Vita: Lo chồng sa ngã khi đi công tác

dolce.vita

Tối hôm qua em đi ngủ mà thấy lòng nặng trĩu…Em lo chồng sa ngã khi đi công tác quá các chị ạ.

Chồng đi công tác từ buổi sáng. Bình thường chồng ít đi công tác nên mỗi lần chồng đi em đều thấy buồn. Buổi tối, lúc hai mẹ con chuẩn bị đi ngủ (10h kém, em phải đi ngủ sớm thì con mới chịu ngủ theo) thì chồng nhắn tin bảo là anh vừa uống rượu xong, đang đi hát karaoke với mọi người. Nhắn tin qua lại, anh bảo là em yên tâm, anh là người có chính kiến rõ ràng, không dễ bị lay chuyển, rồi tốt nhất là cứ ôm lấy điện thoại mà nhắn tin, rồi là thế giới đàn ông thật phức tạp, rồi quanh đi quẩn lại là vấn đề sỹ diện, thách nhau…, em hỏi thẳng chồng là có phải là karaoke tay vịn không, mọi người thách nhau chơi đến cùng chứ gì. Chồng trả lời là nghiêm chỉnh thôi, chỉ cần 1 người im lặng là không ai dám làm gì. Lát sau thì chồng bảo là vừa hát xong một bài. Đến 11h thì chồng bảo là mọi người vẫn đang hát và chúc 2 mẹ con ngủ ngon. Em không nhắn tin lại nữa và đi ngủ.

Mọi người ơi em thấy lo lắng lắm. Em biết là chồng em không có chuyện gì, ít nhất là từ trước đến giờ và trong tương lai gần, nhưng sao môi trường làm việc của VN lại tệ hại đến thế. Cứ đi công tác là thế nào cũng có chuyện đi chơi, chiêu đãi tiệc tùng, rượu bia, karaoke tay vịn rồi thế nào cũng đến z. Đàn ông thì có thể thoải mái chơi tới khuya, rồi sỹ diện thách đố nhau các kiểu. Chồng em mới hơn 30, thời gian làm việc còn dài, liệu có thể tự bảo vệ mình đến bao giờ? Đàn ông có thể vì rượu say, vì sự lôi kéo của bạn bè mà sa chân, nhưng em thì có thể làm được gì? Anh ấy không thể không đi công tác, vì đó là một phần của công việc, chuyển việc khỏi cơ quan đó thì sang cơ quan khác cũng vậy thôi.

Có lần em đọc một topic ở box này, đại ý là có chị bảo trước khi chồng đi công tác thì đều chuẩn bị bao cao su cho chồng và có nhiều người cũng đồng tình với việc làm này. Nhưng riêng em thì nói thật, em không thể làm được việc đó. Và nếu điều xấu nhất xảy ra, nếu chồng em có đi lầm đường dù bị lôi kéo, bị hoàn cảnh xô đẩy, thì thực sự em không biết em có thể tha thứ không…

 

Giatam

Chị ơi, cái này thì em chia sẻ cùng chị nỗi lo chồng sa ngã khi đi công tác nhé. Quan trọng nhất là mình đang có niềm tin với chồng (vì tình yêu và vì tất cả những gì mình hiểu về chồng từ trước tới giờ). Vậy nên chị chỉ cần nói để anh hiểu được niềm tin lớn lao của vợ, và từ đó phải có trách nhiệm với mọi hành động của mình. Như một số chia sẻ của các chị nhà EQ mà em đã học được, thì niềm tin của vợ mới là áp lực lớn nhất đối với chồng, chứ không phải là những sự kiểm soát hay theo sát chặt chẽ.

