Urmyangel: Chồng liên lạc với người yêu cũ

Lúc em sắp sinh đứa con đầu lòng thì em phát hiện ra chồng em từ lúc mới cưới em về đã nối lại liên lạc với người yêu cũ. Trong thời gian em mang bầu thì họ dành cho nhau những lời yêu thương, họ quay lại quan hệ với nhau.

Urmyangel

Em xin kể chuyện mình mong các chị bỏ chút thời gian đọc và tư vấn giúp em : Em đến với hôn nhân với bao nhiêu là mộng ước, ước một gia đình với bố mẹ và con tay trong tay đi chơi cuối tuần, ước có một bờ vai vững chắc để tựa vào lúc ốm đau, mỏi mệt. Chắc vì em thiếu thực tế và thiếu EQ nên thời gian đầu mới cưới, va chạm với các mối quan hệ và thiếu kinh nghiệm xử lý dẫn đến vợ chồng em hay cãi nhau.
Nhưng chuyện không có gì đáng tiếc nếu như sau gần 1 năm ngày cưới và lúc em sắp sinh đứa con đầu lòng thì em phát hiện ra chồng em từ lúc mới cưới em về đã nối lại liên lạc với người yêu cũ ( cô ta cũng đã có gia đình và có con ). Trong thời gian em mang bầu thì họ dành cho nhau những lời yêu thương, họ quay lại quan hệ với nhau. Trong suốt thời gian đấy, chồng em chỉ dành cho em những lời chê bai, không hề nấu ăn, rửa bát , pha sữa,… nói chung là chỉ nhăn mặt nhìn vợ chứ không chăm sóc gì như những người chồng hay chăm sóc vợ mang bầu.
Em bị shock, em chết lặng khi phát hiện ra chuyện đấy và sau khi bình tĩnh em hỏi chồng xem ý chồng muốn thế nào, nếu 2 người muốn đến với nhau thì em sẵn sàng tạo điều kiện, chồng em bảo chỉ là bản năng của đàn ônghứa chặt tay chừa đến già. Em nói chồng báo cho cô ta biết là em đã biết chuyện và sau đấy chính cô ta chủ động viết thư xin lỗi em và hứa sẽ chấm dứt.
Em bận rộn với việc sinh con, nuôi con nhỏ nên cũng chỉ âm thầm ôm nỗi đau trong lòng, từ đấy em mất hết niềm tin vào chồng, vào hạnh phúc, nhiều lúc chán ghét cả bản thân mình, không tập trung làm việc làm ảnh hưởng đến công việc của em nữa.
Em rất yêu con nên vẫn tập trung chăm sóc con tốt nhưng từ đấy trong lòng có vết thương khó lành.
Rồi cũng như bao gia đình khác, gia đình em có những lúc sóng gió vì lo kinh tế, vì có lúc chồng ốm, có lúc em, con ốm, vì lo tập trung chăm con và vì còn giận chồng nên em cũng không dành nhiều tình cảm và nhẫn nhịn chồng như bình thường, chồng em cũng không thuộc kiểu chăm chỉ việc gia đình nên cãi cọ vẫn hay xảy ra.
Gần đây em lại shock lần nữa khi phát hiện ra là chỉ sau khi hứa chấm dứt một thời gian ngắn, họ lại liên lạc với nhau, họ bảo với em là chỉ đi uống café, chat tâm sự chứ không có gì cả.
Các chị ơi, có phải bây giờ chuyện ngoại tình đầy rẫy ngoài xã hội, có phải bản tính đàn ông là sống theo bản năng, ko để ý là điều đó làm tổn thương người bạn đời của họ thế nào ? Hay là do số em không may mắn và em không có EQ nên mới bị thế
Em thật buồn cho tình nghĩa vợ chồng như thế.
Em xin nói thêm là chồng em thì được mọi người khen là tốt vì không rượu, không thuốc, có học thức, đi làm văn phòng đúng giờ là về nhà, yêu con và chăm con.
Em ngày chưa lập gia đình là một cô gái tự tin, yêu cuộc sống, yêu thơ, yêu nhạc, yêu các món ăn ngon, yêu phim, nói chung là thấy cuộc đời thật tươi đẹp.
Buồn quá các chị ạ, có những năm tháng sau khi lấy chồng em bị quên mất nụ cười. Hay tại em không có EQ nên không mang hạnh phúc đến cho chồng em ?
Giờ em phát hiện ra thì chồng em lại tỏ ra hối lỗi, quan điểm là vẫn ở lại với vợ, chẳng qua chat chit lúc rảnh việc công sở với cô kia thôi. Nhưng em mất niềm tin rồi.
Mấy hôm nay đọc chuyện mẹ Tiu tìm lại niềm tin sau bão em nhớ lại chuyện của mình mấy năm trước, em hiểu là chuyện của mẹ Tiu không phải trong thời gian ngắn mà quên được, thời gian và sự thành tâm của chồng mẹ Tiu sẽ quyết định lúc mẹ Tiu lại thấy hạnh phúc.

