Uoa: Những việc cần làm khi chồng ngoại tình

Đọc bài về NT của mọi người, Uoa thấy tâm trạng của mình ở khắp nơi trong đó. Từ khởi đầu khóc lóc, vật vã, ngủ vài tiếng rồi chòang tỉnh giấc, suốt ngày ám ảnh với những tổn thương cho chồng gây ra, chẳng ai còn nhận ra mình như mấy mẹ KAB, cũng từng bị chồng coi thường như mẹ ninhyen, tới bơ phớt như mẹ honggiang, binhminh97. Tới hôm nay, nghe chuyện NT của chính mình và mọi người, Uoa cũng chợt thấy quá tải, chán khg muốn đề cập tới nữa. Cho Uoa chia sẻ vài kinh nghiệm để cứu mình (chứ không phải là giành lại chồng đâu nhé – vì vụ này không có kinh nghiệm) đối với 1 số người đang vật vã vì chồng đã (đang tỏ ra muốn quay về), đang, bị nghi là NT.

– NHẦM MỤC ĐÍCH KHI VÀO NHÀ EQ: có lẽ vài người trong chúng ta nhầm mục đích khi vào nhà EQ, khởi nguồn của EQ là nhóm lửa trong gia đình, để mình hạnh phúc, để làm chồng và con hạnh phúc, yêu thương mình hơn. Ai cũng mong vào nhà EQ kể có cách kéo chồng mình về ngay lập tức, mình không cô đơn nữa. Nên chúng ta cảm thấy khg thành công, các đại cao thủ EQ thì thấy chán vì phải nghe hoài. Uoa lặn lội, chìm nổi ở nhà EQ từ đầu, ngày đầu mục đích cũng y hệt thế. Sau rồi mới ngộ 1 điều cực khác: nhà EQ là chỗ trú chân, là nơi giúp Uoa học cách sống bình yên, hạnh phúc, cân bằng cho chính bản thân (cảm ơn nhà EQ nhiều nhiều lắm ý) Sau khi bị thương, lập tức ai đó cũng sẽ không còn là mình nữa đâu. Phải tìm lại mình đã, khi tìm lại bản thân tích cực được rồi, có chồng hay không cũng không còn nhiều ý nghĩa nữa.
– KHÔNG NÓNG VỘI: Làm lành 1 vết thương cần thời gian, đừng làm gì, nghĩ gì trong lúc còn bị shock. Cứ liếm láp vết thương mình cho nó dịu bớt đã, đừng vội ép mình bất kỳ cái gì. Để vực mình lên, slogan của Uoa là “Mỗi ngày tôi chọn và trọn một niềm vui”: một bản nhạc, 1h trút stress lên bạn bè, 1 việc tốt nho nhỏ cho người xung quanh, 1 chút tiền tiết kiệm, 1 việc chăm sóc bạn thân, 1 thời khắc lâu hơn ôm ấp con cái, lao động chân tay nhiều vào (dọn dẹp, nấu ăn, thêu thùa, tập thể dục)…. Mỗi ngày tý một (đừng ham quá 1 thứ dễ tác dụng ngược, đi nhiều khổ con, shopping nhiều hết tiền….) để đánh tan dần sự tổn thương ám ảnh mà chồng đã gây ra. Bạn ít nghĩ về nó dần đi là bạn đã chiến thắng bản thân dần dần đấy.
– GIỮ CON BÌNH YÊN: Cố gắng đừng làm ảnh hưởng tới con cái. Khi đau khổ quá, hãy tạm tránh xa con ra, sống cho mình 1 chút, rồi quay về làm mẹ tốt còn hơn là ở gần mà để sự đau khổ của mình làm ảnh hưởng con (gửi nội ngoại, giúp việc, bạn bè, đi trẻ…). Lúc Uoa stress, bé con được đi chơi rất nhiều, tham gia nhiều lớp học, or được giao thêm bài, con được làm 1 số thứ con thích nhiều hơn…
– TRÁNH XA CHỒNG RA: Khi người ta say mê 1 người khác rồi, ta có làm gì, cũng ít động nhân tâm của người ta lắm. Chúng ta nên nói ít thôi, quan tâm ít thôi, chỉ hành động vì chúng ta thôi. Tránh xa không phải là lạnh nhạt, là im lặng, bỏ lơ. Hãy coi đó là 1 bạn chung nhà để không làm xấu đi quan hệ sẵn có. Mỗi lần làm gì đó cho chồng, đừng nghĩ tới những gì anh ta đã làm. Uoa toàn lẩm bẩm, gặp nguời dưng ta còn giúp, sao ta không giúp bố của con mình. Quyết định ly hôn chỉ nên quyết định khi mình đã tìm lại mình. Lúc ấy, ta sẽ dễ nắm đằng chuôi của con dao hơn. Hơn thế nữa, sự xa cách cùng giúp ta trở thành người phụ nữ bí hiểm (ngay cả khi ta chẳng có gì để nói với chồng ngoài những lời cay độc, trì chiết, tra vấn).
– HÃY ĐẦY VAI TRÒ QUYẾT ĐỊNH SANG CHỒNG: Chồng cưới ta, có tán tỉnh, có cưới hỏi, vậy khi anh ta NT, anh ta cũng phải tự lựa chọn. Thái độ của chồng tới đâu, ta cư xử tới đó. Với Uoa, cơ hội luôn mở cho chồng, chồng thích thế nào, Uoa chiều thế ấy. Chồng chọn kiều gì, Uoa sẽ có 1 giải pháp đi kèm, tốt nhất cho con, phù hợp với 2 người nhất trong chừng mực có thể. Thế nên, khả năng thương lượng “quyền lợi” của người vợ trong trường hợp ấy có lợi hơn nhiều, vì ta đã trao quyền lớn nhất cho chồng rồi.
– ĐỪNG CỐ TÌM MỘT CÂU TRẢ LỜI RÕ RÀNG, MỘT GIẢI PHÁP HOÀN HẢO: Uoa cũng từng xỉ vả, chì triết chồng và nhân tình của chồng vì NT, đòi chồng phải hai năm, rõ mười. Nhưng về sau, Uoa cũng tìm 1 cách nhìn nhận vấn đề khác đi. Trong lĩnh vực tình cảm khó đoán định đúng sai, quan hệ vợ chồng có con cái rồi càng khó dứt. Họ hạnh phúc đi tiếp thì mình khổ đau, họ sai lầm, đau đớn, thì con mình cũng hệ lụy. Càng làm chồng/vợ tổn thương, thì con cái càng thiệt thòi, tương lai tuổi già của mình càng bị ảnh hưởng (càng già, người ta càng ngấm hành vi “tuổi trẻ” của mình). Vậy đừng rạch mạch, nôn nóng quá trong cuộc chiến NT, càng cố, ta sẽ càng thất bại. Quan trọng là mình luôn tươi vui, lạc quan, ta luôn biết cách giảm thiểu cái tệ và phát huy cái mạnh của mỗi sự lựa chọn. THẾ LÀ TA NÊN LANG THANG LẶNG LẼ Ở NHÀ EQ MỖI NGÀY CHO TỚI KHI TA VUI TƯƠI, YÊU ĐỜI, LẠC QUAN. Rồi sẽ có ngày, ta có câu trả lời rõ ràng 1 cách tự nhiên nhất.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.