vivavivu: Có nên quen bạn trai mồm mép, từng yêu nhiều người?

Chia sẻ bài viết này

*vivavivu:

Em 26 tuổi rồi, theo như qui định Châu Âu là đã hết tuổi thanh thiếu niên, ^_^ Nhưng tình một mảnh chưa vắt vai  . Hiện em đang tìm hiểu 1 bạn trai cùng tuổi. Là người theo em quan sát là tốt bụng (giúp đỡ người khác, cả nam lẫn nữ, không phân biệt xấu đẹp ^_^). Thông minh, kiến thức rộng, thương mẹ, cháu chắt trong nhà ( em chết vì mấy cái đức tính này) nhưng chưa biết cách thể hiện đúng, hay là chưa nghĩ sâu sắc. Tính cách còn phần nào trẻ con. Nói chuyện hài hước, có duyên nhưng không làm em tin tưởng hoàn toàn vì khi tán gái rất là dẻo mồm. Nhưng nhìn cách bạn ấy đối xử với mọi người xung quanh thì lại làm em tin tưởng, vì tính thương người, nhìn thấy điều hay, điểm tốt ở mọi người xung quanh. Đang tìm hiểu em thì theo em xem biểu hiện là có quan tâm đến em, theo kiểu để ý chứ không phải quà cáp, điện thoại, chat chit thường xuyên. Như thấy em đang có deadline thì nấu cơm cho em ngồi làm bài (1 lần). Khi ngồi ăn thì có để tâm xem em ăn uống như thế nào, có đủ no không, gắp thức ăn cho em này nọ.
Nhưng bạn trai mồm mép, từng yêu nhiều người, từng trải qua vô số cuộc tình vì trước kia trông cáo ráo đẹp trai. Dạo này béo ục ịch nên không em nào thèm thầm thương trộm nhớ nữa. Và cái điểm này mất gái theo này là điểm suốt ngày được bạn mang ra than vãn.

dao hoa

Bạn trai đào hoa, dẻo miệng, có nên quen?

Trong nhiều cuộc tình, đã từng 3x rất nhiều em. Và chưa lần nào là có ý định nghiêm túc. Nhưng 2 lần yêu gần nhất là chia tay mà không theo ý của bạn ấy. Bạn ấy kể em chuyện tình yêu của bạn ấy rất nhiều. Chuyện gì cũng có thể kể. Còn cho em xem cả ảnh người yêu cũ. @[email protected] Theo như lời bạn kể thì trước kia bạn ấy yêu chủ yếu là các bạn gái xinh đẹp, nhưng gần đây nhận ra rằng tính cách mới là quan trọng nhất. Lần gần nhât có theo 1 em vì quí tính của em ấy nhưng không thành. Hiện đã hết vấn vương hay chưa em cũng ko rõ lắm. Nhưng đã ít chat chit với em ấy vì 2 người đang ở xa nhau. Theo lời bạn ấy kể là chỉ còn 1 lần 1 tuần.

Vấn đề của em là, bạn ấy miệng thì lúc nào cũng bảo là không quan trọng bạn gái còn hay mất, vì mình cũng không còn trong sáng gì. Nhưng khi tìm hiểu em thì cứ nghi ngờ là em nói dối chuyện em chưa yêu ai bao giờ. Là người thông minh, nên đã dùng nhiều cách để hỏi em xem em có nói dối không? Nói thằng, hỏi khéo, đùa. Nhưng đến gần đây nhất thì với danh nghĩa bạn bè bảo em là bỏ cái tư tưởng truyền thống giữ gìn cho chồng đi.
Em là người có tư tưởng truyền thống nhưng nếu em thật sự yêu một người thì không quan trọng chuyện này. Với lại, em xác định là nếu yêu thì tìm hiểu kĩ lưỡng để đến hôn nhân chứ không yêu chơi bời. Nên có 3x hay 4x trước hay sau hôn nhân không quan trọng, nếu em thực sự tin người yêu em.
Em suy nghĩ kĩ thì có 2 trường hợp
1) Bạn ấy thấy em cũng thuộc dạng chém gió nên ko tin là em nói thật nên chỉ là tìm hiểu xem em có nói dối là chưa có người yêu không. Chắc cũng vì dạo này thần Cupid thương em quá nên dùng tên bắn 2 3 anh cho em cùng lúc. Chứ từ trước đến chừ, chả có anh nào xách dép theo hết, toàn lấy đá ném đuổi đi không à.
2) Bạn ấy là người ích kỉ, chỉ được cái mồm. Thiếu hi sinh trong tình yêu, thiếu hiểu biết.

