me_sushi_16: Chồng đi nhậu khuya, nhắn tin với gái khi vợ đang có bầu

Chia sẻ bài viết này
  • me_sushi_16

Em lấy chồng được gần 1 năm và đang có bầu 7 tháng. Lấy chồng được 2 tháng thì em có bầu luôn. Trước đó bọn em đã yêu nhau 3 năm rồi mới cưới. Em thì từ khi có bầu cũng xin nghỉ làm vì có tiền sử động thai.

Đến khi em có bầu được 3 tháng thì công việc của chồng em cũng không tốt, gần như phải tạm dừng lại tất cả để chuyển hướng kinh doanh mới. Chồng em làm kinh doanh tự do. Vì thế mà 2 vợ chồng ở nhà với nhau suốt cho đến bây giờ, kinh tế gia đình tạm thời dựa vào số tiền gửi tiết kiệm được từ trước của chồng em nhưng tạm thời vẫn ổn và không thiếu thốn gì.
Nhưng cũng từ khi công việc của chồng đi xuống, chồng em bắt đầu một chuỗi nhưng ngày nhậu thâu đêm suốt sáng. Ngày trước khi yêu em cũng có biết chồng vẫn đi nhậu khuya nhưng tần suất không nhiều (vì ngày yêu nhau tối nào chúng em cũng gọi điện nói chuyện đến tận khuya, nên hôm nào chồng đi nhậu khuya em đều biết).

Giờ em bầu bí nhưng chồng cứ đi nhậu 3-4 ngày / tuần, có hôm đi đến 3,4 giờ sáng. Bạn bè nào gọi cũng đi ngay không do dự, nhiều hôm 10h tối ở nhà còn xách xe đi. Có hôm em gọi điện thoại nghe máy, nhưng chủ yếu là không nghe, về nhà vợ hỏi thì bảo đang nhậu không nghe được. Em cũng tin tưởng chồng nên về không cằn nhằn nhiều. Những lúc chồng về khuya em chỉ im lặng, nhiều khi tủi thân quá thì khóc một mình. Chồng nhiều khi cũng thấy có lỗi, về xin lỗi vợ nhưng nói rằng bạn bè không bỏ được, anh biết anh sai nhưng anh không sửa ngay được. Sau đó thì em cũng ngọt nhạt đủ kiểu, có hôm chồng về khuya đói mà bầu bí em vẫn vác bụng xuống bếp làm đồ ăn đêm cho chồng.

Trong công việc gia đình chồng em cũng rất chu đáo, biết san sẻ với vợ. Em nhờ việc nhà giặt quần áo hay hút bụi, lau nhà chồng đều làm giúp. Chính vì thế mà em không mảy may nghi ngờ chồng có mối quan hệ khác, chỉ nghĩ chồng đang lo tìm việc mói nên cần các mối quan hệ anh em trong công việc. Nhưng 1 tháng trước em bất ngờ phát hiện chồng em lập 1 Facebook mới (1 FB thì đang kết bạn với em), và kết bạn với toàn những nick là con gái, và comment những câu bông đùa rất thiếu nghiêm túc. Tìm hiểu qua thì em biết đây là những cô gái làm ở quán karaoke (em không xác định được có phải là cave hay không) . Những cô gái ăn mặc rất hở hang và qua những gì họ nói với chồng em, em biết chồng mình đã đi đến quán này rất nhiều lần rồi.

