Thỏ Bông đã xử lí chồng mê game như thế nào?

Chia sẻ bài viết này

Khi chồng mê game, game tuy là đối thủ mạnh, nhưng mình không cần anh nào bỏ game theo mình, xoắn lấy mình như ngày xưa để khẳng định sự hấp dẫn của mình.. Mà là 1 người đàn ông càng ngày càng yêu và trân trọng mình hơn ngày xưa.

Chồng nghiện game

Làm gì khi chồng nghiện game?

Hôm nay mình tiếp tục phần chia sẻ về cách mình áp dụng những nguyên tắc mình đã nêu ra từ ở bài Đọc vị những nhu cầu cơ bản của đàn ông

I. Tình dục

II. An toàn

III. Khẳng đinh mình.

Phần 1 là phân tích kinh nghiệm cọc đi tìm trâu của sát thủ 20082007. Phần 2 là câu chuyện gia đình mình ThoBong và mẹ, và câu chuyện có thực của mình khi đối phó với người thứ 3.

Đọc lại các phần trước tại đây:

4. ThoBong và Game

Yêu nhau 8 năm, mình không ngừng phải chiến đấu với rất nhiều đối thủ quyến rũ nguy hiểm, nhưng đối thủ mạnh nhất mình phải chiến đấu hàng ngày lại không phải cô gái nào cả, mà là laptop, TV và game ^ ^

Trên đời này, chỉ có sự thay đổi là không thay đổi.

Tình yêu cũng là 1 thứ thay đổi, vận động hàng ngày.

Khi xưa ta bé ta thần tượng những bạn trai học giỏi galant. Khi nay ta lớn ta lại thấy mấy anh tiến sĩ rõ hâm. Đàn ông là phải như mấy anh kinh doanh tháo vát. Sau này ta có tuổi, ta lại thấy đàn ông giỏi giang mà không có thời gian chăm sóc gia đình hóa ra lại không bằng những người đàn ông bình thường thôi nhưng dịu dàng chăm sóc vợ con. Hé hé, đấy cứ suy từ bụng ta ra bụng người thì cái sự có giá của anh em cũng là 1 thứ vận động theo thời gian, nói gì đến sự quyến rũ của chị em chúng ta.

Từ đó, ta ý thức được rằng giá trị và sự quyến rũ của ta cũng là thứ không ngừng vận động. Ta không thể cay cú tại sao hồi xưa anh ấy thế này mà nay anh ấy thế nọ. Thay vào đó, câu hỏi ta cần đặt ra là làm sao để sự thay đổi đó là sự thay đổi tốt. Có nghĩa là mình càng ngày càng giá trị, càng ngày càng hấp dẫn hơn trong mắt bạn đời.

Sau khi chinh phục được ThoBong, bạn trai mình có thể yên tâm rằng anh đã ở trong safety zone (vùng an toàn). Điều đó khiến sự hào hứng chinh phục của anh giảm xuống. Đồng nghĩa với việc thay vì dính lấy ThoBong, anh bắt đầu dính lấy niềm đam mê chinh phục bất tận là Game ^ ^

ThoBong thì ngược lại, như mọi phụ nữ có nhu cầu an toàn và khẳng định sự hấp dẫn của mình khác, mình muốn bạn đời luôn luôn ở bên mình, hỏi han mình, sẵn sàng nghe mình tâm sự lung tung, mình làm gì là lon ton chạy vào xin phụ giúp. Thậm chí không giúp được gì thì đứng xớ rớ ở đó động viên mình để mình cảm thấy hạnh phúc, ấm áp, yên tâm là anh vẫn còn yêu mình như hồi xưa.

Xác định chính xác vấn đề

Rất nhiều bạn gái rơi vào tình trạng như ThoBong đều cảm thấy ức chế và tự suy diễn anh ấy đã thay đổi, tình yêu đã nhạt, mình không còn hấp dẫn, anh ấy vô trách nhiệm và bực bội lôi kéo bạn đời, gây nên những mâu thuẫn không đáng có.

Những suy diễn này bắt nguồn từ thói quen đánh giá sự hấp dẫn của mình thông qua mức độ quan tâm của bạn đời. Thậm chí thông qua sự hiện hữu của bạn đời trong cự ly gần tới 5 bước chân. Một cô gái quyến rũ, ý thức cao về bản thân mình, nắm bắt được quy luật vận động tự nhiên thì sẽ không cần sự hiện diện, đeo bám của đàn ông để đi tới kết luận về sự hấp dẫn của mình. Đó là những suy diễn chủ quan, không có sự thấu hiểu về quy luật tâm lý khách quan.

Khi chồng mê game, có những chị em tìm mọi cách bực bội lôi kéo bạn đời, bằng cách gọi anh ơi anh ra đây giúp em với. Anh ta không ra thì hậm hực, tức tối. Điều đó xuất phát từ mong muốn chủ quan là cảm thấy an toàn, được yêu, được quan tâm như ngày xưa anh í còn phải vất vả cưa mình (chị em nào mà chẳng mơ mộng về tình yêu không đổi thay, hôn nhân không nhạt thếch).

