Làm sao vừa giữ vợ vừa giữ mối quan hệ với người yêu cũ?

Nên làm thế nào để vừa giữ được gia đình vừa giữ được mối quan hệ với người yêu cũ? Chuyện chỉ có là mình liên lạc với cô người yêu cũ vài năm nay. Thế mà khi biết chuyện cô ấy cứ nhẩy lên cồ cồ. Minh chỉ nhắn tin, gọi điện, cũng chỉ toàn chuyện phiếm.

Abcxyz

Mình là man, thấy blog này hay. Sao vợ mình không vào đây học hỏi nhỉ?

Chuyện chỉ có là mình liên lạc với cô người yêu cũ vài năm nay. Thế mà khi biết chuyện cô ấy cứ nhẩy lên cồ cồ như trời sắp sập đến nơi. Trong suốt thời gian liên lạc với người yêu cũ mình không làm gì có lỗi với gia đình, vẫn chăm sóc vợ con chu đáo. Minh chỉ nhắn tin, gọi điện trong giờ làm việc còn buổi tối thì rất hãn hữu mới liên lạc. Chuyện trò thì cũng chỉ toàn chuyện phiếm, chuyện gia đình, vợ chồng, con cái. Thế thôi mà vợ bắt chấm dứt liên lạc với người yêu cũ.

Vợ làm mình làm mẩy, dọa nó dọa kia. Mệt đến tắc thở. Để yên nhà yên cửa, mình có hu anh là thôi không liên lạc với cô người yêu cũ nữa. Nhưng thực sự là chẳng thấy có gì xấu nên thỉnh thoảng mình vẫn nhắn tin gọi điện. Thế thôi mà khi vợ phát hiện ra cô ấy cuộc sống vẻ suy sụp. Cô ấy buồn và dung dung. Vẫn chăm sóc chồng nhưng không quan tâm nữa. Tâm hồn lúc nào cũng ở đâu đâu. Sợ thế này thì cô ấy trầm cảm mất.

Mà mình có làm gì xấu đâu. Chẳng nhẽ phải tuyệt giao với người yêu cũ thì mới hài lòng? Mình không muốn thế. Mà nhìn vợ thế này thì cũng không đành lòng. Mình thấy cũng hơi lo vì tính vợ khá kiên quyết. Nhất là bét cũng không cần. Nên làm thế nào để vừa giữ được gia đình vừa giữ được mối quan hệ với người yêu cũ?

Xem thêm:

Chồng thường xuyên liên lạc với người yêu cũ

Urmyangel: Chồng liên lạc với người yêu cũ

Han.n.nguyen

Cái bạn man gì đó ơi, em rằng không ai giúp bạn được chuyện đó đâu. Li hôn cô vợ này, tìm cô nào đồng ý cho bạn liên lạc với người yêu cũ mà cưới. Có cô vợ chán thế thì giữ làm gì.

Yamanote

Tớ phải tranh trả lời trước tránh cho cậu ăn chửi. Tớ nghĩ liên lạc với người yêu cũ cũng vô hại, không phải việc ghê gớm. Nhưng nếu điều đó ảnh hưởng đến người thân của tớ, giống như:

– nếu tớ hút thuốc ảnh hưởng quá nhiều, tớ sẽ bỏ

– nếu tớ nghiện, không tốt cho mọi người, tớ sẽ bỏ

– nếu tớ chơi với bạn xấu, vợ/chồng con tớ bị ảnh hưởng, tớ sẽ bỏ.

Tương tự, nếu việc tớ chơi với ai đó, liên lạc với ai đó mà ảnh hưởng quá lớn đến gia đình, tớ sẽ phải đặt lên bàn cân, cái gì quan trọng hơn, cái gì ảnh hưởng lớn hơn đến sự tồn tại lâu dài của mình; sự trầm cảm của vợ hay việc mình lờ đi không trả lời một số tin nhắn? Thay vì nhắn tin cho người yêu cũ, cậu hãy nhắn tin cho vợ. Tâm sự. Hỏi han. Quan tâm. Thói quen nào cũng thay thế được, bỏ được. Đàn ông, việc nhỏ còn không làm được, thì chả làm được việc gì lớn.

