Vợ đẹp là vợ người ta

NHỮNG NGƯỜI ĐÀN ÔNG TỰ TIN – SỐ 4

Phát sóng 11/09/2015 trên VTV2

Gái ham tài, trai ham sắc – câu nói chỉ đúng tâm lý lựa chọn bạn đời của bất cứ cặp đôi nào trên thế gian này. Dần dần ông cha ta cũng có câu: Giàu vì bạn, sang vì vợ. Liệu người đàn ông có hạnh phúc không khi lấy được vợ đẹp? Liệu những người đàn ông không lấy được vợ đẹp thì cuộc sống có bớt đi sự thi vị?
Khách mời:
1. TS tại Harvard Dương Ngọc Dũng
2. Nghệ sĩ Đức Khuê
3. Diễn giả Quách Tuấn Khanh

MC: Trương Thanh Thúy

[youtube id=”rDICMPFMqv4″]

– Ngày xưa yêu thì thế nào, anh có chọn những cô gái đẹp để yêu không?
– Tôi thích người đẹp, nhưng không thích vợ đẹp.
– Tại sao không thích vợ đẹp?
– Vợ đẹp là vợ người ta.
– Tức là vợ đẹp là vợ người ta, bụng to chân ngắn mới là vợ anh, đúng không?

Những người đàn ông nói rằng họ không yêu người phụ nữ đẹp là không nói thật. Cái đẹp tùy con mắt nhìn từng người. Nhưng mà trong mắt của họ phải thấy là dễ thương, phải đẹp, phải hấp dẫn.

vbloger

Vợ đẹp là vợ người ta, câu nói này đã ăn sâu vào tiềm thức con người Việt Nam. Đàn ông đều thích phụ nữ đẹp, nhưng khi chọn bạn đời thì nhiều người trong số họ lại cho rằng sắc đẹp không nên là tiêu chuẩn để chọn vợ. Phải chăng đàn ông thiếu tự tin trước một cô vợ đẹp, cũng như là họ quá cẩn trọng? Tôi cho rằng ẩn chứa sau những tư duy, quan điểm như vậy chính là một tư tưởng rất cổ hủ về người vợ.Bởi nhiều người cho rằng họ lấy vợ chỉ để duy trì nòi giống, để quản lý gia đình, con cái. Mà như vậy cần gì phải đẹp. Thực tế là những tư duy như vậy đã đóng đinh vào rất nhiều đàn ông Việt và nhiều người coi nó như một hành trang tiến bước vào hôn nhân.
Hỡi những người đàn ông, các anh tự tin trong cuộc sống, tại sao lại thiếu tự tin trước những cô gái xinh đẹp, được giáo dục tốt. Họ có điều kiện để làm cho mình đẹp hơn trước kia, nhưng điều đó không có nghĩa họ không biết chăm sóc gia đình, hay không biết yêu thương chồng con hoặc lo toan cho một mái ấm. Sắc đẹp luôn được tôn vinh và có những sức mạnh của riêng nó trong hạnh phúc gia đình. Tôi vẫn tin rằng sắc đẹp không bao giờ là sự cản trở con đường đi tới hạnh phúc của bất kì người phụ nữ nào hay bất kì ai.