Không nói đâu xa mà e kể luôn chuyện nhà em. Ông xã e cũng làm nhà nước, dạo trước cũng hay đi công tác nhiều, trong nước có ngòai nước có. Mà đi thì hay đi với các xếp lớn xếp bé. Có đi mới biết đúng là các xếp bth trông nghiêm chỉnh và oai thế nhưng tới 80, 90% đều như nhau. Đi đâu các sếp cũng có nhu cầu chuyện “đổi gió”, “thử của lạ”. Nghe chồng kể còn có vụ phố đèn đỏ gì ở Đức hay Hungari gì đó (e ko nhớ chính xác), có các bạn nữ mặc bikini mát mẻ, đứng trong các lồng kính múa may, anh em đi bộ dọc phố, ưng cô nào thì chỉ cô đó, 50$/lần…thì đủ để thấy cám dỗ ở khắp mọi nơi. Nhưng đến thời điểm này, em vẫn tin là chồng mình xứng đáng với niềm tin của mình, chưa làm gì sai cả. Mà cũng chỉ bằng cách là thể hiện cho chồng biết niềm tin tuyệt đối của mình. Lúc tâm sự vợ chồng thì em thủ thỉ “một trong số những điều e yêu ở chồng vì em biết chồng là ng nghiêm chỉnh…nên dù đi có những cám dỗ thế nào thì chồng em vẫn không bị tác động” hay “em hiểu là dù em có muốn cũng chẳng kiểm soát được chồng đâu, nên điều quan trọng nhất là em tin vào bản lĩnh của chồng, tin vào tình yêu thương mà chồng dành cho mẹ con em…”. Lúc vợ chồng vui vẻ thì em cũng giả vờ đe nẹt “đi công tác xa vợ, đừng có mà vớ vỉn như ng khác, rồi lại rước bệnh tật về nhà thì cứ liệu đấy…”. Và lúc chồng đi công tác rồi thì vợ chồng em cũng duy trì liên lạc thường xuyên, chủ yếu để mình hỏi thăm tình hình đi lại, ăn uống, công việc thế nào nhưng cũng để chồng biết vợ yêu thương và quan tâm đến chồng thế nào. Bù lại thì ông xã nhà em cũng được cái khôn, cứ đến “giờ vàng” của anh em thì lại lôi điện thoại để nhắn tin, gọi điện cho vợ hoặc lôi máy tính để chat chít cập nhật tình hình với vợ. Thế là không bị rủ rê lôi kéo vào những “sự vụ” khác….

Việc như chị nào đó chuẩn bị bố chồngs cho chồng, em nghĩ là cũng tùy từng ông chồng thôi. Nếu chồng mình chưa từng có “tiền án, tiền sử” nào mà mình lại làm vậy thì không hay, tự nhiên lại để chồng thấy sự lo lắng của mình, sự thiếu tin tưởng của mình…Nên lúc này, chồng đi công tác chị cũng đừng lo quá, làm việc ở môi trường nào thì cũng có những cám dỗ của nó, quan trọng nhất là chồng mình có bản lĩnh chị ạ. Hãy yêu thương, chăm lo và tin tưởng anh hết mực thì những điều lo lắng đó sẽ qua đi nhanh thôi.

 

TKO_2010

@Em dole.vita và nhiều em có chồng đang “bắt đầu sự nghiệp”…nhưng thường xuyên lo lắng, bất an:Smiling:.

Hãy xác định và chấp nhận một sự thật là các mối quan hệ xã hội thời nào thì cũng có hai mặt.

Muốn một ông chồng thành đạt, có sự nghiệp => Có nhiều mối quan hệ (dưới có, trên có) => Mối quan hệ càng nhiều lợi lộc thì càng nhiều cám dỗ => Bạn xã hội, làm ăn thì chủ yếu là a dua, tử tế hơn nữa thì mục đích cuối cùng là sao cho đôi bên cùng có lợi. Vậy thì, chốt ở đây chỉ có người vợ với độ tâm lý cao cùng khả năng thu phục cái TÂM đối phương tốt mới có thể khiến người chồng đang, trong và sau chặng đường “chinh chiến” vì mục đích sự nghiệp sẽ biết nghĩ, biết cách tự dừng chân, biết quay gót về với gia đình!

Chứ ngày nào các mẹ trẻ cũng “mè nheo” các bố mấy tâm sự lo lắng nọ kia, rồi bày trò rình rập, cấm đoán, doạ dẫm…thì các bố ý sợ lắm, rồi lại thun …vòi vào, lúc ấy các mẹ có EQ vuốt ve đến mấy liệu các bố ý có chịu …thò vòi ra cho mà nắm hay không nào?!

Ngược lại, muốn không lo chồng sa ngã khi đi công tác, muốn một ông chồng “miễn dịch” với mọi thói hư tật xấu của xã hội thì chỉ có nước …cách ly họ thôi, mà cách ly chỗ nào mà môi trường “vô trùng” tốt nhất thì các mẹ trẻ tự suy nghĩ nhé?! Chỉ sợ đến lúc chồng may ô quần xà lỏn vật vã từ nhà bếp tới tolet, mỡ mung, mắm muối dính đầy người các mẹ lại bĩu môi chê nào là “bất tài vô dụng”, nào là “không có ý chí tiến thủ”…vv.

