viikii: chồng nói dối vợ nhiều lần

 

Em tự đánh giá mình là 1 người thông minh, nhanh nhạy, em nắm bắt vấn đề rất nhanh và ăn nói cũng gãy gọn . Nhưng không hiểu sao, mỗi khi vướng đến những vấn đề bị chi phối bởi cảm xúc em trở nên cực kì kém cỏi . Khi thì em hành động hoàn toàn không có lí trí, bộp chộp vô cùng, miễn thoả mãn những suy nghĩ nhất thời . (Và thường sau những lần đó, em tiếc/ và hối hận , giá mình đã làm khác đi – Lúc bình tĩnh lại em nghĩ ra nhiều phương án khả thi hợp lý hơn nghìn lần ) .

Khi thì em lại cảm thấy hoang mang không biết phải làm gì, đành để thời gian trôi qua cho mọi việc yên ả, nhưng rồi bức xúc dồn nén lâu ngày không giải toả, mỗi lần gây gổ lại đào bới ra khiến cả 2 vc mệt mỏi vô cùng .  Trước mắt là những mâu thuẫn giữa 2vc, chồng em nghĩ là nhỏ (chẳng có gì), còn em thì lại cho là vấn đề nghiêm trong. Ấy là cái sự nói dối của chồng em .

Chồng em không nói dối liên tục , nhưng thi thoảng em lại phát hiện ra anh ấy không trung thực . Em cảm thấy rất buồn, em không quan tâm đến chuyện vì sao chồng em nói dối, nói dối với mục đích gì, em buồn đơn giản chỉ vì chồng em … nói dối . Nghe có buồn cười không ạ ? Thực sư sau những lần như vậy , em đã tâm sự với chồng em rất nhiều , nói nặng có , nhẹ có, khuyên nhủ cũng có . Em đề cao sự tôn trọng lẫn nhau và sự trung thực trong cuộc sống VC . Trước đây em hoàn toàn tin tưởng chồng em , em cảm thấy cs rất vui vẻ nhẹ nhõm .

Nhưng bây giờ đây, sau quá nhiều lần chồng nói dối , niềm tin của em không còn , lúc nào em cũng nghĩ không hiểu chồng có nói thật không , hay chồng đi đâu làm gì ? (Đặc thù nghề nghiệp khiến chồng em đi liên miên, ít có thời gian ở nhà , em càng thêm lo lắng ).  Đáng nói là về phía chồng em, sau mỗi lần phạm lỗi lại xin lỗi, hứa hẹn, nhưng mà đâu vẫn hoàn đấy . Em cảm giác như chồng em thiếu tin thần xây dựng , và xem nhẹ vấn đề này . Chồng em nghĩ là chồng em nói dối CHỈ để đi chơi với bạn , đi đây đi kia .. không làm gì sai trái nên chả sao .  Lần này, sao N lần bị nói dối em cảm thấy thất vọng rất nhiều và mất hẳn niềm tin . 2 ngày nay vợ chồng em không nói chuyện, trước đó đã cãi nhau gay gắt . Chồng em có xin lỗi nhưng với thái độ xin lỗi cho xong làm em rất ức ch ế . Em có nói là giờ em để chồng em tự giải quyết tự đưa ra biện pháp chứ em không thể tin tưởng được nữa thì chồng em gạt đi . Em phải làm thế nào bây giờ ?  Lần cãi nhau này là do lúc 12h đêm , chồng em (đi công tác) , nhắn tin với vợ bt, lại nói là đang đi úp mì để ăn .. nhưng em tình cờ phát hiện ra là chồng không hề ở phòng mà đi với 1 thằng bạn ra đường , lúc em gọi điện thì chối vòng quanh, em bảo là lên chat bật webcam đi thì mới nhận và bảo là đi về đây.

