Vì sao đàn ông Việt ngoại tình nhiều thế?

Chia sẻ bài viết này

Mấy hôm nay bàn bạc nhiều về” hậu ngoại tình”, thế có ai muốn nói sâu hơn về “tiền ngoại tình” không, về tại sao đàn ông Việt ngoại tình kinh thế? Hơn nữa nhiều trường hợp ngoại tình hình như không đáng mấy, nghĩa là chả đáng để phản bội vợ mà vẫn cứ làm.
Đề xuất lý do thứ nhất: thiếu can đảm. Thứ hai: người Việt thích theo mode, bồ nhí như mode thời trang.

Vì sao đàn ông Việt ngoại tình nhiều thế?

Xem thêm:

Hong_Cam: Ngoại tình – áo đã bẩn, cần phải giặt

Dab Ma I: Đàn ông nghĩ gì về ngoại tình?

1. Hong_Cam
Em biết một số trường hợp

Bệnh di truyền

Mấy đời nhà đàn ông trong nhà đều có tính đa tình trăng hoa gái gú. Ngày xưa cụ nhiều vợ, ngày nay con cháu thì nhiều người tình. Có ông 3 vợ, ông thì 2 vợ chính và nhiều vợ hờ. Có ông hiếm hoi 1 vợ thì vô số tình nhân bên ngoài, vợ không biết. Nhưng người này đều có tính thích chinh phục, xem nhẹ chuyện chung thủy.

Có tiền cho mình có quyền

Những người này hầu như xuất phát là nghèo hoặc khổ (có người con nhà giàu nhưng trẻ không được ăn chơi). Khi có tiền và tự kiểm soát được đồng tiền thì bắt đầu cho mình quyền ăn chơi hưởng thụ. Vì bắt đầu có tiền, nhiều tiền nên coi giá trị đồng tiền hơn giá trị đạo đức. Suy nghĩ “cái gì không mua được bằng tiền thì mua được bằng rất nhiều tiền” nên chứng tỏ. Thích cảm giác được làm ông hoàng, muốn chứng minh anh là số 1 với những người chẳng biết quá khứ anh là ai.

Người thiếu bản lĩnh, chơi với bạn xấu (hoặc ở trong môi trường xấu)

Những người này dễ bị khích, bị điều khiển và nghe theo lời bạn xấu. Đi chơi mà về sớm là sợ vợ. Không có bồ là sợ vợ. Không dám cặp bồ là thiếu bản lĩnh. Đi chơi riêng mà không cắp theo 1 em là không sành điệu… Và sau vài lần thôi là anh chàng thiếu bản lĩnh sẽ có ngay 1 em rồi nhiều em để khẳng định bản lĩnh của mình.

Người chủ quan, tự tin

Đây là tuýp người khá nghiêm túc và có chút ít thành công để con gái ngưỡng mộ. Rất tự tin ta đây chỉ là anh hùng giúp đỡ mỹ nhân. Nhưng chơi dao đứt tay nên có ngày fall in love luôn với nàng Kiều cần giúp đỡ. Trường hợp này để càng lâu sẽ càng khó gỡ vì chàng ta yêu thật, tình cảm thật.

Người giàu, già nhưng vẫn còn sung

Thực tế là phụ nữ khi bước vào lứa tuổi U50 thì nhu cầu tình dục giảm hẳn, hoặc gặp nhiều khó khăn trong việc quan hệ do khô hạn, sức khỏe…Trong khi vợ đã “về hưu” mà chồng vẫn đang phong độ, thì rất dễ dẫn đến ngoại tình.

Phụ nữ cũng có lỗi

Để nói rộng hơn về lý do tại sao ngoại tình giờ như 1 vấn nạn thì còn phải nói thêm về phụ nữ chứ không phải chỉ đàn ông. Vì đàn ông ngoại tình với ai nếu không phải là phụ nữ. Lý do đàn ông ngoại tình nhiều thứ thế cũng 1 phần do phụ nữ.

Rẻ quá

Các em gái bây giờ cứ thấy mác có tiền có xe là nhào tới. Có em muốn đổi đời, có em muốn dựa dẫm… Tư tưởng các em giờ lại thoáng, rằng yêu là trao thân. Vì vậy các em cứ như thiêu thân lao vào lửa

Lãng mạn quá

Các anh có vợ thường am hiểu phụ nữ. Càng sở khanh thì lại càng dẻo mỏ và tâm lý. Thế là các em cứ chết đừ đừ khi nghe lời mật ngọt. Cứ “anh yêu em, anh nhớ em, anh không thể sống thiếu em” là đủ để thiêu thân lao vào lửa.

Ích kỷ quá

Anh có vợ thì sao chứ, có con cũng mặc kệ. Em yêu anh là đủ. Yêu thì phải đấu tranh cho tình yêu của mình. Tình yêu không có tội. EM chỉ không biết anh trước thôi chứ anh phải là của em, thuộc về em.