Làm phụ nữ đã khó, làm vợ đúng nghĩa càng khó hơn nhưng làm ĐÀN ÔNG đích thực còn khó gắp bội lần các mẹ ạ!

 

xuka6909

Chị dolce.vita làm e cũng “nặng trĩu” cả long

Chồng e cũng đầu tháng tới là đi Đà Nẵng ( lại còn đi vào trước 1 ngày để thu xếp event nữa chứ )

Trước đây e chẳng bao giờ suy nghĩ mỗi lần chồng đi công tác đâu. Tự nhiên từ đợt chăm vào WTT đọc mục tâm sự thấy chuyện ngoại tình ngày ngày diễn ra trc mắt, nhà nhà tan nát, vợ đau khổ .. rất nhiều nên lúc nào đầu óc em cũng bị chuyện đấy “ám ảnh”. Chồng hơi về muộn 1 tí cũng nghĩ là “đi léng phéng”, thậm chí còn tự nhiên sao sát lục đt, đọc tn của chồng và thấy chồng xóa tn nào là “nghi hay là nt cho gái” . Khổ thế cơ chứ !!

Đợt chồng e đi Nga cũng thế, tận 10 ngày liền, khi về còn làm câu “Gái Nga đẹp nhất Thế Giới thật :Straightf:” làm e lại phỏng đoán “ko rõ chàng có thử với e Tây nào không nữa” :Sad:
Chồng e cũng sang 30 đang độ chín, thời gian này 3 tháng cuối mệt mỏi chẳng có hứng thú chiều gì hết. không rõ sắp tới đi Đà Nẵng có tòm tem gì ko. Em cũng chả định suy nghĩ gì nhưng thấy chị Dolce than thở làm lại.. si nghĩ !!

 

xz

SG-JUL

Trời ơi các mẹ trẻ cứ thân làm tội đời thế này thì còn khổ dài dài. Come on !!

Lo lắng, si nghĩ, thì có kiểm soát được phần trăm nào tình hình không ?

Hãy dành thời gian vào những việc mình có thể kiểm soát, thay vì đốt nơ-ron vào những việc không thể kiểm soát.

Ví dụ suy nghĩ nhắn 1 cái tin để không thể không nhận reply :

” anh à, anh ở xa mới thấy là con vợ anh đã rất ngu ngốc và yếu đuối khi lúc nào cũng nhớ tới anh. cập nhật tình hình để em bớt dở hơi anh nhé… ”

” ở đó có gì vui ko anh, tận hưởng hết phần em đấy, nhưng nhớ là phải bảo toàn lực lượng, ko thiếu 1 cọng.. của em đâu đấy “..

Đại loại thế.

Muốn có các báo cáo cụ tỉ, báo cáo kiểu 1h/phát thì phải mất công si nghĩ, ra đề tài báo cáo chớ cứ ngồi không lo vớ lo vỉn thì già xấu ráng chịu nhé :Smiling:

 

 

Dolce.vita

Cảm ơn Giatam và Xuka nhiều.

Tớ không cố ý làm Xuka suy nghĩ đâu nhé, chết, làm tớ áy náy quá.

Việc chồng tớ đi hát karaoke đến tận 11h vẫn chưa tàn thì chả phải vì sỹ diện của đàn ông thì là gì? Vì chồng bình thường chẳng ham chơi ham hát đến mức đó (chỉ ham game), nhưng bỏ về trước thì thể nào cũng bị anh em nói, thế nên giờ đó vẫn ở lại. Và ở lại đến lúc nào thì mình không biết, vì sáng nay mình vẫn chưa nhắn tin hay gọi điện để hỏi. Chỉ vì cảm thấy việc đó hơi thừa. Vì nếu hỏi chồng sát ván, chồng lại nghĩ vợ lo lắng quá, rồi sau có việc gì lại không nói với vợ nữa, sợ vợ lo lắng, nghĩ nhiều đâm nghĩ quẩn. Với lại đằng nào thì hôm qua chắc chắn mọi người cũng ở lại chơi khuya.

