Tomcang167: Bố chồng ghét con dâu, tìm cách chia rẽ vợ chồng

Chia sẻ bài viết này

Dab Ma I

@ tomcang post này em nói rõ tình hình ra thì chị thông cảm cho các “ức chế” của em dẫn đến sau 4 năm em hoàn toàn mất kiểm soát từ hành vi, lời nói đến bạo lực. Chị đánh giá thế này:

+ bố chồng sẽ ghét em cả đời: bắt nguồn từ ấn tượng ban đầu là em lừa con ông ý (theo suy nghĩ của ông ý nhé. Sau rồi trong quá trình sống, ông chỉ ghi nhớ trong đầu những lúc em láo, ông càng thấy ông ghét em thật là chuẩn. Nên ông sẽ bắt em trả giá bằng việc bảo chồng bỏ em, tách em khỏi con. Vì bản chất em là đứa lừa lọc, láo lếu nên phải tách ra khỏi máu mủ nhà ông ===> biện pháp hữu hiệu nhất là đi ra ở riêng, tránh va chạm.

Tất nhiên hậu quả là ông càng thù hằn em hơn, nhưng mặc xác ông. Khả năng thành công của biện pháp này là thấp vì phụ thuộc cực lớn vào chồng. Thay vì đau đầu để bố chồng đỡ ghét mình, em tập trung luyện EQ để chồng yêu em say đắm, nghe lời em thủ thỉ mà ra ở riêng. ===> biện pháp tệ nhất là không có biện pháp gì cả.

Ở lại, cố gắng làm sao, ông sai thì mình cũng không sai theo, cứ tự kỉ ám thị ông ý là lão điên, mà đời thì ai chấp ông già điên làm cái gì. Còn cuộc sống có dễ thở hơn hay không, lại phụ thuộc vào sự chở che của chồng. Chồng em nó nói được câu: “ông chửi nó vừa thôi, tôi chỉ lấy 1 vợ, ông thích lấy ai ông đi mà lấy” nghĩa là nó hoàn toàn có khả năng bảo vệ em, chỉ là em có biết khơi dậy tối đa khả năng đấy hay không. Chồng em dám tay bo chửi nhau với bố mẹ, ở riêng khi lấy em, thì nó cũng không phải là thằng bị bố mẹ chi phối. Em thì không thể thắng được bố chồng rồi. Nhưng chồng em hoàn toàn có thể. Nên chồng vẫn là quan trọng nhất quyết định thắng bại của cuộc chiến đúng không. Thay vì đau đầu để bố chồng đỡ ghét mình, em tập trung luyện EQ để chồng yêu em say đắm, biết bảo vệ vợ con – biết bật lại những điều vô lý – ngay cả khi không ra ở riêng. Nên chốt hạ lại vẫn là:

+ em yêu chồng đến đâu, chồng em có xứng đáng để em chờ đợi, cam chịu không.

+ em có đủ niềm tin và kiên nhẫn để rèn luyện EQ của mình đến mức làm thay đổi mình, giúp chồng yêu mình đến mức thấy không chịu đựng được khi ai làm tổn thương mình không. Giúp chồng mạnh mẽ, thay đổi đến mức có thể chở che cho em trước bất kỳ thành phần quái thai nào không. Ngoài ra, ông bố chồng ý, nói thật chị không hiểu là

+ ông ý dùng biện pháp nào để cấm em không được ngủ cùng con – khi em là mẹ nó

+ ông ý áp dụng cách gì để em không bế con em đi được – khi em là mẹ nó.

Hoặc ông ý thật tài giỏi (chị muốn học hỏi), hoặc em quá nhu nhược, mâu thuẫn, lúc cần như hổ vồ thì như mèo con, lúc cần lon ton thì lại cắm đầu chạy thục mạng????

Tomcang167

Đầu em rối bời nên em không viết liền mạch đủ các chi tiết, các chị thông cảm giúp em nhé. Mối quan hệ giữa chồng và bố chồng thì không khác gì mặt trăng và mặt trời, khi nào ông chửi em quay ra ông nịnh con zai, kích bác con zai, nếu ông với chồng em mà cãi nhau thì không ai nghĩ là hai cha con, vì ông rất ghét và rất ghét chồng em, ngược lại chồng em cũng vậy.