Em thật không biết nên làm thế nào nếu bạn ấy tỏ tình với em, vì hôm trước có nói bóng gió là em nên chuẩn bị tinh thần đi. Mong mọi người có thể cho em ý kiến được không ạ? Em viết khi đang suy nghĩ linh tinh quá, nếu có gì đáng bị ném đá anh chị cứ ném, em chuẩn bị bông băng thuốc đỏ hết rồi ạ. Em cám ơn mọi người.

*Vải đẹp:

Ái dà, vụ chọn người yêu đây … Tình trong như đã, mặt ngoài con e … Phải đứa chém gió giỏi và lúc nào cũng bóng gió như sắp tỏ tình tới nơi rồi ấy …bạn trai mồm mép, từng yêu nhiều người thì cũng nên CẢNH GIÁC và LÝ TRÍ một tí nhé …. Kẻo nó thích thích cái tính mình, kết kết cái tính mình, cưa chút tìm hiểu chút xem như thế nào … Nếu mình bị mất TỰ NHIÊN chút là nó chán ngay ấy mà …

Còn chuyện 3x, Tư tưởng là 1 chuyện, tới lúc ôm ấp tay trong tay kề vai áp má … ko hiểu em còn giữ đc lập trường tư tưởng ko? Nó để ý tới em, nhòm ngó tới em, tức là nó đã kết cái tính cách của em rồi … Nên tự nhiên mà tiến tiếp và lúc nào cũng phải có tư tưởng lập trường vững vàng … Thế thôi ! Còn nếu ko, phải thay đổi lập trường nhé, nếu ko nó ỉa đái vào một tí rồi nó té đấy

(Tự dưng làm mình nhớ lại cái thèng hồi xưa …   … tới giờ mình vẫn thích cái tính mồm mép của nó, mỗi tội giờ đi guốc trong bụng nó rồi, cả 2 đều gia đình con cái rồi, nên cảnh giác … Lâu lâu gọi cho mình, vẫn cái kiểu thăm dò, mồm mép thế này thế nọ ……. hờ hờ ….. )

*gauxu_chutchit:

Em vivavivu ơi,

Chị lớn hơn em có mấy tuổi thôi, trong diện 8x mấy đời đầu. Chị cũng toàn đi tàu ngầm top EQ thôi. Ny đầu tiên cũng cùng tuổi (nghĩa là cũng từng thất bại), chồng mới cưới cũng cùng tuổi (ờ thì đã đi đến thành công tính đến giờ này) nên nhân lúc các chị xúng xính váy áo đi offline thì chị em mình trao đổi vài dòng vậy nhé.

Trước tiên mình thống nhất với nhau em xác định yêu để cưới chứ không yêu chơi nhé, thì mình sẽ xem xét kỹ một tí, nếu không yêu 1 vài năm rồi không đi đến đâu thì vừa mệt vừa mất thời gian lắm. Opportunity cost trong trường hợp này là rất cao

Chuyện làm sao biết người đó có yêu mình không, theo chị, nó cảm tính quá   Người không hẳn thật lòng mà muốn cưa cho mình đổ thì cách thể hiện cũng không khác gì người sống chết vì mình. Cho nên chị thấy quan trọng nhất là tìm hiểu xem mình có thể chấp nhận người này làm chồng được không, dùng cả tình cảm và lý trí. 

Em có người bạn chung nào với bạn đó không ? Hay là em có bạn thân có thể hỏi thăm về bạn đó không ? Bạn cùng tuổi thì được 1 cái là thế nào cũng có người quen. Bạn của bạn đó đánh giá người đó như thế nào ? Thật ra ngày xưa khi yêu người đầu tiên chị nghĩ điều này không quan trọng, nghĩ tốt với mình là được, nhưng sau khi chịu không nổi, chia tay rồi quen người khác, có sự so sánh, thì thấy việc người đó có nhiều bạn nam thân hay bạn bè đánh giá tính tốt hay không… quan trọng vô cùng. Ví dụ mình là người nhiều bạn bè, tính xởi lởi mà chẳng ai chơi được với người đó thì có nghĩa là quan niệm của cả hai rất khác nhau, trước sau gì cũng sẽ ra chuyện.

Về gia cảnh, kiến thức, công việc, v.v. của người đó có phù hợp với những gì em hình dung cho cuộc sống gia đình của em sau này không ? Người đó có đủ bản lĩnh và chăm chỉ làm ăn để cho em cuộc sống tốt sau này không ? Theo chị, nhà giàu hay không không quan trọng (mình có ăn được của đó đâu mà tính làm chi), quan trọng là phải có công việc làm ổn định.

