Tichuotcuame: Có nên tha thứ khi chồng ngoại tình và muốn quay về?

Mình mù quáng không nhận ra, thật tiếc là mình vẫn còn yêu chồng. Chồng luôn mồm nói không li dị, không xa được các con và nói mình là người rất quan trọng với chồng. Liệu mình có nên tha thứ khi chồng ngoại tình và muốn quay về? Giúp mình với.

Ti chuot cua me

Mình và chồng là bạn thân của nhau, rồi yêu nhau từ thời sinh viên, cả 2 đều là mối tình đầu của nhau. Tình yêu rất trong sáng, bạn bè đều ngưỡng mộ tình yêu của chúng mình, mình không xinh nhưng cá tính, hài hước còn chồng ít nói, chín chắn. Trải qua nhiều khó khăn tưởng chừng không vượt qua được bọn mình cũng đến được với nhau sau 7 năm yêu.
Hiện bọn mình có 1 bé gái 5 tuổi, 1 bé trai 2 tuổi và mình đang mang bầu (do chủ quan lỡ kế hoạch), nhưng 2 vợ chồng thống nhất để đẻ. Mình đã từng đi làm vài năm nhưng con nhỏ, không ở cùng ông bà nên mình hiện ở nhà chăm con, chồng thu nhập khá nên về kinh tế mình không phải lăn tăn.

Mình luôn nghĩ mình quá may mắn, nhưng mới đây thôi mình phát hiện chồng có người khác ngoài mình, tình cờ hôm đấy mình đi ngủ sau thấy điện thoại của chồng định mang đi xạc thì thấy có tin nhắn, bình thường mình ít khi kiểm tra điện thoại vì mình tin và chồng cũng không có biểu hiện gì. Mình mở ra xem nếu không có tin bé kia nói em yêu anh nhiều thì mình còn tưởng bạn bè cơ, mình phải đọc đi đọc lại mới hiểu, tim mình như có ai bóp nghẹn, không thở nổi, sau một hồi đau đớn vật vã mình định không gọi chồng dậy vì nghĩ đến đứa bé đang trong bụng nhưng nước mắt cứ chảy ra, không bình tĩnh được mình gọi chồng dậy, đưa máy cho chồng xem, thế là mọi chuyện rõ ràng, chồng thừa nhận có tình cảm, mình không giữ được bình tĩnh đã vơ gối ở ghế đánh chồng, rồi tát chồng, rồi chửi là đồ khốn nạn, đồ đê tiện…

Chồng chỉ ngồi im, ôm mình nói em bình tĩnh không ảnh hưởng đến con (mình nội tiết kém, mang bầu lần nào cũng bị bong rau, hạn chế đi lại) mình thấy nhắc đến con mình càng điên nên yêu cầu li hôn và nói mình sẽ nuôi con, chồng không xứng đáng, yêu cầu chồng ra khỏi nhà…
Thế mà hôm sau chồng mang đồ đi thật. Mình không tiếc, mình không thể tin được chồng mình dám phản bội lại mình vì mình hiểu chồng. Mình gọi cho bồ của chồng, lúc đầu nó không nghe máy, sau nó nhắn tin van xin, xin tha thứ, gọi mình là cô xưng cháu. Mình ngạc nhiên vì trước khi gọi mình cũng không phải biết nói thế nào nhưng cứ gọi, nó nhắn rất nhiều, nó kể rất nhiều, nó biết rất nhiều về kỉ niệm thời yêu nhau của bọn mình, nhiều chuyện mình còn không nhớ, nó nói chú rất hay kể về cô, chú nói thẳng là chú không muốn bỏ cô, chú không xác định gì với cháu, nhưng vì cháu gần như đã lừa chú để chú qua lại với cháu… Có ai giống mình không, mình chả biết nói gì, trước đấy mình khóc rất nhiều, mà đến khi đọc tin nhắn nó gửi mình hoàn toàn trống rỗng. Nó cũng nói là nó xác định đến khi nào mình biết thì nó với chồng mình sẽ kết thúc vì nó rất ân hận, rằng chị gái nó cũng bị chồng bỏ đi theo gái, rằng gia đình bố mẹ nó không hạnh phúc…mình càng rối bời, càng trống rỗng.
Còn chồng mình ngay buổi sáng nhắn tin hỏi con trong bụng có ổn không, mình thấy thế nào… Mình nhắn lại có gì nói hết, nói rất phũ phàng, thật sự mình nóng tính lắm. Rồi đến trưa chồng nhắn tin nói chồng sẽ về vì không thể xa được bọn trẻ, mình không đồng ý nhưng chiều vẫn cứ về. Tối hôm ấy mình và chồng nói chuyện rất nhiều, chồng thừa nhận bắt đầu có tình cảm với nó, đã xxx rồi, còn nói tình cảm với mình đã không còn như xưa, mình đau lắm, mình gục luôn, mình mù quáng không nhận ra được tình cảm của chồng, thật tiếc là mình vẫn còn yêu chồng đến bây giờ. Chồng luôn mồm nói không li dị, không xa được các con và nói mình là người rất quan trọng với chồng.
Hôm qua mình yêu cầu li thân 1 thời gian để xác định lại tình cảm, nếu hết thật thì chia tay, chồng không đồng ý, rồi lúc 2h sáng chồng gửi mail cho mình, mình trích nguyên văn nhé:

“Em nói anh hết tình cảm với em, anh cũng không phủ nhận. Anh cũng không biết đâu là ranh giới của nó, nhưng anh biết rằng; em vẫn là người rất quan trọng với anh, anh vẫn muốn được chăm sóc em, không muốn em phải vất vả. Hơn nữa về nhà với mẹ con em anh rất vui, vì em và các con. Còn bây giờ hỏi anh thế nào là yêu thì anh cũng chẳng thể trả lời được. Nói thật lòng mình, anh không muốn mình chia tay vì nhiều lý do lắm. Vì con quá bé để chịu sự thiệt thòi, vì đứa bé chưa chào đời đã thiếu bố, vì mẹ nó biết xoay sở như thế nào với 3 đứa. Anh chưa biết phải làm gì để chúng mình có thể lấy lại tình cảm để tiếp tục bên nhau nhưng anh thực sự không muốn chia tay. Anh cũng không thể sống như 2 người bạn cùng nhà đâu. Em hiểu chứ”
Chồng mình rất yêu con, chăm con tốt, chịu khó đưa đón đợi chờ vợ, làm việc nhà. Đúng là chồng mình nhiều ưu điểm nhưng cái mình cần là tình cảm, mình vẫn biết khi lấy và yêu là khác, nhưng mình không thể cứ sống như 2 người bạn cùng nhau nuôi dạy các con được, mình không còn trẻ nhưng cuộc sống vợ chồng quá ngắn ngủi, còn cả 1 chặng đường phía trước mình không thể để cuộc sống của mình như vậy, mình phải làm gì đây? Mình cũng rất yêu con, chúng nó là hơi thở, là cuộc sống của mình, mình có thể chết vì chúng, nhưng mình lại nghĩ mình có hạnh phúc có thoải mái con mới phát triển được, mọi người ơi mình có tham lam quá không?

Liệu mình có nên tha thứ khi chồng ngoại tình và muốn quay về? Giúp mình với.