À vợ cậu thất vọng và trầm cảm, dửng dưng không phải vì cậu vẫn liên lạc với người yêu cũ đâu. Cậu đừng nhầm. Mà vì cậu đã hứa mà không làm được: hóa ra chồng mình chỉ tầm thường thế thôi sao? Mình chỉ có ý nghĩa với chồng đến thế thôi sao? Vv.

Han.n.nguyen

Giá mà trễ rồi. Nhưng câu trả lời rất chính xác, rất hay.

Dab Ma I

@yama: mình lại đồng ý tưởng rùi

Nên làm thế naò để vừa giữ được gia đình vừa giữ được mối quan hệ với người yêu cũ?

Mặc dù câu hỏi này nghe xong, chị em nào cũng muốn tăng xông. Nhưng thực tế đó lại là vấn đề muôn thủa về khác biệt trong suy nghĩ của đàn ông và đàn bà. Với các ông mọi thứ đều cực bình thường, từ trò chuyện, chat chit, giữ mối quan hệ với người yêu cũ, các em đồng nghiệp, các em đã quen, mới quen, và sắp quen

– thế mà vợ cứ hoắng lên, suy sụp, trầm cảm

– trong khi mình không làm gì có lỗi với gia đình vẫn chăm sóc vợ con chu đáo.

Đầu tiên là vấn đề niềm tin. Có niềm tin là có tất cả. Anh ả rót gì vào tai nhau cũng gật đầu hết. Trong cuộc sống gia đình: niềm tin = tình yêu + chân thật. Anh thiếu đi sự chân thật, gieo vào vợ anh sự nghi ngờ, thì công thức sẽ là hờn ghen = tình yêu + dối trá. Vấn đề không phải là anh liên lạc với ai – mà là tại sao anh phải giấu diếm điều đó. Nếu anh công khai, thì vợ anh đâu có rơi vào trạng thái “tìm ra bí mật bị che giấu”.

Tự trả lời câu hỏi cho mình đi, sao phải giấu vợ nhỉ – nếu không có gì mờ ám. Đa phần đàn ông sẽ bảo, tôi cần khoảng trời riêng, tôi đi đâu làm gì tôi cũng phải báo cáo à. Các cô là cảnh sát à, tôi ngạt thở. Tôi cần được tôn trọng. Ừ thì có ai bảo anh phải khai hết đâu, có ai không tôn trọng anh đâu. Nhưng vấn đề là cái khoảng trời của anh nó chỉ là không khí, là gió, mênh mang vô định. Hay khoảng trời riêng lại là gạch, cát, ngói xi măng đủ để xây nên một cái hầm trú ẩn – mà vợ không thể biết.

Ok ngày hôm nay anh nói chuyện với cô người yêu cũ hay một em mả mẹ nào đó, anh không kể với vợ vì chuyện chả có gì. Ngày mai anh lại tiếp tục và anh bảo không kể vì chuyện chả có gì… Nhưng đến 4 năm liên lạc kể lể mà anh vẫn bảo chuyện chả có gì thì tôi cũng đến “ạ” anh thật to và rõ. Éo có gì mà liên lạc lâu thế. Chả có gì mà chia sẻ lắm thế. Không làm gì có lỗi mà giấu kĩ thế. Lén lén, lút lút xong đến lúc bị vợ phát hiện thì lại làm ra cái vẻ “anh ngây thơ mặc dù anh vô số tội”. Chối bỏ mẹ.

