Yellowtea: 17 năm sống cùng mẹ chồng ghê gớm, phũ miệng

Mẹ chồng – nàng dâu luôn là câu chuyện muôn thuở của phụ nữ. Sang thế kỉ 21, cuộc sống hiện đại dần len lỏi vào lằn ranh giữa các thế hệ, xóa bớt đi những cổ hủ, lạc hậu, tập tục nghiệt ngã trói buộc người phụ nữ. Nhưng ở đây đó, vẫn còn những người cũng là phụ nữ nhưng thay vì yêu thương bao bọc thì lại trở thành những bà mẹ chồng ghê gớm, nanh nọc, dùng đủ mọi cách để dằn vặt, hành hạ người phụ nữ của con trai mình, đẩy con mình vào thế phải lựa chọn bên tình bên hiếu.

Người vợ của người đàn ông ấy, người con dâu của người phụ nữ ấy sẽ phải làm gì đây?

Cuộc chiến mẹ chồng – nàng dâu sẽ đi tới đâu?

Đây là case nhà Mecb và Yellowtea, 2 case điển hình cho hình tượng mẹ chồng ghê gớm

Mở đầu: 6 nguyên tắc ứng xử với mẹ chồng ghê gớm (tư vấn chung của chị Sim)

Phần 1: Mecb: mẹ chồng ghê gớm sắp về ở chung nhà

Phần 2: Yellowtea: Thoát khỏi mẹ chồng ghê gớm sau mười mấy năm sống chung

 

 • tea

Mấy hôm nay tâm trạng của mình rất tệ. Mình với chồng được coi là tương đối hạnh phúc, yêu nhau, hiểu nhau và chia sẻ được với nhau mọi chuyện, được nhiều người ghen tỵ, ao ước.
Thế nhưng … nối đau của mình là bà mẹ chồng ghê gớm, đáo để, nanh ác, phũ mồm kinh khủng.
Đời này kiếp này của mình ko thể ra ở riêng, phải chịu đựng.
Hôm qua lại cãi nhau như mổ bò, mc mình nhảy lên nhảy xuống như con choi choi, chửi rủa con dâu (là mình), hix.
Mình khóc cả h trong nhà vs, mệt và chán rồi thì thôi, lại vào phòng mà đi ngủ.

 • wicket

Hoàng trà à, đừng buồn nữa. Cuộc đời ko có gì là hoàn hảo cả. Nếu tròn như bi ve thì lại chẳng còn là cuộc sống nên thơ nữa..

Có một bác tên là Edward A. Murphy đã phát biểu đại loại thế này: nếu bạn thấy có một thứ hoàn hảo, thì chắc chắn là cái thứ đó có trục trặc ở đâu đó chưa phát hiện ra..

Ít nhất cái không hoàn hảo của Hoàng Trà chỉ là MC, là người có một tẹo ảnh hưởng tới đời sống của bạn, nhưng ko trực tiếp. Ít ra bạn cũng ko phải ở chung với cái phần ko hoàn hảo đấy.

Chính nhờ bà MC đó, mà cuộc sống của Hoàng Trà là hoàn hảo đấy, tớ nghĩ vậy. Vì ko có bà MC đó, biết đâu cuộc sống của bạn lại trục trặc ở khâu khác mà bạn còn thấy đáng sợ hơn.. :Rose:

 • vita

chị ơi, em vừa xem mấy post của chị bên topic “trả đũa mẹ chồng”. Đúng là đời chẳng cho ai cái gì toàn vẹn cả.

Sao chị chung sống với mc chị từng ấy năm mà vẫn không thể giữ được thái độ dửng dưng, mặc kệ trước những lời mc nói? Hay tại chị nhạy cảm quá? chứ như em, mc không phải là ghê gớm, nhưng có những việc em bất đồng với bà, thôi em chẳng nói năng gì nữa, đi về chào hỏi tử tế rồi thôi, giảm tối đa việc chung đụng để gây ra mâu thuẫn. Em chắc cũng phải làm dâu cả đời, không bao giờ nghĩ đến việc ra ở riêng.

Em mong chị cứng cỏi lên. Mc nói sai nhưng không phải lúc nào con dâu cũng nói lại được, vì sẽ bị cho là hỗn, đôi co, ăn thua với mc, khổ vậy đấy, nên những lần mc châm ngòi, chị cứ lẳng lặng bỏ đi, ra đường hoặc lên phòng mình đóng cửa lại relax, và cần nhất là lôi kéo chồng làm đồng minh cho mình.