Trong nhiều cuộc tình, đã từng 3x rất nhiều em. Và chưa lần nào là có ý định nghiêm túc. Phân tích dài một chút để em cân nhắc đủ mọi điều, chứ thiệt ra với chị, chỉ cần nhiêu đây là cho lên đường được rồi !!! Em có chắc với em lần này là nghiêm túc ???

Nhưng khi tìm hiểu em thì cứ nghi ngờ là em nói dối chuyện em chưa yêu ai bao giờ. Người đó muốn bảo em chứng minh đó. ĐỪNG DẠI DỘT EM NHÉ!

Giả sử đến ngày bạn đó tỏ tình mà em vẫn cứ băn khoăn thì cứ bảo cho em thời gian suy nghĩ, đâu cần trả lời liền đâu em. Em xác định là yêu để cưới, vậy thì ngay lúc bắt đầu yêu mà thấy cứ băn khoăn thì khoan mất thời gian em ạ.

Em tham khảo thêm những bài chị pinkhold post ở trang đầu tiên của tầng 9 í, mấy chị đúc kết toàn lời tâm huyết chọn người yêu làm sao, đọc thấy đúng ghia gớm !

Simple: Nguyên tắc chọn chồng/người yêu

Bàn về cách chọn chồng, chọn người yêu

6 nguyên tắc chọn chồng

Tiêu chuẩn chọn chồng – phiên bản thơ

Phân tích dài dòng hết rồi, giờ túm lại nè: Nếu chị phải chọn hoặc không, thì chị sẽ cho bạn này đi tàu bay giấy ! 

Mà em này, thần Cupid đang bắn em một lúc mấy nhát mà, trong các anh còn lại không ai có “tình sử” đơn giản hơn bạn này một chút à ? Đọc cái vụ 3x với nhiều người mà choáng quá cơ ! (Chắc 8x đời đầu còn bảo thủ hehe)

 

*vivavivu:

Em cám ơn 2 chị nhiều lắm.
@chị vải: hichic, em cũng chết vì cái tính mồm mép. huhu. Sao mà con gái yêu bằng tai cho khổ cơ chứ. Nhưng em cũng cẩn thận với mấy thằng mồm mép lắm. Cũng từng giứt 1 anh mồm mép rồi nên anh này mồm mép ngay từ đầu là em đã cẩn thận. Có điều vui là, bạn ấy cũng nhận với em là bạn ấy mồm mép, bảo là sau này có con gái thể nào cũng dạy con tránh xa những thằng như bạn ấy. Và cũng kể em nghe chuyện bạn ấy mồm mép với mấy em người yêu cũ, thỉnh thoảng đưa vài câu để thử lòng các em người yêu cũ như thế nào. Túm lại là chuyện bạn ấy mồm mép với các em thế nào đều kể cho em nghe hế[email protected][email protected] Chính vì vừa mồm mép vừa thật thà thế này nên em lại càng hoang mang. Chị vải có cao kiến với anh mồm mép này như thế nào cho em xin với. Em chỉ sợ loại mồm mép này, lấy về sau này khó giữ quá. Lại còn tự cao tự đại mình đẹp trai nữa. Em thì chẳng xinh xắn, chỉ là trung bình.

@chị gauxu_chuchit : em cám ơn chị, em đọc bài của chị pinkhold rồi ạ. Hihi, em cũng thuộc dạng sống lý trí lắm nên từ trước đến giờ có ai có ý gì mà em không có tính tiến tới là em tỏ rõ thái độ ngay từ đầu. Có 2 3 nạn nhân của thần Cupid thì em đã xem xét kĩ càng là không thể tiến tới và 1 phần là em thấy em không có nhiều điểm hợp giữa em với các nạn nhân bằng em với cái bạn đang làm em đau đầu này, nên em tỏ rõ thái độ. Em không thích mình có back up, lửng lơ con cá vàng làm người ta suy nghĩ. Chính vì thế mà em mới tỏ rõ thái độ thích với bạn làm em đau đầu này, chứ không là em còn phải chơi trò kiêu thêm 1 thời gian để kểm tra. Tại tất cả tụi em đều chơi chung 1 nhóm.

Em cũng không hiểu là bạn ấy trẻ con hay suy nghĩ không chín chắn. Em thì biết gần như rõ, vì còn 1 người trong gia đình bạn ấy làm nghề gì em không biết, còn lại thì em biết kha khá công việc, gia cảnh, nhà ở của bạn. Em xin nói rõ là tụi em đang đi du học nên chuyện gì em cũng đều nghe kể cả, chứ không đến nhà. Em biết thông qua các buổi nói chuyện bạn bè với nhau. Ngược lại, bạn ấy thì ngoại trừ biết ba em từng làm công ty nào và chừ đã nghỉ hưu ra, không biết gì thêm  . À biết em ở thành phố nào. Thật ra tụi em chơi với nhóm bạn nên như là con nít ấy ạ, không có kiểu như người lớn ngồi nói chuyện rõ ràng.
Nghe bạn ấy kể thì em 1 phần yên tâm vì bạn ấy thương mẹ và mẹ bạn ấy lại là người thương con cháu, và những người xung quanh.

