Tình dục và tình yêu – nhìn từ hai phía

by K.Kelly

Cả nhà cho Kelly hỏi cái này chút nhé.

Khi tán zai, có những lúc mình bị zai phớt hoặc hơi quê, mọi người làm thế nào để vượt qua cái tôi và cảm giác xấu hổ bị mọi người xung quanh nhìn với ánh mắt kiểu “ai cũng biết là gì rồi ấy…”

Có nhiều người dễ yêu thật…

Kelly không thuộc tuýp dễ động lòng trước người khác, nhưng nếu đã chính thức gọi là yêu thì lại rất dễ chấp nhận (kiểu yêu cả cái xấu lẫn cái tôt của người đó) rất khó để dứt bỏ. Nếu chia tay thì cũng cần nhiều thời gian để lấy lại cân bằng và trở về là chính mình trước khi bắt đầu mối quan hệ.

Đó là lí do vì sao Kelly muốn cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi chính thức yêu một ai đó. Việc have sex, Kelly không phản đối, nhưng có lẽ là dành cho những người dễ vượt qua tổn thương và làm chủ được cảm xúc của mình tốt. Nếu Kelly làm vậy, Kelly hoặc là sẽ chìm đắm rất sâu vào mối quan hệ, hoặc là mọi thứ sẽ nhàn nhạt và không còn cảm xúc thực sự dành cho người yêu nữa.

Cho Kelly hỏi stuck một chút, hơi cá nhân, nhưng stuck quan niệm thế nào về tình dục và tình yêu, thế nào là take it easy trong have sex? Nghĩa là thấy mến nhau, have sex và tiếp tục tìm hiểu về nhau à? Hay là chính thức nói yêu và have sex?

Thời gian bao lâu thì mọi người nghĩ là đủ để hiểu 1 người và have sex với người đó?

Xem thêm:

Leaf: Cải thiện chuyện ấy của những cô nàng “khờ”

Kekko: Chồng suy nghĩ thoáng về tình dục, làm sao để hòa hợp?

HoạnThư

@K.Kelly

Mình với Ex yêu nhau gần 7 năm nhưng chưa hề xảy ra nhé. Dù hai gia đình đã qua lại nhà nhau thăm hỏi, bọn mình nấu ăn chung trong 2 năm, có rất nhiều dịp đi chơi chung, ngủ chung….

Nhưng khi quen chồng mình bây giờ chỉ mới hơn 1 tuần thì have sex luôn.

Đấy, thời gian quen bao lâu chả quyết định gì trong việc này cả.

yourlips_r_stillred

Lấy làm ngưỡng mộ khi xem phim nước ngoài, nếu 1 nam 1 nữ trong 1 hoàn cảnh khiến họ rung động, cứ have sex, chỉ làm theo cảm xúc thôi mà chẳng cần suy nghĩ thiệt hơn (sống thế mới là sống chứ), cả 2 biết cách tự bảo vệ và xong việc cũng chẳng ràng buộc trách nhiệm gì. Vậy mà họ lại rất chân thành và trung thực trong tình yêu, yêu thì yêu, không thì thôi, không có chuyện yêu ”xạo”, lợi dụng lòng tin và sự ngây thơ để have sex như ở ta.

Nói thật chứ các anh thay vì ăn bánh trả tiền ở ngoài, sợ bị HIV, nên cứ phải tìm cách lừa tình người ta, vừa được gái ”ngoan”, vừa không bị nhiễm bệnh. Đa số lúc yêu thì luôn muốn have sex (bằng cách hô hào, kêu gọi yêu là phải hết mình, thời buổi này have sex trước hôn nhân không có gì là ghê gớm,blahblah…), nhưng khi cưới lại muốn vợ mình còn trong trắng, mâu thuẫn kiểu gì mà khôn thế.

