Tingleevej: Làm gì khi chồng say nắng bạn học cũ?

Chia sẻ bài viết này

tinglevvej

Mình không nghĩ có ngày phải vào đây cầu cứu các mẹ về trường hợp chồng say nắng bạn học cũ, hic hic.
Khoảng 1 tháng trở lại đây mình phát hiện chồng mình có gì đó khác khác, và 1 -2 tuần nay thì khác hẳn nên mình bắt đầu đọc facebook – tin nhắn điện thoại của chồng thì phát hiện ra thế này:
– 3/8 vừa rồi lớp cấp 2 của chồng họp lớp tại quê, chồng tích cực liên lạc với bạn lớp trưởng vô cùng, tin nhắn trên face ngập tràn, có những hôm tận đêm khuya 12h PM – 1AM, trong khi với các bạn khác chỉ 1 -2 câu là stop. Ngày họp lớp chồng mượn xe ô tô của bạn đi pick up từng bạn 1 ở HN rồi về quê, hôm sau là CN thì mới lên, cũng lịch trình như vậy, và đương nhiên có bạn lớp trưởng trong list. Trong khi đó vợ gợi ý khéo là cho vợ con đi cùng (chỉ đi cùng thôi chứ không đến họp lớp) để vợ con ở nhà ông bà nội chơi thì chồng cũng chối khéo là thôi chờ mấy bữa con nghỉ học rồi đi chơi cả nhà cho vui chứ đi cùng thì lại mất buổi học của con. Rằng anh hẹn bọn nó gặp nhau ở đầu cầu Vĩnh Tuy để về cùng thôi, ai dở hơi vòng quanh thành phố đón chúng nó.
– 7/8: chồng đến nhà bạn lớp trưởng ăn cùng với 1 bạn nữa là con gái. Khi về post lên face đầy tâm trạng xúc động với bữa cơm bạn ấy nấu. Bình thường chồng luôn nhắn tin báo với vợ là ăn cơm ở đâu, để vợ cắt cơm nhà, nhưng hôm đó nói dối vợ là: ăn cơm dưới xưởng.
– 9/8: chồng và bạn lớp trưởng đó lại tiếp tục gọi điện với nhau, không biết gì mà tận mấy cuộc.
10/8: vợ gọi điện thoại, chồng cứ ấp a ấp úng, ậm ừ không nói gì, hỏi gì cũng chỉ ừ ừ…khác hẳn mọi khi.
Check trong điện thoại phần ảnh thì má ơi, hàng loạt chân dung của nàng trong điện thoại với các góc nhìn khác nhau. Còn ảnh vợ có lẽ 5 năm trở lại đây chồng không chụp nữa.
Những gì mình tag chồng trên face, chồng đều không cho hiện: nào là chúc mừng sinh nhật, ảnh của chồng cùng con gái…những gì mình viết trên face của mình chồng thỉnh thoảng mới bấm like, và phải là rất rất lâu sau, trong khi facebook của nàng lớp trưởng thì đều đặn like, bên group lớp chồng thì chồng post chi chít ảnh + bình loạn, dùng những mỹ từ cho nàng lớp trưởng như: A xinh đẹp, A duyên dáng….

Làm gì để kéo chồng về khi chồng say nắng người khác?

Làm gì để kéo chồng về khi chồng say nắng người khác?