Bây giờ em mong các chị đập cho em cái đầu nó khôn ra. Chỉ giáo cho em sai chỗ nào, không được làm như thế, em cần phải làm gì. Tính em không bảo thủ, sai em sửa. Khi em đã post lên đây là em thật sự thành tâm muốn mọi người đập cho em tỉnh ra. 4 năm qua em chìm đắm trong mớ bòng bong, không lỗi thoát. Nếu em không biết tìm ánh sáng cải cách bản thân và cải cách cuộc sống thì cuộc đời em càng chìm trong vũng bùn lầy, càng giãy càng chìm.

Đúng bản chất của chồng em, em vẫn có hi vọng là chồng em vẫn còn sử dụng được, vì vậy nên em vẫn mong muốn cải tạo cả em và lay động lại tình thương của chồng. Dù 2 năm qua chồng em điên lên cái tính của em. Khi hoàn cảnh đưa em vào đường cuối của bóng tối, em sẽ luyện EQ, mong mỏi 1 ngày nào đấy em sẽ lên khoe thành tích với các chị. Chỉ có cách luyện EQ mới cứu vớt được cuộc đời em. Hoàn cảnh lúc này em vẫn nên im lặng cuộc chiến này với chồng? Mấy hôm nay vợ chồng em mỗi đứa 1 tầng, ông có vẻ rất hả hê sung sướng.

– ông dùng biện pháp cách li con em là tối ngủ với ông bà (con bú sữa ngoài là chính) thèm vú thì bú bà

– nếu bế trộm con đi em bế được, nếu lúc cãi nhau thì em không bế được vì khi đó ông sẽ giằng cháu từ tay em và ông bế, em xót con không giằng co sợ con hãi. Nhưng lúc cãi nhau như vậy thì chồng em không cho em bế con đi. Ông rất biết ý, nếu cãi nhau với con đẻ không bao giờ sờ gáy con dâu, khi cãi nhau với con dâu thì quay sang nịnh nọt con đẻ.

Hong_cam

@tomcang: vấn đề mình bức xúc nhất là con bạn. Bạn làm mẹ, bạn phải biết bảo vệ con. Tại sao lại để con xa mẹ, thiếu hơi ấm mẹ như thế? Tối ôm chồng mà khóc, mà than là “tại sao em trở thành người thế này, hỗn láo cộc cằn và bạo lực. Tại sao anh lại trở thành người chồng vũ phu đánh vợ không thương xót? Rồi đến một ngày em sẽ thù ghét anh hoặc anh sẽ giết chết em mất. Cứ sống thế này thì con sẽ trở thành người như thế nào? Giống anh bây giờ, giống em bây giờ? Anh là giống ông? Vợ chồng mình sẽ càng ngày đối xử với nhau càng kinh khủng hơn. “. Nói xong khóc nhiều vào, cứ hỏi chồng nhiều vào, nhờ chồng giải thích, nhờ chồng giúp đỡ, nhờ chồng làm sao có thể giúp em đừng có biến thành người tồi tệ như bây giờ. Nói xong lăn ra ngủ cho ngon, việc suy nghĩ phải làm sao thì để chồng nghĩ. Đi ngủ hay sáng ra cũng ôm chồng như sam ý. Em đang mong manh, yếu đuối cần che chở.

Tomcang167

Chị pink ah. Hôm qua em. Khóc lóc và em bảo con người em tính nết em đâu có thế này. Do bố chồng dồn em xuống bùn lầy. Bố chồng quá ác cảm với em, dù em không làm gì sai cũng bị ông chửi, xúc phạm bản thân. Tính anh cũng lành tính, vậy sao anh lại như vậy. Anh bị cha làm anh ra nông nỗi nay.

Nó vẫn bênh bố nó (dĩ nhiên ạ) dù trong lòng nó hận bố nó không khác gì em hận nó. Em biết nó nhân cơ hội này đè bẹp em xuống (vì thực chất là tất cả mọi thứ em đều hơn chồng em. Em năng động hơn, không ỉ lại chậm chạp như chồng, dù em không thể hiện với chồng, lúc nào em cũng nói là làm ăn không được, không có tiền để chồng lo). Hôm qua em khóc với chồng rồi, hôm nay em lại ôm chồng khóc tiếp ạ. Nó vừa đi làm về mà em không mở được miệng hỏi nó dù đã niệm chú há mồm. Em không nên giả tạo vui vẻ được không chị. Vì thực chất em rất buồn. Em đi đúng tâm trạng với chồng em được không ạ?

