Làm gì khi đàn ông im lặng? – ThoBongDiLac

Đàn ông chỉ nói ra vấn đề khi họ thừa nhận họ thất bại trong việc tìm ra giải pháp và tìm sự trợ giúp . Khi đàn ông im lặng nghĩa là vấn đề đang được giải quyết từng bước , còn phá vỡ sự im lặng nghĩa là vấn đề đã vô phương cứu chữa .

Sự khác biệt giữa phụ nữ và đàn ông

Điều này chị em đọc sách Đàn ông đến từ sao Hỏa, đàn bà đến từ sao Kim sẽ thấy rất rõ.

Phụ nữ tìm sự chia sẻ

Khi đối mặt với một vấn đề phát sinh, phản ứng của phụ nữ là tâm sự để tìm sự chia sẻ, cảm thông. Chị em chú ý khi phụ nữ căng thẳng, mình phân tán sự quan tâm khỏi nguyên nhân làm mình căng thẳng bằng cách tăng cường giao tiếp bên ngoài, mở rộng với xã hội như đi shopping, tâm sự với bạn bè, blah blah.

Điều này là do 2 bán cầu não của phụ nữ có sự giao thoa và hoạt động cùng lúc. Phụ nữ cũng do đó nói nhiều hơn và có khả năng giao tiếp khéo léo hơn. Đối với phụ nữ im lặng là vấn đề đang đình trệ và không được giải quyết.

Đàn ông tìm cách giải quyết

Đàn ông khi gặp vấn đề thường tìm cách giải quyết 1 mình. Đàn ông có bản năng cạnh tranh cao, thừa nhận mình đang gặp rắc rối, tìm sự giúp đỡ chia sẻ là biểu hiện của kẻ thua cuộc trong xã hội . Khi đàn ông căng thẳng, họ thường phân tán sự quan tâm bằng cách….ngồi một mình và tập trung vào những thứ có tính cạnh tranh, thắng thua cao như xem thể thao, chơi game, v.v…Do 2 bán cầu não của đàn ông không có sự giao lưu thường như não của phụ nữ, họ có khả năng tập trung cao độ để tìm ra giải pháp chứ không thích nói lung tung trong lúc chưa tìm ra giải pháp như phụ nữ.

Làm gì khi đàn ông im lặng?

Đàn ông chỉ nói ra vấn đề khi họ thừa nhận họ thất bại trong việc tìm ra giải pháptìm sự trợ giúp . Khi đàn ông im lặng nghĩa là vấn đề đang được giải quyết từng bước , còn phá vỡ sự im lặng nghĩa là vấn đề đã vô phương cứu chữa .

Vậy lúc này chị em nhất thiết nên im lặng, đừng làm đàn ông mất tập trung. Chỉ cần đàn ông vượt qua sự khó khăn lúc này, sẽ đến thời cơ cho chị em hành động.

Hãy tự chăm sóc mình

Đây là lúc chị em nên tự chăm sóc bản thân, làm đẹp, học tập…thay vì xoắn xuýt quanh người đàn ông với hàng loạt câu hỏi vì sao. Khi đàn ông thở phào là đã giải quyết xong vấn đề, chị em hãy là 1 người đẹp lắng nghe, chia sẻ nhiệt tình và ngưỡng mộ anh ấy chân thành. Còn phần thưởng nào lớn hơn cho 1 người đàn ông khi anh ta chinh phục 1 thử thách khó khăn và được 1 cô gái xinh đẹp đội lên đầu vòng nguyệt quế vinh quang và ngưỡng mộ?

[atcoupon type=”lazada”]

Và ngừng suy diễn

ThoBong từng được nhiều chị em hỏi vặn thế ngộ nhỡ lúc anh ta khó khăn mà có cô gái khác xông vào chia sẻ hớt mất thì làm thế nào . Đây là suy nghĩ phổ biến của những cô gái suy bụng phụ nữ ra bụng đàn ông. Chuyện nhảy vào chia sẻ bằng lời nói, tâm sự dông dài có tác dụng với chị em chứ không có tác dụng với đàn ông. Vậy nên cô gái nào làm được việc hộ đàn ông chắc chắn không xông vào khi anh ta không yêu cầu, có xông vào thì cũng ăn đứt được anh ta về chuyên môn, chưa chắc ăn được chị em về tình cảm. Còn chị em là chính thất thì cứ yên tâm, anh ta không bô bô tâm sự với chị em thì có nghĩa là anh ta không muốn tâm sự, chứ không phải anh ta đi tâm sự với người khác, thế thôi.

Im lặng cũng là một loại thái độ

Khi đàn ông hiểu nhầm, quy chụp, kết luận sai về bạn, im lặng là đúng lúc.

