Thuphuong_88: Chồng ngày càng lạnh nhạt, không quan tâm tới vợ

Em cảm thấy chồng ngày càng lạnh nhạt với em. Cứ động chạm tới là nổi cáu rồi lại mày tao. Em ốm cũng chỉ tự đánh vật. Nhiều lúc muốn hy sinh cho con có bố nhưng nếu cứ như thế này con em liệu có được hạnh phúc không?

 

thuphuong_88

Suốt hơn một năm nay tuy chưa nói với chồng nhưng từ ly hôn cứ lởn vởn trong đầu em.

Em nghỉ làm từ khi sinh bé, không gần ông bà nên em cứ ở nhà trông con suốt 15 tháng nay. Chồng em khá giỏi, có công ty riêng nên chi tiêu gia đình không quá túng thiếu. Bản thân em đang trong thời gian xin việc nhưng chưa tìm được việc ưng ý.

Vấn đề ở đây là em cảm thấy chồng ngày càng lạnh nhạt với em.

Chồng em không ngoại tình nhưng ham chơi vô cùng: anh ấy chỉ đạo công việc qua điện thoại còn lại ngày nào cũng chơi bi-a sát phạt tiền nong đến tận đêm, thua toàn tiền triệu.

Ngay lúc này đây, em bị băng huyết ồ ạt đang điều trị, không ai chăm sóc, anh ấy cũng không hỏi một câu. Tất cả việc cơm nước chăm sóc em, anh ấy để cho em trai làm. Mà em trai chồng thì tất nhiên không thể tâm lý, bảo gì nó làm nấy, nhưng ai dám nhờ nó việc tế nhị. Em mất nhiều máu nên yếu kinh khủng hầu như nằm một chỗ. Chồng em đi chơi bia cả ngày về thì mở nhạc nghe, không ngó gì đến vợ, thấy em ra nhiều máu chỉ hỏi kiểu bực bội: thế vẫn ra à? Em tủi thân vô cùng các chị ạ.
Không chỉ có mỗi lần này đâu, mọi lần em ốm cũng chỉ tự đánh vật, chứ chồng em chẳng mua lấy một bát cháo hay viên thuốc cho em. Nếu có thì phải nhờ vả hẳn hoi chứ không bao giờ tự giác. Có lần em đau bụng, ông ấy vẫn đi chơi bảo thằng em ở nhà mua cháo cho chị. Em tự ái hỏi ông ấy sao không đi mua cho vợ, còn bị mắng là: mày bỏ cái trò nhảm nhỉ ấy đi.
Cái khó nữa là em không thể nói chuyện thẳng thắn với chồng em. Cứ động chạm tới là chồng em nổi cáu ngay dù đang vui vẻ, rồi lại mày tao. Chồng em không bao giờ biết làm lành chứ đừng nói xin lỗi cho dù chồng em có sai bét nhè đi nữa. Có khi chồng em lại còn giận ngược lại vợ.

Em bó tay quá các chị ơi. Bọn em mới kết hôn hơn 2 năm mà hơn một năm em sống trong địa ngục. Vì không thể nói chuyện với chồng, em cứ nhẫn nhịn, lúc nào cũng mang một đống uất ức trong người. Nhiều lúc muốn hy sinh cho con có bố nhưng nếu cứ như thế này con em liệu có được hạnh phúc không?
Mà nói thêm em không phải lả người xấu xí hay lôi thôi để chồng chán. Sinh hoạt vợ chồng em bình thường nhưng xong việc là lại lạnh nhạt nhu chưa có gì xảy ra.
Các chị cho em lời khuyên có nên ly hôn lúc này không ạ? Con em mới 15 tháng mà em lại chưa tìm được việc làm

  • Nov

@Thu Phương ơi, bạn sức khỏe không có, một công việc ổn định cũng không. Bạn chưa thể lo được cho bản thân thì định thu xếp cuộc sống của hai mẹ con ra sao nếu li dị chồng?

Về phía chồng bạn:
– Bạn đã bao giờ tìm hiểu nguyên nhân chồng lạnh nhạt, cáu kỉnh với vợ chưa? Chồng bạn bắt đầu ham chơi như thế từ bao giờ? Hay từ khi yêu/lúc mới cưới chồng bạn đã như vậy?
– Chồng bạn có điểm tốt gì ngoài giỏi kiếm tiền? Chồng bạn có quan tâm đến con không? Thời gian qua có lúc nào vợ chồng vui vẻ tình cảm với nhau không?
– Chồng bạn có điểm nào không hài lòng về bạn? Bạn chăm sóc nhà cửa chồng con, đối nội đối ngoại thế nào? Cách hai vợ chồng hàng ngày trò chuyện trao đổi với nhau ra sao?