Dab Ma I

@ tomcang: hôm nay có thể không cần đến mức bù lu bù loa, nhưng có thể tìm mọi cơ hội để tiếp xúc thân mật với chồng. Có khi chỉ là nằm trên giường ôm nó, ngồi tưạ đầu vào vai nó, hoặc rúc vào lòng nó, chẳng cần làm gì, chẳng cần nói gì, có nói thì như chị pink hướng dẫn ý: giờ anh là kim chỉ nam của đời em, ngoài anh ra không ai mang được hạnh phúc cho em và con. Chỉ đạo là việc của anh, thực hiện là việc của anh và em, thành công hay không tính sau. Em nhẹ đầu, mà nó cũng được khích lệ bản tính đàn ông, chiến nhạu với bố chồng. Còn vụ vợ hơn chồng nhiều mặt, em có thể tham khảo cách uốn éo của chị với lão già nhà chị, xem có vận dụng được trong việc ủn đít chồng, lái chồng theo mục đích của mình không.

 

Tomcang167

Chị dad ơi. Lối sống nhà chồng chị sao nó giống cái lối sống nhà chồng em bây giờ vậy. Nếp ăn, rửa bát, đi dép lung tung. Sao y bản chính luôn. Bây giờ vẫn lối sống như vậy?

Venguon14

Lâu lâu các mẹ nên ngồi lại ngẫm về cái tầng độ lớn tiếng, nặng lời, (hay bạo hành trong gia đình) những lúc vợ chồng con cái phản ứng với nhau. Xong, đặt nó trên cái thước 1-10. 10 là nhà cháy, là giết nhau, li dị không cứu vãn nữa. Vậy tầng độ phản ứng mình ngang đâu, có xứng đáng với số 9 số 10 không? Hay mình chỉnh tí cho xuống cở 3, 4, 5 thôi? Để khi cần phải quất số 8, 9, 10 thì nó sẽ hiệu nghiệm hơn.

Dab Ma I

Bây giờ mà còn sống như thế thì chị thiểu năng trí tuệ chứ EQ cái nỗi gì nữa. Nói ngắn gọn là: nhà chồng chị cảm thấy sống trên bãi rác cực hạnh phúc thì chị gợi mở cho họ hiểu: sống sạch sẽ đôi khi hạnh phúc không kém. Dần dần, sự nhiệt tình, sự thương yêu của chị như một tác nhân có lợi khiến nhà chồng chị bị lôi cuốn, bị hấp dẫn, thấy thích thú, và họ tình nguyện thay đổi. Giờ thì rất chi là chăm chỉ, sạch sẽ, văn minh lịch sự. Giải phóng sức lao động bằng osin, không ai phải làm gì cả nhưng cũng không ai bầy, phá, và ị ra cho người khác dọn như ngày xưa nữa. Mọi người đều vui vẻ lúc nào lười, mệt thì gáo toáng lên để người nọ thay người kia làm giúp nhau không câu nệ kiểu cách.

Bbdtt.

Chị dab ma i chỉ tôm càng hay quá, tranh thủ lôi kéo chồng làm đồng minh bảo vệ mình tối đa vào, rồi tiến tới dụ dỗ ra ơ riêng lại đi em ạ. Chứ sống thế nếu không bật lại ông thì mình cũng hoá thần kinh mất.

Tomcang167

E có nên bế con đi khỏi nhà này không. Hu hu.

Pearl84

Hu hu em tomcang bình tĩnh, chuyện đâu còn có đó. Em cũng nhận ra được tính mình vốn hấp tấp, nên hay làm hư việc thì giờ ráng mà sửa cái tính đó đi. Giờ em đọc kĩ lại bài mọi người đã tư vấn cho em, đọc đi đọc lại, nghiền ngẫm rồi suy nghĩ trả lời các câu mà chị dab đã đặt ra ở trang trước.

Katemccargar.

Thôi dọn ra riêng đi bạn à. Khi người ta đã không thích thì cố gắng thế nào cũng vậy. Đọc bài của bạn là mình thấy hết hi vọng với bố chồng bạn rồi. Ông ấy có bệnh gia trưởng, chuyên quyền của mấy ông officer trong quân đội, muốn áp dụng cho cả gia đình mình mà không nhớ là, vợ con, cháu chắt không phải lính của ông ấy, không phải nghe theo lệnh ông ấy, nhất là khi ông sai và vô lí rành rành.

