Warmsummer: Làm gì khi chồng đào hoa, ga lăng thái quá?

Chia sẻ bài viết này

Mình có ông chồng đào hoa, khá điển trai, rất ga lăng. Cũng chính vì cái tính gallant mà vợ chồng suýt tan vỡ. Mình sợ rằng sẽ có một số cô gái trẻ “ăn dưa bở”, lả lơi chồng mình hòng lợi dụng sẽ có lúc không kiềm được sự cám dỗ nữa mà sa ngã tiếp.

Warmsummer
Sơ qua gia đình tớ nói chung là ổn, kinh tế loại trung bình, vợ chồng thương yêu, con cái ngoan, học giỏi, QH gia đình 2 bên vợ chồng đều tốt. Hai vợ chồng bằng tuổi, cùng học ĐH, cưới nhau sau khi ra trường.

Tuy nhiên vấn đề nằm ở chỗ: Chồng tớ khá điển trai, khoẻ mạnh, tính gallant của ông xã rất mạnh (khi còn trẻ yêu nhau, tính gallant chính là điểm mạnh để yêu xã, luôn chu đáo quan tâm, ân cần đến bố mẹ, anh chị em, bạn bè…).
Nhưng, cũng chính vì cái tính gallant mà vợ chồng tớ cách đây 5 năm suýt tan vỡ.

Chồng tớ làm kế hoạch một Công ty XD, có hùn ít vốn với vợ chồng một đối tác để planning 1 dự án nhỏ. Công việc phía đối tác là do cô vợ đảm nhận (sau mới biết ông chồng chỉ là bù nhìn). Mình không biết chuyện tình cảm của ông xã mình với “cô đối tác” đến mức độ nào cho đến khi mình phát hiện tin nhắn “Anh rất thương em…” ông xã gửi cho đối tác, mình mới giật mình và choáng (vì từ khi lấy nhau mình rất tin yêu chồng, chồng cũng tỏ ra như vậy). Thôi tớ chẳng kể dài dòng nữa vì sau đó sự việc đó đã giải quyết ổn thoả.

Do dự án thất bại, ông xã mình mất tiền góp, nhỏ đó kêu mất gấp 5 lần nên than thở với ông xã. Ông xã giải thích vì thương người, mình là người giúp đỡ nó làm DA mà không thành nên an ủi nó. Mình không tin. Để làm lành, ông xã viết cho mình bản giãi bày kín 2 trang và khẳng định “Anh hoàn toàn không có tình cảm yêu đương gì với nó, chỉ yêu em và gia đình”, cam kết stop quan hệ làm ăn với nhà đó. Mình đau khổ, dằn vặt đến vài năm sau mới nguôi ngoai, và cũng tự kiểm điểm lỗi cũng một phần do mình quá tin tưởng phó mặc cho chồng công việc làm ăn với đối tác.

Và còn một chuyện gần đây nhất cách đây 1 năm, tình cờ phát hiện list trả tiền điện thoại của ông xã thấy có 1 số điện thoại hầu như ngày nào cũng liên lạc, trừ thứ 7, CN và ngày lễ. Khi phát hiện ra là đó là tel của một phụ nữ trẻ, tớ điên vô cùng và gia đình cũng đứng trước nguy cơ tan vỡ lần thứ 2. Ông xã giải thích: đó là số điện thoại của một em làm cùng CQ cũ, cô ta làm dự án nên thường xuyên hỏi han, trao đổi với ông xã về kinh nghiệm về DA, lâu ngày anh em quí nhau như bạn bè, quan hệ hoàn toàn “trong sáng”. Nói chung là tớ không tin.