Thú thực là qua một vài thông tin của bạn, rất khó để bọn mình đánh giá được những biểu hiện của chồng bạn là do bản chất xấu xa hay dòng đời xô đẩy. Có nhiều ông chồng bản chất rất tốt nhưng lớn lên trong môi trường hơi phong kiến nên gia trưởng, không biết cách thể hiện sự chăm sóc với vợ con, và không tâm lý. Trường hợp này nếu vợ kiên nhẫn và biết cương biết nhu thì có thể thay đổi được.

Chuyện chồng bạn ở nhà chơi và chỉ đạo công việc qua điện thoại, bạn có nghĩ tới khả năng công ty đang lâm vào tình trạng bế tắc nên chồng bạn đâm chán nản không? Bạn có chia sẻ được với chồng những lúc chồng khó khăn lo lắng không?
Phần bạn, đang ốm đau thế, sao không thuê giúp việc một thời gian, hoặc nhờ mẹ qua chăm sóc? Mình nghĩ việc quan trọng nhất của bạn bây giờ là vực lại sức khỏe và tìm được một công việc ổn định. Hiện tại bạn cứ nâng cao AQ để bản thân mình không bị ảnh hưởng xấu từ cách hành xử của chồng và nâng cao khả năng tự chủ bản thân đã nhé. Ly dị chưa phải là giải pháp, mà muốn thay đổi chồng thì phải bắt đầu thay đổi từ bản thân bạn đã.

  • thuphuong_88

Cảm ơn bạn đã chia sẻ. Chồng tớ vốn lạnh lùng với người trong gia đình, ham chơi từ xưa. Quãng thời gian yêu 1 năm mà lại không thường xuyên bên nhau nên mình chưa hiểu rõ. Công việc của chồng mình biết rõ, vì ngày xưa chúng mình làm cùng. Sau khi mình sinh bé, mình ở nhà trông con. Ông bà nội ngoại không có điều kiện ra chăm bé nên mình ở nhà chăm. Trước đây mình thuê giúp việc. Nhưng năm nay làm ăn khó khăn nên mình không thuê nữa. Mình ở nhà chăm con, cơm nước, chưa bao giờ chồng mình cẳn nhằn. mình cũng rất tâm lý tạo điều kiện cho chồng có không gian riêng vì lo chồng stress công việc.

  • meoloang

Chị Thu Phương: thông cảm với chị, khoảng thời gian một năm quả thật rất ngắn để mình có thể hiểu được bản chất người nào đó!
Em cũng từng trải qua những chuyện như vậy, tuy không phải mối quan hệ vợ-chồng hay ruột thịt, nhưng sống cùng nhà rất thân thiết nhau.
Em nghĩ, khi người ta đã coi thường mình, chỉ có một cách là lấy lại được bản lĩnh của chị thôi. Ngày xưa ông ý yêu chị vì gì cái gì? Bây giờ chị có còn những cái đó không? Chị có chăm sóc bản thân không? Có dịu dàng với ông ý như ngày xưa không??
Em biết là người trong cuộc mới có thể hiểu được, nhưng chị nghĩ xem hướng chị đi hiện tại không đem lại một kết quả tốt, thì thử hướng đi khác thôi.
Với phụ nữ gia đình là quan trọng nhất, nhưng không phải lúc này dành hết tâm huyết cho nó thì mình sẽ được hưởng. Có bao nhiêu tâm huyết thì dành hết cho con, chứ đừng dành cho chồng quá nhiều.
Chị có con nhỏ, không phải đi làm, nhưng có thời gian, thì năng đi ra ngoài giao lưu với bạn bè nhiều để giải tỏa đầu óc. Ông ý thấy mình có nhiều mối quan hệ, không đặt sự quan tâm tới ông ý như trước nữa, thì ông ý ắt phải thay đổi thái độ với chị.
Chị bảo nhà không có tiền thuê gv- khoảng 3tr một tháng mà để chồng chơi bida hết mấy triệu một đêm.
Em nói thế này cho chị dễ hiểu nhé. Ông ý đi làm kiếm tiền, chị ở nhà quán xuyến nhà cửa chăm con. Thì hai người giữ trách nhiệm 50:50 => 50% số tiền ông ý kiếm được là của chị. Dùng số tiền ý mà chăm sóc bản thân mình chị nhé.
Có là phải hưởng. Đi shopping, spa làm đẹp tơi bời cho đời nó tươi sáng.
Ví dụ ạ, bố mẹ bạn em nè. Lúc nó khoảng lớp 4 thì bố nó có bồ, một em trẻ, xinh gái, dẫn nhau về nhà con này rồi. Bỏ vợ đấy nhưng nhà nội chặn lại nên mới dứt ra. Một hôm mẹ nó định cầm mảnh vải đi may áo cho chồng, thì nghĩ ” việc gì mình phải thế, lo cho nó lắm nó đi ra ngoài đường đẹp với mấy em, trong khi mình chỉ biết cần kiệm cái của mình để bù cho nó, việc gì phải thế “. Thế là mẹ nó cầm miếng vải ý để may váy cho mình. Từ ý bà ý cũng chẳng quan t đến cái ăn, cái mặc cho chồng nữa.
Thế mà ông chồng sau đấy lại mê vợ như điếu đổ, vì vợ không thèm quan tâm nữa, đâu còn dám tòm tem với con nào. Bây giờ mười mấy năm trôi qua rồi, bố nó yêu mẹ nó hơn (quên mất chưa kể ông bố rất gia trưởng đánh con suốt ), vừa mới đẻ thêm một thằng cu nhé. Chồng lại nịnh vợ đòi đẻ thêm một thằng cu nữa.
Nói thế chắc chị hiểu!