ThoBong từng chia sẻ, đàn ông không để ý cô gái nói cái gì đâu. Cái duy nhất anh ta để ý là thái độ của cô ấy có ủng hộ anh ta không, có hài lòng về anh ta không, có ngưỡng mộ anh ta không, và chỉ có thế thôi. Nói lắm, giải thích dài dòng chả được tích sự gì cả. (Tất nhiên cũng có ngoại lệ, và trong đời ThoBong đặc biệt nhất là người đàn ông đầu tiên process kỹ lời nói, giải thích của mình hòng hiểu đúng ý mình lại là anh thelong3138 trên diễn đàn mình, thật sự là 1 bất ngờ không tưởng tượng nổi khi tham gia topic nhà mình. Và người đàn ông như anh thelong3138 lại toàn tạch mới thấy chị em để đàn ông tốt trong đám bạn bè rất rất là nhiều).

Xem thêm:

Con người hơn nhau ở thái độ!

Yeuhaicon: Chồng né tránh nói chuyện khi bất đồng quan điểm với vợ

Khi 1 người đàn ông đang yêu chỉ trích, quy chụp, kết luận sai và có thái độ với mình, trong thâm tâm họ cảm thấy không an toàn về vị thế của họ trong lòng mình và họ mong muốn mình giải thích, phản bác kết luận, quy chụp của họ để củng cố niềm tin của họ . Đàn ông đã yêu mình, nếu họ có quy chụp, hiểu nhầm, kết luận hồ đồ mà mình không thèm giải thích thì họ sẽ tự biết đường tự tìm ra lý do giải thích cho mình. Lý do này luôn theo chiều hướng củng cố niềm tin cho họ vì họ còn yêu là còn muốn tin mình, hehe.

Điều này sẽ giúp họ động não để tránh hiểu lầm mình sau này, chứ lúc nào cũng chạy theo giải thích sẽ tạo ra thói quen quy kết hồ đồ của đàn ông, khiến họ lười biếng không chịu hiểu tâm tư của mình. Việc không thèm giải thích lâu dài sẽ tạo cho đàn ông thói quen tìm hiểu kỹ về mình, và suy nghĩ trước khi phát ngôn ra điều gì đó có thể làm mình tổn thương. Đây cũng là cốt lõi duy trì sự bí ẩn của ThoBong trong các mối quan hệ lâu dài. Chú ý, thái độ không thèm giải thích hiểu lầm phải hình thành từ lúc mới yêu – tình cảm còn rất mãnh liệt còn nếu chị em đang trong tình yêu lâu năm và đàn ông đã quen cứ hồ đồ thì vợ chạy theo giải thích cặn kẽ rồi thì cái sự’lười suy nghĩ, ngại tìm hiểu tâm tư phụ nữ đã ăn sâu thành thói quen, Thobong không đảm bảo sự thành công của việc không thèm giải thích.

Vậy cái cần giữ là nhan sắc xinh đẹp , sự tôn trọng thương yêu với bạn đời và cái tâm ngay thẳng, quang minh chính đại – giữ được 3 điều này thì không nên giải thích dài dòng khi bị đàn ông kết luận quy chụp, hiểu lầm . Bonus là với phụ nữ thì giải thích càng cặn kẽ càng tốt. Đàn ông nếu bị chị em quy chụp thì tốt nhất là nhận hết lỗi về mình, xông vô giải thích búa xua cho dù chị em có tỏ thái độ em không thèm nghe đi nữa. Khổ cái thông thường đàn ông thấy chị em thái độ là làm thinh luôn, làm chị em điên tiết giải thích dông dài cái sự không hài lòng và càng điên tiết thì đàn ông càng điếc đặc.

Khi đàn ông không hồi đáp, im lặng là đúng lúc.

Thobong đã chia sẻ rằng trong quá trình cưa cẩm, những phương thức giao tiếp gián tiếp như tin nhắn, viết thư là hạ sách. Ấy vậy mà lướt qua mục tâm sự thấy không biết bao nhiêu cô gái cứ hễ không hài lòng là nhắn tin trách móc với hi vọng đàn ông giải thích .

Nhẹ thì Khiếp, anh làm gì mà kiêu thế , Sao anh không trả lời tin nhắn của em, Em không hiểu tại sao dạo này 2 đứa mình không còn thân thiết

Thăm dò kiểu khác thì như quá khứ của em ritavn: có đi với cô nào không đấy?

Và nặng thì Em đã đợi mà anh lại thất hứa, lúc nói chuyện em đang cố gắng chia sẻ với anh cái này cái kia mà anh vội vã đòi về , Anh có biết em đã phải chuẩn bị thế nào không mà anh lại cancel , thôi, anh không cần phải giải thích (thật ra là muốn anh ta giải thích chết đi được, )

Tất cả những lời trách móc này có cùng thái độ không hài lòng. Đàn ông đánh hơi được sẽ lập tức im lặng, phòng thủ. Đàn ông không biết chị em nói gì, không để ý chị em giải thích cái gì, họ chỉ tiếp thu được 1 thứ duy nhất là thái độ của chị em có lợi cho họ hay không mà thôi.

