Yêu hết lòng mà không lụy

  • dori030806

Ơ, tại sao lại bớt yêu chồng đi. Chính xác là phải bớt “lụy” chồng đi mới đúng. Đã yêu thì phải yêu hết mình chứ. Yêu và lụy là hai thứ khác nhau mà chị em PN chúng ta hay nhầm lẫn. Đàn ông họ yêu là yêu, yêu nhiều lắm thế nhưng không lụy đâu nhé. Vì thế họ rất tự do trong tình yêu, và vì thế đối với họ yêu là hạnh phúc. Trong khi PN tụi mình thì có vẻ như yêu và đau khổ tỵ lệ thuận với nhau

  • 081208

Yêu chồng và lụy chồng hoàn toàn khác nhau. Yêu là đem đến nhũ­ng điều tốt nhất cho đối ph­u­o­ng, làm cho người mình yêu cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ và thoải mái khi chung sống với mình.

Từ yêu đến lụy khoảng cách cũng rất ngắn. Muốn yêu nhiều mà đừng lụy thì phải có trái tim nóng hổi mà mạnh mẽ. Nóng để yêu thật nhiều, để yêu thật nồng nhiệt. Thế còn mạnh mẽ thì để làm gì? Để độc lập trong mọi việc từ kinh tế đến tình cảm, cảm xúc.

Nói đơn giản hơn, hãy tự làm mọi việc có thể, bắt đầu bằng những việc nhỏ nhất. Mình thấy có nhiều người chồng không ăn cơm thì không nấu, hoặc nấu cũng qua quít, hoặc làm mỗi người mỗi tô. Đừng nên làm vậy, vì tập cho mình thói quen phụ thuộc, dù có chồng ở nhà hay không thì mọi việc trong nhà vẫn không thay đổi, vẫn cơm nước bình thường (có thể ít cầu kỳ hơn). Trước đây mỗi khi đi đâu, hoặc đưa con đi chỗ nọ chỗ kia phải đợi chồng, không có chồng thì không đi. Tập làm khác đi, vẫn có thể tự đưa con đi chơi, tự đưa con đi khám. Tự đi mua sắm một mình.

Nếu chồng có hen đi đâu cùng thế nhưng vì một lý do (có thể chính đáng vì cồng việc nhưng cũng có thế là củ chuối như là sinh nhật bạn hoặc bận đi nhậu với thằng A thằng B gì đấy) thì cũng đừng bực tức hoặc buồn bã làm gì. Nếu có thể thì cứ làm một mình còn nếu không thì hoãn lại làm vào một dịp khác còn thời gian đấy có thể làm việc khác. Nếu chồng về ăn cơm muộn, chờ cơm đói bụng, các mẹ có thể că lót dạ trước, tìm việc làm để lấp thời gian.

Có bạn bè riêng, thỉnh thoảng gặp gỡ, tán dóc. Có những sở thích riêng nhưng vì chồng không thích nên đã xếp xó thì nay hãy lôi nó ra và thực hiện. Có nhiều thứ chồng không thích, ví dụ kiểu ăn mặc của mình khác, kiểu đầu mình thích mà chồng lại không, vì chiều chồng các mẹ lại theo ý chồng vì cứ nghĩ mặc cho chồng ngắm thì nay đừng làm vậy, cứ mặc cái gì mình thấy thoải mái tự tin, cứ làm kiểu đầu hợp với mình, chồng có nói thì nói em thế này em mới thấy tự tin, thỉnh thoảng cũng chiều chồng theo ý chồng tý chút.

MÌnh rất tâm đắc một câu châm ngôn không nhớ đã đọc được ở đâu: những người mà không sống độc lập được một mình thì cũng không sống hạnh phúc được với bất kỳ người nào.

Sém tý nữa lộ hàng. Đang type thì chồng lò cổ vào hỏi đang làm gì anh xem tý. Phải cố lắm mới giữ được, bảo đây là chỗ phụ nữ trao đổi kinh nghiệm lão ấy mà biết thì chẳng còn tự tin lên đây nói hươu nói vượn nữa.

