Làm gì khi bà nội chăm cháu không khoa học?

Chia sẻ bài viết này

Venguon14

Chuyện ăn uống thì còn eq được chứ đưa đón thì găng quá yama ơi. Tìm cách dứt ra đi. Sẽ sóng gió, nhưng khi qua rồi thì nhẹ người hơn nhiều. Kinh nghiệm chị khi dứt ra thì phải trả cái giá là con bớt gần gũi ông bà. Nhưng vẫn worth it vì găng kiểu đó mỗi ngày đầu óc đâu mà làm ăn. À mà xúi yama làm đứa nữa đi. Thêm em bé cả nhà bận bù đầu chả có giờ mà dỗi đâu. Thiệt đấy.

Wicket

Nhà mình con đi trẻ giá mà ơi, 2 vợ chồng thay nhau về sớm đón con thôi. Chiều t6 bà nội sang đón về chơi. Nếu bà ngoại nhớ quá thì chiều t7 đón về từ bà nội. Hiện tại cuộc sống của 2 vợ chồng mình khá vất vả, nhưng bù lại là tự do. Bà nội cũng đề nghị là ngày nào cũng sang đón cháu, tắm rửa cho nó ăn rồi bọn mình về thì bà về. Nhưng mình không đống ý với các lí do:

  1. Bà đi lại rất vất vả.
  2. Mình sợ bà lại cho cháu ăn lung tung
  3. Mình muốn chồng mình tham gia vào việc chăm con, đón con và chơi với con.

Sáng mình đặt cơm nấu hẹn giờ (dĩ nhiên không thể ngon tuyệt vời như cơm mới đặt nhưng mình thấy thế là ok rồi). Mình cũng chế biến các món đơn giản thôi. Nếu kho thịt thì mình kho từ tối hôm trước, nếu không thì chủ yếu là chiên xào luộc. Rau cũng thế. Đón con về, mình bê nó vào tắm gội rồi cho nó chơi youtube tầm 30p để mình chuẩn bị đồ ăn. Cho nên giờ cứ 9h tối khi mình cho nấm lên giường là mình buồn ngủ díu mắt. Có hôm nào không mệt thì nấm ngủ xong mới là thời gian 2 vợ chồng trà nước tâm tình. Nói chugn cuộc sống trôi qua khá tẻ nhạt vào những ngày trong tuần, bù lại mình rất vui vì chồng mình tham gia nhiều hơn vào việc chăm con và chơi với con (trước đây ở chung thì đừng hòng nhé). Mình thấy cuộc sống hiện tại khá ổn.

Enjoylife

Nhà tớ con học trường công, nên nghỉ hè cũng 2 lần, lần đầu 1 -2 tuần, lần sau 3 tuần, bà cứ rối rít lên, nó nghỉ hè, mẹ lên trông cho, mẹ muốn lên chơi với cháu abc xyz…bà cứ lên được 2-3 hôm thì đùng phát, tối thứ 5 bà bảo, sáng mai mẹ phải về, anh a chị b kêu đi vt chơi, mẹ không đi không được, vì abc…or tối thứ 3 bà bảo, sáng mai mẹ phải về nhà, trưa mẹ lên, nhưng thay vì 12-13gio như đã hẹn thì 13g30-1400 bà mới có mặt, suốt mấy tuần đó, mình cứ bị động, xin nghỉ làm liên miên…thôi, năm nay con xin bà, con tìm trường tư, xin cho cháu học 1 tháng…xong, bà hỏi, mình bảo, giờ nó nghỉ hè 2 tuần, con cho nó về chơi với mẹ, mẹ ok không…bà giãy lên… Thế là con đi học tư, mẹ cắn răng trả tiền tư 1 tháng…