  • TKO

Gửi e Ur…(Tên em loằng ngoằng quá chị viết tắt cho nó nhanh.
Chuyện nhà em, chị xin có vài lời chia sẻ như thế này:

Mộng ước và đời thực không giống nhau

Thứ nhất, như em nói: Em đến với hôn nhân với bao nhiêu là mộng ước, ước một gia đình với bố mẹ và con tay trong tay đi chơi cuối tuần, ước có một bờ vai vững chắc để tựa vào lúc ốm đau, mỏi mệt.

Không phải riêng em, mà là ai cũng vậy thôi, đặc biệt là phụ nữ. Khi kết hôn người ta thường mong muốn và kỳ vọng rất nhiều ở người bạn đời của mình. Nhưng, ai cũng quên mất một điều rằng là con người thì không ai có thể “mười phân vẹn mười ” được, chấp nhận và thích nghi những điểm tốt và cả điểm xấu của nhau đấy thực sự mới là một cặp vợ chồng tốt. Nói thì dễ nhưng làm được chuyện này không hề đơn giản, nó đòi hỏi sự thông minh, khéo léo đặc biệt của người vợ trong cách cử xử.

Lúc chưa lấy nhau thì mỗi đứa ôm một cái TÔI to đùng ngã ngữa nhưng khi lấy nhau rồi thì phải biết cách “thể hiện” cái TÔI của mình ở dưới một dạng khác, mềm dẻo và linh hoạt hơn. Chứ đừng vì vỡ mộng vì chồng không đáp ứng được sự kỳ vọng của mình sinh ra chán nản, buông xuôi luôn cả bản thân mình thì không chấp nhận được!!!

Coi như bây giờ em mới cưới đi, làm lại vẫn chưa muộn. Hãy bắt đầu từ mình, nói chuyện, chăm sóc mình và chồng con từ những việc nhỏ nhất như ủi cái áo cái quần, pha một cốc sữa nóng, một ly nước mát, hay đơn giản chỉ là một câu nói động viên khi chồng từ cơ quan về, chẳng hạn: Hôm nay thời tiết tệ quá, chắc ba nó mệt lắm nhỉ?! Ba nó có bị tắc đường không, xa thế mà bị tắc thì mệt chết luôn, nhỉ?! …

Đừng lo mình làm thế với chồng trong khi chồng chả quan tâm gì tới mình cả thì sẽ thiệt. Sợ nhất ở các mẹ là thái độ bất cần thôi! Cái kiểu ông chả cần tôi thì thôi, tôi cần ông chắc?! Nên em hay chị, hay các mẹ nhà mình cứ tự nhiên mà quan tâm chồng nhiều vào, chả thiệt đâu mà sợ!

Em bắt đầu lại từ đầu với kinh nghiệm tích luỹ qua những năm chung sống với nhau rồi liệt kê xem mình và chồng, ai có mặt nào mạnh mặt nào yếu, dựa vào đó mà điều chỉnh cho phù hợp. Chỉ đến khi em nỗ lực mà chồng không cảm nhận được tẹo nào khi ấy hẵng lẳng cái hũ mắm thối ấy ra đường em nhé!

