YLC: Làm gì khi nghi ngờ chồng đi “vui vẻ”

YLC
vợ chồng em lấy nhau được hơn 1 năm, sống cũng hòa thuận, thi thoảng cũng cãi vã. Chồng em có lẽ cũng hiền, mồm mép tuy hơi dẻo nhưng chỉ nói chứ ít khi dám làm, tuy nhiên điều đó cũng khiến em bao phen nghi ngờ vì không biết chồng nói đùa hay thật. Cuối tuần vừa rồi chồng em cùng vài người bạn thân đi công tác ở lại 1 ngày 1 đêm.

Trước khi đi em đã thấy họ liên lạc email lên kế hoạch cho chuyến đi, trong đó có nhắc tới phần “vui vẻ” vào buổi tối ở lại. Sau khi về nhà, em mở điện thoại của chồng ra thì thấy chồng và 1 trong những người bạn cùng đi có nói chuyện với nhau. Người bạn đó hỏi chồng em “mọi việc có ổn không”, còn họ thì bị sưng vì “phang không ra, phang nhiều”. Chồng em bảo “tao thì ổn, lo là cho anh em thôi”.

Đọc thoáng qua như vậy chắc chắc 99% đều nghĩ là chồng em có đi vui vẻ , thế là em hỏi thẳng chồng thì chồng nói chỉ có mấy đứa bạn đi thôi chứ chồng không đi. Em đang điên nên gọi điện thoại hỏi người bạn đó, ban đầu anh ta sợ nên chỉ bảo là tối đó cả nhóm không đi đâu cả, nói mấy lần như vậy. Nhưng sau đó anh ta gọi lại và bảo vì nãy giờ ở trong nhà nên không dám nói sợ vợ biết, và anh ta xác nhận là chồng em không có đi vui vẻ, chỉ có anh ta và mấy người kia đi thôi.

Đã có nhân chứng xác nhận như vậy thì em cũng đành phải tạm tin. Em mới nói xin lỗi chồng vì đã nghi ngờ. Thế là chồng em được nước giận ngược lại em, rồi cả hai lại cãi nhau. Trong lúc cãi chồng em còn bảo em NGU nữa, NGU trong cách cư xử, chủ yếu là giận cái vụ em gọi điện thoại cho bạn của chồng, chắc làm mất mặt chồng, làm rạn nứt tình bạn của họ…bla…bla…Sau cùng chồng bảo anh tốt mà em cũng không tin, vậy từ này anh sẽ xấu cho em coi. Em điên lên nên nói nếu thế thì chia tay, chứ đừng làm phí thời gian của nhau.

Sáng hôm sau ngủ dậy, chồng em lấy điện thoại ra đập tung tóe , chắc tức vì hôm qua em dám lục lọi điện thoại của chồng. Em cũng mặc kệ không nói tiếng nào và đi làm, vì thật sự em cũng không biết nên làm gì bây giờ nữa. Càng nói càng đổ dầu vào lửa, nhưng nếu xuống nước thì chồng chắc lại càng lên mặt. Ngoài ra em cũng chưa chắc chắn là chồng không đi vui vẻ thật, sợ bạn bè họ bênh vực nhau, nên em chưa có động lực để xuống nước làm hòa.

Em phải làm sao đây ạ, em mới lấy chồng nên ngu ngơ trong cách cư xử lắm, lại chẳng biết khéo léo, nịnh nọt chồng. Các chị chỉ em với ạ?

P/S : Thật sự thì em không sợ khi fải đề cập vấn đề li hôn gì cả, nhưng do vợ chồng em đang mong con nên 1 là hòa giải lại để còn tìm con, 2 là đường ai nấy đi luôn cho gọn

wicket

Bạn YLC có thực vào nhà EQ đọc bài không mà sao cư xử dốt vậy trời? Nguyên tắc số 1 là không bao giờ hỏi bạn chồng xem chồng mình có ăn vụng không? Chứng tỏ bạn chả hiểu gì đàn ông cả. Mà thèng ku kia nó khẳng định thế thì biết thế, làm sao mà phải XIN LỖI chồng????

Dab Ma I

YLC: em hấp tấp, nóng vội, dại ở đâu chị wicket nói rồi.
Giờ thì cần chữa cháy bằng cách nói chuyện hoặc nhắn tin cho chồng với nội dung đại loại là:

Qua chuyện vừa rồi, em hiểu em cần sửa tính nóng nảy của mình và em sẽ cố gắng không để những việc tương tự tái diễn trong tương lai. Nhưng em cũng mong anh thông cảm cho em rằng, những việc em làm xuất phát từ việc yêu anh và muốn bảo vệ hạnh phúc gia đình mình, em không chấp nhận sự phản bội dưới bất kỳ hình thức nào.
Em tin rằng hai đứa mình đều có chung quan điểm hôn nhân là chung thủy tuyệt đối, rằng vợ chồng mình tự biết nhắc bản thân tránh xa mọi cám dỗ, tránh nguy cơ đổ vỡ, nhất là khi anh luôn là người em yêu và muốn sống cùng đến cuối đời. Mình quên đi chuyện vừa rồi và đừng bao giờ tạo cơ hội lặp lại trong tương lai anh nhé.

Đại loại vừa đấm vừa xoa, vừa thừa nhận sai lầm nhưng cũng vừa dằn mặt, vừa thể hiện tôi yêu anh nhưng cũng sẵn sàng sút anh tung đít, mà giọng nghe vẫn đàng hoàng không bố đời.
Chứ tự nhiên te te đi xin lỗi, thì nó lại chả nhảy lên cổ mà ngồi, dằn mặt lại.

YLC
Em có vào chị ạ, em theo dõi từ năm ngoái cơ, nhưng chán lắm, chồng em còn chửi em NGU trong cách cư xử mà. hic hic.
Chị có nhớ bài nào nói về lí giải tại sao không nên hỏi bạn chồng về việc chồng có đi ăn vụng không à? Hoặc cho em cái tên người nói cũng được, để em tự tìm ạ, cho bớt cái ngu đi, hic hic

Với lại lúc em xin lỗi chồng em chỉ nghĩ là xin lỗi vì đã tự ý xem trộm điện thoại của chồng, hiu hiu

Chị cho em xin mấy câu trên để nịnh chồng lại nha, hic hic. Em nhỏ dại mong các chị giúp em qua cơn này .
Hôm qua em không giữ được bình tĩnh, hỏi thằng bạn chồng xong, là chồng nó bảo em là “anh cần em 1 lời xin lỗi”. Nhưng tụi em cãi nhau xong, em mới xin lỗi. Xin xong thì mạnh ai nấy ngủ, sáng dậy thì đập điện thoại vậy đó.

Dab Ma I

Em định nhắn gì thì đừng có mông má quá thể không lại thành quỵ lụy, bò lê ra van xin nó, rồi lại đổ tại các chị là làm chồng nó coi thường, lấn át em nhá

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.