  • MTCT

Câu này hay, tặng cả nhà

Tôi vẫn luôn thích túyp phụ nữ độc lập về cuộc sống và tinh thần. Họ tự chủ, mạnh mẽ khiến đàn ông tò mò, muốn chinh phục. Một phụ nữ có cảm xúc lệ thuộc vào người khác không tạo ra nhiều bí ẩn và thú vị

  • Yellowtea

Câu này hoàn toàn đúng các mẹ ạ. Mình ngẫm mình và mọi người phụ nữ xung quanh mà mình biết đều thấy vậy.
Mình yêu chồng, nhưng ko hề lụy chồng chút nào cả, hihihi. Nên TY của bọn mình 16 năm rồi vẫn hấp dẫn, ko thấy chán. Vẫn suốt ngày ôm nhau nói chuyện như tình nhân.
Mình thấy một số em gái, yêu chồng, yêu người yêu quá nhiều, yêu hơn cả bản thân mình. Điều đó trở nên là điểm yếu thế, làm các em mất đi vị thế của mình và trở lên bị phụ thuộc vào tình cảm của đối phương, ko có họ thì các em ý thấy như cuộc sống ko còn ý nghĩa, thành ra đeo bám chồng/người yêu quá nhiều, hix. Thành người lệ thuộc hoàn toàn,mất đi ưu thế đáng có của mình. Thành gánh nặng của đối phương, làm họ sợ, họ chán!

  • wic

Hôm trước có bạn nào hỏi làm sao để yêu chồng hết lòng mà ko bị lụy chồng. Mình lan man thế này.

Với mình thì mình yêu zai lắm lắm, cảm giác mình có thể trao tất mọi thứ mình có cho zai ko tính toán, ko suy nghĩ. Thậm chí đôi khi lý trí tỉnh ra bảo nhỡ sau này hắn phụ mình, thì trái tim vẫn bảo rằng: đến lúc đó hẵng hay..

Thế nhưng mình sẽ ko bao giờ chấp nhận các tình huống như: zai đánh đập mình, xúc phạm lòng tự trọng của mình, xúc phạm GĐ mình, hoặc là cặp bồ. Ko chấp nhận ko phải vì mình hết yêu đâu, có lẽ vẫn yêu lắm nhưng lòng tự trọng bị tổn thưong thì phải ra đi thôi. Ko chấp nhận sống chung với bất kỳ ai làm tổn thương mình, xúc phạm mình và GĐ.

Để dũng cảm ra đi khi vẫn đang còn yêu (nói thì dễ mà làm thì cực khó ấy chứ) thì trước hết mình phấn đấu độc lập về tài chính (để khi tình huống xấu xảy ra, mình có thể tự chủ được, ít nhất là mình có thể giành quyền nuôi con), chăm sóc bản thân, nuôi dưỡng nhiều thú vui và sở thích độc lập với zai để mình còn có chỗ vùi đầu vào khi đổ vỡ.

Mình cũng phải ý thức được rằng zai yêu mình vì mình có cái gì, mình là ai để ko đánh mất bản sắc đó của mình. Vì khi mình ko còn các giá trị đó nữa thì tình yêu của zai sẽ phai nhạt (nếu có còn gì thì chắc là tình nghĩa thôi mà như thế thì ko đủ cho một cuộc hôn nhân).

  • ngoc_al

Mình cũng phải ý thức được rằng zai yêu mình vì mình có cái gì, mình là ai để ko đánh mất bản sắc đó của mình. Vì khi mình ko còn các giá trị đó nữa thì tình yêu của zai sẽ phai nhạt (nếu có còn gì thì chắc là tình nghĩa thôi mà như thế thì ko đủ cho một cuộc hôn nhân). ”
cái này khó nè chị Wicket ơi. nói ra thì nghe buồn cười thiệt nhưng em quả thật chưa biết và cũng khó để biết hắn yêu em bởi là vì sao…:Straightf:

  • wic

Ừ, hỏi thẳng vào mặt hắn hắn cũng ko trả lời được đâu. Phải tự đúc rút qua những nhận xét chung chung của hắn về phụ nữ và áp vào mình xem hóa ra hắn thích mình vì cái gì chứ..

VD thì mình tự cho là zai nhà mình thích mình vì mình độc lập tự chủ, ko nhõng nhẽo đỏng đảnh. Vì quan điểm sống và sở thích chung giống nhau, Vì mình tôn trọng sự riêng tư và khác biệt của hắn.. Blah blah..

 

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.