vanthethoi: Mẹ chồng nóng tính, vợ cả nghĩ, chồng lạnh nhạt dần

Chia sẻ bài viết này

vanthethoi

Em là gái HN, con nhà thuần chất, lấy chồng xa lắc lơ, nhưng được cái chồng cũng chỉn chu làm ăn, vay mượn và hỗ trợ tất cả bọn em mua đc 1 căn nhà nho nhỏ, sống với hạnh phúc nhỏ của mình.

Em thấy em làm rất nhiều điều ý tứ với chồng…kể cả việc em không đi dép cao khi đi cùng chồng vì sợ mình cao hơn chồng, chồng tự ti, em cũng ko phấn son, váy vóc tung xòe…vì em tính ngại, hay xấu hổ…và … nhiều điều nữa….
Hạnh phúc chưa lâu thì em sinh quý tử cho nhà họ nội, 1 cháu trai bụ bẫm, mẹ chồng xuống chăm cháu…em cũng cố gắng nhiều để vừa lòng bà, và chắc bà cũng vậy, để 2 mẹ con hiểu nhau hơn… Nhưng chuyện MC_ND muôn thuở, vẫn có những khúc mắc, bà nóng tính, em thì cả nghĩ ( vì em mất mẹ từ nhỏ) thế là chiến tranh xảy ra, mâu thuẩn đỉnh điểm là mẹ chồng em ko chăm cháu cho nữa, và em thì nghỉ làm tạm thời ở nhà đợi con lớn rồi cho đi gửi trẻ.
Chồng em theo thời gian hay từ khi thấy quan hệ của vợ với nhà chồng như thế nên cũng không mặn mà như trước. Em xin thú nhận với các chị là em vẫn có trách nhiệm trọn vẹn với nhà chồng như những cái đơn giản, mua quà biếu, đưa còn về quê thăm ông bà, đưa tiền giúp ông bà sửa nhà cửa( tất nhiên tiền chồng em làm ra, nhưng em là vợ, em vẫn có trách nhiệm và tự động nhắc chồng gửi về, chưa cần ông bà hỏi)…nói chung em thấy phần nghĩa vụ và trách nhiệm em làm đúng, chỉ có điều em không được thân thiện như trước…vì em hay buồn vu vơ, tủi thân…rồi nghĩ ngợi những câu nói lẽ ra chắc nếu không cả nghĩ thì sẽ không như thế, nên đâm ra chán nhà chồng.

Và quan hệ của vợ chồng em ngày càng tồi đi, chồng em là người đứng giữa, nhưng khi bực tức lên thường coi là em cái sọt rác, còn gia đình chồng em là số 1… em càng tủi thân…..Càng ngày em càng ít nói, chia sẻ với chồng, chồng thì trước kia cũng thế, chồng em vốn ít nói, nay như thế càng ít nói hơn.

Em thật sự thất ngột ngạt với không khí như vậy, chỉ thường nói chuyện với con thôi…chồng em cũng rất quan tâm đến con… nhưng thường xuyên xảy ra việc…em đi làm về tất bật nấu cơm…chồng em đi làm về vẫn làm thêm ở nhà… rồi ăn cơm…2 vc không nói với nhau một câu nào…từ lúc đi làm về đến lúc đi ngủ, cũng thế, có nói thì chỉ những điều cần phải nói….không chia sẻ, không biết làm ăn, đi đứng như thế nào… Có những khi em cũng mở lời nói, kể chuyện con cái, hoặc nói linh tinh… chồng em cũng ko phản ứng…vẫn ăn và nhìn vào ti vi…xong đứng lên….

Em cũng chịu khó vào wtt học hỏi món ăn, nấu nướng cho vui lòng chồng và gia đình …nhưng em thấy em cố gắng…thì như muối bỏ bể…nên em không muốn cố nữa…em muốn dừng lại…và vc em ly thân trong ngôi nhà của mình được vài tháng rồi…
Nhưng vẫn ăn chung, sinh hoạt chung….chỉ là không ngủ với nhau thôi….
Em khẳng định đến thời điểm này…chồng em chắc chưa ngoại tình, vì đi làm về thường về nhà thôi, ko về muộn quá 9h bao giờ….

Các chị ơi…em thật sự cũng không biết mình như thế nào nữa, để cứu gia đình em.

 

Venussagittarius

Bây giờ việc đầu tiên mình nghĩ là bạn phải có cởi mở với chồng làm sao để: Hai vợ chồng nói chuyện trở lại và chồng vào nằm chung giường.

Với nhà chồng, không ở chung là một lợi thế, bây giờ bạn chịu khó gọi điện thoại về thăm hỏi, thiếu gì chuyện để nói: chuyện con, chuyện trong nhà, chuyện giá cả, chuyện sức khỏe, ngay cả buôn dưa lê các chuyện vớ chuyện vẩn… nói chung rất nhiều thứ, ban đầu có cảm giác ngượng ngịu, sau rồi thành quen, thấy rất bình thường. Và bạn cứ lờ lớ lơ cái chuyện mẹ chồng bạn có vẻ như đang không thích bạn, bạn cứ sán vào.

