vetquan: Chồng tự quyết chi tiêu, coi thường vợ

  • vetquan

Mình đã đọc nhiều trang topic này và thấy mỗi gia đinh một cảnh. Riêng VC Tớ cũng đang cãi nhau và chiến tranh lạnh đây, không biết có gđ nào gặp phải hoàn cảnh như tớ không?
VC tớ cưới nhau cũng được 7 năm rồi, cũng có nhiều lần giận rồi lại làm lành, có xưng hô: tôi- cô, chưa bao giờ đánh nhau dù chồng rất bực. Nhưng lần này mình cảm thấy chán đếm mức không còn muốn sống cùng với nhau nữa. Vì chuyện có nhiều nguyên nhân như thế này:
Thứ nhất, 3 năm trước chồng tớ ngoài việc đi làm ở công ty chính thức đã mở một công ty riêng và làm ăn cũng túc tắc đủ ăn. Nhưng tuyệt đối từ khi mở công ty riêng, lợi nhuận thu về bao nhiêu mình ko hề được biết. ông ấy chi cái gì cho gia đình, nội, ngoại là tự quyết hết. Sau đó nói với mình rằng anh chỉ thông báo với em như vậy thôi còn mọi việc anh đã quyết rồi. Mình đã nhiều lần muốn quản lý chi tiêu của ông ấy mà không được gặp phải sự phản kháng rất quyêt liệt nên đành bó tay. Một tháng ông ấy đưa lương gói gọn trong 5tr, lương mình được 5tr tự chi tiêu cho gia đình. Còn những khoản phát sinh trong nhà ông ấy chi.
Thứ 2, cùng thời điểm mở công ty riêng mình lại đi học tại chức buổi tối ( trọn khóa 5năm- đến nay cũng được 3 năm rồi) do vậy cũng không giúp gì được nhiều cho ông ấy. Đặc biệt công việc nội trợ, đưa đón con phải nhờ đến MC- mặc dù vậy trước khi đi làm mình cũng mua đồ ăn hoặc gửi bà mua đồ ăn cho con hoặc cho cả nhà. Những món khó chế biến mình đều phải mua, nấu sẵn để đấy rồi mới đi làm. Tối 9h mình mới đi học về và ăn sau cùng. Cùng vì ax bận rộn, mình cũng bận rộn nên ko có nhiều thời gian rèn rũa con. Cháu lười ăn, ngậm đến 2 tiếng đồng hồ và rất gầy so với bạn cùng lứa tuổi. Có khi mình nấu sẵn đủ chất dinh dưỡng để đấy nhưng bà nội cũng không cho cháu ăn mà chiều cháu- nó thích ăn cái gì thì cho ăn cái đó. Thế là mâu thuẫn: MC-ND và chồng cũng chỉ xoay quanh đứa bé. Cũng vì mình bận rộn đi làm- đi học suốt nên không chu toàn được việc nhà. Chỗ nọ chỗ kia còn bẩn chưa kịp dọn- và đây cũng là thêm một lý do để chồng xỉ vả mình mỗi khi cãi nhau.
Thứ 3: Chồng mình đưa cho mình 1 tháng 5tr nhưng luôn đòi hỏi mình phải chi tiêu tiết kiệm, trong khi anh đi uống bia bọt với bạn bè suốt 5/7 ngày một tuần, tiêu pha bạt mạng. Mình đi mua cái quần cái áo cho con, đi cắt tóc anh ấy cũng cằn nhằn…Buổi tối muốn cho con đi chơi một chút, ngồi lên xe là anh ấy đã có cái để cằn nhằn làm cho cả buổi đi chơi cực kỳ ức chế. Mình cứ cố nhịn nhưng cảm thấy ông ấy kiếm được tiền nhiều hơn nên tự cho mình cái quyền về đến nhà là quát tháo vợ con. Mặc dù công việc của anh có vất vả, mình cố giúp anh được từng nào hay từng ấy- trong khả năng của mình vì mình là nv hành chính- ko phải nhân viên kế toán. Nhưng đi đâu anh ấy cũng rêu rao đại loại như là mình ăn hại, vô dụng ko chia sẻ được với chồng.
Thứ 4: Giọt nước tràn ly,tối vừa rồi khi đi chơi chung với 1 đôi vc bạn thân, khi mình tham gia vào câu chuyện làm ăn của ông ấy, o ấy gào thét lên và nói thôi để lúc khác bàn chuyện. Mình đã bật khóc trc mặt bạn và có nói rằng nếu kéo dài sự ức chế trong cuộc sống mãi ntnày thì đến ko sống đc với nhau nữa.
Về đến nhà ông ấy hút thuốc nhiều và nói nếu ko sống đc với nhau, ko chia sẻ đc với nhau thì nên giải thoát cho nhau và hẹn hôm sau trả lời.
Tối hôm qua, lần đầu tiên trong 7 năm cưới nhau, hắn không ngủ nhà mà không nhắn tin hay điện thoại báo gì cho mình cả.
Mình rất chán và bất cần- không biết phải trả lời gì đây??? Các mẹ có cao kiến gì hay chia sẻ với mình nha!