Thôi, đồng chí đã lên hỏi ý kiến theo dạng “làm thế nào vừa giữ được vợ, vừa sờ mó được bồ ý” thì mình bẩu như này này:

Nhắm em nào làm mình cảm thấy chia sẻ với em ý thật tuyệt, thật thấu hiểu ý, về kể với vợ là anh hôm nay nói với nó chuyện abc – chuyện chả có gì, sao phải giấu. 2 -3 hôm lại tổng kết một lần, về khai báo với vợ – chuyện chả có gì, gom lại kể cho đỡ mệt. 4 – 5 hôm thì đưa nick cho vợ chat hộ – chuyện chả có gì, vợ chat hay chồng chat đâu ảnh hưởng. 6 -7 hôm thì đưa máy cho vợ nhắn tin hộ – chuyện chả có gì, sao phải xoắn…

Cứ giả giả, thật thật, nói chuyện thì đừng nói ở cơ quan, cứ về nhà mà nói, bật hẳn phone nghe cho nó máu. Vì cả anh, cả ả chả có gì giấu diếm, chuyện chả có gì mà, nên dần dần chuyển sang để vợ tiếp chuyện hộ cho, rồi vợ kể lại cho chồng nghe, chứ ai lại để chồng phải một mình chịu đựng cái sự “chả có gì” mấy năm như thế. Làm được như thế nhé, đảm bảo anh có đến 100 em người yêu cũ, hay 1000 em ngưỡng mộ, vợ vẫn cười tươi, ủng hộ mọi quan hệ của anh. Dễ thế còn gì, triển luôn đi còn chờ gì nữa. Thật đấy.

Abcxyz

Các mẹ nhậy cảm thật. Bảo sao vợ mình cứ loan cào cào. Đúng là quan điểm của đàn ông và đàn bà khác nhau. Phụ nữ cứ làm khổ mình. Chồng quan tâm chăm sóc tốt là được rồi lại cứ đòi quản lý cả khoảng trời riêng của chồng. Cứ ghen tuông làm khổ cả chồng cả con. Lần đầu phát hiện vợ tôi như con hổ bị thương, khóc lóc đau khổ. Một hai đòi li dị. Sau đó nguôi ngoai dần. Lần này cô ấy im lặng rồi trở lại như thường. Điều này làm tôi phát hoảng. Giá cô ấy cứ khóc lóc như cũ tôi dễ đối phó. Cô ấy im lặng thế này làm tôi nao núng. Không biết cô ấy định làm gì. Chẳng lẽ muốn li dị? Chẳng nhẽ không còn tình cảm với chồng nữa sao?

Yamanote

Có lẽ là không. Tớ dự là không, thật sự không luôn. Hố hố. Cứ hoảng đi. Biết đâu vợ sau lần trước cũng quyết định có khoảng trời riêng rồi. Giờ chồng vẫn nhích, ok thích thì nhích mình cũng nhích. Gọi điện cho vợ đi kẻo, 5h rồi nó đi hẹn với nym (mới) thì bỏ mịe. Tớ bắt đầu thích vợ cậu rồi đấy. Tớ phục những bạn nào mà lần thứ 2 dửng dưng được như thế lắm, tức là đã có dự tính của riêng mình rồi, khéo tuần sau chìa cái đơn li hôn đấy, cậu cứ gọi là cẩn thận.

Dab Ma I

Anh “gì cũng muốn” làm gì mà hoắng lên như cô vợ anh thế. Tối về quát vào mặt nó ý “em chỉ giỏi ghen tuông làm khổ chồng, khổ con. Chồng quan tâm chăm sóc tốt là được rồi lại cứ đòi quản lý cả khoảng trời riêng của chồng”. Thật đẹp trai lạnh lùng vào. Đàn ông mà – nói được làm được. Cảm thấy khoảng trời riêng của mình không sai, thì phải dạy dỗ con vợ đến nơi đến chốn. Nó ngu – không hiểu khái niệm đấy thì phải dạy cho nó gật sái quai hàm đi. Mình ủng hộ mọi trường hợp dạy dỗ vợ để vợ tốt đẹp lên nhanh lên, nhớ dạy nó trước khi nó đưa đơn “li dị” nhá hố hố.