  • saudau

Cứ nhủ trong lòng là phải kiêng cái WTT này đi vì vẫn còn có lúc bị cảm xúc chi phối.Vậy mà đọc cái case của nhà Tý chuột lại thấy nhói trong lòng. Muốn có đôi lời với bạn.
Bỏ cái lỗi tày trời của chồng bạn sang một bên thì thấy rằng chồng bạn là người tốt, có trách nhiệm, biết đúng , biết sai nhưng đã nhúng chàm vì cứ đã có những lúc buông thả cảm xúc, sống theo bản năng.
Chồng bạn ngoại tình y chang theo cái kiểu của chồng mình.Cũng luôn miệng tự hào về vợ, con, luôn kể về chuyện tình ngày trước của 2 vợ chồng, thậm chí còn dạy bảo cô bé kia là phải kiếm người nào yêu cháu giống như chú yêu cô. Cô bé kia thì ngưỡng mộ mối tình của 2 vợ chồng, ngưỡng mộ tư cách, sự hiểu biết của người đàn ông thành đạt và lúc nào cũng mơ về một tương lai giống gia đình mình có chuyện gì cũng nhờ cậy đến chú. Cứ thế họ xích lại gần nhau và lửa gần rơm lâu ngày cũng bén.
Mình biết là mẹ Tý chuột đang đau lòng lắm,bạn còn yêu chồng và chồng bạn vẫn còn yêu bạn, còn tình cảm với cô bé kia là cũng có thật chứ chả phải loại qua đường đâu.Nhưng bạn phải đứng lên thôi, tự mình cứu gia đình mình,lúc này đây bạn phải giống như nước ấy, bề ngoài thật mong manh, yếu đuối nhưng bên trong phải thật mạnh mẽ.
Trước mắt hãy cố gắng thật bình tĩnh, chửi chồng cũng đã chửi rồi, đánh chồng cũng đã đánh xong rồi.Bây giờ là lúc ta ngồi lại với nhau,cả hai hãy nói hết tất cả những chất chứa trong lòng ra,nói thật cả tình cảm của mình ra sao, mình muốn gì, chồng muốn gì?mà nói theo kiểu tâm sự chứ không nói theo kiểu chỉ trích lẫn nhau.Ngày đó 2 vợ chồng chồng mình vừa uống rượu vừa khóc, vừa nói như hai kẻ tâm thần.
Sau khi đã nói hết được rồi, bạn sẽ thấy nhẹ nhàng hơn, lúc đó thì 2 vợ chồng sẽ cùng thống nhất xây dựng lại từ đầu và mình thấy quan điểm của 2 vợ chồng bạn cũng giống nhà mình: không chấp nhận sống như 2 người bạn dưới một mái nhà,phải là một gia đình thương yêu nhau đúng nghĩa, cả hai phải cùng chung tay cố gắng xây dựng,mình nghĩ 2 vợ chồng bạn sẽ làm được vì các bạn đã có nền tảng tình yêu rất sâu đậm rồi,có gốc rễ bám chắc vào lòng đất, giờ ta chỉ cần khơi gợi lại, tưới tắm lại cho cây tình yêu xanh tốt trở lại.
Bạn cũng phải cương quyết đánh rắn dập đầu, yêu cầu chồng chấm dứt một cách tuyệt đối với cô bồ, nói rõ là em biết chuyện tình cảm không thể nói bỏ là bỏ luôn nhưng nếu anh quyết tâm, vì em và các con anh sẽ làm được. Em chỉ cho anh một cơ hội duy nhất, em không chấp nhận bất cứ lý do nào nếu anh còn liên lạc với cô ta,em nhắc lại: bất cứ lý do nào. Nếu anh thấy cần thiết anh có thể gặp cô ta một lần cuối để giải quyết dứt điểm nhưng nói thật là để anh gặp cô ta lần nữa em đau lòng lắm.
Tha thứ khi chồng ngoại tình sẽ là cả một hành trình đầy cam go đấy, nhưng đừng lo rồi bạn sẽ đến đích nếu bạn thật sự quyết tâm, nhớ nằm lòng một điều là đừng bao giờ có những lời nói xúc phạm chồng, hay kiểu nói châm chọc, chỉ trích. Cố gắng gói gọn chuyện này càng ít người biết càng tốt.
Trong thời gian này, bạn cứ tỏ ra đau đớn vật vã thoải mái, đừng phải gồng lên tỏ ra mình mạnh mẽ, bất cần. Cứ yếu ớt, mềm mại vào, đẩy tất cả mọi việc gia đình con cái lên vai chồng,luôn tỏ cho chồng biết mình đau đớn lắm lắm nhưng vẫn phải gượng dậy để cùng chồng chung tay xây dựng lại. Hãy tạo điều kiện cho chồng được vỗ về an ủi bạn. Hãy cho chồng thấy bạn và các con vẫn rất cần chồng nhưng phải là một người chồng toàn tâm toàn ý với gia đình, chứ tuyệt nhiên không chấp nhận cái dạng dở đục dở trong.