Em thấy rất shock vì chồng luôn nói rằng mình chỉ đi ăn uống nhậu nhẹt với bạn không có gì khác, vợ đừng nghĩ ngợi. Cảm giác niềm tin bị sụp đổ nên em đã mất bình tĩnh. Em đã chụp ảnh màn hình toàn bộ những dòng comment đấy và để trong máy tính. Tối hôm đó chồng em đi nhậu về khuya, em cố tình bật máy để đó rồi nằm quay vào tường, để chồng em xem máy tính và biết là em đã phat hiện ra. Nhưng việc làm đó của em đã phản tác dụng, chồng em nổi điên lên và nói em không tôn trọng, kiểm soát anh ấy. Còn nói em không tin tưởng chồng, những đứa con gái đó chỉ là tiếp thị bia ở quán karaoke, anh em chỉ nói chuyện cho vui chứ không tán tỉnh ai cả, không có ý đồ gì khác…Chòng còn nói rằng em làm như thế để mong anh ấy phải xin lỗi, nhưng đừng có mơ. Anh không làm gì sai cả.

Xem thêm:

Những điều cần làm khi chồng ngoại tình: Sống thật với cảm xúc của mình

Vietsing: Vợ đang có thai mà chồng thường xuyên qua lại với vợ cũ và con riêng

Lúc đó em thực sự đã không còn tin tưởng nữa, em khóc và làm ầm hết lên. Em hỏi nếu là bạn bè tại sao phải lập 1 FB khác để nói chuyện giấu diếm, bạn bè gì mấy đứa con gái như thế. Thế rồi chồng em bỏ mặc em xuống nhà ngủ, và nói rằng nếu không tin thì chịu, còn những người bạn ấy anh không bỏ được, việc anh lập Fb mới cũng chẳng có gì sai, chẳng lẽ cái gì cũng phải kể cho vợ. Đêm đó là khỏi đầu cho những ngày sau này, và đến nay là 1 tháng rồi nó vân còn dai dẳng giữa vợ chồng em.

Chồng tỏ thái độ ra mặt là không thích em xen vào các mối quan hệ đó, nói rằng những người đó cũng có hoàn cảnh riêng, anh chỉ muốn trò chuyện để giúp đỡ họ. Tất cả là do em suy diễn ra, nếu em không tin chồng thì anh cũng mặc kệ, anh sẽ xuống nhà ngủ riêng và không cần biết em nghĩ gì nữa. Em đã khóc rất nhiều vì tủi thân, sao chồng em lại có thể coi trọng những người ấy hơn cả vợ mình, mà vợ còn đang mang thai, nhưng chồng em cũng mặc kệ không quan tâm để mặc em khóc. Sau vài ngày không chịu được nên em và chồng đã ngồi nói chuyện, em đã quá yếu đuối, và chấp nhận những mỗi quan hệ đó. Em nói sẽ tin tưởng chồng không ngoại tình, tất cả em tin chỉ là tình bạn. Nhưng em muốn chồng hứa sẽ xóa số điện thoại và không nhắn tin gọi điện hay gặp gỡ nữa, tất cả chỉ dừng lại ở việc trò chuyện trên FB. Chồng em hứa, và em đã tin và chồng mình. 2 vợ chồng lại bình thường với nhau. Nhưng em đã sai lầm.

1 tuần sau đó, em đau lòng khi phát hiện ra 1 trong số những cô gái đó đang thích chồng em, và hai người còn liên tục nhắn tin cho nhau, còn trao đổi số điện thoại. Cô ta vừa chia tay người yêu và chồng em đã an ủi hết lời, và nghiễm nhiên trở thành cái phao cứu sinh lúc khó khăn nhất. Cô ta đã có tình cảm với chồng em, còn gọi chồng em là “Anh yêu”, rồi 1 ngày không nói chuyện là lại nhắn những tin “Em nhớ anh lắm”, “Em muốn gặp anh quá” … Trong cơn giận ngút ngàn em đã lập 1 FB mới và đăng toàn ảnh hạnh phúc của 2 vợ chồng lên rồi add FB cô ta. Cô ta chắc đã xem và đã nhắn tin hỏi chồng em “đây là vợ anh à” . Và chồng em ngay lập tức nổi điên lên lần nữa và nói em không biết cách cư xử, anh đã nói với tất cả những người đó là anh có vợ, không phải đợi em nói, nên em làm như thế là làm mất mặt anh, là không tin tưởng anh…Nhưng khi em hỏi là cô ta biết anh có vợ sao còn thích anh, sao còn gọi anh yêu thì anh cãi cùn, nói là nó thích kệ nó, anh không thích nó là được.