Muốn có được’hồi đáp hay phản ứng tích cực của đàn ông, không phải nói cái gì mà quan trọng là thái độ tích cực khi nói. Thái độ tích cực này được gọi là bật đèn xanh. Muốn có được hồi đáp rõ ràng của đàn ông thì chỉ nên phát tín hiệu trong tâm trạng thoải mái, suy nghĩ tích cực vui vẻ và thái độ hợp tác mà thôi.

Chị em nên tập phân tích thái độ, khí chất, ứng xử thay vì thói quen để ý xem câu chữ, lời nói của đàn ông là gì. Đây là bước đầu tiên tập quan sát, lựa chọn nhằm bước ra khỏi cái dớp Đàn bà thích nghe hót và rèn luyện kinh nghiệm ứng xử .

Im lặng cũng là 1 loại thái độ, 1 loại khí chất báo hiệu cách làm của ta chưa hiệu quả , thay vì cố đấm ăn xôi nên dừng lại phân tích thì cơ hồ mới có ngày khá lên chứ có luyện hết chục tầng nhà EQ cũng như nhà xấu quyến rũ mà lúc thực chiến không chịu phân tích thì cũng vô ích thôi ạ.

Chia sẻ với đàn ông

Phụ nữ xinh đẹp, các loại body language duyên dáng (đặc biệt đôi mắt khích lệ và nụ cười chân thành) thì chưa cần hỏi thăm đàn ông đã….dốc bầu tâm sự.

Hỏi thăm dạo này anh có ổn không thì giống 1 người bạn lâu ngày.

Chưa cần hỏi mà đàn ông đã tâm sự thì giống 1 hồng nhan tri kỷ.

Đàn ông có nhiều loại. Không người phụ nữ nào có thể (và muốn) làm tri kỷ của tất cả đàn ông. Muốn làm tri kỷ của người đàn ông nào, rất cần nội lực về tri thức, cách sống, hiểu biết hợp với nội lực’ của người đàn ông đó. Tìm ra thế mạnh của mình và mài giũa nó, là bước đầu tiên để có nội lực làm tri kỷ. Làm đẹp là bước đầu tiên để phấn đấu thành….hồng nhan. Đàn ông không tìm tri kỷ nơi phụ nữ không có nhan sắc.

Xem thêm:

Vợ, người tình và hồng nhan tri kỷ

mekun_2008: Vợ chồng không có sự chia sẻ

Chiquitica: Có tâm ắt mọi sự sẽ đúng

Học cách lắng nghe

Muốn nói hay thì nên lắng nghe trước khi nói . Người viết hay thường đọc nhiều trước khi viết (đúng cả với tiếng ta và học ngoại ngữ Tây, Tàu đó ạ).

Để đàn ông nói cho mình lắng nghe thì mình phải xinh đẹp, yêu kiều và muốn lắng nghe, chân thành muốn tìm hiểu.

Tính ghen tuông là do sự không tự tin mà ra. Giải quyết nó thực sự cần nội lực mạnh, Thobong đã chiến đấu với nó nhiều năm nay rồi mà mới chỉ giải quyết được sơ sơ .Con đường hình thành tự tin trong tình cảm của đàn bà nhất thiết cần làm nhiều đàn ông điêu đứng, cần rất nhiều đàn ông để phụ nữ tìm ra chính mình.

[atcoupon type=”shopee”]

You may also like...

4 Responses

 1. Phan Khôi says:

  Tôi rất muốn chia xẻ các suy nghĩ của chồng, nhưng hình như có nhiều điều đàn ông không muốn nói với vợ. Những lúc chiến tranh nổ ra, anh ta rút vào vỏ bọc của mình và giữ thái độ im lặng rất lâu, trong lúc lòng vợ thì sục sôi tức giận. Cho dù có lỗi, anh không bao giờ mở lời xin lỗi vợ làm vợ càng tức điên. Làm sao để phá vỡ sự im lặng của người chồng có máu lạnh như thế này ?

  • Jany says:

   Xin lỗi để làm gì ạ?
   Tỏ ra biết mình sai thì cũng không nhất thiết phải bằng lời nói mà chị. Với cả, vợ chồng mà cứ phải chứng minh anh sai tôi đúng thì cũng mệt lắm.

 2. Tom says:

  mình mới biết về trang tinywoman này, mình thấy hay quá, có bạn nào cho mình hỏi cách viết bài post lên để nhờ mọi người tư vấn giúp không ạ, xin chỉ giúp mình với, cảm ơn mọi người nhiều.

 3. Quỳnh trần says:

  Mình cũng muốn nhờ tư vấn mà chưa biết cách nào? Có bạn nào chỉ dẫn mình với!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.