  • inkhôngm

mẹ Viikii: mặc dù những lần ox nhà chị nói dối đều vô thưởng vô phạt, nhưng nếu để lâu sẽ thành thói quen không tốt, gây mất niềm tin. Mà vc không tin nhau thì khó lắm. Nhưng em nghĩ, chị cũng thử nhìn nhận lại xem tại sao anh ấy phải nói dối chị? Liệu có phải chị quá khắt khe với các mối quan hệ ngoài xã hội của anh ấy không? Hay bản tính anh ấy là như thế? Hay có lí do nào khác? Phải biết được nguyên nhân mới giải quyết được tận gốc vấn đề chị ạ. Mong chị sớm lấy lại được niềm tin ở ox

  • yamanote

viikii: ca của mẹ nó phức tạp đấy. Tớ kể cho nghe chuyện 2 đứa bạn tớ nhé. Thằng bồ nó y như thế, hay nói dối lắm và thằng đấy bảo tớ là không có nhu cầu nói thật không cần nói thật nói thật chỉ tổ giải thích phức tạp, nó quen như thế từ tình đầu của nó rồi hay tra hỏi kiểm soát vặn vẹo. Đấy nhiều khi đàn ông làm theo thói quen theo bản năng, chứ không phải vì tin tưởng hay không tin tưởng đâu, mình tìm cách sửa tính này không sửa được thì EQ AQ tính sau chứ tự dưng đi buồn làm gì mất thời gian. Những người nói dối thành thói quen rồi thì là mẹ nó chứ gặp ai cũng nói dối.

Tuy nhiên còn một lưu ý nữa nhé. ng nói dối thành thói quen sẽ có suy nghĩ rấttự nhiên là mình làm việc ABC nói dối đâu ai biết vậy làm việc XYZ rồi nói dối là xong, nên trong công việc rồi tình yêu cũng rất quanh co. Cụ thể cái thằng kia về sau có 2 bồ một lúc tệ lắm, trong công việc cũng chỉ được cái khoe hão thùng rỗng kêu tonhưng lúc nào cũng bịa ra được 1 câu chuyện hoành tráng (kiểu kể khổ anh đang úp mì ăn trong khi đang vui chơi ở khu đèn đỏ là chuyện rất bình thường, bảo anh về ngay đây xong tắt điện thoại đi chơi tiếp cũng là chuyện bt luôn). Bây giờ đừng có buồn hãy tìm hiểu xem chồng mình thuộc kiểu đàn ông nào mẹ nó ạ