Các bạn nữ khó có thể biết trước được người mình sắp have sex là yêu mình thật hay chỉ muốn lợi dụng, người này rồi có cưới mình không, chồng tương lai của mình như thế nào-thuộc tuýp cổ điển hay sống thoáng…(nếu là tuýp cổ điển, việc mình không còn trong trắng có thể là nguyên nhân dẫn đến 1 cuộc hôn nhân địa ngục). Vì vậy, trừ những bạn khá thoáng, đa số chị em ở ta có rất nhiều thứ nên suy nghĩ và cân nhắc trước khi quyết định have sex với ai đó, ngoài ra lối giáo dục truyền thống từ gia đình và trường học cũng không khuyến khích chúng ta làm điều đó.

ritavn

@yourlips_r_stillred

Sự thật là đàn bà cần tình yêu để cảm nhận sex, đàn ông cần sex để cảm nhận tình yêu. Khi mẹ dạy bạn: Con đường đến trái tim đàn ông thông qua dạ dày, bà không sai. Nhưng có con đường ngắn hơn rất nhiều: SEX.

Tại sao khi have sex, phụ nữ thích được kích thích khắp người, còn đàn ông chỉ thích được kích thích ngay đúng thằng bé? => Xảy ra chuyện ngược đời: Đàn bà kích thích đàn ông bằng cách rờ rẫm khắp người đàn ông (trong khi anh ta chỉ muốn cô ta nên tập trung vào thằng bé), còn đàn ông kích thích phụ nữ bằng việc kích thích thẳng vào cô bé (trong khi cô ấy muốn anh ấy phải dạo đầu ở cổ, lưng, đùi….trước). Vì 2 giới suy diễn sai sở thích của giới kia.

Tại sao phụ nữ cảm thấy cuộc yêu diễn ra quá nhanh chóng, trong khi đàn ông cảm thấy yêu vậy là đủ lâu? Vì khi have sex, đàn ông sống ở vùng”time zone” khác với phụ nữ.

…..

Tất cả đều là do sự khác nhau về mặt sinh học và quá trình tiến hóa….etc…

(Theo tác giả John Gray)

Lúc nào thi xong mình tóm tắt bài phân tích của ông này cho mọi người cùng tham khảo, rất hay nhé!

stuck

@K.Kelly

Chắc chắn Kelly thuộc tuýp người hơi cổ hủ trong quan niệm về sex nên mới hỏi điều này. Không sao, anh không có ý định thay đổi quan điểm của người khác về bất kỳ vấn đề gì, chỉ muốn chia sẻ cai mình nghĩ thôi.

Anh đồng ý với một bạn nào đấy nói là đàn bà yêu rồi mới có cảm giác để have sex còn đàn ông have sex để có cảm hứng yêu, hai cách suy nghĩ khác hẳn nhau đúng không? Các bạn gái không muốn have sex vì cứ quanh quẩn mấy câu hỏi liệu anh ấy có yêu mình thật không? Có coi thường mình không? Có sở khanh have sex với người khác không? toàn những câu hỏi vô tiền khoáng hậu, nghĩ thế thì cả đời chả have sex lấy được một lần. Sao không nghĩ đơn giản hơn nhỉ, have sex là một dạng nhu cầu như cái ăn cái mặc, nên tận hưởng mọi nơi, mọi lúc khi mà còn có thể, có sức khỏe. Thế mới có câu chuyện đùa biết lấy chồng sướng thế này em lấy từ năm 13 tuổi.

Nếu đã thấy thích ai đó, hãy mở hé cửa cho họ. Tỏ ra sẵn sàng have sex nhưung trước tiên có thể hỏi anh ấy muốn gì ở mối quan hệ này xem anh ấy trả lời như thế nào. Tình yêu hay bạn tình? Theo anh, cả hai đều chấp nhận được, vì từu bạn tình, nếu khéo léo thì có thể dễ dàng nâng cấp lên tình yêu được sau 1 thời gian. Vì vậy câu hỏi sau bao lâu thì have sex trở nên không phù hợp. Anh đã từng have sex với bạn gái trong lần hẹn đầu tiên, và cả hai đều thấy vô cùng hạnh phúc với điều đó.

Bài viết chỉ thể hiện quan điểm cá nhân, không đại diện cho một nhóm người nào cả.