Cái sỹ diện đàn ông của chồng mình bây giờ mới chỉ dừng lại ở việc ngồi hát karaoke đến khuya với đồng nghiệp, nhưng trong tương lai có thể trượt dài hơn đến mức độ khác. Vì đi công tác hết lần này đến lần khác mà không thấy chồng mình tham gia nhiều, có thể đồng nghiệp sẽ càng lôi kéo, khích bác mạnh…

Nghĩ đến đây là thấy ghen tị với mẹ chồng mình quá. Vì bố chồng mình hồi trước đi công tác ác liệt, nhưng ông cụ cực kỳ bôn sê vích, với lại trước đây cám dỗ không mạnh như bây giờ, đàn ông không coi việc bóc bánh trả tiền là phản bội vợ, phá hoại gia đình.
Nên mỗi lần mình nghe chồng bảo sẽ đi công tác là mình lo lắm. Đành đem niềm tin ra thi gan với đời thôi…

 

Dolce.vita

Chị TKO và chị SG đúng là đã lên trình khác rồi, hơn em nhiều bậc.

Em không kiểm soát gì chồng cả. Vì nếu chồng không đi công tác, chỉ ở HN thôi thì việc đó cũng không thể. Hồi trước, bố mẹ chồng em kiểm soát chồng em chặt chẽ để chồng em không chơi game, bây giờ hậu quả là gì: chồng em cực mê game. Đi làm lấy vợ thì đỡ hơn nhưng hồi sinh viên và mới ra trường thì chơi game cả ngày luôn. Với cả có muốn kiểm soát cũng chịu. Vài ba cú điện thoại với tin nhắn thì kiểm soát được ai?

Đúng là vô ích thật khi cứ lo lắng về những gì mình không control được. Nhưng mà khổ, nhiều khi em lại cứ hay suy nghĩ thế chứ. Tối qua lúc nhắn tin cho chồng xong thậm chí còn khóc (xấu hổ quá), chỉ vì nghĩ sao hạnh phúc nó lại mong manh thế chứ.

Có ai chữa được cái bệnh hay suy nghĩ không, cho em nhẹ đầu với.

 

Vải đẹp

Này nói thật là chị ( chắc là bạn này với cách ăn nói và suy nghĩ như vậy chắc còn U30) thấy cái kiểu suy nghĩ của em này nó đúng là … tự mình làm khổ mình.

Ngẫm dần cái câu Lạt Mềm Buộc Chặt ấy em à.

Chị ấy cứ cười nói trước mặt mọi người, đủ để chồng mình hiểu thôi, rằng “Em là em cứ có 2 cô con gái, đời cha ăn mặn đời con khát nước … Bố nó ra ngoài phải biết giữ gìn ko sau này con gái nó khổ!” … Thế là xong.

 

Xuka6909

Cứ nhảy ra nhảy vào, viết viết 1 tí chỉ sợ máy đơ treo mất sạch thành ra gửi tí 1 tí 1 làm c hiểu nhầm

hihi. Đó là đợt trc thôi ( sau đó e cai, e chẳng vào mấy mục “tan nát” kia đọc nữa.. chỉ vào mỗi nhà EQ mình thui . Thi thoảng đảo qua top nào hot rồi chạy ra ngay không lại ” không giữ đc tinh thần ổn định”

Cách tốt nhất:

  1. Nên tin vào chồng mình ( Mắt chưa thấy thì tim chưa đau)
  2. Cấp độ chém gió cần được nâng cấp ( e thì vu vơ nói bóng gió – Anh thờ Phật, anh theo Phật nên a làm gì Phật chứng giám, đừng làm gì sai trái với vợ con..v.v. rồi cứ lôi 2 con gái ra dọa ” con cái hưởng phúc của bố”
  3. Luôn giữ vững quan điểm và nói thẳng ( như e là e nói luôn với chồng là em ko cấm, không dò xét nên a tự sắp xếp làm sao cho em tin tưởng. Còn khi em đã phát hiện ra điều gì hoặc có bằng chứng rõ ràng thì e cũng sẽ làm y như cách a đã đối xử với em và phá nát gia đình này luôn. )
  4. Cũng rất may có vẻ chồng em là người của gia đình, thiên hướng giữ gìn hạnh phúc hơn em nên e “mạnh” được kiểu ấy. Còn chị, chị cứ uốn dẻo để mà lựa

Đơn giản nữa là e nghĩ cách làm mình thoải mái nhất – Đàn ông đã không thích, không muốn thì kể cả có rủ, dụ, dỗ thì vẫn ko làm. Còn đã “máu” thì chả cần ai kêu gọi vẫn “nhích” thật lực
AQ như thế đi chị

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.