Chuyện 3x nhiều lần, nếu em mà là em 2 3 năm về trước chắc em cho đi tàu bay giấy rồi. Nhưng dạo gần đây, do em lượn webtretho mục tình yêu nhiều quá xem ra cứ thấy xu thế chung giới trẻ khác thì phải. Mà tụi em đi du học, sao em thấy đôi nào cứ yêu nhau là chuyển ra sống cùng nhau hết trơn. @[email protected] Bạn ấy ở HCM nên em không hiểu tư tưởng chuyện này có khác các thành phố lẻ như em không.
Em không hiểu có phải do em cổ hủ. Mà bạn ấy cũng nói ý kiến của bạn ấy về chuyện này giống 1 số anh chị trong mục Chuyện Ấy (chuyện nhu cầu của phái nam, rồi vợ làm sao giữ chồng @[email protected]) ..Hehe…Em đi tàu ngầm khắp mọi nơi…

Bạn bè của bạn ấy thì em chỉ biết người quen có 1 năm hơn. Không biết người quen lâu hơn. Vì tụi em mới du học gặp nhau. Nhưng bạn ấy cũng rào trước là bạn bè cũ của bạn ấy ở nơi học cũ thì tiếng bạn ấy ko được tốt. vì vụ gái gú này. Nhưng nói thật là ngoài vụ tình sử ra, các điểm còn lại em thấy đều được. Chỉ sợ tình sử có lặp lại ở tương lai không thôi. Em chỉ nuôi hi vọng là mình luyện trình cao như các mẹ và bạn ấy có tính thương con, thương người mà không lăp lại nữa. Ngộ ra rồi.

*simple-life:

@ Vivavivu

Nếu chị được chọn thì chị chọn cách giải tán khẩn trương anh bạn trai mồm mép, từng yêu nhiều người này. Còn nếu không thì hãy chuẩn bị hành trang tôt để đón nhận 1 tương lai luôn vật vã  .

*Urmyangel:

Em vivavivu ơi, chị nghĩ chắc anh ta đã phần nào chiếm được tình cảm của em rồi, nhờ những lời có cánh, nhờ cách tán tỉnh vừa mồm mép vừa chân thật rồi. Nếu ví anh ta là thợ câu và em là con cá ( sorry em nếu em thấy tự ái ) thì gần như cá đã cắn 90% lưỡi câu rồi đúng không em ? chị đoán giờ mà anh ta tỏ tình 1 cách lãng mạn thì chắc là em gật đầu luôn, sau đấy thì … mấy x chị ko biết.
Qua lời em kể về anh ấy, chị ko bình luận là anh ấy tốt hay xấu, xứng để làm chồng hay không nhưng chị xem xét đến sự phù hợp và cân xứng giữa 2 người. Anh này tiền sử gái gú, yêu đương nhiều nhưng không nghiêm túc, còn em thì sao, một cô gái 26 tuổi chưa mảnh tình vắt vai, kinh nghiệm tình trường cũng như cách nhìn nhận và đánh giá đàn ông chưa nhiều, vậy nên chị thấy không phù hợp. Nếu em cũng là cô gái đã dày dạn kinh nghiệm tình trường, đã từng dọn đến ở chung với vài bạn trai, mục đích yêu anh này cũng để có tình yêu thì hãy tiến đến.
Còn em, một cô gái trong sáng, truyền thống, muốn nghiêm túc xây dựng gia đình thì theo chị hãy cho các anh còn lại thêm cơ hội, đừng từ chối ngay người ta, vì trong khi em thấy cái ánh hào quang với mã ngoài đẹp trai cũng như mồm mép của anh này chiếu sáng em nghĩ các anh kia không phù hợp nhưng hãy cứ giữ tình bạn với các anh kia, biết đâu thời gian tìm hiểu thêm mới cho em thấy ai là người thật sự dành cho em.
Vài lời với em mong em thật tỉnh táo, sáng suốt, hy vọng thời gian tới em đừng lên đây kêu hic hic các chị ơi em ko cầm lòng được em nhận lời và yêu anh kia rồi, giờ thế nọ, thế kia nhé.
Chúc em sớm tìm được bạn trai nhé.

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.