Anh có câu chuyện có thật như thế này (chuyện xẩy ra khá lâu rôi). Có hai anh chị rất yêu nhau và anh kia đòi have sex một cách lịch sự nhưng chị này từ chối không cho vì muốn cưới đã. Anh kia dỗi không yêu nữa. Chị này cay cú nhờ 1 anh bạn khác đèo qua nhà cố tình cho anh kia nhìn thấy cho anh kia ghen. Xong trên đường về, anh bạn đèo vào 1 chỗ kín và đè cô kia ra, hahha, thế là xong. Đời nó là thế đấy, giờ cô kia ân hận cả đời đã không have sex với người mình yêu mà lại have với thằng bạn đểu (giờ là chồng).

@yourlips_r_stillred

Đừng tin những gì trên phim em ơi, phim cũng chỉ toàn hình tượng hóa mà thôi. Sự thực là trong thế giới Phương Tây, nhu cầu have sex là một nhu cầu rất bình thường nên mọi người rất cởi mở mới điều đó. Have sex với 10 anh thì cũng có 1 anh yêu thật lòng, và yêu anh đó, thế là xong. Ở ta các em cứ quanh quẩn có yêu không mà sex, thật không thể mang ra so sánh với Tây được em ơi.

K.Kelly

Tuần vừa rồi Kelly không có điều kiện onl nên không tiếp tục trao đổi về vấn đề have sex được T_T Cám ơn các cao thủ nhà đã cho ý kiến về câu hỏi của Kelly về have sex.

Kelly cũng không hiểu sao, bản thân mình tự thấy là khá thoáng khi tiếp nhận các vấn đề về sex, đối với người khác Kelly hoàn toàn hiểu và chấp nhận. Nhưng với bản thân thì Kelly lại khắt khe, và đến giờ mọi thứ về sex với Kelly chỉ nằm lòng phương diện lý thuyết, phương diện thực hành là zero ke ke ke.

Vì anh stuck có nói là chúng ta tôn trọng quan điểm của nhau, nên Kelly chia sẻ một chút suy nghĩ của riêng Kelly về sex ở đây nhé.

Kelly không muốn have sex dễ dàng, không phải chỉ vì vấn đề”còn” hay”không còn”, mà cái Kelly muốn giữ gìn ở đây là cảm xúc của chính mình. Nói thực là chuyện”dâng hiến” hoặc”thủ tiết”, giữ gìn điều thiêng liêng… trong thời đại hiện nay vốn đã chẳng còn được xem trọng mấy. Vì phần lớn đàn ông thời nay khi chọn vợ không ra điều kiện”còn” hay”không còn”, Kelly có giữ hay không có lẽ họ cũng chẳng để tâm. Bản thân Kelly cũng không muốn mình”thủ tiết” để ra oai với chồng. Cái quan trọng với Kelly đó là ý nghĩa của việc have sex.

Nói văn hoa một chút thì have sex có nghĩa là khi 2 cơ thể hòa quyện làm một, là khi cơ thể mình 100% naked trước một người khác giới. Nó là một bước chuyển rất lớn kéo 2 người trở nên gần gũi với nhau. Hé lộ về mặt thể xác cũng là một sự hé lộ, là sự cho phép tiến đến gần những điều sâu kín của người kia. Chẳng phải người ta có câu”vợ chồng liền một khối”, have sex chính là lúc người này trở thành một phần của người kia. Đối với Kelly, đó là điều thiêng liêng và Kelly giữ gìn cảm xúc của mình cho điều đó. Cái gì đầu tiên, cái gì mình hạn chế, khắt khe với nó thì mình sẽ trân trọng nó hơn. Có thể là Kelly sẽ have sex với một người mà sau này Kelly thấy là hóa ra không xứng đáng với những gì mà Kelly gìn giữ, nhưng Kelly muốn ngay tại thời điểm đó, anh ta là người mà Kelly lựa chọn không hối hận.