Xem thêm:

Gà tre: Chồng lập blog tỏ ý nhớ thương người cũ

Banhkemorio: Làm gì khi người yêu chơi thân với bạn gái cùng phòng của mình

Hoanamnam

Anh gicungđược thử đặt mình vào địa vị vợ xem sao, nếu vợ anh cũng hay liên lạc với người yêu cũ, và sau mấy năm anh biết được, và vợ khẳng định không có gì, về nhà vẫn chăm sóc chồng con tốt, thì anh nghĩ sao. Em nghĩ không phải suy nghĩ của đàn ông và đàn bà khác nhau đâu, mà là suy nghĩ của từng người thôi. Một lần em và chồng đi ăn với 2 anh đối tác của chồng, nói nhiều chuyện, có 1 chuyện là liên lạc với người yêu cũ. 1 anh thì bảo liên lạc như bạn bè thì không có vấn đề gì cả. Còn 1 anh và chồng em thì bảo tuyệt đối không có chuyện liên lạc với người yêu cũ, vì như thế là không tôn trọng vợ mình, vợ biết chuyện chắc chắn có suy nghĩ, ít nhiều tổn thương. Đàn ông cũng nhiều người suy nghĩ nhiều chứ không phải chỉ có chị em đâu.

Linhsan2208

Anh gicungđược ơi, hoanamnam nói đúng rồi, nếu vợ anh liên lạc trò chuyện tâm sự loài chim biển với người yêu cũ hàng ngày (dù chỉ là lúc không ở bên anh, còn lúc bên gia đình vẫn toàn tâm toàn ý), anh thấy có thoải mái không? Nếu anh thấy thoải mái, ủng hộ vợ vô tư tâm tình với người yêu cũ, thì anh cũng hoàn toàn có thể làm như thế với người yêu cũ của anh.

Nhân chuyện của anh gicungđược, mình xin khoe với các mẹ tình hình mới nhất của vợ chồng mình. Về việc chồng mình lại có công việc phải gặp cái em người thứ 3 kia, khiến mình khơi dậy nỗi đau… Mình chưa kịp chia sẻ trên này thì lại bận con mọn, việc nọ việc kia, thành ra cuối cùng lại phải tự xoay sở. Mình mặc kệ luôn (chứ không mặc kệ cũng biết làm gì bây giờ), tán gẫu hẹn hò với vài người bạn, có cả trai lẫn gái. Mình không thèm giữ ý tứ đoan trang khoảng cách gì ráo, đùa đùa đẩy đưa thoải mái với cậu bạn cũ trên facebook (suốt thời gian qua, vì có chồng nên mình giữ ý giữ tứ).

Kết quả có ngay, chồng mình suốt mấy tháng trời vừa qua không buồn quan tâm fb của mình, vợ chồng dùng chung máy nhưng chỉ mình xem nick chồng, chồng chả xem nick mình, giờ thì bắt đầu rình xem fb vợ nhắn tin hẹn hò với ai… Hehe… Mình bấm tin nhắn điện thoại, chồng cũng mò lại đứng sau lưng xem. Mình mặc kệ, hẹn với bạn đi ăn trưa, chồng chẳng nói gì được, vì chồng mình cũng như anh gicungđược kia, đã tuyên bố anh có quyền có những mối quan hệ vô tư trong sáng thì cớ sao em lại không thể đi ăn trưa trong sáng vô tư với bạn em mà không có anh đi cùng. Hehe… Kết quả thật mỹ mãn, mẹ con mình vừa về tới nhà, xuống taxi là chồng lật đật chạy ra mở cửa nghênh đón, trả tiền taxi, quan tâm nọ kia…

Motngaythu.

Cái này đơn giản lắm bạn, bảo thằng người yêu cũ của vợ liên lạc lại với vợ mình là xong mà. Xét cho cùng nó cũng chỉ là 1 mối quan hệ mà thôi, bạn nhỉ?

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.