Tmaikhanh: Chồng mắng mỏ, chê vợ không biết làm gì

Trong mắt mọi người nhà chồng, ai cũng nghĩ em không biết làm ăn gì, làm gì cũng chậm. Từ ngày có con, chồng lúc nào cũng cáu gắt, chê vợ không biết làm gì, không biết nuôi con.

Tmaikhanh

Vợ chồng em lấy nhau được gần 3 năm có 1 cô con gái, cùng là người có ăn có học nên vợ chồng em nhất trí với nhau dù có bực tức cỡ nào, có gì không hài lòng cũng đóng cửa bảo nhau, không bao giờ chửi bậy bạ, gọi mày tao vì khi đã để đến mức đó là tốt nhất là không nói gì nữa để không làm tổn thương nhau, có gì thẳng thắn trao đổi.

Trước gia đình nhà em và chồng em có quen biết nhau do bố mẹ làm cùng xí nghiệp, mẹ chồng em và chồng em bây giờ hồi còn chưa biết em (chỉ qua lời kể của người quen) thì bảo với mẹ em là động viên em làm công ty của dì em – lúc ấy công ty còn nhỏ và chưa tìm được người. Hồi ấy em mới ra trường, em tìm việc khá lâu rồi mà chưa tìm được, em đang học việc và làm tại công ty cậu em.

Mẹ chồng em và chồng em hết gọi điện đi gọi điện lại bảo mẹ em động viên em làm ở chỗ công ty dì, lương cao hơn công ty khác, nhất là đối với người mới ra trường như em. Mẹ em thấy em làm công ty chỗ cậu cũng đủ người rồi và lương thấp cũng khuyên em làm công ty dì. Ngay hồi đầu nhìn hồ sơ em, giám đốc chồng dì em bây giờ bảo là không đúng ngành kinh tế biển, em học chuyên ngành kế toán mà, nên không thoải mái lắm, nhưng sau cũng bảo là cứ làm, và em làm đến giờ.

Sau đó làm công việc công ty dì chồng em bây giờ 1 thời gian thì chúng em yêu nhau rồi lấy nhau. Khi yêu nhau chồng em cũng không tỏ ra bất kỳ 1 biểu hiện gì của người chặt chẽ, keo kiệt cả, em chỉ thấy anh ấy cũng khá là tiết kiệm và giản dị. Chúng em lấy nhau thời gian đầu khó khăn, chồng em mới làm ở trường ĐH lại bộ phận hành chính lương lèo tèo, thấp bằng nửa lương em thôi. Nên lương em vừa đóng tiền ăn cho cả 2 vợ chồng cho mẹ chồng vừa dư phần nào để tiết kiệm rồi để đóng học phí học cao học cho chồng. Ngay từ lúc yêu nhau đến lúc cưới chồng em cũng biết là em không giỏi nữ công gia chánh, ở nhà em ít nấu nướng, nhưng em chịu tiếp thu, và cũng nói với mẹ chồng em vậy.

Cũng chính vì lẽ đó chồng em bảo 2 vợ chồng kế hoạch 1 thời gian để em về làm dâu học hỏi nấu nướng, thể hiện là con người chịu khó. Về nhà chồng, không có việc gì là ngại và không chịu làm, dù ở nhà mình chỉ dùng máy giặt, về nhà chồng ngày nào em cũng giặt tay tất tật quần áo của vợ chồng, có khi của nhà, vì nhà chồng em tiết kiệm, cứ động máy giặt là kêu tốn nước, tốn điện còn việc nấu nướng tuy em không đi chợ, không chủ động nấu nhưng chưa có khi nào mẹ chồng em bảo em nấu, em không nấu hay là bảo không làm được, không biết làm nhưng mẹ chồng em thì lúc nào cũng ra rả: “Không biết làm ăn gì rồi chồng nó đánh cho, rồi nó cũng chán rồi nó cũng bồ bịch rồi bỏ theo người khác thôi…“, bảo em phải biết làm gà, phải tự đi chợ, nhưng tiền ăn bà thu đủ chưa bao giờ bảo em lấy tiền tự đi chợ nấu nướng cả.

Rồi kế hoạch nửa năm vợ chồng em cũng sinh được 1 cô con gái. Làm ở công ty dì chồng rồi lại mẹ chồng, ai cũng bảo em chậm lắm, sau này có con thì cứt lộn lên đầu, không có bà giúp thì 2 vợ chồng đánh nhau chết, hầu như ngày nào cũng nói, cả mẹ em sang chơi với cháu cũng nói và mặt mẹ em không biết dạy dỗ con gái…

Từ ngày có con, chồng em lúc nào cũng cáu gắt sinh sự với vợ, rồi hễ em làm gì là bảo làm thế này thế kia ah. Mẹ chồng em nói rồi mắng, chồng em cũng thêm nếm chê vợ, nói vợ không ra gì…