  • vita

@vetquan: Chị bảo chị chán đến mức cảm thấy không muốn sống cùng chồng nữa – nhưng mà thực ra mỗi lần chán chồng ai cũng thấy thế hết á :Laughing:.

Theo em thấy thì chị đã không làm cho chồng tin tưởng chị. Chị bận rộn quá, việc nhà không sắp xếp được, con cái không chăm được. Đáng lẽ ra trong lúc đang con nhỏ mà chồng lại mở công ty riêng thì chị phải chịu lép một chút – học khóa ngắn hạn hoặc là để con cứng cáp, lớn lớn một chút rồi mới đi học. Mình là phụ nữ mà, có đòi hỏi bình đẳng ở đâu thì về nhà việc bếp núc đầu tiên là của mình, chồng chỉ phụ trợ thôi. Chắc chồng chị thấy chị không quán xuyến được việc nhà nên không tin tưởng giao việc tay hòm chìa khóa cho chị – lúc anh ấy cần mà chị bận việc của chị thì có phải là nhỡ việc của anh ấy không? Những việc cần tới bàn tay của người phụ nữ mà chị lại không làm tốt, đấy là nguyên nhân dẫn tới sự coi thường của chồng chị.

Việc chị bận rộn cũng lý giải cho việc anh ý bia bọt nhiều lần với bạn trong tuần. Đàn ông mà, có người giải trí bằng game (như chồng em), nhưng cũng có người giải trí bằng cách nhậu nhẹt như chồng chị. Vợ chồng không chia sẻ được với nhau thì anh ý tìm vui bên bạn bè thôi mà.

Em không biết việc học của chị có thể bảo lưu được không? Vì nếu có thể, chị dừng việc học lại, chăm chút cho gia đình thật tốt, trước tiên là chăm con và quán xuyến việc nhà. Đã là một gia đình rồi thì cả 2 người không thể đều ưu tiên sự nghiệp hết được cả, một người phải chịu lùi ra sau một bước. Nếu chị muốn đi học thì chị phải sắp xếp thật tốt việc gia đình trước đã.

Như hầu hết mọi người đều khuyên, không phải cứ cãi nhau là nói không sống với nhau nữa, ly hôn đi. Chồng sẽ nghĩ sao vợ không cần mình dễ dàng thế, chia tay dễ dàng thế, hóa ra mình không hề có một tí chỗ đứng nào trong cuộc sống của vợ sao. Chồng mà nói không sống được với vợ thì vợ cũng đau lòng đâu kém. :Crying:

Chị làm lành trước với chồng đi nha. Không phải anh ấy đúng hết nhưng chị sai nhiều hơn đó. :Rose:

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.