Wicket

Chỉ có độc lập tự chủ thì mới thoát khỏi những áp lực tinh thần này thôi nàng giá mà ạ. Vất vả đến mức tớ mà vui lên đùa chồng làm con nấm nữa là chồng giãy đành đạch lên: kiếm thằng khác mà đẻ. Thực ra với nhà khác thì nhà tớ chả thể gọi là vất vả, nhưng với 2 thằng ham chơi như nhà tớ đây thì thế này là cực kì vất vả ấy. Nhưng thu xếp được hết nàng ạ. Bà nội nhà tớ nghe hơi nồi chõ ở đâu là tớ sẽ thuê người đón muộn thế là bà làm ầm lên cơ (vì bà xót tiền nhé, bà bảo thẳng thế). Tớ phải trấn an bà là không có chuyện thuê ai đón (mà nói thực tớ thì không xót tiền mà sợ thuê nhầm người nó làm gì con mình thì tèo luôn). Tớ cũng bổ sung là bà cứ để vợ chồng con cố gắng, nếu lúc nào bọn con bận quá, không thể đón được hoặc là bọn con không cố được, bọn con sẽ nhờ bà. Ngoài ra, bất kì lúc nào bà nhớ cháu muốn đón nó thì bà chỉ cần gọi điện cho con để con báo cho cô giáo thôi. Thế đâm bà cũng thoải mái ra, cứ t6 là phi sang nhà mình đón con mình về. Nhưng chỉ thế thôi chứ bình thường bà cũng không sang. Nói thực nhé, bà thương các con thì bà mới làm thế chứ đi lại và trông nấm nhà mình (nghịch như quỷ sứ) bà cũng mệt bỏ bố lên được. Nàng cũng tìm cách thu xếp thôi (thấy bảo dạo này công việc nhàn mà). Tớ dạo này manage công việc tốt hơn (mấy lần to nhỏ với ceo là mày mà tuyển thêm người là tao nhàn hạ đi nhìu ý. ). Thế là bây giờ cứ tuần 2-3 lần chuồn sớm đón con. Tớ thì may có sếp tây (bọn chúng thấy việc về sớm đón con rất là đương nhiên nhé) thông cảm. Công việc của lão chồng thì tương đối tự do về giờ giấc nên cũng tạm ổn.

Yamanote

Wick ơi tức là 2 vợ chồng wick có thể đúng 5h30 đón con ở trường được ý hả? Tớ không muốn giúp việc, nhưng đón con muộn cũng thấy tồi tội, tuy là nhà trường có trông muộn, trả tiền thêm thôi.

Venguon14

Thế thì thị wick có được tối thứ 6 với 7 hú hí với chồng. Sang nhỉ.

Wicket

Wick ơi tức là 2 vợ chồng wick có thể đúng 5h30 đón con ở trường được ý hả? Tớ không muốn giúp việc, nhưng đón con muộn cũng thấy tồi tội, tuy là nhà trường có trông muộn, trả tiền thêm thôi. Bố mà đón con thì không bao giờ bị muộn. Còn mẹ mà đón thì thường xuyên muộn 15-20p nàng ạ. Trường của nấm trả muộn nhất tới 6h30. Nói thật tớ cũng chả thương lắm, vì lần nào tới đón nó cũng đang chơi cái gì đấy, gọi mẹ ngồi chơi cùng, mặc dù các cô bảo các bạn cùng lớp về hết còn lại một mình cũng hơi mếu máo gọi mẹ. Tớ thấy thế là bình thường nàng ạ, lúc ấy thấy thương tí thôi nhưng c’est là vie, con phải thông cảm cho mẹ thôi chứ bít làm sao. @chị về nguồn: chồng em đi làm cả ngày t7 chị ạ, em thường tận dụng ngày này để dọn dẹp lau chùi (trong tuần chủ yếu là con robot, em chỉ có sức lau chùi cái bếp thôi chị). Sau đó thì lướt net, đọc sách. Chiều cn em cũng hay đón con về cho nó chơi với bố mẹ lắm chị (vì nó thích nhất là chơi với bố mẹ mà), chỉ khi nào bà ngoại nhớ quá thì cho đón 1 buổi, thì những ngày đó em cũng sang bà ngoại luôn. Còn không thì ăn với bà nội 1 bữa trước khi đưa con về. Vợ chồng em thì thường có tối t6 để đàn đúm riêng. Nhưng nhà em cũng có nhiều thời gian trnah thủ 2 vợ chồng lắm. Có hôm cho nấm đi học sớm, ăn sáng ở lớp với các bạn, 2 bố mẹ đi ăn sáng với nhau. Có hôm thì cho nấm ngủ xong, em lại mò dậy tâm sự tình củm với chồng. Hoặc 2 thèng dậy sớm (trong lúc nấm ngủ) lại pha ấm trà ngon tâm tình với nhau.

