề tiền bạc, vợ luôn nắm rõ và đồng lòng với chồng. Vụ 50 triệu này vợ em không ưng, nhưng cô ấy cũng không ý kiến chẳng hạn.

Chị nên nói khéo để anh biết chị không gây về vấn đề tiền, mà buồn, mà bực ở cách nhìn nhận của anh ấy. Và cả một chút tủi thân vì cách làm của anh ấy nữa.

Chắc tại mấy lần trước, chị thể hiện sự bực, sự không vui rõ nét quá nên anh ấy mặc định giấu vợ vấn đề này cho yên thân. Tiền bạc cũng là thể diện đàn ông mà, có 5 triệu, hoặc 50 triệu mà cũng bàn tới bàn lui với vợ, rốt cuộc người kia không mượn được thì mất mặt mình quá.

Metraucontrau

Ờ thì cứ điên đi, lẩm bẩm vài câu là hôm nay chị đang mất bình tĩnh, sợ nói ra lại hớ vì không suy nghĩ chín chắn chứ không thì chú chết với chị. Thôi chị đi ngủ đã, tạm thời chị đi ngủ, bế quan tỏa cảng chú,. Ủ mưu cho ngấu, để mai xử lý chú.

Thực ra đàn ông cả nể nhau, nhất là chuyện tiền bạc, nên có người hỏi vay mà có xèng là tiền trong túi nó cứ ngọ nguậy. Chuyện không nói với vợ thì có khi hắn anh kia bảo anh vay riêng chú, đừng nói với cô làm gì, đàn bà chọc vào chuyện tiền bạc nó không hay vì bọn đấy tham lại thiển cận. Ông chồng bùi tai, sẵn tiền, lại không muốn mang tiếng sợ vợ, cái gì cũng phải bẩm báo đầy đủ. Mà có khi cũng nghĩ lão kia giật nóng, sẽ trả lại nhanh, vợ không kịp biết nên làm ẩu.

Nói chung là dằn mặt tí, giơ cao đánh khẽ thôi, tội coi thường vợ, k nói qua với vợ làm vợ thấy bị coi thường cũng đáng phạt, án nặng nhẹ là do khổ chủ thành khẩn đến đâu mà mở lượng khoan hồng nếu hắn thành tâm hối cải và nhận ra mình sai ở đâu (theo quan điểm của vợ)

Em Chan Chan cũng đúng vụ hắn kia chờn phản ứng của em nên muốn qua mặt. Đàn ông sĩ diện lắm, gỉ gì gi cũng hỏi và xin ý kiến vợ thì sợ người ta cười. Mà lần sau phản ứng gì thì em cứ kin kín, kheo khéo, đẩy chồng ra mặt, gì thì cũng là anh em ruột thịt người ta ở với nhau từ bé, cũng có tình cảm và vì nể riêng chứ. Nói làm sao để chồng luôn muốn tự nguyện thành khẩn với vợ, nhé, vì thấy vợ fair và generous.

081208

Nhà mình làm xây dựng nên tiền lúc nào cũng ở trạng thái thiếu và đi vay. Dạo gần đây vì đầu tư cho công trình nhiều quá mà xã lại phải đích thân ra công trình vì sợ không kịp tiến độ cho chủ đầu tư nên có một khoản hơn 100 triệu mình có đưa mà chưa ghi sổ là chi khoản gì. Cũng có hỏi vài lần bảo anh chi gì để em ghi không có lại quên nhưng thấy hôm nào đi làm về cũng mệt, tối lại còn phải thiết kế nữa nên mình nghĩ đâu còn có đó vi tính xã không tiêu pha nhiều. Và mình cũng không khắt khe chuyện tiền nong lắm nên thôi không hỏi.
Đây cũng làm lần đầu tiên nhà mình giận nhau vì chuyện tiền. Mình không tiếc 50 triệu, nhưng vấn đề là ở chỗ khác. Cái chỗ người cho mượn và cả người mượn nữa phải biết tôn trọng mình. Một lần nhưng làm mất lòng tin quá.

Metraucontrau

Khi nào bình tĩnh, thấy trừng phạt im lặng đủ rồi thì đối thoại nghiêm túc, nói cho ra ngô ra khoai, cho hết ý, hết nhẽ, như thế này này, chêm thêm tí cảm xúc, đừng đánh trống bỏ dùi nhé.

Chan chan

Giờ em mới đọc được đoạn này.

Em thì không ý kiến gì về tiền bạc, em có nói ông xã ruột thịt thì không tính toán nhau. Vậy mà giờ em gái anh ấy muốn mua gì xin anh trai, anh trai từ chối. Chắc vì anh ấy muốn lo cho gia đình riêng, và cũng thấy em gái có chồng rồi thì để chồng lo cho nó.

Em đoán nếu em khó tính, hay bực bội vì chuyện tiền bạc chẳng hạn, anh ấy sẽ tự im lặng cho em gái tiền. Nhưng vì em không care vấn đề này, anh ấy tự nhiên có thêm sáng suốt, tự thấy khoản nào không đáng thì không cho.

Mà thật sự đồng tiền có đi liền khúc ruột đi nữa, thì tiền vẫn kiếm lại được chị ạ. Chị tự thông suốt về vấn đề này thì mọi chuyện sẽ dễ giải quyết. Họ mượn tiền, là họ sẽ trả tiền. Ông xã chị cho mượn, chứ không cho luôn, thành ra chị nghĩ họ lợi dụng, chứ anh ấy không nghĩ vậy.

Đàn ông không để bụng chuyện cỏn con như phụ nữ. Ông xã biết chị có vấn đề với lão anh, giờ về bàn bạc với chị chuyện lão mượn 50 triệu, phiền lắm chị à. Lại phải nghe vợ buồn bực chuyện cũ (lão anh abc xyz), sau đó còn phải thuyết phục vợ đồng tình cho lão anh mượn nữa. Đàn ông giải thích kém, họ chẳng muốn nhiều lời với vợ chút nào.

Chị hứa với chồng là anh nói với em một câu, em biết vậy thôi rồi cho lão anh mượn tiền liền??? Hay chị lại đi phân tích với chồng là lão anh đã giàu, lão anh cứ nhằm thằng em thiếu trước hụt sau mà mượn???

Đàn ông, đôi khi chỉ là không muốn giải thích nhiều, chứ không phải không tôn trọng vợ. Em nghĩ chị nói chuyện với chồng thì chỉ nên tập trung vào việc tiền bạc khó khăn, thiếu hụt, và việc không muốn người ngoài thấy vợ chồng mình không đồng lòng thôi. Mấy chuyện khác đừng kể chị ạ. Xả trên này phụ nữ hiểu, chứ đàn ông chẳng (muốn) hiểu chút nào.

Venus

Mẹ 08 giỏi quán xuyến gia đình thật đấy.
Mình thì ù ù, cạc cạc nên xã cho ai, cho ai vay hay đầu tư chỗ nào hầu như chỉ báo sau khi đã thực hiện, thậm chí có khi báo số ít hơn, mình cũng chỉ cười cười, nói nói mang tính răn đe một tí nhưng thực sự trong lòng không thấy vấn đề gì lắm mới chết chứ. Chắc tại mình đổ gánh nặng kinh tế hết lên ông chồng nên thế hay sao nhỉ. Chỉ lúc nào ông xã kêu thua lỗ, mất mát lúc đó mới thấy nhức đầu thôi. Thương ông xã mình ghê, một mình cáng đáng giang sơn, không được vợ sẻ chia như nhà 08.

Chia sẻ bài viết này

Viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.