Làm gì khi tự dưng cảm thấy chán chồng không lý do?

Có bao giờ tự dưng cảm thấy chán chồng kinh khủng không hả các mẹ ơi? Không nguyên nhân, không lý do gì cụ thể, chỉ là cảm thấy chán nhau, chán cảnh sống cùng, không muốn nghĩ gì đến chồng, không màng xem chồng ở đâu, làm gì với ai, không muốn nói chuyện, không muốn gặp mặt một thời gian chứ không phải là muốn chia tay?

Wicket

Có. Mình dám khẳng định ngay cả những gia đình hạnh phúc thì đôi khi trong cuộc sống vẫn có nốt trầm. Bạn lili có lẽ thử đi du lịch 1 mình 2-3 ngày xem sao.

Wicket

Hè, chắc là đến chu kì chán nhau người đẹp giá mà nhể. Vẫn biết nó là rất natural nhưng thi thoảng khi tỉnh ra thì mình cũng sợ là mình đã đi quá xa thì sao. Haizzz. Mình thấy nói ung thư cổ tử cung chả xi nhê gì với các lão ý đâu các nàng ạ. Mình nghĩ các lão ý hoàn toàn thờ ơ với ung thư vú hay ung thư cổ tử cung vì 2 cái ấy chả liên quan gì mấy tới các lão ý nên nó không thuộc dạng top of mind hay có thể nhanh chóng nhớ ra trước khi hành động.

Yamanote

Nói chuyện nội tiết, chị về nguồn và các bạn:  sao cứ nửa cuối chu kì em lại dễ nổi nóng dễ cáu kinh khủng, làm thế nào được nhỉ, không kiềm chế nổi, tháng nào cũng phải có vài ngày có nên uống thuốc nội tiết hay điều hòa kinh nguyệt không nhỉ (ps còn kinh nguyệt thất thường và vô số các vấn đề nội tiết khác). Cơ mà nói đến thuốc lại lười uống, mình thiếu đủ thứ, từ canxi, sắt, mà cứ uống vô thì lại nôn nao tưởng tháng này có bầu.

Wicket

@giá mà: có mấy ngày ấy để xả ra cho đỡ bức xúc mà còn chặn mất làm gì? Mà lại là một cái cớ rất là natural và reasonable để xả nữa chứ.

Dạo này tớ lại rơi vào trạng thái cảm thấy chán chồng cả nhà ạ. EQ lại xuống nên nói chuyện với chồng rất chi là cắm cảu. Cũng may hắn đi chơi từ hôm nay rồi. 10 ngày nữa mới về cơ. Hi vọng đến lúc đó mình hết chán. Đỡ phải xử lí hậu quả. Haizzz. Mà càng ngày tỉ lệ những ngày chán chồng càng cao mới chết.

Beem2014

Em thì mong được chán chồng và chồng biến đi đâu đó như chị wicket mà không được. Huhu.

Wicket

Sao lại mong chán chồng hả em? Chán chồng là một cảm giác rất chán đời, nhất là khi em biết nó chỉ short-term thôi và em chưa hề có ý định bỏ chồng. Cảm giác yêu ai đấy tha thiết là một cảm giác đẹp em ạ. Cho dù đôi khi không được đáp lại như ý. Ít ra mình còn cảm thấy có nhu cầu muốn vun vén. Còn chán thì chỉ thích tung hê. Hehe.

Tinhtinhieu2014

Cho em bắt tay mẹ wick, cái dạo này em đang chán bạn chồng, vì bạn ấy lại suốt ngày ôm TV xem giải tennis, cứ vào là làm em khó ngủ, em tức mình ôm gối sang ngủ với bọn trẻ con phòng khác. Mà dạo này em đang ốm, nên mặt mũi không thể nào tươi tỉnh được… Khó chịu quá. May mà em đã xin được visa đi chơi rồi các mẹ ạ. Hề hề, hai vợ chồng lại du hí gần 10 ngày… Hi vọng khi về mình lại bị chồng hớp hồn. Nàng giá mà ơi: nếu mà nửa cuối chồng nàng dễ cáu kỉnh cũng là bình thường, sau khi rụng quả trứng vàng, thân nhiệt chúng mình tăng ầm ầm từ 36 độ 1 lên tận ngót 37 độ (cặp dưới lưỡi) nên nóng thì mình dễ cáu mà… Nhưng vụ chu kì không đều thì mẹ nó tập yoga chưa ? Mình trước kia chu kì cứ thế này nè, 35 ngày, 40 ngày, 55 ngày, 60 ngày, 35 ngày/. Canh mãi không có bầu í. Từ ngày chăm chỉ tập yoga, thì chu kì cứ gọi là chỉ du di 3 ngày thôi máu lửa cũng hừng hực í. Lúc nào cũng chỉ muốn xơi tái lão chồng. Mà lão có vẻ không chịu được nhiệt của vợ.

