Dzuli.142: Vợ sắp sinh mà chồng nhậu tối ngày

Dzuli.142
Vợ chồng em cơ bản hòa hợp và em luôn thấy may mắn khi chồng chăm sóc gia đình rất chu đáo. Ngoại trừ 1 vấn đề có vẻ do em thoải mái quá nên chồng ngày càng sa đà. Vợ sắp sinh mà chồng nhậu tối ngày. Chồng em rất nhiệt tình với bạn bè, ngay cả mấy mối quan hệ xã giao cứ gọi ngày nhẹt là chồng đi. Về vấn đề bạ ai cũng nhiệt tình em đã góp ý và chồng có vẻ cải thiện. Còn với hội bạn thân thì chồng vẫn giữ nguyên độ nhiệt từ hồi single đến giờ.
Những lần chồng về muộn (nhậu và đi hát) sau 12h đêm em đều nói, có lúc gay gắt lúc vừa phải và thường sau đó 2 vợ chồng sẽ ôm nhau ngủ và em quên luôn. Em không biết có phải vậy là em bỏ qua dễ dàng không nữa nhưng tình hình không cải thiện.
Hiện tại em mang thai bé đầu 40 tuần, đang quá ngày cần theo dõi, nhưng anh vẫn đi nhậu nhiều. Như hôm nay là cao điểm. Tối qua 2 vợ chồng đến nhà bạn chồng gần đó để ăn cơm, mọi người cũng nói bữa cuối để em đẻ (hic, 1 tuần trước cũng thế rồi ah). Em mệt nên ở đến 9h30 em tự đi bộ về nhà, còn chồng vẫn nhậu đến 11h. Em đã gay gắt rằng em giờ như bom nổ chậm nên anh có uống cũng chừng mực. Chồng dỗ dành xin lỗi rồi cũng đi ngủ.
Sáng nay đưa em đi khám thai xong là đi về quê cách 40km để giỗ bố của bạn, em không cản vì em biết đó là người bạn rất quan trọng của chồng, mặc dù đang dồn hết tiền để chuẩn bị sinh đẻ nhưng em vẫn để chồng thuê xe cùng bạn về (chính xác là nói a tiết kiệm đi bus nhưng gặp a bạn đi cùng lại không muốn nên đành chịu). Tận 5h30 chồng mới về đến nhà, cả buổi trưa cũng không thèm gọi hỏi em ăn uống một mình tnao. Và 5h45 thì bảo a đi tiếp khách với anh bạn (cũng là bạn trong hội tối qua nhậu). Lúc này là em điên lắm rồi và em nói rằng nếu a đi thì đừng về, chồng em vẫn thủ thỉ xin đi 1 tí.
Em muốn thể hiện rõ ràng thông điệp không chấp nhận nên ném 1 món đồ không vỡ được và quay vào nhà tuyên bố nếu đẻ em tự đi 1 mình. Chồng em thì in lặng và dắt xe đi luôn. Lúc đó em chỉ biết gọi cho chị chồng khóc lóc, vì chị nói chồng cũng nghe lời. Anh bạn chồng thì vừa gọi điện nói em thông cảm để chồng tiếp khách với anh ấy 1 tí. Dĩ nhiên em cũng chỉ biết vâng dạ. Em chỉ muốn tí đi đến nhà bạn hoặc thuê nhà nghỉ ở cho tí nữa ông ấy về không thấy em cho rồi. Tất nhiên giờ em vẫn cơm nước cho con no bụng đã. hoặc cùng lắm chiến tranh lạnh vài ngày luôn.
Vợ chồng em chưa bao giờ giận nhau lâu quá nửa ngày. Các chị có cao kiến gì để em xử lý chồng quyết liệt khi chồng về không ah?

Xem thêm:

ahamadien: Vợ đang nghén mà chồng vẫn đi nhậu

Nếu đã lựa chọn ở bên nhau, tại sao không lựa chọn ở bên nhau hạnh phúc?
Yamanote
Thứ nhất là nếu lão chồng gọi thì đừng nghe điện thoại chứ, mình vâng dạ là cho phép rồi còn gì
Thứ hai mình chưa sinh, chả có việc gì cần chồng, nó không thấy có nhu cầu phải bên vợ nge nó khóc lóc đập phá, nó đi.
Vợ, muốn chồng ở nhà,phải biết thể hiện yếu đuối, lo lắng, cô đơn, rủ chồng làm việc gì đo thú vị như xem phim vv. Chồng cứ nhất quyết đi thì bảo đi đúng 2 tiếng về xem phim với em, kẻo em buồn quá khóc lại đẻ rơi mất. Giờ thì sắp đẻ rồi, lo ổn định tinh thần’, bỏ qua được thì bpr qua, nhắn cho cái tin là đúng 8h anh phải về đấy nhé, em buồn quá, ở nhà một mình lo lắng đủ thứ vv Sau này có con, hãy học cách cho chồng cảm thấy không có chồng thì mọi thứ rối tinh lên, chồng rất quan trọng, hắn sẽ tự động ở nhà thôi. Hãy học cách để mềm và ngọt, chả ai thích tối hậu thư với yêu cầu này nọ cả đâu em
Dzuli.142
Em cảm ơn chị Yama. Bởi lẽ nhiều lần mà chồng em vẫn cứ cái kiểu nhiệt tình thái quá với bạn bè. Hôm nay là em không muốn chồng đi chứ lão tự hứa hẹn là về sớm rồi. Bởi uống 2 ngày liên tục vậy thì còn gì là người nữa cơ chứ. Tối nay thì em mới ăn xong được lúc, 8h thì lão về, vào nhà đã Tồ ơi, em mách với chị cái gì mà chị gọi chửi anh té tát, làm anh thấy như là anh mang trọng tội, phải về luôn.

Thế là rõ do chị chồng mắng bắt lão ta về. Rồi lão ta xỉn xỉn cứ nói lải nhải là buồn quá, anh nhiệt tình với bạn mà em không cho, anh đã hứa về sớm rồi chả ai bênh anh cả, nghe như con nít làm em buồn cười quá. 1 hồi cứ đòi em lên giừơng nằm cùng rồi than tiếp với con. Rồi cũng chịu ngủ. Em chỉ băn khoăn cách để làm lão biết tự hạn chế nhậu nhẹt thôi, chứ cứ nhờ đến chị chồng thì không ổn tí nào, thưcp sự em cũng không thích việc của mình không tự giải quyết được.
Yamanote
Em không thích thì em đừng gọi chị chồng nữa. Chả ai nên có chồng biết nghe lời 1 người phụ nữ khác ngoài mình. Để chị dâu xen vào chuyện vợ chồng em thường xuyên là em có phần quá…. 2 buổi rượu cũng chả sao cả, qtr là chồng em uống ít hay nhiều, tửu lượng thế nào. Đàn ông chỉ có thể giữ chân bằng tình cảm và sự ngọt ngào, không thể giữ bằng lý lẽ. Em nhớ lấy. Chồng về 8h thì em là người phụ nữ hạnh phúc rồi, em nên biết trân trọng thì hơn, chứ các bà bầu đã khó chiều, khó tính, lại còn khóc lóc đập phá nữa thì không ai chịu nổi.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.