Xem thêm: Chồng say nắng đồng nghiệp, làm sao để tha thứ?
Thời gian gần đây chuyện xxx giữa vợ chồng mình rất nhạt, trong khi trước đây là rất ổn và đều đặn, thậm chí mình hay kiếm cớ mệt – buồn ngủ để trốn. Nếu mình không lôi vụ say nắng này ra thì gia đình mình coi là hạnh phúc, chồng cũng là người có trách nhiệm, yêu con, yêu vợ dù lười làm việc nhà, mình thì không đến nỗi tồi: cũng quán xuyến nhà cửa ổn, nấu ăn ngon, dạy con tốt, chồng đi đâu cũng rất tự hào về vợ – con, vợ biết cách dạy con, giao tiếp với bạn bè họ hàng của chồng ổn.
Mình đoán là chồng bị say nắng nàng lớp trưởng. Với vẻ bề ngoài chồng mình đẹp hơn ngày xưa, ga lăng thì thôi rồi, nói lời hoa mỹ thì cũng thôi rồi, kiểu như ” các bạn mãi là bông hoa rực rỡ trong lòng tớ”. Ngày xưa mình đã biết lịch sử của chồng là được rất nhiều cô hâm mộ xin chết vì lịch thiệp, tế nhị, tinh tế…ha ha .
Hôm qua mình mới nói kháy chồng vụ đến ăn ở nhà bạn 1 hôm mà khen nức trời mây trên face, còn 10 năm nay vợ nấu không thấy 1 lời nào. Hôm đó lại còn nói dối vợ…kể lể 1 hồi mình kể hết những gì mình tổng kết được, và hỏi chồng say nắng à. Chồng gào ầm lên – khác hẳn mọi khi, nếu cãi nhau thì mình là người gào to. Chồng chối đây đẩy, nói vợ quá đa nghi, suy diễn, chuyện chẳng có gì mà gán thành chuyện như thế. Bực quá, mình nói: những vụ ngoại tình đều bắt đầu từ say nắng, và đều chối cả, chỉ đến khi bắt gặp trai trên gái dưới thì mới công nhận thôi, vợ bao giờ cũng là người biết cuối cùng. Chồng vẫn gào, và bảo sẽ ngoại tình thật cho mình thoả mãn và bỏ đi. Mình nói rằng: Anh biết em thế nào rồi đấy, đã ngoại tình là sẽ làm gì rồi. Ý mình là nếu chồng ngoại tình thì không bao giờ mình tha thứ, thà ly dị chứ không đời nào chấp nhận kẻ phản bội, rất nhiều bạn chồng ngoại tình bị mình nói rồi. Chồng bảo: ” thực hiên luôn từ hôm nay đi” và bỏ đi đến 11h về, 2 vợ chồng chiến tranh lạnh.
Mình đang băn khoăn giữa hai việc:
1. Xoa dịu chồng vì thực chất mình cũng chỉ muốn nắn gân chồng thôi chứ chuyện chưa có gì rõ ràng, to tát quá, dù mình tin đó đích thực là chồng bị say nắng.
2. Làm rắn để chồng hiểu: hôn nhân không phải trò đùa, phải trân trọng vợ con. Mình rất ức vì khi cãi nhau chồng lấy những điểm yếu trong gia đình bên vợ chỉ trích mình, rồi thách thức mình là sẽ đi ngoại tình, sẽ ly hôn. Thực sự sốc vì không ngờ chồng lấy những gì khiến cho mình dễ bị tổn thương nhất, đau nhất ra đập mình thay cho việc thanh minh chồng trong sáng.
Mình không sợ việc ly dị hay phải nuôi con vì đủ bản lĩnh sống, đủ hỗ trợ vật chất từ gia đình cũng không ngại nuôi dạy con, 2 đứa con toàn 1 tay mình nuôi dạy cả, chồng chinh chiến kiếm tiền bên ngoài. Mình tin là chồng mình chỉ bực lên doạ thế thôi chứ giá trị của vợ, của gia đình là chồng mình biết rõ, vợ chồng ông anh chồng mình ly thân mấy năm nay, chồng chứng kiến và rất hiểu.
Tuy nhiên, đánh rắn có thể bị rắn cắn lại, cho nên mình ngồi tính cả trường hợp xấu nhất là chồng đồng ý ly dị thật để xem đối mặt được không. Mình không muốn li dị vì thực sự nếu chỉ vì say nắng mà li di thì lãng xẹt quá, nhưng chồng lớn tiếng thách thức đòi li dị nên mình mới choáng, mình mới suy nghĩ đến đánh rắn dập đầu.
Hiện mình vẫn đang im lặng, chồng cũng lì ra nên mình đang đau đầu suy nghĩ xem nên làm gì để tốt nhất.

Tprin88

Nguyên văn bởi tinglevvej 

Chồng bảo: ” thực hiên luôn từ hôm nay đi” và bỏ đi đến 11h về, 2 vợ chồng chiến tranh lạnh.
Mình đang băn khoăn giữa hai việc: 
1. Xoa dịu chồng vì thực chất mình cũng chỉ muốn nắn gân chồng thôi chứ chuyện chưa có gì rõ ràng, to tát quá, dù mình tin đó đích thực là chồng bị say nắng.
2. Làm rắn để chồng hiểu: hôn nhân không phải trò đùa, phải trân trọng vợ con. Mình rất ức vì khi cãi nhau chồng lấy những điểm yếu trong gia đình bên vợ chỉ trích mình, rồi thách thức mình là sẽ đi ngoại tình, sẽ ly hôn. Thực sự sốc vì không ngờ chồng lấy những gì khiến cho mình dễ bị tổn thương nhất, đau nhất ra đập mình thay cho việc thanh minh chồng trong sáng..