  • thuphuong_88

Vấn đề ở đây là chồng lạnh nhạt với mình. Ngoài công việc chia sẻ với nhau, mình không thể nói chuyện với chồng về việc khác. Khi đề cập tới vấn đề cải thiện tình cảm vợ chồng, chồng mình còn bảo đấy là nhảm nhí, vớ vẩn.

Nói chung với chồng mình, cứ im lặng mà chăm con, nấu cơm thì mọi việc suôn sẻ, nhưng cuộc sống cũng có lúc này lúc kia. Cũng có lúc mình ốm đau, buồn bã. . . Rất cần chồng mình, nhưng hằu như chưa bao giờ chồng mình chịu lắng nghe mình cả. Buồn lắm.

 

  • meoloang

Chồng lạnh nhạt ư? Thì mình lạnh nhạt lại. Rồi à ê điện thoại với bạn bè suốt xem nó còn dám lạnh nhạt với mình không.
Quan điểm của em là sống phải biết thương bản thân mình nhất. Minh không thương mình là bị người khác coi thường ngay.
Nhưng mọi thứ không phải từ trên trời rơi xuống. Hình ảnh của người bạn đời của mình là phản chiếu hình ảnh của chính mình.
Không phải tự nhiên chồng tặng hoa, nói lời ngọt ngào yêu thương vợ nếu như minh không đòi hỏi từ chồng những thứ ý.
Không phải tự nhiên chồng biết lau dọn nhà cửa, giúp đỡ vợ chuyện nhà nếu như mình không yêu cầu và rồi khen ngợi chồng nếu chồng làm tốt.
Không có cái gì từ trên trời xuống cả. May mắn là thành quả của những nỗ lực mà ra.
Quan điểm em là vậy!

 

  • thuphuong_88

 

Mình thừa nhận là đã nghĩ cho chồng quá nhiều. Biết công ty làm ăn khó khăn, nợ nần mình cũng cố tiết kiệm cho chồng, nhưng đúng là chồng không biết đến. Mà nếu có nói ra thì chồng bảo mình nhỏ mọn, kể công. Công ty khó khăn, nhưng chồng mình cứ vẫn theo đuổi những thú vui riêng, chơi xe cộ, bi-a, quần áo,. . . . Tiền nong chồng quản lý. Cho bao nhiêu biết bấy nhiêu, chẳng dư đồng nào để nghĩ cho bản thân. đúng là mình đã sai khi không đòi hỏi quyền lợi

  • wannabe

@ thuphuong_88: bạn nên gửi con đi nhà trẻ ngay và luôn rồi tìm việc làm đi, việc gì cũng được đừng đòi hỏi cao quá chứ chờ việc mình ưng ý thì biết đến bao giờ. Những chi tiêu sinh hoạt chung thì chồng đóng góp như từ trước đến giờ chồng vẫn chi thế, còn tiền của bạn thì bạn chi tiêu cho những nhu cầu riêng và để dành tiết kiệm. Đến khi nào có đồng ra đồng vô không còn ngửa tay xin tiền chồng nữa thì lên đây bọn mình làm quân sư quạt mo giúp bạn cách đối phó với chồng, vì trong nhà bạn bây giờ ai nắm về kinh tế thì người đó nắm chính quyền, bạn không thể làm gì được đâu.

