Ứng xử với em chồng hay xin xỏ đồ đạc

Chia sẻ bài viết này

Thangba1981

Cô em chồng mình hay có kiểu hay hỏi xin xỏ đồ đạc. Lúc đầu mình cũng thấy khó chịu lắm, nhưng không nói gì cả.

Tăng xin giảm mua

Đến lần thứ 20, khi mình có ý định đổi xe khác, cô ấy ngỏ ý muốn xin xe cũ của mình. Mình trả lời luôn: “Chị chưa có đủ tiền mua xe mới, thế nên định bán xe cũ đi rồi thêm vào thì mới đủ. Nếu em thích xe cũ của chị thì để một thời gian nữa, khi nào chị gom đủ tiền mua xe rồi thì em lấy xe chị mà đi nhé”.

Thế là cô em chồng mình không nói gì, đến hôm sau hỏi mình còn thiếu bao nhiêu, mình bảo thiếu đúng 1/2 giá trị cái xe cũ, thế là nó cầm tiền đưa cho mình, rồi bảo là, cái xe của chị chắc nhiều tiền hơn, nhưng em chỉ có thế này thôi, chị cầm để đổi xe đi rồi đưa cho em xe của chị. Mình cũng không cầm tiền đâu, thế rồi nó đưa cho chồng mình, cũng chả biết nói gì với chồng nữa (sau này mình mới biết). Rồi đến 2 tháng sau thì mình cũng mua xe khác và đưa cho nó xe cũ.

Tuy nhiên tính nó vẫn không thay đổi, khi mình thay bếp từ, nó lại xin bếp ga cũ, mình bảo nó là chị phải để bếp ga lại phòng khi mất điện còn có cái mà dùng. Chuyện chả có gì đáng nói nếu như nó không nói lại với chồng mình. Lúc chồng hỏi chuyện đó, mình vừa cười vừa nói: “Anh xem vợ chồng con bé có thiếu cái gì không? Có khi nó còn đầy đủ hơn vợ chồng mình, thế mà sao nó cứ phải đi xin kiểu đó, nếu nó không xin, có khi em cũng gọi nó đến lấy nếu em thừa, không cho nó thì cho ai nữa. Anh cũng phải ý nhị nói với nó nên thay đổi đi. Đừng đặt người khác vào tình thế khó xử như thế

Chả biết ông chồng em nói với nó như nào mà hôm sau nó gọi cho mình nói là chị đừng áy náy với em, tại em nghĩ chị thừa thì mới xin, chứ nếu chị vẫn dùng thì không sao đâu. Bếp nhà em vẫn còn tốt, chỉ là không tốt như bếp nhà chị thôi.

Của cho không bằng cách cho

Qua đó mới thấy, đôi khi vô tư là bản chất của nhiều người, thế nên mọi chuyện sẽ được giải quyết nếu mình chân thật. Có thì cho, mà không có thì nói là không có. Đôi khi của cho không bằng cách cho.

Vì vậy nếu giúp được ai cái gì thì cứ giúp, có lúc mình sẽ nhận lại được nhiều hơn thế. Đến bây giờ, đôi khi con bé vẫn thế, thấy mình mặc cái váy đẹp, nó xuýt xoa, váy đẹp quá, chị mặc chán rồi cho em nhé. Thế là mình cười cười bảo, cô bảo anh cô cho tôi tiền mua váy khác thì tôi đưa cô mặc liền. Thỉnh thoảng đi mua đồ mình vẫn mua cho nó, nó cũng thế, thấy cái gì hay hay cũng mua cho mình, dù rất nhỏ thôi. Mình không chấp nhặt, tự dưng thấy dễ sống hơn nhiều.

Mình chưa đủ trình để khuyên mọi người đâu, chỉ là những chia sẻ rất thật những cái mình gặp phải thôi nhé.

Xem thêm:

conco: Làm sao ngừng chu cấp cho em chồng

Bongbonbi: Đang khó khăn lại phải cho tiền em chồng mua xe?

Wicket

Em gái chồng của thangba thực ra là cô bé dễ thương mỗi tội hơi vô tâm vô tư 1 tí. Thực ra sống với những người này dễ. Vì nó tiện mồm thì xin, mà không cho thì cũng chả sao. Đại khái thế.

Nhưng không phải ai cũng được thế, nên cần tìm hiểu kĩ. Có người thì chỉ đơn thuần là thích bòn rút, còn mang về để làm gì thì không biết. Có người thì cần thực nhưng chỉ thích xin xỏ, không thích bỏ tiền ra mua theo kiểu tăng xin giảm mua. Mỗi người một tính nên trước khi quy kết hay hành động nên hiểu rõ động cơ thì mới có ứng xử phù hợp.

Quan trọng là nên khéo léo dò ý chồng và tham khảo ý chồng đã. Và nếu biết đã là tính người ta thì kệ đi, bảo chồng muốn làm gì thì làm đừng nói lại với mình để mình phải suy nghĩ mệt người mệt chồng. Quan trọng là thái độ, cũng nên cân nhắc nặng nhẹ, cái gì bỏ qua được thì bỏ qua. Đừng soi nhau quá mà cũng đừng quản chặt chẽ quá mọi việc. Nhắm tới việc mình cứ biết là khó chịu thì bảo mọi người đừng để mình biết.

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.