Có thể chưa có gì nghiêm trọng nhưng cảm tình nhau là chắc chắn. Sau nhờ khuyên giải của vài người thân, cũng vì con cái, vì cũng nhiều tuổi, vì tớ còn rất yêu chồng và chồng cũng thể hiện yêu vợ nên tớ lại tha thứ sau cuộc nói chuyện rất găng lần cuối và ra tối hậu thư “không có lần thứ 3” nữa. Từ nay có bạn bè, đặc biệt khác giới, phải kể và chia sẻ, không giấu giếm, kịp thời góp ý cho nhau ‘uốn nắn’ để không đi chệch đường ray, quỹ đạo hạnh phúc gia đình.

Ngoài 2 lần chao đảo trên, thì những lần chồng gallant nho nhỏ rất nhiều, kể cả sau khủng hoảng lần 2. Có những lúc mình rất điên, về nhà góp ý thì bảo “anh tiếp thu, sẽ rút kinh nghiệm”. Nhưng chẳng thấy sửa chữa gì cả, vì mỗi case cụ thể nó lại có màu sắc, hoàn cảnh khác nhau.
Tớ ví dụ nhé: 2 vợ chồng đi tàu gặp phụ nữ đối diện xinh xắn, ngọt nhạt là vui vẻ giúp đỡ, bắt chuyện, hỏi han công việc, gia đình từ A đến Z ngay, kệ vợ. Hoặc có cô bạn nào học từ thời phổ thông, ĐH… từ xa đến công tác ở HN gọi điện là lập tức mời ăn trưa (không hề chia sẻ kể chuyện với vợ mà giấu tịt xoá hết tin nhắn, khi phát hiện ra thì nói anh đi ăn với vài người bạn nữa chứ không phải mình cô ta, hỏi “sao giấu em?” Bẩu “sợ em nghĩ sai”), hoặc có bà chị, cô em nào ở cơ quan nhờ giúp đỡ thì giúp nhiệt tình hết cỡ… Hoặc là có lần vợ chồng tớ dự một buổi chiêu đãi được mời, hôm đó có cả ca sĩ hát. Ông xã mình rất thích nghe hát, nhấp nhổm lên tặng hoa vài lần (kèm theo nhuỵ hoa là tờ 100k), phớt lờ cả vợ ngồi cạnh.
Những cái nhỏ nhặt như vậy làm mình chạnh lòng, vết đau cũ lại nhói lên. Vợ chồng lại giận dỗi nhau một vài ngày. Chồng lại làm lành, lại hứa sửa chữa. Tớ bây giờ chỉ tin chồng 50%.

Có phải tớ là người quá ích kỷ? Quan điểm của tớ là: “gallant hay lòng tốt phải đặt đúng chỗ”, đặc biệt tớ cũng nảy sinh tính ghen từ khi phát hiện mối quan hệ của ông xã với đối tác lần thứ nhất. Tớ nghĩ với những bạn bè thân thiết, hoặc ai gặp khó khăn thực sự thì mình nên quan tâm, giúp đỡ là ok. Nhưng trong cuộc sống vô số cám dỗ, nếu cứ gallant tất cả thì sẽ dẫn đến các hệ luỵ vô cùng nguy hiểm cho CS gia đình. À, trường hợp gallant với cô ca sĩ sau bữa đó, cô ta tìm hiểu số tel và đã nhắn vài tin mùi mẫn với chồng tớ, chắc tưởng moi được “mỏ vàng” đây. May mà ông xã cho mình xem để xử lý, chứ không thì quá nguy hiểm.

Các mẹ có ai như mình không? Các mẹ thông thái cho ý kiến liệu có thể chữa “tiệt nọc” cái kiểu “gallant” thái quá của chồng tớ không? Vì mỗi khi chuyện nhỏ nhặt xảy ra mình cứ âm thầm khóc cạn cả nước mắt (giấu con, giấu bạn bè…). Mình sợ rằng sẽ có một số cô gái trẻ “ăn dưa bở”, lả lơi chồng mình hòng lợi dụng sẽ có lúc không kiềm được sự cám dỗ nữa mà sa ngã tiếp. Không ai nói mạnh được chữ “ngờ”, kể cả người bạc tóc !