Em còn tìm hiểu được rằng chồng em còn gặp gỡ mỗi lần cô ta về quê(không biết có phải là đưa đón nhau về không vì em chỉ đọc đc 1 vài dòng rồi chồng em đã xóa luôn) . Nhưng những việc này em chưa dám nói với chồng (vì em tìm hiểu ngầm- nếu nói ra chồng sẽ lại quy cho em rằng lén lút xem tin nhắn của anh ấy)… Số điện thoại của cô ta anh còn lưu dưới tên một người khác (con trai) để em không nghi ngờ. Hàng ngày 2 người vẫn nhắn nhủ cho nhau, em biết hết nhưng chỉ biết im lặng và khóc 1 mình.

Giờ hàng ngày em thấy chồng ôm laptop, thỉnh thoảng lại cười 1 mình, rồi điện thoại tin nhắn reo, rồi những ngày chồng đi ra ngoài chỉ nói đi có việc (trước khi chuyện này xảy ra thì luôn nói với em là đi đâu với ai) , nhưng vẫn phải tỏ thái độ bình thản như không biết gì.

Tính khí chồng em rất nóng nảy, khi bị dồn vào đường cùng là sẽ bất chấp tất cả, kể cả ly thân hay ly hôn (anh nói đã không tin tưởng thì sẵn sàng ký giấy). Anh nói anh là con người xã hội, làm kinh doanh tự do nên em là vợ phải biết chấp nhận những mối quan hệ ấy, và chồng em hứa bằng cả danh dự rằng sẽ không làm gì có lỗi với em. Nhưng làm sao em tin tưởng được khi những việc chồng hứa sẽ làm em càng ngày càng biết là nó giả dối. Em không biết pải làm gì lúc này nữa, nếu em 1 lần nữa làm tanh bành chuyện này ra, chồng em sẽ bất chấp tất cả và mặc kệ mẹ con em luôn. Mà con em 3 tháng nữa mới ra đời, em không thể để nó sinh ra mà không có bố được. Nhưng nếu chấp nhận sự thật, lơ đi mà sống em cũng không làm được.

Thực sự em đang rất căng thẳng và thấy bế tắc. Giờ em không biết nên làm thế nào cho đúng. Từ đó đến nay, 2 vợ chồng em sống trong cảnh lạnh nhạt, ngủ riêng, không ai nói với ai câu nào, ở nhà cả ngày nhưng chỉ ngồi cùng nhau lúc ăn cơm. Em thì lúc nào cũng nghĩ ngợi, và khóc nhiều, dù biết sẽ không tốt cho con nhưng em thấy mình yếu đuối quá. Em mong các mẹ giúp em vượt qua được quãng thời gian này. Cảm ơn các mẹ rất nhiều ạ.

 