Xem thêm:

Khanhbtni: Vợ sắp sinh, chồng đi sinh nhật về muộn còn quát vợ

motthegioi: Không khí nhà chồng nặng nề, vợ chồng chiến tranh

Muathubuon15112013

Wicket: cảm thấy chán chồng thì yêu bản thân đi chị, vài hôm nữa đỡ yêu bản thân là lại yeru chồng ngay mà.

Quynhchititi

Ôi đúng là tâm trạng của em 1 tháng nay, không hẳn là chán chồng, nhưng không cảm thấy yêu thương, thích ở bên chồng nữa. Rất tự nhiên, 1 ngày nọ 2 vợ chồng đi chơi như bình thường, nhưng em chẳng háo hức, chắc thích thú, muốn ở nhà, khác hẳn trước đây. Trước khi ngủ cũng thích 1 mình, không thích gần chồng. Em cũng nghĩ đôi khi có những lúc như vậy, nhưng thấy cũng hơi nguy hiểm.

Lilan02.

Haizz…em cũng đang chán chồng, muốn li thân, muốn chồng đi đâu đó một thời gian nhưng chồng không chịu, còn mình thì chỉ đi xa vài ngày rồi phải về đi làm vì không nghỉ lâu được, con cái phải đi học, không thể đưa chúng đi xa mãi. Phải làm sao đây các chị ? Em không còn niềm tin vào chồng nữa, nên sống với nhau thấy chán quá.

Yamanote

Èo èo đừng học tớ chán chồng. Tớ chán hôm trước hôm sau lại yêu rồi. Mình cũng hơi lo lo nên mới hỏi chị em cách để đỡ tâm lý. Lúc mình tâm lý (mắng mỏ cáu gắt vớ vẩn lắm chả phải vừa đâu), chồng có mắng vốn vài câu, nhưng cũng đi giải quyết đôi ba việc còn tồn đọng lần lữa, vợ không nấu cơm tối lục tủ lạnh ăn cái khỉ gì ấy ; tối thứ 2 thì hỏi vợ nấu món gì rồi tự đi nấu, vợ ngồi chơi game (vì ban ngày vợ tranh thủ kể chuyện chán việc nên chồng nghĩ mình stress chuyện công việc mới thế. Đêm còn đánh úp xong ôm mình ngủ, nói chung là yêu lâu dài được, tự mình thấy mình quá đáng.

Harmonius

@ giá mà: tớ còn thấy tớ thuộc dạng mắm thối lâu ngày cơ, tớ mà lên cơn điên là chồng hỏi gì, nói gì tớ cũng tìm cách chọc cho cáu. Tớ chả muốn chuyện trò ất giáp gì cả, chồng mà có kiểu hỏi tớ tối nay nấu món gì cho tớ ăn tớ cũng điên tiết. Đồ ăn đầy tủ lạnh, thích ăn gì thì nấu nấy. Rồi sáng sắp cơm cho tớ đem đi ăn trưa, hỏi tớ thích đem theo loại nào, trái cây nào tớ cũng phát cáu nói chung là ngẫm lại, mình còn lắm hũ mắm hơn chồng.

gatre: Chồng cục cằn, lạnh lùng mỗi lúc giận nhau

Binh12: Cải tạo ông chồng gia trưởng, giận dỗi, coi khinh vợ

Dab Ma I

Chán chồng hả !!!!!! Đâu, đâu, ở đâu, ai kêu chán. Xê hết ra đê vì mâm chán chồng là con mụ bad phải một mình xơi nguyên mâm mới đủ đô. Cái sự chán chồng ý, mình mà là “đệ nhị” thì khỏi mẹ nào nhận “đệ nhất” luôn nhá. Nghe mềnh tâm hự đây này:

+ chồng xem ti vi: người đâu chọn cái chương trình dở hơi cám hấp không chịu được, Discovery với HBO hay thế không xem, cứ ngồi xem mấy cái game show què cụt của Việt Nam.