– Thế nào là vợ đẹp?
– Một người phụ nữ như trong vbloger là người quá toàn diện, khiến người đàn ông ngưỡng mộ, và cảm thấy không xứng đáng với họ, không dám tiến đến. Và lí do họ không tiến đến là do họ sợ hãi điều đó, chứ không phải họ chê bai cô ta là chỉ có sắc đẹp.
– Người đàn ông như vậy là người đàn ông kém tự tin.
– Người phụ nữ này chỉ khi lấy chồng thì chồng cô ấy mới biết cô ấy cũng đảm đang, toàn diện, còn trước đó chỉ biết cô ấy đẹp thôi. Và cô ấy cũng rất tài giỏi, thành đạt.
– Đàn ông có bản năng chinh phục. Không có gì là hoàn hảo cả, nhưng một người chân thiện mỹ, hoàn hảo ở mức tương đối là rất hiếm, mức độ cạnh tranh cao, do đó người đàn ông sẽ tránh đi chỗ khác.
– Thế tóm lại là anh có thích vợ đẹp không ạ?
– Tôi thích phụ nữ đẹp nhưng không thích lấy vợ đẹp.
– Tại sao?
– Anh ấy không tự tin.
– Tôi nghĩ rằng vợ đẹp ở trong nhà có nhiều kẻ dòm ngó. Những chàng trai trước đây, rồi những chàng trai sau này…Khi tôi già đi, rồi gặp khó khăn, thất bại, nếu là người phụ nữ bình thường thì có lẽ sẽ ít người dòm ngó. Nhưng nếu đó là người phụ nữ vẫn đẹp, thì bỗng dưng tôi phải đối phó với nhiều đối thủ.
– Anh là người quyết liệt, tự tin cơ mà?
– Tự tin không có nghĩa là phải theo đuổi thứ tuyệt vời nhất, hoàn hảo nhất. Tôi tự tin theo đuổi sự nghiệp, còn riêng về vợ thì tôi tự tin lấy một người vợ an toàn. Tại sao không nghĩ rằng người tự tin lấy một người vợ không đẹp lắm mới thật sự là ngươi đàn ông tự tin?
– Cái này là ngụy biện rồi. Vợ chồng phải yêu thương nhau. Tôi nói thật là nhan sắc của người phụ nữ trong con mắt người đàn ông quyết định tới 80% tình cảm.
– Như vậy là vợ đẹp là phải cất giữ, sợ người khác cướp mất. Vậy vợ xấu cũng có thể mất chứ?
– Tôi chỉ giảm thiểu nguy cơ, chứ tôi vẫn sẵn sàng chiến đấu khi nó xảy ra.
– Tôi cho rằng cuộc hôn nhân hạnh phúc là do sự gắn bó, yêu thương giữa 2 vợ chồng. Và sự gắn bó, yêu thương này nằm ngoài những lí do lí trí. Ví dụ người phụ nữ có thể nói: tôi ở với anh vì anh có đầy đủ điều kiện chăm lo cho tôi và con cái. Rồi người đàn ông có thể nói: tôi ở với cô này vì cô ấy là người đảm đang, biết chăm lo cho gia đình, biết nuôi con, chăm sóc gia đình. Nhưng đó chỉ là lí do phụ, cấp 2. Còn lí do 2 người thực sự gắn bó lâu dài, tình nghĩa vợ chồng dài lâu, chính là sự kết nối thật sự 2 người.
– Một cuộc khảo sát cho thấy: 100% đàn ông được hỏi thích phụ nữ đẹp, nhưng chỉ có 30% chọn một người vợ đẹp.
– Khi người ta trả lời là theo lí trí, còn khi quyết định là theo cảm xúc.
– Vấn đề của chúng ta là rất nhiều đàn ông ngại lấy vợ đẹp, ngại vợ đẹp là vợ người ta. Đẹp là như thế nào? Là phải có những chuẩn mực.
– Cái đẹp được mọi người yêu thích, vậy tại sao lại từ chối có được nó.

Phụ nữ đẹp hay cho mình quyền được nhiều người quan tâm đến, nếu người chồng không khéo thì khó giữ.
Nếu người đàn ông không trân trọng cái đẹp của vợ thì người vợ đó mãi là vợ người ta.
Chỉ có người sống đơn giản mới sợ lấy vợ đẹp.

Khách mời đặc biệt: Á hậu VN 2008 Thụy Vân

Vợ đẹp vẫn là của mình, của gia đình mình, nếu các anh vẫn là người đàn ông đúng nghĩa.
Tôi đã từng gặp những người phụ nữ không đẹp, nhưng họ có cái duyên tuyệt vời.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.