Em không biết chồng chị có hay gào lên phủ nhận và quay ra dỗi ngược thách thức vợ như vậy không, từ trước đến nay đã lần nào như vậy chưa (dù bất cứ lý do gì). Nhưng đối diện với 1 người chồng thiếu bình tĩnh khi bị phát hiện làm sai như vậy, chị gay gắt là thiệt.

Theo em, chị nên trò chuyện nhẹ nhàng, kèm chút hóm hỉnh để nắn gân trước đã, vì như chị nói, mới chỉ là say nắng thôi, đã có gì to tát đâu để mình tự đẩy chồng mình ra như thế. Chị có thể kể 1 câu chuyện về 1 người bạn hoặc “chồng của bạn chị”, với những tình tiết xêm xêm như chồng chị, và hỏi theo anh như thế thì bạn em nên làm thế nào, anh chồng làm thế có đúng hay không?

Chị cứ lựa vào câu trả lời của chồng để xem diễn biến tình cảm cũng như chồng mong muốn cách giải quyết thế nào cho anh kia, và có hướng giải quyết linh hoạt hơn. Với những người mới say nắng, lại biết trân trọng gia đình thì cũng dễ tỉnh thôi nếu mình tạt nước đúng lúc.

Còn như chị bây giờ lại vô tình đẩy anh ấy ra trời nắng to. Vậy cách giải quyết bây giờ, theo em là thẳng toẹt ra luôn, khỏi vòng vo mất công.

Nhưng chị vẫn phải duy trì cách nói nhẹ nhàng tình cảm khéo léo, để chồng thực sự thấy rằng vợ đang buồn, vợ lo lắng cho hạnh phúc gia đình bị lung lay, vợ sợ mất chồng và chồng nói như vậy làm vợ tổn thương nặng.

Ví dụ như: Em thấy 1 tháng nay anh rất lạ, là vợ mà thấy chồng mình như vậy thì em phải tìm hiểu, em không nghi ngờ gì anh cả vì bao năm nay anh là người đàng hoàng đứng đắn yêu thương vợ con, nhưng những việc em thấy làm em lo lắng. Nếu có thật thì mình phải cùng xử lý và vượt qua, còn nếu không có thật thì anh đừng làm thế em thấy bị chia sẻ tình cảm, người khác nhìn vào sẽ nghĩ anh có tình ý với nàng kia, không hay. Giờ có gia đình rồi bạn bè thân thiết cũng ở mức độ và có giới hạn, anh cứ cop ảnh nàng ý vào điện thoại, rồi lên fb khen tới tấp thế, theo anh người ngoài nhìn vào có nghĩ là bạn bè bình thường không?

Nếu như chồng chị an ủi vài câu và thổ lộ là không có gì cả, là em hay suy nghĩ, thì bạn phải bắt chồng hứa là đừng làm những việc đại loại như thế nữa. Còn nếu anh ta vẫn nhất mực chối cãi và thách thức thì chị cũng nói luôn, vẫn nhẹ nhàng thôi, là em không nghĩ anh phản ứng gay gắt thế này, thôi thì em để việc này anh tự xử lý vậy, giờ hạnh phúc gia đình mình em đưa cho anh đấy, lúc nào trở lại bình thường anh lại giao lại cho em, vì em vẫn muốn gia đình mình êm ấm như trước khi anh đi họp lớp.

Nói chung câu cú thì tạm như vậy, nhưng cái quan trọng là thái độ khi nói của chị, cần thể hiện chị hoàn toàn thấy bình thường với việc say nắng này tuy nhiên cần chồng chấm dứt để không ảnh hưởng gia đình. Em thì nghĩ với chồng chị thì đừng dùng cách gạt đi cho anh ta sợ, mà nên kìm chân chồng để chồng tự suy nghĩ, thấy có lỗi mà tự hối cải

 

  • wicket

@Tprin: Em yêu, khi người ta mới say nắng thì có nói giời có ngon ngọt bằng giời cũng không ăn thua gì đâu.