+ chồng xem phim: người đâu toàn xem mấy cái hài nhảm nhí của Hong Kong, bao phim bom tấn của Hollywood thì chả ngó.

+ chồng ăn cơm: người đâu ăn vừa ít, vừa chậm, lại còn hay than vãn, ợ hơi khi ăn xong.

+ chồng uống nước: người đâu chỉ thích uống mấy cái trà đóng lon độc hại, sinh tố tươi ngon chả thích.

+ chồng ăn hoa quả: người đâu toàn ăn quả mình chả thích.

+ chồng ngủ: người đâu ngáy vừa to, vừa há mồm vô duyên không chịu được.

+ chồng tắm: người đâu tắm vừa lâu, vừa bừa bãi, bẩn thỉu, dây dớt.

+ chồng ị: người đâu vừa ngồi lâu, vừa vứt sách báo bừa bãi

+ chồng mặc đồ: người đâu ăn mặc chả có gu, kết hợp nửa phỉ nửa hồng quân. vv và vân vân.

Kết luận là khi đã cảm thấy chán chồng rồi ý, nhìn gì cũng thấy ngứa mắt, làm gì cũng thấy ngao ngán, nói gì cũng thấy tẻ nhạt, chả thiết tha, hứng thú gì sống bên cái đồ dở hơi cám hấp, chuối cả buồng cả nải hết. Tóm lại là nhìn thấy là chỉ muốn chửi bới, đánh đập, thậm chí giơ chân sút tung đít lão già cho đỡ ngứa mắt. Không những chán, ngán, mà lắm lúc còn ghét cay ghét đắng cơ. Tầm đấy thì làm thế nào nhỉ, khi cảm xúc ghét bỏ, chán ngán của mình bị đẩy lên đỉnh điểm, thì chồng có ngọt ngào mình cũng ghét, quan tâm mình cũng không thèm, mà hờ hững thì mình càng muốn nhất là bét hơn nữa. Lúc đấy thì chồng tốt hay xấu, tình cảm hay hờ hững không còn có tác dụng gì nữa rồi, chỉ có bản thân mình tự cân bằng mà thôi.

+ ai không biết làm gì thì nhìn, rồi thở dài, rồi nuốt cục tức, mặc kệ, thờ ơ mọi chuyện không vồn vã.

+ ai không muốn kìm nén thì bắt đầu xả, đá thúng vụng nia, cấm cảu, gắt gỏng với chồng.

+ ai muốn tự mình thoát khỏi tình trạng dở người này thì bắt đầu tìm việc mà làm, mà quên đi hình ảnh cái đồ dở người đang lượn lờ trước mặt.

Như mình, việc công ty đã mệt, về nhà nhìn cái đồ dở người đầu bù, tóc rối, bẩn thỉu chưa tắm giặt, ngồi lù lù một đống chơi game, nói thật là chỉ muốn đạp cho phát. Cũng chả có hứng mà ra ôm nó than vãn kể lể. Cũng chả thích mặc kệ lăn ra giường mà vẫn phải nhìn cái mặt nó. Cũng chả thích nó ra ôm ấp vỗ về. Chán mà – chả thích cái mẹ gì cả. Thế là nằm vắt tay lên nhìn trần nhà, thấy người sao bải hoải quá, thế là vứt, vứt hết đi ra hàng gội đầu gội óc, tỉa móng chân cho thư giãn. Nếu cảm thấy chưa đủ đô, thì vào hẳn spa, matxa đá nóng, hoặc nằm bể sục tắm thảo dược, trần trùng trục cho người khác ve vuốt, nắn bóp trong tiếng nhạc du dương nếu không thích nằm ườn, thì lao ra đường gọi bạn đi ăn uống, karaoke, hoặc đi shopping như một con điên tình. Kệ mẹ thằng chồng, về nhà rồi, vẫn lao đi mặc xác nó. Đến lúc về nhà, may mắn thì sốc lại tinh thần, nhìn nó bao dung, đỡ ngứa mắt hơn thì tốt. Còn đen đủi hơn là nhìn nó vẫn thấy chán, thấy ngứa mắt, thì lúc này buộc phải dùng EQ “kệ mẹ nó đi, có gì để mai tính, giờ đi ngủ đã”.