Rất mong nhận được thảo luận và góp ý của các mẹ thông thái, các bố thông thái nữa cho các trường hợp như tớ để uốn nắn ‘bản năng” các ông chồng.
.

Janeeyre2011

@ Chị warmsummer (sao thấy cái nick của chị cảm tình quá. ) : chị ơi, đọc tâm sự của chị thì thấy rất rõ một ông chồng đào hoa. Chẳng biết khuyên chị thế nào vì thực sự thì em chẳng có kinh nghiệm gì chuyện chồng ngoại tình. Em chỉ đưa ra quan điểm của em thế này, chị đọc thấy có gì đúng thì nhận, không thì thôi nhé.

Theo em, khi xảy ra chuyện chồng ngoại tình (đã đến z hay chưa đến z) thì nên như thế này:

1. Tuyệt đối đừng bao giờ so sánh mình với người thứ ba.

Sẽ có hai trạng thái tiêu cực xảy ra:
Nếu thấy cô ta trẻ đẹp thì sẽ nghĩ ngay “chẳng lẽ bao nhiêu năm ân tình chồng vợ mà chồng không chống lại được nhục dục thấp hèn để lạc lối vì sự trẻ trung – thứ mà một thời ta cũng đã từng có hay sao???” Từ cái suy nghĩ ấy sẽ làm cho ta suy diễn lung tung nhiều thứ khác bất lợi và nhiều khi vô lý lắm.

Nếu thấy cô ấy xấu, điêu, chẳng đáng xách dép cho ta, thì nghĩ ngay “sao chồng ta lại có thể tương tư, say nắng một phụ nữ còn không bằng cái móng tay của vợ thế nhỉ, thật đáng xấu hổ”. Và rồi cũng từ suy nghĩ ấy, chồng ta sẽ nếm được mùi vị của sự khinh ghét điên cuồng từ vợ là ta.

Sự thật: những người đàn ông ngoại tình không bao giờ có khái niệm so sánh người tình với vợ. Đúng cái kiểu “vợ là vợ, mà bồ là bồ”, kiểu nước sông và nước giếng, chẳng liên quan gì đến nhau (ngoại trừ những ông muốn bỏ vợ ra nhé).

Xem thêm:

Smile_2501-Ilumtics: Chồng hay đùa thiếu đứng đắn với người khác

Ngoại tình: Có nên xử lí người thứ ba?

2. Chẳng cần tìm hiểu về người thứ ba.

Thực ra những người đàn ông đào hoa như chồng chị ấy mà, chị không cần tìm hiểu người thứ ba. Vì diệt được ổ mối này sẽ xuất hiện ổ mối khác. Căn bệnh nằm trong chính chồng chị. Phụ nữ ở CQ, ở nơi này nơi nọ, có rất nhiều người muốn thể hiện sức quyến rũ của mình lắm, à ơi tý cho vui cũng có, mà à ơi vì lợi dụng cũng có, à ơi vì tình cũng có,….Đàn ông không lăng nhăng với những phụ nữ ấy là những ông chưa bị vợ phát hiện thôi.
Vậy chị có cần tìm hiểu người thứ ba không??

3. Không đồng nhất việc ngoại tình của chồng là đã cạn tình với vợ.

Như mục 2, đàn ông chứ chồng chị rất nhiều trong cái xã hội này, khi công nghệ thông tin bùng nổ, các phương tiện liên lạc dễ dàng và rẻ. Những phụ nữ mà họ à ơi, nói một cách chính xác, trong mắt của mấy ông, như những cô gái lâu lâu thoát y trên mạng. Họ mang đến cho các ông ấy những giây phút thư thái bản năng, mà các ông hay gọi là rửa mắt, ở đây là “rửa tai” (nghe) hoặc “rửa tay” (sờ, nắn, bóp). Túm lại, những phụ nữ ấy không đọng lại một kí lô nào trong não của mấy ông ngay khi các ông về đến cổng nhà. Còn chuyện nhắn tin không phải là mấy ông có tình cảm quá mức (kiểu yêu đương tình nghĩa – thứ tình cảm thay thế được tình chồng vợ) đâu, có nhắn tin là vì các ông ấy muốn giữ mối mấy em ấy đó. Cái kiểu à ơi và để đó, dùng sau.