  • duongtta

@thuphuong_88: Lâu lắm rồi mới vào EQ, tớ toàn vào đây xem các chị tư vấn, hôm nay thấy trường hợp của cậu giống 2 người thân nhà tớ gặp phải nên mạo muội góp ý với cậu chút xem sao. Tớ thấy chồng bạn có bóng dáng của 2 người họ hàng nhà tớ và tớ thấy cả 2 tính xấu thế thì phải cao tay thôi cậu ạ:
1. Ông ý ham chơi bi-da cá độ này nọ: eo ơi cái này là hơi bị nghiện cậu ạ, mà đã lậm vào thì gớm lắm, nếu bảo là tự dưng bỏ thì hơi bị khó nhé, nhà tớ có ông cậu họ 40 tuổi rồi kia kìa, bỏ bê vợ con suốt ngày bi-da ấy, còn bỏ cả việc cơ, thôi cứ AQ là chồng mình ít ra còn kiếm ra tiền.
2. Chồng bạn bình thường ít quan tâm mọi người, lạnh lùng: thực ra khả năng do bản chất con người đã thế rồi, có thể ngày xưa yêu nhau bạn chưa phát hiện ra thôi, vì thế nếu không quan tâm mình bạn cũng đừng buồn, chỉ nghĩ đơn giản là do mình dại không tìm hiểu kỹ nên bây giờ mới ra cơ sự.
Bây giờ thì phải ủ mưu để xử lý đối tượng này bạn ạ
1. Tớ ủng hộ việc mọi người khuyên bạn cho con đi nhà trẻ, cho bé đi nhà trẻ thì tất nhiên thời gian đầu sẽ cực nhưng mà tầm đó tháng là đi được rồi bạn ạ, tạm thời giai đoạn này cho con đi để bạn có thời gian lấy lại sức khỏe của mình, tớ nghĩ bạn yếu khả năng là do sau khi sinh không được chăm sóc kỹ lại thêm suy nghĩ nhiều.
2. Chăm chút lại sức khỏe bản thân, tìm niềm vui trong cuộc sống: có thời gian rồi bạn bắt đầu nghỉ ngơi cho khỏe lại, kiếm một câu lạc bộ thẩm mỹ nào đó sau khi hết bị ra huyết, vận động nhẹ nhàng như tập yoga, có giao lưu thì mình mới yêu đời được cậu ạ. Sau đó bắt đầu công cuộc tút tát lại bản thân, mua quần áo mới này, hẹn hò bạn bè cũ caffe này, bảo đảm cậu sẽ thấy yêu đời và đầy năng lượng. Chồng à, cứ đợi đấy.
3. Thuê một người giúp việc theo giờ: nếu bây giờ cậu đang phụ thuộc kinh tế hết vào chồng, cho con đi học xong thuê giúp việc lại bị bảo cái đồ lười,. . . . nên tớ nghĩ cậu thuê người giúp việc theo giờ đi, chồng mà nói thì bảo là sức khỏe em không được tốt, nên thuê thêm người giúp việc đỡ đần với lại thuê theo giờ giá cũng không bao nhiêu.
4. Kiếm tìm một công việc phù hợp: sau khi sức khỏe ổn ổn, con người tươi mới tràn đầy sinh lực thì mình đi kiếm việc thôi, con người không hoạt động xã hội sẽ bị lạc hậu, kém hấp dẫn trong mắt bạn đời. Cậu tạm thời cứ kiếm một công việc không quá áp lực cũng được để có thời gian chăm sóc con giai đoạn bé mới đi học với lại tớ nghĩ kinh tế chồng cậu lo được thì cũng không tới nỗi phải áp lực với việc kiếm tiền quá. Có công việc tự dưng mình bận rộn thì cũng không có thơi gian mà quan tâm lão ấy thế nào đâu, có khi lại yêu đời hơn gấp mấy ấy chứ ^^
Cậu cứ lơ ông chồng đi, cứ tự yêu thương bản thân như vậy rồi tính tiếp, mình có đẹp, có xinh, có hấp dẫn, có công việc tốt tự khắc lão chồng sẽ phải coi trọng mình hơn, rồi sau đó bắt đầu để ý vợ thì sẽ chịu khó ở nhà với vợ con, rồi lại yêu vợ hơn hồi mới yêu cũng nên.
Tớ có một chút góp ý vậy, cậu cố gắng nhé ^^

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.