Tự tin quá

Em đẹp, em xinh, em tài giỏi, em trẻ trung lại hiện đại. So với bà vợ sề của anh ở nhà thì anh phải chết dưới tay em. Em muốn chứng minh khả năng của em. Em muốn có anh là sẽ có. Tại sao em phải nhường anh cho vợ anh khi anh yêu em và hợp với em hơn.

Trả thù đời

Anh phản bội tôi, tôi sẽ chứng minh cho anh thấy là anh thất bại. Tôi sẽ chứng minh cho đời thấy đàn ông thằng nào cũng tệ như nhau thôi. Tôi không hạnh phúc thì không ai được hạnh phúc.

Lệ thuộc và yếu đuối

Những cô gái này hầu như bị Sở Khanh lừa. Nhưng sau khi bị lừa thì lại chịu chấp nhận làm người thứ 3 chỉ vì không dám bỏ, không bỏ được. Không đủ can đảm thoát ra cũng như không dám làm lại. Nghĩ chữ TRINH to còn hơn đời mình nên không dám tới với bất cứ ai mà chạy theo thằng đã lấy cái TRINH của mình cho dù khổ sở nhục nhã.
Và một lý do theo em là lớn nhất: MUA ĐỒ LẬU VỚI GIÁ BÈO, DỄ MUA, KHI BỊ BẮT THÌ CHẾ TÀI QUÁ NHẸ. Thế thì tội gì không mua đồ lậu? Có bị bắt thì xin lỗi hứa không tái phạm là xong. Lần sau cứ thế.

Làm gì để phòng chống ngoại tình?

mẹ Bống
Mình không phủ nhận là chuyện xảy ra nhiều khi là có nguyên nhân. Bà vợ sao đó (quá hiền lành boring, quá đòi hỏi cao đến mệt mỏi…) khiến quan hệ vợ chồng sau thời gian trăng mật huy hoàng thì trở thành gánh nặng, và ông chồng bèn tìm kiếm niềm vui bên ngoài; hoặc ông chồng bản chất vốn lăng nhăng, thì dù cho cưới hoa hậu thế giới rồi cũng lăng nhăng mà thôi.

Xem thêm:

Vì sao hôn nhân vững bền, vì sao chúng ta hạnh phúc?

4 nguyên tắc ứng xử với chồng để cải thiện hôn nhân

Chuyện xảy ra vì đơn giản nó xảy ra

Nhưng nhiều khi chuyện xảy ra vì đơn giản nó xảy ra. Như kiểu người khoẻ mạnh mấy thì cũng có lúc cảm cúm. Yêu nhau mấy thì đôi lúc xao lòng cũng là điều khó tránh khỏi. Cũng như ở với người ốm đau thì cuộc sống nặng nề mệt mỏi, nhưng nếu biết nghĩ tới những gì tốt đẹp của nhau để tự mình vững vàng xốc người kia lên cùng mình, thì đến khi cả hai cùng mạnh khoẻ, tớ nghĩ tự thân cuộc sống sẽ là phần thưởng lớn. Vì lúc đó cuộc sống không chỉ có tình yêu mà còn có cả ân tình, mà tớ thì nghĩ trong cuộc sống chung, ân tình quan trọng không kém tình yêu.

Suy nghĩ tích cực để hạnh phúc hơn

Còn nếu mình cứ tự dằn vặt mình ‘sao số tôi lại khổ thế‘, ‘tại sao anh ấy lại như vậy‘,…, thì tự mình buộc thêm nhiều gánh nặng cho mình, mình dễ bị oải lắm. Một người ốm, người kia cũng ốm theo là cả đôi dễ đi đứt lắm.
Vì thế, tớ rất thích cách nghĩ đơn giản gọn nhẹ trong sáng của chị Dab Ma I và Har. Cố gắng bỏ bớt các dằn vặt, bỏ bớt các câu hỏi, bỏ bớt các phương án phân tích đi cho nó nhẹ đầu.
Cá nhân tớ cũng đã có trải nghiệm về cách suy nghĩ tích cực có ảnh hưởng tích cực thế nào tới cuộc sống của mình. Dạo ấy, tớ mới sinh, suốt ngày ở nhà con cái cơm nước chợ búa, người thì sặc mùi sữa mùi hành tỏi nước mắm… Ông chồng thì lúc nào cũng béo tốt thơm tho lượn ngoài đường. Bọn tớ suốt ngày hục hặc với nhau. Ông í kiểu như không thèm để mắt tới mình. Tớ thì cay cú vì cảm giác mình không-là-ai. Rồi một số mâu thuẫn với bà nội trong chuyện chăm cháu…, rất áp lực, nhưng lão chồng thì mặc xác vợ và mẹ thích chiến gì thì chiến, lão không quan tâm. Cảm giác của tớ lúc đó trong nhà chồng rất tồi tệ.
Thế rồi tớ quyết tâm đi làm lại. Thời gian đầu đi làm lại, tớ rất ngạc nhiên, vì một số bạn giai ở chỗ làm rất cưng chiều mình. Họ khen mình, họ quan tâm chăm sóc mình. Mình lại tìm thấy cảm giác mình thực sự là một phụ nữ. Cái cảm giác này tớ đã bị mất khá lâu rồi. Ở nhà, tớ chỉ có cảm giác tớ là một bà mẹ, một mụ ô sin không lương, chứ không có cảm giác mình là phụ nữ.