Chồng em nói thế, em cũng nghĩ mình phải cố gắng hơn, em cũng cố gắng nhanh, nhưng dường như là định kiến trong mắt mọi người nhà chồng, ai cũng nghĩ em không biết làm ăn gì, làm gì cũng chậm nên dù em cố thế nào, mọi người cũng bảo em ì ra không chịu cố gắng. Thấy chồng đâm cáu gắt suốt ngày nói nặng lời em cũng bảo chồng là có gì chồng em cứ nói em sẽ tiếp thu, thì chồng em bảo chồng em mệt này nọ, em bảo là mệt thì anh cứ nghỉ để em tự làm mọi thứ, em có bắt anh làm hộ vợ hộ con đâu. (Từ ngày em có bầu bụng to hơn, em cũng đã thấy thái độ của chồng, không mún hộ gì vợ cả, vợ cũng tự giặt tay tự bê chậu quần áo to tướng đi phơi, anh có giúp đâu, em vẫn tự làm hết, chồng em bảo em thích gì thì tự đi mà mua ăn, chồng em không quan tâm).

Rồi đến hôm kia, chỉ vì bát cháo chồng em nấu cho con (đã bao nhiu lần em có bảo để em tự nấu cháo cho con thì chồng em cứ bảo để chồng em nấu, không cho em nấu), em lấy cháo cho lò vi sóng ấm lên cho con ăn, mà em mở tủ lấy đúng bát cháo ấy rồi em chồng em (không biết cố tình hay vô ý xỏ xiên) bảo em lấy bát cháo này (bát cháo từ hôm trước nữa) cho con ăn, mà chồng em chửi em ” CÁI LOẠI MẸ NHƯ MÀY NGU HƠN CON CHÓ, CHÁO CỦA CON MÀ CŨNG ĐÉO BIẾT, MẸ MÀ ĐÉO QUAN TÂM, ĐÉO BIẾT GÌ VỀ CON CẢ”. Cả bố mẹ chồng cả em chồng em ở đó, em ức quá nhìn chằm chằm vào mặt hắn, hắn lại tru tréo lên hét to hơn ” CÁI LOẠI MÀY NGU HƠN CON CHÓ, ĐẾN CHÁO CỦA CON CŨNG ĐÉO BIẾT BÁT NÀO”.

Em thực sự không hiểu là sao hắn lại phũ miệng như vậy vì chuyện cũng không đáng gì, em nghĩ lại từ hôm trước, hắn đi chơi với bạn bè, bảo cho cả vợ cả con đi. Xong lại bảo em là đi làm gì, em cũng nghĩ tự ái chút vì hắn tự bảo đưa cả vợ con đi như các gia đình khác chứ em không đòi. Em làm sữa chua cho con thì lấy cái nồi nấu để ủ thì cái nút vặn giờ từ lúc chồng em nấu chưa ngắt hết nên làm hỏng cả mẻ sữa chua, em bảo chồng em sao không để nồi chạy hết nút thời gian thì chồng em bảo em lèm bèm, làm để ý rồi đổ vạ.

Từ trước đến giờ em có thể làm cái này cái kia không tốt, nhưng riêng với con, em có thể tự nấu nướng, em chịu khó học hỏi để nuôi con cho đúng. Và em quyết tâm nuôi con sữa mẹ nên em cũng xác định vất vả, cả lúc con ăn dặm em cũng tự tay nấu cháo cho con không bao giờ nhờ đến mẹ chồng em. Nhưng chồng em cứ bảo vợ là cứ yên tâm cho con bú đến tận 2 tuổi, cái khác anh sẽ hỗ trợ nên không để em nấu cháo cho con. Các chị ơi, các chị hãy tư vấn giúp em giờ em phải làm sao với. Em cảm ơn các chị nhiều ah.

Xem thêm:

Làm sao khắc phục tính chậm chạp lề mề?

Hanoimua: Chồng thường xuyên chê bai vợ

Wicket

@Tmaikhanh: Thế thực tình thì bạn tự thấy bạn có chậm chạp vụng về không? Có thể là bạn cũng chịu khó nhưng chậm chạp và vụng về phải không? Thấy bạn viết cũng lủng củng lắm nên mình không hiểu thế nào? Bạn làm ở công ty dì chồng đã là không nên rồi, bạn có cơ nào đi xin việc ở ngoài không? Ở nhà bạn làm những việc gì? Bây giờ ý? Ai nấu nướng, ai giặt giũ, ai chăm con? Cụ tỉ thế nào?

Chồng bạn có gì tốt, có gì chưa tốt? Bạn tự nhận có gì tốt, có gì chưa tốt? Bạn có phụ thuộc kinh tế vào chồng không? Nói thực nếu bạn chậm chạp, vụng về, lương kém, lại không đỡ đần gì mấy cho chồng/nhà chồng, thì ca của bạn khó đấy.

One Comment

  1. Kthia 11/07/2018 Reply

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.