Wicket
@Tí Chuột của mẹ. Nắm tay bạn một cái đã.
Theo mình chồng bạn đưa ra thông điệp rất rõ ràng, và mình cảm thấy thông điệp đó rất phù hợp với nguyện vọng của bạn.
Vậy theo mình thì bạn cứ nói với chồng là bạn cũng không muốn chung sống như bạn bè dưới 1 mái nhà với chồng bạn. Bạn muốn 2 vợ chồng cùng nhau xây dựng lại mái ấm cho các con, vun đắp lại tình cảm đã mất. Nhưng dĩ nhiên việc đó chỉ được thực hiện khi chồng bạn dứt khoát được với em gái kia. Và bạn cần thời gian để vượt qua tổn thương này. Nếu chồng bạn không đồng ý được thì chia tay. Vì bạn cảm thấy tổn thương nặng nề, dù bạn có muốn bạn cũng không thể vượt qua được nỗi đau này ngày 1 ngày 2.
Mình nghĩ chuyện nhà bạn chưa đến mức tệ hại đâu vì chồng bạn thương vợ lại thương con. Chẳng qua sống chung lâu ngày, lại thêm bù đầu con cái nên tình cảm vợ chồng nó ít nhiều bị xói mòn đi. phụ nữ có con vào thì có vẻ ít khao khát tình yêu nam nữ đi nhiều còn với đàn ông thì không thế. Cho nên có sự lệch pha giữa hai người.
Bạn cố gắng lên nhé.
Ti chuot cua me
Cảm ơn các bạn đã động viên mình, giúp mình rất nhiều. Bài trc mình không đề cập vấn đề tài sản vì đối với mình nó không quan trọng. Chồng nói nếu phải chia tay thì sẽ ra đi cùng với xe thôi, nhà, tiền, thẻ ATM ( lương hàng tháng của chồng) là của mình và các con nhưng mình cần gì. Mình đủ sức lo cho các con, tất nhiên không thể bằng chồng nhưng có sao đâu.
Thật ra mình chưa yêu cầu chồng phải chia tay với bé kia thì chồng cũng nói sẽ chấm dứt. Còn nói những từ ngữ em đọc được nhiều khi không phải thế, anh cũng giả dối hết thôi. Nếu chỉ thế thôi mình đã không lên đây, điều làm mình đau nhất là chồng thừa nhận có tình cảm với nó, lại nói là không phủ nhận khi mình nói anh hết tình cảm với e, nghe như từng nhát dao cứa vào thân thể mình, xót xa lắm, mình thấy mình thật đáng thương…
Hôm nay mình bị ra dịch nâu, sợ ảnh hưởng tới con nên mình đi khám, chồng biết nói sẽ qua đón mình, ừ thì đón, ngại thật mình không muốn đối diện, quãng đường từ chỗ khám về sao xa thế, chồng bật vov đúng lúc ca nhạc, toàn bài về tình yêu làm mình đau lắm, bên ngoài trời mưa nữa chứ, sao mình buồn thế, nỗi buồn thật sâu vào tận cùng, mình cảm nhận từng tế bào của mình nó rã rời.
Bây giờ mình chẳng nghĩ gì được, có khi mình sẽ chọn cách im lặng, im lặng để đối diện với chính mình, tự mình phải vượt qua. Mình không biết sẽ đi về đâu nhưng sẽ cố gắng nghĩ về những điều tốt đẹp nhất của nhau, cũng là cho bản thân mình một cơ hội để dù cho chuyện gì xảy ra mình cũng không ân hận vì đã cố gắng.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.