sao_mai: Vợ ghen tuông, chồng tán tỉnh người khác

Chia sẻ bài viết này

Em và chồng e yêu nhau 5 năm, cưới nhau gần 2 năm và đã có một cu giai 10 tháng.
Nhưng em tự nhận thấy EQ của e rất thấp, e thường xuyên nuông chiều cảm xúc của mình, hay cãi chồng nên dẫn đến làm chồng chán và bắt đầu nhắn tin tán tỉnh các em. 
Em phát hiện ra và chồng em đã giải thích rõ ràng không có gì, mới chỉ chém gió thôi và e tin điều đó.
Nhưng em đã bị tổn thương, nên e rất cảnh giác trong những cuộc điện thoại của chồng em.
Như hôm qua, có một em thất tinh và gọi điện cho chồng em tâm sự ( theo lời chồng em nói ), nhưng ban đầu chồng e nói dối e, và khi e phát hiện thì mới nói thật. Chồng em giải thích là tại vì e hay soi mói, hay hỏi này hỏi nọ nên anh mới làm thế.
Em cảm thấy chồng em không tôn trọng em, chồng tán tỉnh người khác, giữa 2 vợ chồng có khoảng cách, không  có sự chia sẻ. 
Chồng em biết điểm yếu của em là sợ chồng bỏ nhà đi nhậu nhẹt say sưa ( mà say quá là ngủ đêm bên ngoài) nên khi em căn vặn hỏi han là chồng e lại dọa e đi nhậu làm e rất buồn.
Tình hình này mà kéo dài thì e không còn vị thế gì trong lòng chồng nữa.
Em đang rất buồn, e dặn mình là đừng quá quan tâm tới việc chồng đi đâu, chồng làm gì, chồng điện thoại cho ai nữa, vì càng quan tâm mà chồng không nói thì mình cang bực mình và chồng lại càng ngày càng nắm được điểm yếu của mình. Luôn dặn mình như thế nhưng khi sự việc xẩy ra bản thân e lại k thể chịu nổi, lại nuông chiều cảm xúc của mình và lý trí lúc đó k thể tỉnh táo được nữa.
Em k biết giờ phải làm gì để rèn cái tâm tĩnh, cái đầu lạnh, để chồng tôn trọng.
Các chị đã trải qua cho e xin ít kinh nghiệm với ạ.
E biết vợ chồng e vẫn còn rất yêu nhau và chưa có chuyện quan hệ ngoài luồng, nhưng kéo dài tình trạng này thi không biết thế nào vì lúc nào cả 2 cũng thấy mệt mỏi.
Vợ thì mệt mỏi, căn vặn chồng
Chồng thì mệt mỏi, nghi ki vợ

Bài viết liên quan

  1. viikii: chồng nói dối vợ nhiều lần (4)
  2. YLC: nghi ngờ chồng đi “vui vẻ” (3)
  3. banmaibuon123456: nghi ngờ chồng ngoại tình (3)
  4. Me Alis: Chồng khô khan, ngủ riêng, vợ sắp sinh (3)
  5. me.Tiu: Tìm lại niềm tin sau bão (3)
  • yamanote

Lúc đầu chị cũng thế đấy, về sau hiểu ra thế này em ơi: Đàn ông cũng là người cũng cần có quan hệ riêng, cần các em gái tôn trọng mến mộ mình này nọ (như chị giờ vẫn thích có fan hâm mộ he” he’), chứ ko phải là vì chán vợ hay muốn NT đâu. Dần dần chị bảo thôi anh nói chuyện với các em gái thì ra ngoài nói em ko nghe thấy ko lại ghen tuông vặn vẹo  . Nói chung ko phải vì chị tin anh ấy mà vì chị hiểu anh ấy. Em nên bình thường hóa những chuỵen ấy đi, có ghen thì ghen theo kiểu vui vui vừa ghen nửa đùa nửa thật cho chồng thấy mình đc quan trọng hóa, đc các em tâm sự lại còn đc vợ ghen (nhất anh!) chứ đừng nghi kị vặn vẹo. Với lại nhiều khi phải nói dối vợ vì vợ có bt hóa những thứ bình thường được đâu, xông xênh đi em.

Mình nghĩ phụ nữ cũng nên có khoảng trời riêng để thông cảm với khoảng trời riêng của chồng. Thật đấy. Chị em nào thấy mình ko có khoảng trời riêng nhỉ? (ví dụ nghiện vào cái topic này ngay cả lúc đang bận nhất chồng vẫn thông cảm cho ha’ ha’, thỉnh thoảng trêu trêu anh phải vào bảo chị em là yamanote toàn lý thuyết thôi chứ toàn bỏ bê chồng con  ). Mình càng thông cảm càng thoáng với các ông ý thì các ông ý càng cởi mở với mình. Ví dụ có trót biết cái gì trót đọc cái gì mà ko biết có nên tha thứ bỏ qua đc ko thì lên đây tung hê như meobeo ý, mai lại thấy bt

Xem thêm:

meobeo: Chồng từng ngoại tình, nay lại giấu hóa đơn điện thoại

  • Biro

@ các em mới lập gia đình và muốn chiều chồng:
Kinh nghiệm của chị vài năm đầu mới cưới:

1. Lâu lâu tổ chức ăn uống tại nhà. 
Mời bạn bè chồng tới chơi ăn uống vui vẻ. Mình tranh thủ tạo ra tình thân giữa mình và bạn chồng. Nếu các em khéo nấu nướng (nhất là các món nhậu), khéo chuyện trò và có tính hài hước thì đây là dịp để chồng tự hào về mình. Ông nào cũng vậy, rất thích ăn ngon và thích đàn đúm bạn bè. Đồng thời để ông ấy không cảm thấy thiệt thòi khi từ giã đời độc thân – nghĩa là vẫn được tụ tập ăn uống nhậu nhẹt (nhưng trong khuôn khổ :Laughing . Đây cũng là cơ hội để mình thân thiện và tạo đồng minh giữa các bà vợ, phòng xa sau này có chuyện…

2. Rủ các cặp bạn bè thân đi chơi dã ngoại cùng nhau.
Thay đổi không khí cũng rất tốt. Đôi khi ở nhà nhiều nhìn nhau thành nhàm chán, rủ bạn bè thân đi đâu đó chơi dịp cuối tuần, sáng đi chiều về cũng được để thay đổi không khí.

3. Lâu lâu đưa nhau đi xem ca nhạc hoặc kịch nghệ – chỉ hai đứa với nhau thôi. Xem phim cũng tốt nhưng ca nhạc và kịch sống động hơn, vui hơn. Có nhiều cái để nói với nhau và nhiều khi xem về khuya thì rủ nhau đi ăn nhẹ cũng vui.

4. Biết món ăn ưa thích của chồng. 
Nên biết một vài món chồng thích ăn và làm sao mình master được món ấy. Mình không cần nấu món này thường xuyên. Chỉ nấu trong những dịp đặc biệt hoặc những khi vợ chồng đang trong không khí căng thẳng, nấu một món ăn ngon mà chồng mình thích cũng làm dịu đi bầu không khí. Tìm hiểu thêm một số món ăn lạ miệng, lâu lâu cho chồng bất ngờ.

5. Tìm hiểu thêm về chuyện chăn gối

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.