Với chồng bạn có thể đang áp lực công việc nặng nề, bạn lại không vui vẻ nên thành ra càng khó khăn. Bây giờ bạn cứ tươi cười, chơi với con cười đùa cũng được, rồi cũng với con đùa với bố nhiều vào, cho cuộc sống thân tình trở lại. Khi thấy chồng làm việc căng thẳng, chịu khó pha cho chồng cốc nước (cam, chanh,…) mà chồng thích. Việc nhà nếu chồng không làm hộ, đừng cằn nhằn gì cả, bạn cũng chẳng cần chu toàn quá, rồi mệt, lại tức tối, nhà bẩn tí, bừa bộn tí cũng chẳng sao. Xem lại cách thu xếp việc nhà cho nhà hơn (bên kinh nghiệm WTT nhiều lắm, vào nhà Nhật Hàn ấy). Tóm lại là bạn phải tươi vui với chồng hơn thì chắc sẽ có kết quả.

(nói chung đừng để chồng ngủ riêng, có lần lão chồng tớ và tớ cãi nhau, lão ra ngoài ngủ, tớ cứ một lúc lại ra tắt quạt, một đêm mấy lần thế, mình cứ tỉnh lại ra tắt mà vẫn không thèm nói với lão một câu nào, lão hoảng quá lại phải chui vào giường)

 

Wicket

@vanthethoi: Em muốn thay đổi triệt để câu chuyện nhà mình thì đừng nên lười biếng. Cố gắng đọc từ trang 1 em ạ. Đọc hết 7 trang em sẽ tự ngấm phần nào và biết mình nên làm gì..

Còn chuyện của gia đình em nó ko có mâu thuẫn đặc biệt, ko có tình huống đặc biệt. Chủ yếu là do suy nghĩ của em nó lẩm cẩm nên thành ra như thế. Mà để thay đổi suy nghĩ lẩm cẩm này thì em phải chịu khó đọc qua các tầng thôi. Chứ nói với em 1-2 câu ko giải quyết được gì cả.

Chị chỉ ngắn gọn thế này:

– Em xác định mục tiêu sống của em là gì? Mục tiêu hôn nhân của em là gì?
– Trục trặc và mâu thuẫn hằng ngày của em là gì?
– Em định làm gì để thay đổi nó?

Trả lời hết các câu hỏi này + chăm chỉ đọc các tầng nhà EQ, em sẽ biết phải làm gì em ạ.

Chị biết em sẽ ngại. Nhưng mà em cũng cố gắng hiểu cho bọn chị, bọn chị cũng ko thích ngày ngày cứ phải type đi type lại từng đấy vấn đề (vì nó cũng nhàm tai nhàm mắt với nhiều bạn đọc của nhà mình). Hơn nữa, hạnh phúc và thành công ko đến với người ngại cái này ngại cái kia em ạ.

 

janeEyer

@ Bạn vanthethoi ơi: chuyện này trong nhà EQ hình như tầng nào cũng có ca tương tự như vậy rồi. Case của chị Yellowtea còn ác liệt hơn nhiều về tính căng thẳng MC -ND đó, bạn tìm xem lại nhé.

Mình thấy nhiều chị em rất kỳ cục nhé. Chỉ vì những thứ nhỏ nhặt, chấp nhắt để rồi cái mất là thứ to đùng. Này nhé, bạn nhịn MC cũng nhiều lắm là 4th đến 1 năm là cùng. Còn tình cảm VC bạn là cả đời. Mình ko rõ chồng bạn là người thế nào, nhưng đàn ông ai cũng trọng gia đình. Nếu mình trở thành thành viên của gia đình chồng thì ko những được chồng và gia đình chồng yêu quý, mà cái được nhiều hơn là VC bạn đầm ấm và HP. Có nhiều cái tưởng mình ko làm được, nhưng nếu take it easy, vì mục tiêu chung là gia đình hòa thuận thì bạn sẽ thấy chỉ là chuyện nhỏ.

Mình chưa từng gặp sự khó chịu nào từ gia đình chồng. BMC mình yêu quý con dâu như con gái. Có thể mình chưa từng bị nên nhìn đời dễ dàng hơn chăng. Nhưng mình thấy ba mình thì có nhé, ông rất khắt khe với con dâu, đến mình còn thấy khó chịu nữa là các chị ấy. Thế nhưng, có một chị lúc nào cũng nhẹ nhàng, ba ba con con lễ phép hết lời, đối với nhà chồng (tức là gia đình mình ấy) rất tình nghĩa. Kết quả là bây giờ ba mình bênh chị ấy chằm chặp khi anh chị cãi nhau. Còn tụi mình thì chị ấy chẳng khác chị gái.

Không có nghệ thuật nào bằng lòng yêu thương con người

 

Bachduong14

@ vanthethoi: Mình cũng đồng quan điểm với chị Wic là chuyện mâu thuẫn nhà vanthethoi chưa có gì nghiêm trọng hết. Bạn hiện vẫn đang vì ấm ức mà suy nghĩ cho cảm xúc của mình nhiều hơn là đặt vào vị trí của chồng để hiểu. Bạn chán, bạn buồn, bạn muốn buông xuôi.. v..v , vậy thì tất cả những cảm xúc ấy ở chồng bạn cũng có, cũng khổ tâm không kém gì bạn đâu.

Thêm nữa, vanthethoi có nhiều lợi thế đấy chứ, nhất về cái khoản cao, xinh nhỉ? Bạn chịu khó đọc lại bài về ứng xử với mẹ chồng,gia đình chồng, các bài về hạnh phúc, về cảm xúc ngắn hạn hay dài hạn…thì sẽ biết cách nhóm lửa cho tổ ấm của mình. Cố lên bạn nhé!

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.