Wicket: Sống chung với người khác là một vấn đề khó khăn

Các chị em ạ, cho tới giờ với mình, sống chung với ai cũng vẫn là một vấn đề khó khăn. Chứ mọi người đừng nghĩ là với mình mọi thứ đều đơn giản nhé, chỉ là mình cố gắng đơn giản hóa để cuộc sống của mình dễ thở với mình và với chồng thôi.

by wicket

Sống chung là phải thỏa hiệp

Sống chung với người khác có nghĩa là mình phải học cách nhường nhịn và thỏa hiệp rất lớn.

Mình và chồng mình lấy nhau vì tình yêu, chả ai ép uổng gì. Đã thế, so với nhiều cặp mình biết thì chúng mình còn cực kì hợp nhau là khác. 2 thằng cùng rất chi là gàn dở nhưng theo một cách giống nhau.
Ấy thế mà, cho đến giờ mình vẫn cảm thấy cuộc sống chung không dễ dàng, mượt mà, thơ mộng phủ đầy hoa hồng như khi trẻ con mình vẫn mơ mộng. Vì xét cho cùng, dù có hợp nhau mấy chúng ta vẫn là 2 cá thể khác biệt (có khác thì mới thu hút nhau chứ đúng không?). Gì thì gì, đàn ông và đàn bà vẫn khác nhau như mặt trăng với mặt trời dù tính mình đôi khi khá là đàn ông và chồng mình nhiều lúc cũng mềm mỏng hơn cả phụ nữ. Hai thằng mình cũng thích và có năng lực control thằng khác nữa thì mọi người có thể hình dung ra rồi đấy.
Trong nhiều case gần đây của các bạn, mình có cảm giác nhiều người không ý thức được việc này nên thay vì vun vén cho nó, thay vì học cách biết nhường nhịn, lựa theo tính cách của chồng thì lại bất mãn với những điều nhỏ nhặt, tích nó trong người rồi nâng tầm quan điểm lên tầm máy bay. Chả hiểu chồng thì có hiểu gì không, nhưng về cơ bản là mình thì khó chịu chán ngán tới tận cổ.

Sống chung với ai cũng là sự khó khăn

Thực sự các bạn ạ, sống chung với ai cũng là sự khó khăn. Với mình thì sống với mẹ đẻ còn khó hơn với chồng nữa mặc dù chắc chắn là với mẹ thì luôn gắn bó yêu thương… Vì thế các bạn đừng vì một vài mâu thuẫn với chồng mà đánh giá con người chồng (cái này bạn phải làm trước khi lấy chồng kìa), mà thay vào đó hãy tìm ra solution để giải quyết triệt để cái mâu thuẫn ấy.

Nhường những thứ có thể nhường

Với mình thì chìa khóa đơn giản, tôn trọng sự khác biệt, nhường nhịn chồng những thứ mình có thể nhường nhịn (tốt nhất là biết chồng thích A, mình ko thích nhưng nó ko có gì harm tới mình và hạnh phúc gia đình thì cố gắng chủ động tạo điều kiện cho chồng làm A đi)., trao đổi thẳng thắn những thứ mình ko thể chấp nhận, và cốt nhất là thấu hiểu và rộng lượng với nhau.
VD chồng mình thích đi chơi xa với nhóm bạn (nhiều khi ko thích đi cùng vợ con vì bìu ríu ko tự do) theo kiểu lang thang. Mà đi là đi cả tuần 10 ngày. Mình có thích không? Không, mình chả thích tí nào, mình cũng là đàn bà mình thích chồng mình quẩn quanh bên mình. Nhưng mình chủ động để chồng mình đi chơi vài lần như vậy trong năm để chồng được giải tỏa, được cảm giác tự do, được khám phá và chém gió với những người mới, thứ mới. Dù chồng không công khai thừa nhận vì sợ làm tổn thương tớ, nhưng tớ vẫn biết trong sâu xa thì với chồng tớ tự do là điều quan trọng nhất để chồng có thể sống thực sự. Và cho rồi thì không quên thi thoảng gài khéo là vợ tâm lí và yêu chồng lắm mới tạo điều kiện thế nhé, chứ lấy cô A, cô B thì làm gì có chuyện đấy.

Đặt ra những giới hạn không được phép vượt qua

Mặt khác, tớ luôn nhắc nhở chồng tớ không chấp nhận nếu chồng đi lang thang riêng với 1 cô gái nào khác. Hoặc nếu chồng này nọ với 1 cô khác, dù với chồng chỉ là tơ tưởng là thân thiết quá đỗi chứ chả làm gì sai thì chồng cũng tự động xách tay nải về nhà mẹ đẻ đi. Chứ không thì tớ cũng chuyển phát nhanh cái tay nải của chồng về đấy. Hihi..
Còn những thứ khác thì lựa nhau mà sống. Cố gắng đơn giản hóa kì vọng của mình lên đối phương và ngược lại (phần ngược lại cũng quan trọng nhé). Như thế, thì chồng mình cũng thấy thoải mái và dễ chịu khi ở bên vợ.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.