viiki

Cảm ơn mẹ nó, các mẹ ở ngoài nhìn vào đúng là bao giờ cũng minh mẫn hơn, nhìn ra vấn đề hơn . Trước đây yêu nhau chồng em không như thế, hay chí ít là em không phát hiện ra nói dối như thế . Từ sau khi cưới nhau 1 thời gian mới vậy . Khi yêu nhau chồng em cũng là một người chu đáo quan tâm đến em rất nhiều . Sau khi cưới nhau , sinh con , bận rộn với cuộc sống nên sự quan tâm ấy cũng phần nào giảm sút . Nhưng chồng em vẫn thể hiện là một người thương yêu vợ con , lo lắng cho vợ con đầy đủ . Đặc thù nghề nghiệp khiến chồng em ở nhà rất rất ít, phần lớn thời gian dành cho công việc . Môi trường làm việc lại nhiều đồng nghiệp lôi kéo dụ dỗ nên em rất lo lắng . Đặc biệt là sau 1 lần em phát hiện khi em đang có bầu 6 tháng thì chồng em đi cave , nói là do bị bạn khích , rủ rê . Sau khi bị phát hiện chồng em có thái độ ăn năn hối lỗi thật sự, xin em tha thứ vì đó là lần đầu tiên trót dại . Em mặc dù rất đau khổ nhưng rồi cũng dần nguôi ngoai . Trong mắt em trước đó chồng em là một người chồng mẫu mực , nên em cảm thấy shock vô cùng . Trước đó em tin tưởng chồng em hoàn toàn thì sau chuyện này niềm tin cũng sụp đổ nhanh chóng . Chính vì thế , từ đó về sau em có phần gắt gao với các mối quan hệ của chồng hơn , có để ý giờ giấc đi về của chồng hơn , đi với ai , đi đâu , nhưng quả thực chồng em vẫn được thoải mái tự do đi ăn uống chơi bời với bạn bè , em có muốn cản cũng không cản được (vì chồng đâu có ở nhà mà cản ?) . Thỉnh thoảng em có gọi để kiểm tra, hoặc đi về muộn thì em nhắc .. Tóm lại là em có sát sao hơn nhưng em không cấm đoán, chồng em đi giao lưu chơi bời suốt ngày . Từ đó đến nay thỉnh thoảng em lại bắt gặp chồng nói dối . Quả thực hình như giác quan thứ 6 của em nhạy quá , hoặc là do em quá tỉnh, quá hiểu chồng, nên chỉ một sự khá lạ nhỏ thôi là em cũng phát hiện và suy luận ra ngay . Lần thì nói dối là sang nhà bạn để đi đánh bài ( Tết ) , lần thì nói dối để đi bar .. Nói chung toàn nói dối để làm những việc vợ không thích ( cờ bạc , đi bar uống rượu với 1 lũ đàn ông .. ). Sau mỗi lần nói dối lại xin lỗi ngay và hứa hẹn, nhưng lần sau lại thế . Lâu dần thành quen hay sao ấy, nói dối dễ dàng hơn và .. chai mặt hơn , vợ có giận cũng kệ vợ , vì theo quan niệm của chồng em là “chả làm gì sai trái” nên không sao . Các chị thấy em trình bày nhiều ntn là cũng có thể hiểu em đã cố gắng nói , phân tích cho chồng em hiểu lập trường của em ntn rồi . Nhưng chồng em vẫn không muốn hiểu hay sao ấy . Niềm tin của em với chồng ngày một cạn kiệt . Mặc dù vẫn rất yêu chồng nhưng em cảm thấy rất mệt mỏi nếu cứ phải sống ntn , nơm nớp lo sợ bị lừa dối . Hôm nay vc em vẫn không nói chuyện hay nt cho nhau (bt thì nhắn tin liên tục) . Em có nói với chồng em là hạnh phúc gia đình bâyh do chồng nắm giữ , chồng muốn giữ hp hay muốn đập tan thì tuỳ chồng . Thực sự em bất lực rồi , đến đâu thì đến . Giờ chồng đi đâu làm gì là tuỳ chồng, em sẽ không tham gia nữa, em chỉ tập trung chăm sóc con thôi . Em làm thế liệu có đúng không ?

@yamanote:

Cảm ơn mẹ nó, em cũng cảm thấy phức tạp vô cùng đây . Em không muốn chồng em cứ theo đà này mà khiến mọi chuyện trở nên tệ hại hơn khi nói dối thành thói quen cửa miệng .

Chồng em hay nói lí do là không muốn em biết khiến em LO LẮNG (ặc ặc) vì những chuyện mà chồng em nói dối đều là chuyện em không thích . Thế thì chịu rồi . Hic . Tự nhiên em cảm thấy bứt rứt trong người vì giữa 2 vc như có 1 rào cản , khoảng cách , dựng lên từ những lời nói dối . Trước đây em cũng có phần lý tưởng hoá chuyện tình cảm , nào là 2 người yêu nhau thì không có j phải dấu diếm nhau … Vì quả thực từ phía em , em không bao giờ dối trá điều gì với chồng , và cực kì tôn trọng .

Em chán quá , k biết chuyện này sẽ đi đến đâu . Em không muốn cứ im im cho qua, vài ngày nữa bt , để rồi bất thình lình hôm nào chồng lại nói dối tiếp , lại xin lỗi cho xong tiếp .