Về chuyện ngoại tình của chồng em

Chuyện ngoại tình lần 1 của chồng, em shok cũng đúng thôi! Mới cưới mà vấp thế này ai chả đau, không vỡ tim ra mà chết là may rồi. Quan trọng là con kia cũng chấm dứt với chồng em rồi. Nhưng em thử ngồi nghĩ lại xem, cái thời gian mang bầu là thời gian chồng em ngoại tình, vậy trong khoảng thời gian đó em đã chủ động kéo chồng vào công cuộc ‘mang bầu” cùng với mình chưa?! ..vv
Em nói em bận rộn với việc sinh con, nuôi con nhỏ nên cũng chỉ âm thầm ôm nỗi đau trong lòng, từ đấy em mất hết niềm tin vào chồng, vào hạnh phúc, nhiều lúc chán ghét cả bản thân mình, không tập trung làm việc làm ảnh hưởng đến công việc của em nữa.
Đấy, cách hành xử của em phải học tập mẹ Tiu ấy. Đã là phụ nữ thì ai mà chẳng phải sinh con, nuôi con, chăm con…lại còn sứ mệnh phải làm cho …chồng vui nữa chứ! Nhiều khi cũng thấy bất công phải không em?! Nhưng không hẳn thế đâu, vui thì thể hiện là mình vui, buồn thì thể hiện là mình buồn, đau thì phải rên lên chứ sao lại ôm nỗi đau mà gặm nhấm một mình?! EQ như mẹ Trâu đã nói ý, không phải cứ là nhịn, mà còn là sự tranh đấu để giành hạnh phúc về tay mình cơ mà?!
Còn cái lần quay lại với người tình cũ của chồng em chắc chắn phải có vấn đề rồi. Một là chồng em bản tính trăng hoa khó chữa. Nếu thuộc loại hết thuốc chữa rồi thì em nói chuyện thẳng thắn với chồng một bữa đí . Ra quán cf hoặc quán trà có không gian mà nói (tránh cãi nhau hoặc đánh nhau khi không kìm chế được cảm xúc). Còn chồng vẫn còn thương vợ thương con và biết hối lỗi bằng cách nguỵ biện là không có gì, chỉ chát chít cho vui thì em cũng phải tìm cách mà “xử lý” cho triệt để nhé!?
Vì thực ra chuyện chồng em không giống chồng của mẹ Tiu, chồng mẹ Tiu chỉ một phút “trót dại’ mà mang trọng tội với vợ con. Đằng này, chồng em lần 1 khi vợ mang bầu, lần hai khi vợ đang có con nhỏ????!!! Xem lại xem, chồng em có phải là con người sống tình cảm, nội tâm, có tâm hồn không…Nếu chồng em thuộc dạng này mà em không biết cách gợi chuyện ( công việc , cuôọ sống, con cái…vv) để chia sẻ với nhau thì e rằng nhu cầu cần được tâm sự với em kia là có thật đó!
Tạm vài lời chia sẻ với em thế đã nhé, có gì tối chị sẽ type nốt cho em!
Gìơ chị về, sáng nay chồng ra bến xe đón bố chồng ra chơi. Vợ bảo, nếu nhiều đồ quá thì anh bắt taxi cho ông về nhé?! Chồng: taxi 200 nghìn đấy, vợ trả đây! – Vợ: “Ôi, chuyện nhỏ 200 chứ gấp 10 lần thế vợ cũng sẵn sàng để đón bố chồng nhé?! Thế mà, sáng nay vừa ngủ dậy đã thấy bao nhiều quà quê của bố chồng mang ra. Chị chạy ra rồi chạy vào loe toe với chồng “Đúng là tấm lòng cha mẹ, cái gì cũng muốn gửi ra hết cho con. Bà nội còn bắt ông mang cả từng cọng rau thơm ý, rồi lạc hạt cũng có mà lạc củ cũng có… Công nhận, thế là sướng ba nhỉ?! Nhiều nhà tiền tỉ chắc gì đã mua được mấy thứ quà quê giống nhà mình, nhỉ” (Thấy chồng rất xúc động các mẹ ạ!!!)

Urmyangel

Em cám ơn chị TKO đã tư vấn cho em, Em còn nhiều điều muốn tâm sự với các chị lắm nhưng giờ hãy tập trung cho buổi trưa nay thật vui.
Chúng ta, những người với lứa tuổi khác nhau, ngành nghề , tính cách khác nhau nhưng sao đồng cảm vậy, vì đều là phụ nữ và thân nhau vì điểm chung là muốn mình được hạnh phúc và các chị em khác cũng được hạnh phúc. Cám ơn các chị, cám ơn diễn đàn này nhé.

Sau buổi hôm qua bạn Queen đã có một tình cảm cảm động với mẹ chồng, còn em thì xin thú thật với các chị là nhờ các chị mà trên đường về em thấy chồng mình thật đáng yêu, thấy yêu chồng và đánh giá chồng cao lên mấy bậc ( thầm trong lòng thôi nhé ). Tối hôm qua chồng đi làm về em ko thờ ơ như mấy hôm trước nữa mà nhìn chồng âu yếm hơn

TKO

Ơ, hóa ra em Ur…này chơi kiểu “Hồn Trương ba da hàng thịt” hử?! Hum qua, chị cứ théc méc mãi với nhà mình là cái em Ur…ý nhà em ý có chuyện như thế mình vừa gõ một bài dài ơi là dài cũng bảo đến off mà chả thấy đâu nhỉ?! Ái dà, hóa ra là em “con là thiên thân của mẹ”. Em nói đúng đấy, vào nhà mình rồi thấy mình biết yêu thương nhiều hơn, bao dung hơn, nhưng cũng biết nâng cao cái giá trị bản thân của mình lên…Vào nhà mình rồi, thấy cuộc sống gia đình nhiều khi đâu cứ phải là những gì cao xa, phù phiếm mà đơn giản chỉ là những mối quan hệ rất bình thường, những cử chỉ, lời nói hàng ngày mà trước đây ta không để ý.

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.