Vì sao chồng vẫn ngoại tình dù đã hứa hẹn?

Chia sẻ bài viết này

Bài viết của chị Simple_life giành cho case Khongaibiet: Đánh rắn dập đầu ông chồng ngoại tình, hắt hủi vợ

Hôm nay tớ bận quá nên giờ mới vào được. Thật ra chủ đề chồng ngoại tình thì chúng ta cũng nói tương đối đầy đủ ở các tầng trước. Nói chung là mỗi nhà mỗi cảnh nên khó có thể đưa ra 1 công thức chung cho đánh rắn dâp đầu. Nhưng để giữ được HP, được TY của chồng thì chúng ta cũng có 1 số công thức chung đấy. Các công thức ấy tớ đã tổng kết ở bài Chọn chồng, và ở bài 16 điều HP. Nếu các bạn gái sử dụng tốt lợi thế của mình ngay từ đầu, thì chắc chắn tiếng than khóc vì chồng sẽ bớt hẳn đi trong WTT này.

Tại sao chúng ta bất hạnh, vì sao chồng vẫn ngoại tình dù đã hứa hẹn, đã thề thốt, đã cam kết?

Tớ đọc kỹ thì thấy, phần lớn là do các bạn từ khi yêu đã không tôn trọng bản thân mình, đã chọn 1 anh cũng có tính trăng hoa và nghĩ là tha thứ được, mà không dám vứt anh ta vào sọt rác.

Rồi khi cưới rồi, thì lại đánh mất mình bằng các mỹ từ hay ho như hy sinh, yêu thương, hết lòng, v.v… một cách ngớ ngẩn.

Và sai lầm nhất là khi chồng ngoại tình thì lại tha thứ, tớ thấy hầu hết các bạn đều khuyên nhau như thế là anh ta mới phạm sai lầm 1 lần và biết hối lỗi rồi, thì hãy tha thứ cho anh ta, làm lại chẳng chắc đã tốt hơn, bla bla bla… Trong nhà EQ mình cũng thế, tớ cũng nghe thấy thế. Thậm chí cho rằng mình đã sáng suốt không làm căng lên.

OK tớ tôn trọng mọi quan điểm sống. Nhưng tớ có quan điểm thế này: ai cũng có thể phạm sai lầm, nhưng có sai lầm có thể sửa chữa, có sai lầm không thể. Và có sai lầm có thể cảnh cáo, nhưng cũng có sai lầm phải bị phạt thậm chí cách ly khỏi xã hội.

Vậy nên chúng ta đừng cào bằng. Chúng ta chỉ tha thứ và giữ lấy người chồng chẳng may sa chân 1 lần rất nhẹ, và thực sự hối lỗi thôi. Nhưng khi đó cũng phải cho anh ta nếm đủ khổ sở đã rồi hãy tha thứ, để lần sau anh ta còn biết sợ. Đừng nào là đây là lần đầu, nào là nhiều thằng còn tệ hơn thế, nào là anh ta đã hỗi lỗi, v.v.. Chẳng mấy anh khi bị lộ chuyện mà không tỏ ra hối lỗi đâu, vì anh nào chẳng biết đấy là lối thoát hiểm dễ nhất. Chứ thực ra số anh hối lỗi thật đếm trên đầu ngón tay nếu chúng ta dễ dãi.

Và cái gì cũng thế thôi, ăn vụng được 1 lần không sao, sẽ có lần 2, lần 3, lần n. Chứ ăn vụng lần đầu mà bị táng cả cái nồi sôi sùng sục vào mồm, bỏng tè le ra, thì lần sau đứa nào dại gì ăn vụng. Chồng vẫn ngoại tình dù đã hứa hẹn.
Vậy nên tớ vẫn cho rằng chồng các bạn như thế, gia đình các bạn ra nông nỗi như thế, là do bạn quyết định phần lớn chứ chả phải chỉ do chồng đâu.

Ngay như bạn Unbelievable đấy, chồng ngoại tình, bóc bánh suốt, mà bây giờ vẫn tìm cách ném chuột thế nào cho khỏi vỡ bình quí. Thằng chồng ấy nó tôn trọng, nó nể vợ mới là lạ. Bạn ơi nhà bạn chả còn cái gì quí cả, cái bình ấy nó ve chai đồng nát lắm rồi, cho cũng chẳng ai muốn mang về cho rác nhà đâu. Bạn mang ngay ra đường mà vứt đi, để còn tậu 1 cái bình khác về dùng, Nhớ là lần này có kinh nghiệm dùng bình hơn rồi, thì chọn lựa, ngắn nghía, săm soi chán hãy bỏ tiền ra mua nhé để được cái bình tốt hơn cái cũ.