Nếu là chị, chị dội cho gáo nước lạnh cho nó tỉnh. Chứ ngồi chờ nó tỉnh thì đến bao giờ. Nói luôn: Anh yêu, em yêu anh nhưng em không thích cảnh chung chồng đâu. Em cũng không muốn anh và cô ta bẽ bàng nên em sẽ không chứng minh việc anh có đang say nắng hay không. Vì anh thế nào thì anh biết, em biết, trời biết. Em cho anh 2 tháng để xử lí. Sau 2 tháng nếu không thấy em và con ở nhà nữa thì có nghĩa là anh có thể tự do đi theo người tình.

Trong thời gian ấy thì cứ chăm sóc nhà cửa bt. Lạnh nhạt với chồng, thi thoảng tỏ ra buồn tủi khóc lóc tí cũng được. Rồi thì thầm to nhỏ với bạn gái là chắc tao chia tay thôi, chứ chịu làm sao được.

Cái trò say nắng này, mà không đánh rắn đập đầu thì sẽ còn tiếp diễn dài dài, có lần 1 sẽ có lần 2.

(bài này chỉ áp dụng khi cô kia chưa chồng hoặc là đã có chồng. Còn nếu đã li dị hoặc góa bụa thì có nhẽ không ok).

 

tinglevvej

Hic hic, mình đương nhiên là mong muốn gia đình hạnh phúc, chứ có bị dở hơi đâu mà chỉ vì mấy cái lẻ tẻ vớ vẩn mơ hồ này mà ly dị, 1 thân nuôi con, con cái bị chia lìa, chồng mình gần 10 năm qua đang là 1 ông chồng tốt mà.
Mình ấm ức ở chỗ là ông chồng mình táng cho mình 1 vố đau đến thế, tổn thương đến thế. Khéo hắn bảo đúng là mấy hôm gặp lại rung rinh trước các bạn, nhưng ôm vợ rồi nói: dù sao vợ mình cũng ở với mình, có con mình đây, mình vẫn yêu vợ thì đã là xong chuyện rồi. Mình không bị tổn thương, buồn bực gì ở việc cảm xúc của chồng đi lang thang mấy hôm.
Mình đang luyện Nhẫn để làm sao cho ông chồng cạch đến già không dám lôi chuyện “Doạ ly dị” ra mỗi khi cãi nhau, cạch không dám lấy những gì cấm kị ra để khiến vợ tổn thương nhất, chừa say nắng vớ vẩn.
Cảm ơn Tprin và thị wick, mình cần phải tiết chế cảm xúc của mình lại đã, lúc này nó đang sôi sục lên như cái lò luyện thép vậy.
Lão chồng mình không bỏ nhà đi qua đêm ở đâu, về nhà vẫn chơi với con như thường, 2 nhóc nhà mình thì bám bố hơn mẹ và hắn cũng rất yêu chúng nên mình không sợ hắn sẽ gật khi mình đòi ly dị.

 

wicket

@tinglevvej (nick oẳn tà là vằn kinh  : Theo tớ thì không nên tư duy là vì tôi yêu anh, tôi làm cái này cho anh thì anh phải thế với tôi. Căng thẳng lắm.

Thực tình ứng xử thì nên rắn tí nhưng trong thâm tâm thì mình nghĩ bạn nên bình tĩnh. Dĩ nhiên khi mọi chuyện đang xuôi chèo mát mái mà có cái gì sắp vượt khỏi tầm kiểm soát của mình thì thói thường sẽ cảm thấy hoang mang và bất an trong lòng lắm.

Nhưng cuộc hôn nhân của bạn đã trải qua 10 năm êm đềm, nên đã đến lúc cần phải có tí sóng gió. Nếu vượt qua được giai đoạn này thì cuộc hôn nhân của bạn sẽ trụ được ít nhất 10 năm nữa.. (mình dự đểu thế..).

Đâm ra mình nghĩ bạn hãy cố gắng lấy lại sự thanh bình trong lòng trước đã (tương đối) coi như ông trời thử thách bạn thôi. Chuyện cũng chưa có gì nghiêm trọng nên bạn không cần quá lo lắng. Phản ứng của chồng bạn theo mình rất tự nhiên (là lần đầu nên bạn shock thôi) chứ tâm lí người say nắng/ngoại tình đều thế ấy mà (trừ người đã lậm sâu rồi).

Nhưng có lạnh nhạt gì với chồng thì cũng phải làm cho bố con nó xoắn xuýt nhau nhá. Càng xoắn nhau càng tốt. Hì..

Bạn Ting cứ lấy cho tớ. Chả tội gì. Chồng có ngoại tình không thì mình được cái nhẫn kim cương cái đã. Chẹp. Ghen tị.

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.