Unbelivable: hàn gắn gia đình hậu ngoại tình

Unbelivable: Hàn gắn gia đình hậu ngoại tình

Chào các mẹ giữ lửa, mong các mẹ giúp mình, lửa nhà mình đã gần tàn mất rồi.

Vợ chồng mình đang trong thời kỳ hàn gắn gia đình hậu ngoại tình. Nguyên nhân gây chiến là do chồng léng phéng bên ngoài. Khi chồng bắt đầu trượt khỏi quỹ đạo là bắt đầu chán vợ rồi; sau khi vợ phát hiện ra thì vợ áp dụng các biện pháp kiểm soát, theo dõi khiến cho chồng càng chán hơn. Đỉnh điểm là chồng đặt ra vấn đề ly hôn và có vẻ quyết tâm thực hiện.

Về mình thì bắt đầu hôn nhân bằng tình yêu, và hiện giờ vẫn còn yêu chồng. Hơn thế mình không muốn 2 con phải chịu mất mát vì anh vẫn là người cha tốt. Trong hôn nhân mình là người vợ hiền, tuy chưa phải là người vợ đảm, chồng cũng nói mình chưa làm điều gì có lỗi với chồng, với gia đình, mặc dù chồng nhiều lúc chán cách cư xử của mình. Chồng mình nói mình có nhiều điểm tốt hơn điểm xấu, mà điểm tốt lại là những điểm quan trọng. Chồng mình còn nói mình xứng đáng được sống hạnh phúc hơn.

Vợ chồng mình đã ngồi lại đàm phán với nhau và quyết định dành cơ hội, dành thời gian cho nhau tối thiểu là một năm nữa. Trong thời gian đó chồng sẽ chấm dứt việc trai gái bất chính và cố gắng làm một người chồng có trách nhiệm. Còn mình cũng yêu cầu chồng là viết ra những điểm chồng không thích ở vợ để mình khắc phục, chồng đồng ý nhưng cuối cùng cũng không viết, hoặc vì lười hoặc vì không hứng thú với việc này.

Từ khi bắt đầu hiệp định ngừng chiến đến giờ cũng đã hơn 2 tuần rồi . Trong thời gian đó chồng cũng có nhiều biểu hiện cố gắng như ở nhà nhiều hơn, không chơi bời nhậu nhẹt, không điện thoại cho gái, hạn chế liên lạc với bạn bè xấu.

Mình cũng đã đề nghị chồng thể hiện trách nhiệm người chồng đối với vợ là ăn chung, ngủ chung, có thể trao đổi, nói chuyện và có xxx. Nói chung là chồng làm những việc đó ở mức tối thiểu, đôi lúc chồng nói những câu mà với mình là xúc phạm như “Im đi”, “Nói nhiều” (nói thật với cả nhà là mình thuộc diện ít nói, nhưng tất nhiên có những việc nói mà chồng không làm thì phải nói 2, 3 lần).

Điều quan trọng nhất là mình thấy cuộc sống hiện nay rất thiếu cảm xúc, chỉ có cảm xúc buồn chán từ chồng là luôn thừa. Mình luôn cố gắng động viên, khuyến khích chồng mỗi khi chồng có sự cố gắng. Nhưng mình cũng là người phụ thuộc tình cảm vào chồng nên cũng hay lây sự buồn chán từ chồng. Hôm trước vừa kể cho chồng là mình nằm mơ thấy yêu người khác, chồng hỏi “Thế sự cố gắng của anh không có ích gì sao?”, vậy là mình phải gạt đi “Chỉ là mơ thôi mà”.

Túm lại là cuộc sống rất thiếu lửa, tuy 2 người cùng cố gắng để thổi lửa nhưng 1 người thì vừa thổi vừa chán, người còn lại thì nhìn người kia chán cũng chán theo. Mình biết là tự mình phải thay đổi trước, nhưng làm sao để tìm được niềm vui, làm sao để truyền lửa cho chồng thì mình không biết cách thực hiện. Cứ mỗi khi nghĩ đến việc chồng chán vợ, không còn yêu vợ là mình lại muốn buông xuôi tất cả.

yamanote

trong khi chờ chị metraucontrau, mình nghĩ chồng không viết ra cái list đấy là tốt, viết ra mình chả sửa được chồng chỉ thêm bực mình . Hãy tìm cơ hội chinh phục lại tình cảm của chồng dần dần, giống như chị metraucontrau nói cho bạn Suploang ở top trước, là sau khi say nắng tình cảm của người chồng cho mình đã phai nhạt nhiều rồi, mình phải chấp nhận thực tế đó rồi chinh phục lại thôi. Cứ mong chờ điều kì diệu đến thì khó lắm. Mỗi lần buồn tủi hận, hãy nghĩ, mình hãy vị tha lên, mình đã chấp nhận tha thứ làm lại từ đầu rồi…