harmonius

@Shusi: tớ nghi ngờ cái dòng tự nhận là bạn tham gia nhà EQ đã lâu
Bạn đừng bao giờ cho chồng cái quyền vì tính khí nóng nảy mà có thể được phép làm điều sai trái với vợ con. Phàm những người càng tính khí nóng nảy càng phải biết làm những điều đúng đắn, tránh hậu quả của sự nóng nảy. Tớ nghĩ bạn chỉ cần nói với chồng rõ ràng như sau:
– Với em, anh đi nhậu nhẹt thâu đêm suốt sáng (3, 4giờ sáng thì xem như là ngày hôm sau rồi) là không tốt, đau bao tử, mỡ máu, tai nạn xe cộ, cướp giật đêm hôm, tạo thói nghiện ngập, ảnh hưởng trực tiếp tới bản thân anh là ảnh hưởng tới em, tới ba của con em => em luôn lo lắng
– Với em, anh giành thời gian quan tâm hòan cảnh cá nhân, tâm sự với phụ nữ khác là chia sẻ tình cảm của anh cho người ta, làm mất mát phần tình yêu thương anh dành cho em và con => em đau lòng vì anh không còn yêu thương em nhiều.
– Các cô gái ở môi trường quán sá rất nhạy cảm, dễ sa ngã, bấu víu vào bất cứ người đàn ông nào mà họ có thể níu kéo, họ lọc lõi, nhiều kinh nghiệm sống và dám làm mọi thứ để đạt điều họ cần,do đó, nếu họ chèo kéo anh đến với họ, thì em không có đủ tài năng, lọc lõi và cũng không nghĩ là em có sức lực mà đi giành giựt anh với họ => em lo sợ hàng ngày là nếu điều đó xảy ra thì sao? Cả anh và em đều có thể tìm hạnh phúc riêng của mình vì ai cũng còn trẻ, nhưng con sẽ không có cuộc sống hạnh phúc với đầy đủ ba mẹ.
– Thực sự, thời gian qua những điều đó đã ảnh hưởng nhiều đến tình cảm vợ chồng, đến sức khỏe tinh thần của em, của em bé => em không thể chịu đựng hơn nữa và cần chồng giúp em chấm dứt các nỗi lo sợ trên.
Chỉ nói thế, để anh ta tự cư xử cho đúng. Sau một tuần, nếu anh ta hòan tòan không thay đổi, thì xin phép anh, tôi về nhà mẹ, hoặc đi ở riêng, khuất mắt để anh muốn làm gì thì làm. Chỉ cần đưa ra thông điệp cụ thể với chồng là “nếu anh ta không làm được mọi điều để bạn và con bạn sung sướng, yên ổn bên anh ta (cả tinh thần lẫn vật chất nhé). Thì bạn sẽ tự biến khỏi đời anh ta, cho anh ta tha hồ mà đi tìm người hợp phong thủy lý số, hợp cạ hợp tâm sự”
Mà bạn dẹp hết mấy cái chuyện theo dõi FB, chat chit, điện thọai, đăng ảnh FB gì gì của bạn sất, dẹp hết để tinh thần thỏai mái yên ổn mà lo cho con, chồng hư thì sửa chữa, lấy chồng mới, lo gì. Sức khỏe và tinh thần khỏe mạnh của con bạn mới là hàng đầu lúc này.
Àh, tớ cũng nghĩ với chồng bạn thì việc khóc lóc hay nũng nịu để giải quyết vấn đề này đã không còn ăn thua đâu, vì bạn đã từng làm rồi mà. Cho nên, cứ bình thản, nhẹ nhàng mà làm với anh ta. Nhớ giữ ý chí vững vàng. Các chị nhà EQ mà đánh được rắn, đa phần là các chị rất bình thản, kiên quyết, năng động giỏi giang, biết rõ mình, biết rõ chồng. Chứ bạn chưa biết điều khiển được cảm xúc và không khí quanh bạn và chồng bạn. Bạn chưa hề biết lợi thế của mình trước chồng là gì? lúc nào bạn cũng lo sợ lỡ làm gì mà chồng nóng lên, tung hê vứt bỏ hết thì mất chồng. Ôi, bạn còn khổ dài dài vì các suy nghĩ như thế. Thời gian này, bạn nên dẹp chồng qua một bên, tranh thủ rảnh rỗi mà lôi hết hai mươi mấy tầng EQ mà đọc đi, không chỉ bổ cho việc xử rắn đâu, mà còn có lợi cho nhiều mối quan hệ trong cuộc sống, đặc biệt là các mối quan hệ để đi làm sau này. Híc, học đến Thạc sĩ ngọai ngữ rồi, ngồi nhà chơi cũng kiếm được xiền cơ mà, tội gì cứ xoay loanh quanh mỗi cái ông chồng cho khổ đời ra thế hả bạn?
Mà nói thật, cứ dạo lòng vòng cái web trẻ ranh này sẽ thấy chuyện của bạn bé tý, thật :d. Chẳng qua là bạn chưa có những vạch cấm penalty rõ ràng cho chồng bạn thôi ah. Chả việc gì mà phải đau khổ, cần gì tìm tòi chứng cứ ngọai tình làm gì cho mệt óc, mất thời gian. Cứ đưa ra thông điệp rõ ràng, đồng ý yêu và lấy chồng tức là vợ đã ưu tiên cho chồng cái quyền và cơ hội làm cây tùng cây bách, chở che cho vợ, đem lại cho vợ hạnh phúc, vui vẻ chứ còn sống với nhau mà chồng làm khổ vợ, làm vợ không hạnh phúc thì dẹp, thế thôi