 

  • luyenthuong

Em rất hiểu tâm trạng của chị vì em đã rơi vào hoàn cảnh như thế, tuy nhiên công việc của chồng em ở văn phòng không thường đi công tác nên mức độ kiểm soát dễ hơn.Ngày xưa em hoàn toàn tin tuyệt đối ở chồng dù bất kỳ việc lớn nhỏ, anh ấy rất chu đáo và yêu thương , có trách nhiệm với gia đình.
Thời gian gần đây, em phát hiện ra anh thường hay nói dối, nói đối để được đi chơi, nhậu nhẹt với bạn bè..Chẳng hạn nói về nhà chồng cuối cùng thì mẹ chồng nói không có về…..mà về nhà lần nào cũng say sỉn hết, chuyện bồ bịch thì không thấy gì hoài nghi.Đến chuyện tiền bạc anh cũng không thật, vay mượn bên ngoài để ăn chơi bời ăn nhậu.
Cũng vì trước kia anh mẫu mực, anh sống thật..thật sự em quá sốc và bao nhiêu suy diễn trong lòng, đến tận bao giờ thì niềm tin của em cũng đã hết, sống lúc nào tâm trạng cũng ngờ vực
Em đã một buổi nói ra hết những suy nghĩ trong em, và cũng nói như chị Viikii , hạnh phúc anh có nắm giữ hay không là do ở anh, và nặng nhẹ đủ điều chỉ nói một lần rồi thôi.Em mặc kệ coi ổng sẽ làm như thế nào, tập trung chăm sóc bản thân và con cái, giao lưu bạn bè.

  • ngoc_al

Bạn đúng là rất nhạy cảm, cũng dễ hiểu sau lần sai lầm đó của chồng thì đôi lúc chị em mình rất dễ suy diễn. Nhưng mình nghĩ thế này: nếu tỏ ra kiểm soát quá, chồng bạn sẽ rất khó chịu. Thế chồng bạn sẽ càng nói dối nhiều hơn để dễ thở hơn. Mình nghĩ nên kiểm soát chồng có chừng mực và kín đáo chút thì hay hơn. Mà bạn cũng đở phải đau đầu vì suy diễn và suy nghĩ xem chồng có thế này thế kia không.
Sống với nhau mà ngờ vực thì khó hạnh phúc cũng dễ gây gỗ…Niềm tin đã mất thì dần xây dựng lại dù khó và cần cả 2 góp tay. Mình nghĩ bạn nên trao đổi thẳng thắn vấn đề niềm tin với chồng để anh ấy ý thức và chung tay. Chứ một mình chẳng ai tự dưng lại tin tưởng y như hồi chưa có gì xảy ra. Trao đổi ý kiến cũng là nghệ thuật như các chị chỉ giáo là lựa khi chồng vui vẻ hãy đề cập, thăm dò phản ứng, thấy có dấu hiệu tiêu cực thì ngưng để lúc khác. Cái này nhà mình cũng đang tập vì 2 vc đều hay hăng máu nói tá lả khi không kiềm chế dc.
Như bạn nói ngày trc chồng bạn rất thương yêu,c hăm sóc bạn. Có lẽ do sau lần đó, bạn cũng dễ khó chịu và hay kiểm soát nên chồng thấy nản và dần xa cách nên lại càng thích tìm mấy thú vui mà bạn không thich, rồi lại nói dối. Lẩn quẩn mãi. Pn thì vai trò giữ lửa chính, bạn thử tạo không khí vui vẻ trong gia đình, trò chuyện quan tâm khi chồng về nhà. Nếu chồng bạn ít có thởi gian bên gd thì càng phải làm sao cho anh ấy thấy gd là nơi dễ chịu nhất để quay về sau ngày làm việc. VC vui vẻ sẽ dễ nc với nhau hơn, cởi mở hơn. Mình nghĩ chồng bạn biết quan tâm gd thì sẽ tử từ điều chỉnh dc thôi.
Lên đây học hỏi các chị để kiểm soát cảm xúc tốt hơn. Mỗi ngày khá hơn 1 tí dần dần sẽ có thành quả.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.