Yêu bản thân nhiều hơn không có nghĩa là yêu chồng ít lại

Chia sẻ bài viết này

Độc lập không đồng nghĩa với yêu bản thân nhiều hơn và yêu chồng ít lại

Các bạn tự lập không đồng nghĩa với yêu mình hơn hay yêu chồng ít lại. Chỉ đơn giản rằng tự lập để xây cho mình một bản sắc (identity) mà thôi. Mình là ai khi không có chồng? Yêu chồng và chọn cuộc sống chung với chồng hoàn toàn là tự nguyện. Lúc nào mình cũng vẫn là mình, một nhân vật riêng trong một cuộc sống chung.

Phải luôn luôn giữ bản sắc của chính mình

Đúng là làm gì thì làm, nhưng phải luôn luôn giữ bản sắc của chính mình. Sẵn đây tớ đính chính và bổ sung thêm cái mà chị em ta hay gọi là yêu bản thân mìnhthay đổi bản thân.
-Nhiều bạn cứ nghĩ yêu bản thân mình là: yêu chồng ít đi, cái gì cũng nghĩ đến mình đầu tiên, lo cho mình trước tiên. Rồi vung vít tiền bạc mua sắm, làm đẹp trong khi tâm mình không thấy thanh thản, thấy vui vẻ.Có bạn sẵn sàng ngồi hàng tiếng đồng hồ để uốn xoăn, nhuộm tóc cho nhằm cho mình xinh đẹp hơn, quyến rũ hơn trong mắt chồng nhưng thâm tâm bạn ấy lại thì luôn mong muốn có mái tóc pixie. Có bạn thì sắm cho mình thật nhiều bộ đầm hàng hiệu trong khi bạn ấy chỉ luôn thấy thoải mái trong quần jean, áo ba lỗ .v.v tớ nghĩ như thế đâu phải là yêu bản thân nhỉ? Yêu bản thân là là ta làm những điều mà ta thấy thoải mái, thấy hạnh phúc. Cứ yêu chồng, yêu con vốn như ta đã yêu chứ có gì mà phải rón rén.
Nếu shopping nhìn thấy cái áo nam đẹp thích mua cho chồng thì cứ mua vì nó làm ta thấy vui chứ đừng nên ép mình phải khăng khăng kiếm cho mình 1 cái đầm dù ta chẳng ưng ý cái nào.Có chăng là ta thay đổi tư duy:bây giờ ta và chồng đang yêu nhau thắm thiết nhưng nếu một ngày kia chồng hết yêu ta thì cũng không có nghĩa rằng bầu trời sụp đổ.Trái đất vẫn quay và ta vẫn sống một cách có ý nghĩa.
Có bạn thì suy nghĩ rằng chồng đi ngoại tình thì một phần lỗi do ta, ta phải thay đổi bản thân mình trước – điều đó chưa hẳn đúng: Ta chỉ nên thay đổi hành vi và tư duy theo hướng tích cực còn bản sắc của ta thì ta phải giữ lấy. Chứ đừng vì vậy mà tự biến mình từ một người bản lĩnh, sắc sảo, thông minh trở thành một người đàn bà ngây thơ, mắt chớp chớp , chồng nói gì cũng: thế cơ ạ? chỉ bởi vì trước đó cô bồ của anh ta như thế.v.v.
Tớ đã thay đổi và tớ luôn tư duy như vậy, tớ luôn cảm nhận được hạnh phúc.Tớ vẫn sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để mua quà tặng chồng vì tớ thích thế.Tớ vẫn chăm sóc chồng chu đáo như trước đây.Tớ có thể ngồi hàng giờ trang điểm thật kỹ, nhưng tớ vẫn có thể đầu bù tóc rối, mặt mộc, quần short áo 2 dây ngồi trên giường chơi game đợi chồng mang cà phê lên.

Bạn là ai nếu không phải là vợ, là mẹ?

Mình thử hỏi các bạn nhé: Các bạn có thể tự định nghĩa mình mà không dùng tới các danh từ: mẹ, vợ, chị, em, con, cháu vv? Khi bạn thật sự tự hào với cái danh sách định nghĩa đó rồi thì may ra chồng bạn mới có thể nhận thấy bạn là ai, ngoài là vợ là mẹ. Phải chăng như vậy khi chồng xúc phạm mình thì chàng còn hiểu ra là chàng có cơ hội mất đi một con người đáng quí chớ không đơn thuần mất đi một người vợ ở đâu cũng có.
Mình mạnh dạn đưa thêm quan sát nữa, đừng giận nhé. Chỉ là quan sát thôi, không phán đoán. Cái tệ nạn lấy chồng sớm ở VN là hậu quả của khủng hoảng bản sắc. Và có lẽ đó cũng là hậu quả của văn hoá nêu cao tinh thần gia đình lên trên cá nhân. Đây không phải là điều xấu, nhưng có lẽ nên dung hoà thì tốt hơn. (Bạn đã làm gì cho con bạn để tạo cho nó một bản sắc riêng không liên quan đến kỳ vọng của bạn?)
Và đi xa hơn tí nữa thì đàn ông ngoại tình cũng một phần nào liên quan đến khủng hoảng bản sắc (identity crisis).

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.