Nhưng hầu hết là sau khi tự cân bằng rồi, thì mình không là cái núi lửa hừng hực phun trào nữa, chỉ còn là đống than âm ỉ cháy thôi. Trừ phi lão già quá quắt đổ dầu vào lửa, không thì ngày mai mình lại tự cân bằng, lại nguội dần, nguội dần. Hoặc mát giời dở người, trong lúc mình chán, thì lão già lại vui phơi phới, lại cứ bày ra đến lắm trò cho mình cười hơn hớn ngay thôi. Thế đấy các mẹ ạ. Chán cũng khổ lắm đấy chứ. Mình chán mình cũng khổ. Thằng chồng chán mình nó cũng khổ chả kém. Nên hãy coi chán như hành động dọn dẹp vệ sinh tâm hồn, rác đầy thì đem vứt, đem xả cho cân bằng các mẹ ạ. Chán mà không dám chán thì sẽ ức chế, bí bách. Chán mà cứ xả lung tung thì như vứt rác mất vệ sinh, chỗ nào cũng bẩn. Chán cũng phải EQ và chuẩn các mái già nhé hehe.

Xem thêm:

Hana_meo: Chồng vô tâm, buôn chuyện trong nhà với phụ nữ khác

Một mình gánh cả giang sơn

Harmonius

Chiều qua lên cơn chán, hết giờ làm không còn muốn về nhà tẹo nào, nhắn bảo chồng đừng đón, em đi chơi với bạn (mà thật ra cũng éo có đứa bạn nào rỗi để đi chơi với mình càng chán). Thế rồi trời mưa to, lại phải nhắn chồng lên đón về. Sáng nay vẫn chán. Trưa nay, lang thang shopping qụet một mớ thẻ, dù đang bầu, sắm cũng hơi phung phí. Nhưng kệ! Giờ vẫn chán. Nhưng chiều vẫn phải đi về nhà thôi, giờ không lẽ bỏ nhà đi bụi??? Nghĩ cũng thấy thương ông chồng có con vợ ẩm ương, haizza. Nhưng vẫn không thể nào hết ẩm được. Đọc bài của chị good, vẫn không xả hết nỗi chán được, có lẽ nguyên bản là do tâm trạng tệ quá, chả biết xả vào đâu, đành xả thành nỗi chán chồng.

Yamanote

Đọc bài của chị good, vẫn không xả hết nỗi chán được, có lẽ nguyên bản là do tâm trạng tệ quá, chả biết xả vào đâu, đành xả thành nỗi chán chồng. Har làm tớ tủi thân quá (dù chả liên quan). Tớ rất rất rất muốn có bầu rồi đẻ đứa nữa, mà lần trước vất vả quá, coi như nằm im gần cả 9 tháng. Hai nữa là mọi thứ còn chênh vênh tớ chưa dám có bầu ngay, dù đây là ước mơ lớn nhất của tớ hiện tại. Har à, nghĩ đến 1 đứa giống mình, thông minh giỏi giang tươi cười này rồi mình dạy dỗ nó, cả gia đình 4 người thật là ấm áp quá, thằng con mình cũng được học làm anh. Rồi những món đồ nhỏ bé mình sẽ mua, hàng ngàn ngàn thứ… Tâm trạng tệ sẽ làm con bị ảnh hưởng theo đấy. Vui lên đi, chồng là gì, có hay không đời mình sẽ vẫn có những mầm hoa thông minh giỏi giang hạnh phúc kia, vẫn có cơ man những tiếng cười và tình yêu, cơ man những tháng ngày mà chồng chỉ mong được là 1 phần của nó. Cái hạnh phúc và mái ấm mà người phụ nữ có thể tạo dựng là một kho báu một vũ khí mạnh mẽ tiêu diệt bất kì yếu tố ngoại lai nào. Har cố lên đi!.

One Comment

  1. Soibeo 18/10/2018 Reply

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.