 

Unbelivable

OK, mình không thể chỉ chờ “nhận” từ các mẹ mà lại không chịu “cho”, xin tư vấn cho mẹ p.vy vậy:

Quãng thời gian từ khi mình chính thức phát hiện chồng ra ngoài và chồng chính thức thừa nhận, tới giờ đã 8 tháng rồi, mình và chồng đã có 3 lần nói chuyện thực sự nghiêm túc. Thật ra đàn ông không ông nào tỏ ra dễ chịu khi nói về các vấn đề của họ cả. Lần đầu nói chuyện là ông ấy đang trong tâm trạng có lỗi và sẵn sàng nói chuyện. 2 lần sau đều vào những lúc đêm khuya, chồng đang ngồi máy tính, mình ra và đề nghị nói chuyện, mình đề cập thẳng thắn là muốn nói về tình hình hiện tại và tương lai của mối quan hệ vợ chồng. Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận là chồng mình cũng hợp tác, chứ phải ông nào bất hợp tác hơn thì mình chịu.

Sau này nghĩ lại mình thấy thời điểm vàng để nói chuyện chính là lúc chồng cảm thấy có lỗi. Khi nói chuyện thì cần mềm mỏng, nhẹ nhàng nhưng biện pháp đưa ra cần phải quyết liệt (mình thì phạm sai lầm đã quá nhẹ nhàng trong những lần đầu). Nếu cần thì cứ xa nhau ra vài tháng để cả 2 đều bình tĩnh mà thấm thía, biết là không dễ dàng vì bản thân mình chỉ xa được chồng vài ngày chứ đứng nói tới vài tuần, nhưng nếu cho mình làm lại, mình sẽ làm đúng như vậy.

08128

Chồng của mẹ unbe vì không thích một số cách ứng xử của vợ nhưng không chịu nói ra để vợ khắc phục dần. mặc dù vẫn thấy ở vợ nhiều điểm tốt nhưng cái không thích ở vợ cứ mỗi ngầy một nhiều lên, rồi chán không muốn ở nhà nhiều nên say nắng ngoài. Mình nói như thế này có đúng hoàn cảnh nhà mẹ nó không.

yamanote

Bài học đầu tiên của Unbelievable là chọn thời điểm chồng thấy có lỗi và thật quyết liệt vào (kiên quyết nhưng mềm mỏng)–> cái này anhntv85 và p.vy có thể áp dụng này

-Bài học thứ 2 cho mẹ Dem là lúc nồng nàn tình yêu và thương nhớ thì đi xa mấy ngta cũng đi. Lúc mà đã làm nhau mệt mỏi thì gần mà không phải về nhà ngta cũng không về. không về chưa chắc đã là sẽ đi chơi bời nọ kia. Vẫn là câuchuyện niềm tin, là chuyện mềm mỏng dịu dàng với chồng. Đừng quản lý anh ấy, mà hãy cho anh ấy thấy mẹ con cần anh ấy. Đừng để chồng thấy mình đa nghi, mà hãy để chồng thấy mình yếu đuối không người che chở. Cái chuyện này thì còn nói dài dài, hoặc là không biết mẹ nó đã đọc các post trước đây chưa. Mình thấy làm phụ nữ yếu đuối có lợi lắm, mẹ nó tập xem?

-chuyện về tha thứ, đừng giày xéo kiểu em đã tha thứ cho anh rồi anh phải thế nọ thế kia, nhưng có thể dùng nước mắt và sự đau buồn để giày vò sự tội lỗi của chồng khi mọi việc không theo ý muốn, kiểu, “em đã cố gắng lắm rồi anh biết không”, “em nghĩ mình không thể cố gắng nổi nữa, có lẽ…”. NGười đàn ông đã chấp nhận quay đầu là bờ nghĩa là anh ta thấy trong lòng có lỗi lắm, nhưng hành động thì chưa thể nhất quán ngay được, hãy làm cho cái lương tâm của anh ấy lên tiếng thúc giục anh ấy thường xuyên, bằng sự cố gắng hếtmình của mình (trong bữa cơm, trong việc chăm sóc tình cảm, quan tâm tới chồng, nhà chồng, trong sự mềm mại vv), và bằng sự mềm mại đánh vào cái sự giày vò tội lỗi ấy.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.