Yamanote

@với các bạn có vấn đề với bố chồng, mình nghe kể mà còn hãi hùng các bố. Nhưng chính ra đối phó với bố chồng dễ hơn mẹ chồng nhiều, vì các ông đàng nào cũng là phái mạnh, các bạn dù gì cũng dễ lôi kéo chồng về phía mình vì mình là phái yếu.

Vấn đề mình thấy là các bạn không tỏ ra cho chồng thấy các bạn “yếu đuối mong manh” mà toàn làm ngược lại. Rốt cuộc chồng không thấy chỗ là chồng cần phải bênh vực hay đứng lên “giành công đạo” lại cho vợ con. Trẻ con mới vài tuổi đầu mà còn khó nắn, bố mẹ chồng thì bó tay (à có chị good “đỉnh đỉnh thần công” của tụi mình làm được, nhưng có điểm lưu ý là gia đình chồng chị có “lương tâm”, không có hiềm khích gì với chị từ trước khi cưới). Còn trường hợp bố chồng kia thì mình nên đánh bài chuồn thôi, quan trọng là “chuồn” trong hoà bình hữu nghị và nhân hậu.

Saudau

Đọc mấy bài của bạn tôm càng mà thấy choáng với quả bố chồng của bạn. Thường mâu thuẫn là mẹ chồng và con dâu nhiều hơn so với mâu thuẫn bố chồng và con dâu. Nhưng khi đã xảy ra thì mâu thuẫn bố chồng và con dâu cực kỳ khó gỡ chứ không đơn giản như mẹ chồng – nàng dâu. Vì phàm đã là đàn ông mà không đủ bao dung, rộng lượng, yêu thương mà đi chấp nhặt với con dâu từng tý, chỉ hở ra là ăn hiếp con dâu, đôi co với con dâu từng câu một, thậm chí còn đánh con dâu thì đúng là loại đàn ông cực kỳ quái thai, có thể nói là không đáng mặt đàn ông nữa. Nên bạn tôm càng đừng bao giờ hi vọng sẽ cảm hóa được ông bố chồng này.

Tớ cảm nhận bạn tôm càng là người tốt tính, chân thật, phổi bò có sao nói vậy, bạn không đủ khéo léo và thảo mai để lấy lòng ông bố chồng quái thai này đâu. Nên tớ thấy ở riêng là phương án tốt nhất cho bạn. Để chuẩn bị phương án ra ở riêng thì trước mắt bạn cố gắng nhún mình xuống, chịu nhịn đi, đừng bật lại bố chồng nữa. Cứ lặng lẽ, buồn buồn, bằng mọi cách lôi kéo chồng về phía mình. Khi có hai vợ chồng với nhau thì ngọt ngào, chăm sóc chồng- theo kế sách của nàng good ấy. Thậm chí có thể chơi kiểu tiểu nhân một tý, chiêu trò 1 tý cũng được, cứ có hai vợ chồng thì vui như tết, thuận hòa, vui vẻ nhưng có mặt bố chồng thì làm sao tác động cho chồng thấy là cứ có bố chồng là mất cả vui. Biết là chơi không đẹp đấy nhưng đôi lúc phải dùng. Giống như lệnh hồ xung ấy, phải tự cứu mình chứ nhể?

Hôm nào rảnh tớ sẽ kể chuyện bố chồng tớ cho cả nhà nghe – có thể nói cả cái wtt này không có bố chồng ai máu lạnh như bố chồng tớ đâu nha. Hê hê phải gọi là chuyện lạ có thật.

Dab Ma I

@ tomcang: thay vì ngồi im chờ đợi để bố chồng rỉ tai con trai sút em ra khỏi nha, thì em chịu khó làm việt vương câu tiễn, nhịn nhục soi ông già, tìm ra điểm yếu, điểm mâu thuẫn chết người giữa bố chồng em và chồng em – kích lên, đẩy lên đến mức ông ý đuổi thẳng cánh chồng em ra khỏi nhà, hoặc chồng em tự xéo ra khỏi nhà. Việc đã đến nước này thì xác định ra ở riêng là biện pháp tốt nhất, thì mọi phương pháp, mưu hèn kế bẩn đều có thể áp dụng. Vì: bố con nhà người ta là ruột thịt, chửi nhau đuổi nhau vẫn là bố con còn mình là dâu, sút là cút không quay đầu trở lại.

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.