-Qua những gì em kể, chị đóan được tương quan lực lượng của em và chồng chả cân xứng tý nào.
Qua thái độ và nội dung trả lời của chồng em, thì rõ ràng cách trao đổi thông tin của hai vợ chồng đang có vấn đề. Chồng em chỉ hiểu là em ghen tuông, muốn ràng buộc chồng, muốn kiểm sóat chồng và hòan tòan không tin tưởng là chồng. Mà đàn ông, họ chúa ghét bị kiểm sóat. Hơn thế nữa, chồng em còn đang kết tội em sướng mà không biết hưởng, dám lấy con ra làm mình làm mẩy với chồng (cái này chưa nói tọet ra thôi), và em đang gián tiếp làm ảnh hưởng đến con em. Chứ hòan tòan không phải chồng em làm ảnh hưởng đến con. Mà không chừng, cả nhà chồng em cũng nghĩ như chồng em cũng nên, vì xưa nay anh ta vốn như thế, vẫn nhậu nhẹt đàn đúm thế mà anh ta có hư hỏng đâu. Chỉ có em làm quá lên thôi hà.
Thành ra, tại bản thân em lấy chồng mà không hiểu rõ chồng mình thôi, haiza.
Chị khuyên em nên dẹp hết mấy cái suy nghĩ linh tinh đi, chồng em nó có làm gì thì cũng tháng rộng năm dài rồi tính tiếp. Nếu nó có tính lăng nhăng, thì dẹp mấy con Facebook này lại lòi ra con Facebook khác thôi ah.
Giờ lo cho sức khỏe của em và của con em đi, cứ thật khỏe, sinh một đứa con thật ngoan, khỏe mạnh, rồi học cho xong đi, kiếm việc cao mà làm . Độc lập, tự chủ trong cuộc sống, lúc đó em sẽ nhìn chồng em với cách suy nghĩ khác liền.
Mà nói thiệt, nếu anh ta vẫn như vậy xưa nay thì cũng đừng mất công nghĩ kế thay đổi anh ta làm gì, nhìn ưu điểm của anh ta mà sống vui vẻ đi em. ờh, mà chồng em có nhiều ưu điểm lắm đó chứ. Nếu em đã đọc thông tin nhà EQ nhiều, em thừa biết chồng các chị cao thủ ở đây, ông nào cũng có một mớ những cái kỳ cục, khó mà chấp nhận đối với các bà vợ thông thường khác.
Tuy nhiên, em đã có cái dở và hay ở cái làm một số thứ khiến chồng phải rút lui vào họat đồng bí mật. Đây cũng là cái nên phát huy để đánh rắn dập đầu nè. Tuy nhiên, chị không ủng hộ em đánh vào thời điểm này, cứ bỏ hẳn 3 năm, sinh con, nuôi con thật khỏe, thật ngoan, khéo léo kéo chồng vào việc chăm sóc con, chơi với con. Biết đâu, sinh con xong, chồng lại túi bụi thời gian vào con, thì em chả cần làm gì cũng thành công.

Chia sẻ bài viết này

You may also like...