Mỗi người có một cách suy nghĩ và cách tiếp cận vấn đề khác nhau. Với Kelly thì văn hóa phương Tây cởi mở với sex, thậm chí đưa sex lên ngôi, báo chí, phim ảnh, ca nhạc… ngập tràn sex chưa chắc đã là hay. Nhiều khi have sex quá dễ dàng lại khiến người ta nhàm chán, lại thèm được quay về thủa vụng về, bối rối với những cái chạm tay đầu tiên. Văn hóa truyền thống Châu Á chưa chắc đã lỗi thời, ai mà biết được…

PS: Vì kinh nghiệm have sex của Kelly = 0, nên rất mong các chia sẻ của mọi người về quá trình have sex ở đây Sau này sẽ rất có ích cho Kelly trong quá trình thực hành áp dụng Tặng hoa cả nhà, chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ.

stuck

Hôm nay anh đi bar về, người van lâng lâng, về mở topic ra thấy một loạt post về sex, thật đã lắm thay.

Vì anh có nhiều trải nghiệm hơn đa số mọi người ở đây, lại là đàn ông, lại có nghiên cứu về tâm lý đàn ông, lại có chút hiểu biết về giới GAY, nên anh có thề khá tự in để nói rằng, anh hiểu tâm lý đàn ông trong vấn đề sex.

Chữ trinh

Anh thấy khá nhiều bạn còn vuơng vấn chữ ”trinh” ở đây. Nhưng với một người đàn ông từng trải, anh muốn nói rằng giờ đây, vào thời điểm thế kỷ 21 và lịch sử nhiều triệu năm của trái đất, tại đất nước Việt Nam, chữ ”trinh” không còn mang nhiều giá trị nữa.

Mỗi người chỉ sống trung bình 75 năm. Thời gian phát dục và có khả năng quan hệ tình dục chỉ khoảng 50 năm. Vậy thì tại sao lại lãng phí 50 năm đó bởi những thứ rào cản nào đó. Anh thich câu nói ”biết lấy chồng sướng như thế này thì em đã lấy từ năm 13 tuổi”. Tóm lại, anh khuyên mọi người hãy suy nghĩ đơn giản về tình dục, coi đó như miếng cơm manh áo hàng ngày mà thôi. Hãy tận hưởng cuộc sống khi có thể.

huongkim90

@stuck

Đúng là anh stuck đang phê có khác. Em cũng ủng hộ câu của anh: Mọi người hãy suy nghĩ đơn giản về tình dục, coi đó như miếng cơm manh áo hàng ngày mà thôi. Muốn ăn ngon thì phải thực hành nhiều và chịu khó tìm tòi các gia vị mới cho món ăn thêm thú vị

K.Kelly

Trao đổi trên diễn đàn thật là lợi, Kelly chưa bao giờ hỏi được ai về vấn đề này ở ngoài đời. không ai nói một cách cụ thể/công khai đời sống sex của mình cả. Bản thân Kelly cũng không thể hỏi theo kiểu tò mò, nhưng ở đây thì Kelly có thể hỏi và nghe ý kiến mọi người hết sức dễ dàng, trung thực. Tặng hoa cái đã

Cho Kelly hỏi tiếp một câu: Rất nhiều người đồng ý với ý kiến khi có cảm tình với bạn trai/ bạn gái, có thể have sex để tăng thêm cảm giác. Hoặc đơn giản là nếu thấy có hứng thú với ai đó, có thể have sex (nếu cả 2 cùng muốn). Nhưng vấn đề ở đây là, sau khi have sex xong, mối quan hệ sẽ mang tên như thế nào? Have sex có đồng nghĩa với việc xác định tôi và anh đang trên mức tình bạn, đang là một couple không? Hay chỉ đơn giản là chúng ta have sex và đường ai nấy đi? Giống ở phương Tây có một khái niệm gọi là f**ker?

Một câu hỏi nữa là: Đàn ông cần thông qua sex để cảm thấy người đàn bà yêu mình. Vậy có tiêu chuẩn nào cho cái cảm nhận đó không? Vì nhiều lúc yêu nhưng không thể hiện được trong quá trình have sex, người đàn ông có phân biệt được và cảm nhận được tình yêu từ người đàn bà trong quá trình have sex mà không hẳn là đã làm anh ta thỏa mãn?

Hầy, Kelly hỏi dài dòng quá, nhưng về chuyện này Kelly thực sự không nhiều kinh nghiệm như các em/bạn/anh chị ở đây. Mong mọi người chia sẻ.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.