4. Không cần xem xét lại bản thân gì sất

(tất nhiên là nếu mình cư xử sai trái thì nên rút kinh nghiệm – không vì chồng ngoại tình mà xem xét lại). Mình sống như vẫn từng sống, đầy đủ, trọn vẹn, có nghĩa có tình, chẳng có lý gì lại quay về dằn vặt “tôi đã làm gì sai để chồng đi ngoại tình”. Không. Chắc chắn trong đầu chồng chị biết rõ chị là một phụ nữ không thể thay thế!! Vì thế, ông ấy đã rất lo sợ chị phát hiện ra góc khuất của mình đó thôi.

5. Tâm sinh lý của đàn ông và phụ nữ tuổi “mãn teen” rất rất khác nhau.

Đây là một nguyên nhân cực kỳ quan trọng trong sự tan vỡ của nhiều cặp vợ chồng ở tuôi như vợ chồng chị. Phụ nữ tuổi này hầu hết đều quan tâm hết mực cho chồng con, không còn màng đến những thú vui tuổi trẻ đã qua như tụ tập, shopping, và tình dục. Trong khi đàn ông thì ngược lại, sau bao nhiêu năm miệt mài sự nghiệp, thậm chí bỏ quên cả nhu cầu tình dục của mình vì sự nghiệp. Lúc này, khi sự nghiệp có chút kết quả, họ bắt đầu có nhu cầu quan tâm phụ nữ và cần được phụ nữ quan tâm, không phải là những bữa ăn, mà là những nhu cầu thầm kín.

Xem thêm:

Đọc vị những nhu cầu cơ bản của đàn ông

Vì sao phụ nữ khó thoát khỏi nỗi đau ngoại tình?

Me.Tiu

@ Chị warmsummer: Chị Jane đã phân tích khá đầy đủ rồi, em chỉ có vài lời nho nhỏ thế này từ kinh nghiệm của nhà em thôi ạ: Em cũng giống chị, em cũng đã từng tin tưởng chồng tuyệt đối, vợ chồng em cũng từng là bạn bè thân thiết hồi đại học, cuộc sống gia đình về vật chất, tinh thần cũng không có gì đáng phàn nàn cả. Chồng em cũng luôn yêu thương, quan tâm vợ con, gia đình hết mực. Vậy mà…

Rồi e gặp người thứ ba nói chuyện (nói thật ngay cả lúc gặp nó em còn thắc mắc là nó trẻ trung, xinh xắn thế kia thì đâm đầu vào ông có vợ làm gì), nó bảo nào là chồng e tâm lý, đàn ông, thường xuyên giúp đỡ mọi người, những lúc em ý buồn, cô đơn thì lại nhận được sự chia sẻ… Dần dần e ý yêu…v.v… Mà con gái bây giờ, chị theo dõi nhà EQ thì cũng nghe các chị khác nói nhiều rồi đấy, chúng nó chỉ cần yêu mà không cần điều kiện gì hết.
Thế nên, chị me mình tin chồng thì cũng cứ tin thôi nhưng phải tỉnh táo tí ạ. Sau này em nghĩ 1 phần cũng tại em tin quá nên không ngăn chặn kịp thời, ban đầu chồng kể me còn cứ trêu chồng là hay tưởng bở nọ kia… Rồi đến 1 lúc nào đấy thiên thời, địa lợi, nhân hòa chồng chỉ cần tặc lưỡi 1 cái…

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

1 Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.