Trados: Làm sao để đỡ càu nhàu với chồng?

Chia sẻ bài viết này

Trados:

Các mẹ cho tớ hỏi, làm sao để đỡ càu nhàu với chồng đây? Nhiều khi cáu gắt với chồng xong thấy ân hận ghê gớm, như hôm nay đây. Hic.

Saudau:

Cái tính cằn nhằn thì đa số chị em mình mắc phải tớ cũng không ngoại lệ và đó là tính xấu cần phải sửa.
Nhưng sửa được không phải một sớm một chiều mà phải kiên trì, có sự giúp đỡ của ông xã nữa tốt nhất.
Ngoài việc nên tập thiền , Yoga bạn phải thay đổi cách suy nghĩ. Vì cái bệnh cằn nhằn bắt nguồn từ việc luôn áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác. Bạn hãy thử đặt mình vào hoàn cảnh khi mình làm việc gì sơ sểnh mà có người cứ nhè lỗ tai mình mà đay đi đay lại thì bạn có chịu được không, cố gắng suy nghĩ trước khi bật ra lời nói.
Tập thói quen đơn giản hóa sự việc, chuyện lớn thì nghĩ nó thành nhỏ. Chuyện nhỏ thì nghĩ nó thành không có gì ta sẽ thấy mọi việc nhẹ nhàng, sẽ đỡ cằn nhằn hơn.
Tập nói chuyện một cách hài hước,tạo không khí gia đình luôn vui vẻ, đừng căng thẳng. Khi bạn mệt mỏi thì vứt hết mọi việc đó nghỉ ngơi vì nếu bạn cố làm thì bạn sẽ càng mệt mỏi , bực mình và sẽ vừa làm vừa cằn nhằn làm cho chồng con khó chịu.
Tớ ví dụ như trước đây: Chồng hay con tớ mà lỡ tay làm bể cái đĩa đẹp, tớ sẽ xuýt xoa tiếc của, rồi càm ràm là cái đĩa này phải lùng mãi mới mua được, bây giờ nguyên bộ comple mà mất cái đĩa thì nhìn nó ra làm sao rồi thế lọ thế chai. Hậu quả là : con thì xị mặt,chồng thì tức tối mà cái đĩa vẫn bị bể. Còn bây giờ lâu lâu tớ vẫn nghe cái xoảng một cái, theo phản xạ tớ é lên một tiếng rồi im. Sau đó hốt hoảng hỏi: Sao, tay anh có bị gì không, may quá chồng em còn nguyên vẹn không sứt miếng nào. Thế là cái đĩa thì vẫn bể, ta sẽ đi mua cái khác, vậy là lại có cớ để đi mua sắm, chồng vui vẻ chở đi khuyến mại thêm cho vợ một lô xích xông đồ ngoài cái đĩa.

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.