Trasuanong2013

Ở cơ quan mình có nhiều đồng nghiệp lớn tuổi, nếu là cô thì sẽ kêu ca là tao mệt lắm, suốt ngày phải hầu con trông cháu, nấu ăn dọn dẹp; nếu là chú thì tao mệt lắm, suốt ngày đưa đón mấy đứa cháu đi học chính, học thêm, học năng khiếu, đi chơi thể thao. …vì bọn nó (con của các cô chú) toàn dựa vào bố mẹ trông con là chính. Mình bảo: nhà cháu chỉ có hai vợ chồng, nếu cháu ở cùng với ông bà thì cháu cũng dựa vào ông bà chứ tội gì ạ?!? Ông bà suốt ngày giơ tay xung phong chăm cháu đấy ạ, nhưng vì cháu ở riêng nên hai vợ chồng phải tự lo, mà khi phải tự lo thì thu xếp được hết ạ! Các cô chú lại gân cổ lên: nhưng mà chúng nó (con cô chú) bận abc, bận xyz, bận lmn… (tóm lại là hàng nghìn lý do bận) không thể thu xếp được! Mình thường không tranh cãi tiếp nữa. Tóm lại là các cô chú muốn con chóng mua ô tô / nhà… Nên trông cháu để con yên tâm làm ăn kiếm tiền, nhưng trông cháu vất vả thì suốt ngày kêu ca; hoặc các cô chú hối thúc con cái phải sinh 2 đứa con cho đủ số lượng con cần phải có; hoặc đứa nào chưa lấy chồng vợ thì hối thúc nó lập gia đình, rồi hối thúc nó sinh con. Rồi lại cuốn vào cái vòng tham lam “muốn mọi thứ” và rồi lại kêu ca. Nói thật, tớ đi làm đau đầu phết

Yamanote

Cái vụ để bà đón, là một sự nhân nhượng đối với chồng, nhà tớ đã làm như wick, nhưng mà 2 vợ chồng đều không về được, nên chồng nhờ ông, rồi nhờ bà, đến những hôm sau dù mình có về đón thì bà cũng đón cháu rồi, lâu đành để quen. Lần này dứt điểm rồi chồng cũng không nói gì được mình, vì chồng cũng hết chịu nổi sự không hợp tác của bà, mệt đầu lắm. Con tớ nó biết sẽ ở lại trường muộn đã mang cả truyện đi để bảo cô đọc, tự mang cả sữa và rất thích trông chờ được mẹ đón, vì bà hay dọa dẫm nó này nọ mà nó thì bướng (mình cũng từng bướng mình biết, trẻ con không nên mặc cả với nó về tình yêu thương, nó sẽ nghĩ mình khôgn thực yêu nó một cách tiềm thức- kiểu nếu con thế này mẹ sẽ không yêu con/không đón con/không cho con ăn vv nữa) chắc mình cứ take it easy đi rồi có gì tính tiếp nhỉ. (à công việc của tớ là làm dự án nhưng mà lại tệ cái đoạn bắt phải điểm danh chấm công vv)

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.