Còn nếu bạn vẫn muốn vá víu cái bình, thì tớ sẽ cố mang keo con voi đến giúp bạn, nhưng bạn phải chấp nhận là sẽ chỉ dùng được 1 thời gian ngắn thôi, là nó lại vỡ nứt, vì bạn chọn cái chất liệu nó tã quá rồi bạn ạ.

Các bạn ạ không có chồng vất vả thật đấy, chông chênh thật đấy, nhưng rồi thời gian sẽ nguôi ngoai, bạn sẽ vượt qua được, và TY mới lại đến với bạn, chả bao giờ là muộn cả. Còn cứ cố sống 1 cuộc sống như hiện nay, đấy mới là địa ngục, và quan trọng là sao ta lại phải chịu nhục thế. Ai có thể hãnh diện khi sau lưng ta mọi người dè bỉu, cười chê ta vì chồng ta bồ bịch khắp nơi, cặp hết cô này đến cô kia. Dù bạn có thành công đến mấy, mà chồng bạn suốt ngày ngoại tình thì bạn cũng thật sự là người vợ thất bại trong mắt mọi người.

Tớ là bạn tớ đá phứt, kiếm chiếc mới kẻo để lâu đứa khác nó chọn hết bình tốt  .

Các bạn hãy dám dũng cảm lên. Thực ra không phải tớ cổ vũ các bạn bỏ chồng đâu. Mà tớ chỉ muốn động viên để các bạn sống mạnh mẽ hơn, có cá tính hơn, để chồng các bạn và những người xung quanh tôn trọng bạn hơn. Tớ nghĩ nếu các bạn sống mạnh mẽ thì cái tinh thần ấy nó toát ra ngoài, chồng các bạn sẽ cảm nhận được mà chả dám ngoại tình, ấy là chả cần đánh mà rắn cũng tự dập đầu.

Ví dụ như bây giờ nếu bạn Khongaibiet và Unbeleivable tỏ ra mạnh mẽ, quyết liệt, thì chồng các bạn ấy chẳng dám nhờn đến thế. Hoặc chỉ dám vênh vang lúc đầu thôi.

Vậy nên qua đây tớ kêu gọi các mẹ hãy sống bản lĩnh lên nhé, đừng thỏa hiệp với cái sai cái bậy bạ của chồng, để đến lúc mình rơi vào hoàn cảnh này rồi ngồi khóc than chờ người khác giúp. Hãy tự cứu mình ngay từ đầu.

Tớ có thể giúp các bạn lấy lại HP gia đình trong giai đoạn này, nhưng tớ không biết các bạn có tố chất không, vì có thể hôm nay làm được, mai bạn lại tự nộp giáo đầu hàng giặc. Hoặc đang làm nửa chừng thì bạn lại sợ cái nọ sợ cái kia, rồi nhụt chí, thì tớ thấy mất công của chúng ta.

Các bạn nhất định sẽ bảo tôi quyết tâm lắm rồi, bạn cứ giúp tôi đi, nhưng từ lời nói đi đến hành động là 1 khoảng cách xa lắm. Như bạn Meoxinh chẳng hạn, bạn ấy là người tha thiết mong thay đổi tình thế vì bạn ấy quá đau khổ rồi, chấp nhận sống cả đời như thế rồi, mà nay thấy có ánh sáng cuối đường hầm thì mừng như bắt được vàng ấy chứ. Nhưng khi vào cuộc bạn ấy cũng rất lo sợ, hoang mang, khiến cho tớ suýt mấy lần bỏ cuộc, cứ phải dọa bạn ấy là chồng sắp đi lấy vợ rồi kìa, thế là bạn ấy mới lại xông lên  . Phải không Meoxinh.

Nhưng tớ đánh giá cao bạn ấy ở chỗ dám làm, và quyết tâm làm.. Kết quả là bạn ấy thành công.

Nhưng bên cạnh đó không phải bạn nào cũng dám làm, như meZku chẳng hạn. Bạn ấy đã không dám vượt qua 1 số trở ngại, đã bỏ cuộc giữa chừng, tớ khuyên nên làm thế này thì bạn ấy lại làm kiểu khác theo ý bạn ấy, vì bạn ấy sợ nhiều thứ. Và kết quả là bạn ấy thất bại. MeZku đừng giận tớ nếu tớ nêu tên nhé  , vì tớ muốn các bạn khác có thêm động lực để hành động.

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

1 Response

  1. ếch xanh says:

    chị nào giải thích rõ hơn về chiêu đánh rắn dập đầu được ko ạ?
    cần điều kiện gì, chuẩn bị những gì để đánh rắn ạ?
    rắn là nt3 hay chồng?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.