Người phụ nữ hạnh phúc chính là ngọn lửa của gia đình

Thế rồi một hôm, tớ nghiêm túc đặt câu hỏi cho mình: tại sao vẫn là mình, mà mấy anh giai kia lại nhìn thấy một người phụ nữ đáng mến, còn CHỒNG mình thì lại nhìn thấy một mụ già khó chịu. Tớ đứng trước gương, nhìn chằm chằm vào cái-tôi-trong-gương mà băn khoăn như vậy (nghe như mụ phù thuỷ hỏi ‘gương kia ngự ở trên tường, cớ sao lão ý phũ phàng với ta’ í nhỉ ). Rồi tớ nhìn thầy một mụ già với cặp lông mày cau lại, bộ quần áo ở nhà lôi thôi lếch thếch, tóc tai vểnh ngược vểnh xuôi…từ trong gương hằm hằm nhìn tớ.
Sáng hôm sau, trước khi đi làm, tớ lại nhòm gương và tự hỏi. Lần này tớ thấy một cô tóc tai mượt mà, má phấn môi son, quần áo nhã nhặn, hoa tai lấp lánh… đang mơ màng nhìn tớ. Thế là tớ hiểu. Thế là lập tức tớ cancel luôn buổi làm hôm đó, lượn luôn ra hàng làm đầu, cắt phăng tóc, uốn xoăn tít, nhuộm lại mầu, rồi lượn đi mua luôn một loạt bộ ở nhà mới.
Chiều tối lão về, tớ nhẩy xổ ra chủ động ôm hôn chào mừng. Tớ vẫn còn nhớ ánh mắt lão bối rối nhìn tớ, kiểu cảnh giác không hiểu con phù thuỷ này định giở trò gì. Nhưng đến tối, ăn uống xong thấy con phù thuỷ vẫn ngoan như cô Tấm, một dạ hai thưa với chồng, lại còn chủ động pha nước mời chồng cung kính như nàng Mạnh Thị cử án tề mi, thế là lão bắt đầu mềm mềm ra. Và đến tối thì vợ chồng bắt đầu nói chuyện vui vẻ với nhau. Sau-rất-nhiều-tháng-hằm-hè.
Và cũng từ đó quan hệ vợ chồng tớ đảo chiều rõ nét. Bác nhà tớ bắt đầu về sớm, phụ vợ chăm con, phụ vợ việc nhà. Tớ thì cũng cưng chiều chồng hơn. Vợ chồng bắt đầu gửi con cho ông bà lượn lờ cafe cine… các kiểu.
Sau này nhìn lại, tớ cũng tự thấy may mắn vì mình đã suy nghĩ tích cực vào đúng thời điểm đen tối. Nếu lúc đó tớ không có suy nghĩ tích cực, thì rất có thể sẽ ngả vào tay một anh nào đó, đôi khi có thể chỉ là tìm kiếm sự an ủi, đôi khi cũng có thể là để chứng minh với bác í là con vợ già của bác í vẫn có giá trị… Nhưng may mắn là tớ đã suy nghĩ tích cực, nên tự nhiên cuộc sống trở nên tích cực.
Nhưng may mắn đấy cũng chỉ thi thoảng diễn ra thôi. Bản chất tớ là đứa tiêu cực về cảm xúc, nên rất hay cả lo cả nghĩ. Đa số tình huống éo le tớ gặp phải là tớ lại ‘ôi sao mình khổ thế nhỉ, giá mà mình chết đi cho rồi‘. Nhưng may mắn là cái hệ quả của cái may mắn ngày xưa í nó kéo dài đến bây giờ Bây giờ thi thoảng gặp nhưng lúc khiến tớ lại lo nghĩ thì tớ lại nhẩy vào lòng bác chồng khóc một chập, thế rồi cuối cùng cũng xong.
Kể lể dài dòng để chốt một việc: suy nghĩ tích cực thì đời sẽ tích cực. Mình hoàn toàn có thể thay đổi được hoàn cảnh, mà việc đầu tiên bắt đầu bằng thay đổi suy nghĩ của mình.

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.