Em cứ thực hiện chính sách “không nghe, không biết, không thấy” mà cũng thấy yên ổn hơn đó chị.:Rose:

 • motthegioituyetvoi

@ Tea: Mẹ dolce nói đúng đấy chị ạ. Vui vẻ thì mẹ con nói chuyện, tâm sự. Không vui vẻ thì đi hỏi về chào, ăn cơm mời. Nói chung là lễ phép và thực hiện đúng theo lễ nghĩa thôi.

Tuyệt đối chị ko nên cãi nhà chồng làm gì. Bất kì ai trong nhà chồng cũng thế. Thích thì vui vẻ, không thích thì chẳng nói thế là xong. Nói thật là kể cả mình có xị mặt ra mà vẫn đi hỏi về chào, mẹ chồng có tức thì tức chứ cũng chẳng làm gì hoặc nói gì được mình. Có hỏi thì bảo con vẫn bình thường mà. Chứ mở mồm nói lại một câu là y như rằng bị vu con này láo nọ láo kia. Con đẻ các cụ thì các cụ bỏ qua được ngay chứ con dâu thì khéo lại thù cả đời.

 • tea

Gần 17 năm nay rồi, kể cả lúc mới yêu nhau chị đã chịu đựng rồi!
Cứ đi ra đường tránh, nhưng có tránh mãi được đâu. Ko cãi thì bảo mặt cứ lỳ lỳ, ko nói thì bảo mày câm à, hix. Nhường nhịn cũng ko xong đâu.
Nói thật trước đây ko cãi lại đâu, chỉ nghe thôi, nhưng nghe là muốn điên, muốn đánh nhau vì những kiểu xúc xiểm, ác nghiệt của bà.
Có ai ở vào trong trường hợp mình mới hiểu, ko điên và bỏ chồng là may rồi, vì tính mình nhanh quên và ít thù dai lắm.
Nhưng nhiều chuyện vô cùng, ko thể kể nổi.
Ôi, nhục cả đời này!!!

 • tea

Ôi, cảm ơn mẹ nó và các mẹ khác đã động viên an ủi!!!
Đời này kiếp này mình phải ở chung, phải hầu hạ, phục vụ bà, nghe bà chửi thường xuyên, thế mới điên ạ.
Chứ ra ở riêng ấy mà, quên đi, với tính dễ bỏ qua của mình thì có mà ngon quá, hihihi.
Tối qua bà còn chửi con trai bà (xin lỗi cả nhà mình quote nguyên văn cho sinh động): mày ngu, mày liếm L vợ mày, nên mày mới nghe lời nó chửi tao.
Chồng mình chỉ mới góp ý bà là đứa con gái nuôi của bà nói ko thật, ko thể cho nó đến nhà được, vì bố nó cũng ko muốn chứa …
Nó lừa là SN con em gái cùng cha khác mẹ của nó, mẹ kế nó mời, nên nó muốn bê con về nhà tớ chơi, rồi sau đến nhà bố nó.
Nhưng mẹ kế nó bảo tớ là ko có SN đâu, mà bà cũng ko mời nó, mà do nó xin về chơi, nhưng bố nó ko đồng ý. Mà con nó mới có 2 tháng, sung sướng gì mà đi chơi
Nó hư lắm, lấy trộm tiền của nhà nó bao lần, rồi bỏ học, giờ dở dang, mới 20 tuổi, chả nghề ngỗng gì, lấy chồng cũng một tuồng mèo mả gà đồng, giờ đưa nhau về quê sau vụ chồng nó lừa tiền cq, bị chém, lừa tiền chồng mình, bạn chồng mình và nhiều người khác nữa ko trả. Giờ chắc khổ quá, lấy lý do muốn về chơi rồi ở lại nhà mình, vì giờ nhà nó thay khóa, cả nhà ban ngày đi làm, ko cho nó đến.

You may also like...

3 Responses

 1. nangmuathu says:

  sợ quá. Mẹ chồng mình may mà ko đến nỗi nào, m thương bà lắm

 2. Jany says:

  Giờ thanh niên phần lớn đi làm xa nhà, nên cũng đỡ phải sống chung với bố mẹ chồng.
  Tuy nhiên không phải cứ ở riêng là thoát khỏi sự can thiệp của mẹ chồng. Bà không làm khó được con dâu thì bà làm khó con trai. Không làm khó con trai được thì bà lăn ra ốm. Cho nên, em nghĩ cố gắng giữ một mối quan hệ tốt đẹp với nhà chồng vẫn là việc nên làm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.