Muốn mong muốn chủ quan thành hiện thực, phải nắm được quy luật khách quan. Chứ cưỡng chế bằng cách gây sức ép tinh thần thì chỉ tổ khiến xung đột căng thẳng và anh ta sẽ chẳng chóng thì chầy ngựa quen đường cũ. Mâu thuẫn xoay quanh vấn đề Đàn ông và Game thật sự là sự xung đột giữa nhu cầu cảm thấy an toàn và khẳng định mình của ThoBong và nhu cầu chinh phục một thứ hấp dẫn và khẳng định năng lực cạnh tranh của bạn trai.

Nếu mình thô bạo gây sức ép tâm lý (lèo nhèo, kêu ca, khóc lóc, hậm hực, dọa nạt) để đánh vào cảm giác an toàn của bạn trai mình hòng dứt anh ta ra khỏi Game thì anh ta có thể miễn cưỡng được vài lần. Tuy nhiên cái yêu cầu bắt anh ta hi sinh nhu cầu khẳng định mình của anh ta để phục vụ nhu cầu của ThoBong sẽ khiến bạn trai mình tù túng, và chực chờ quay lại với nhu cầu của anh ngay khi nào có thể.

Vậy mình sẽ luôn phải cảnh giác, phải kêu ca hậm hực thêm nhiều lần. Khi đó thì bạn trai vừa nhờn vừa chán. Chưa kể trong mắt anh mình đã trở thành 1 chiếc lồng son chứ đâu phải cánh chim yêu tự do anh vất vả chinh phục về ngày nào. Do đó nhu cầu an toàn và khẳng định mình của mình không thể được thỏa mãn lâu dài bằng cách này.

Ngay khi xác định được rằng, cái mình cần không phải là anh bỏ Game để xoắn xuýt lấy mình như ngày xưa mà là cảm giác an toàn và khẳng định sức hấp dẫn của ThoBong không nhạt theo thời gian và sự thân thiết, mình đã thôi không chỉ trích trong vô vọng nữa.

Vì thực sự một người đàn ông bỏ Game để chạy theo mình không phải là cái mình thực sự muốn tìm. Chưa kể Game bạn trai mình chơi là một Game đồng đội, việc anh thoát khỏi một trận game còn ảnh hưởng trực tiếp tới uy tín của anh cho dù đó chỉ là thế giới ảo. Một người đàn ông sẵn sàng vì một phụ nữ quá quắt, lèo nhèo mà bỏ đi uy tín của mình với đồng đội có thực sự là một cây tùng cây bách mình muốn tìm hay không? Có thực sự không?

Giải quyết vấn đề

Xác định rõ vấn đề của mình là không cảm thấy an toàn và được khẳng định sự quyến rũ, do mình đã chủ quan khi kết luận về sự hấp dẫn của mình bằng cách đem mình đi so sánh với 1 đối thủ khác là Game cũng như không hiểu nhu cầu của bạn trai, chủ quan duy ý chí bắt anh ta hi sinh nhu cầu của anh ta để phục vụ nhu cầu của mình, mình đã đưa ra phương án giải quyết như sau:

1. Thay đổi suy nghĩ của mình về Game

Chồng mê game thì game tuy là đối thủ mạnh, nhưng mình không cần anh nào bỏ Game theo mình để khẳng định sự hấp dẫn của mình. Cái mình cần không phải là 1 người đàn ông bỏ Game để xoắn lấy mình như ngày xưa. Mà là 1 người đàn ông càng ngày càng yêu và trân trọng mình hơn ngày xưa. Khi mình tỏ ra trân trọng sở thích của anh, ủng hộ anh khẳng định mình ngay cả trong thế giới ảo, anh không những không giảm đi sự say mê với mình mà còn thấu hiểu hơn những niềm say mê cá nhân vô bổ của phụ nữ như nước hoa, quần áo giày dép, chụp ảnh, tâm sự, chat chit tán gẫu.

Mình nhường game 1 bước nhưng mình tiến được 3 bước vào trái tim bạn trai mình.

Xem thêm:

Quynh_Bong2007: Chồng ham chơi khi vợ về ngoại ở cữ

Thuphuong_88: Chồng ngày càng lạnh nhạt, không quan tâm tới vợ

2. Không ngừng tạo điều kiện cho anh khẳng định mình để phân tán sự quan tâm của anh với Game

Game tạo nên cảm giác chinh phục say mê của đàn ông bởi lẽ nó luôn bắt người ta phải cố gắng, cái đích lại nâng lên dần dần chứ không quá xa vời.ThoBong xác định rõ ưu điểm này của đối thủ để học tập. Mình luôn tạo ra những thử thách mới, niềm vui mới để cuốn bạn trai mình tự nguyện phân tán sự tập trung vào Game.

Mình ví dụ là mình rất vụng, khi nấu ăn thường bị bỏng, đứt tay đứt chân. Hôm nào mình mệt là bạn trai mình bỏ cả Game cả laptop để nấu ăn cho mình, sợ mình thương tổn nhan sắc. Kể cả hôm nào mình nấu ăn, bạn trai mình cũng phải sơ chế nhiều công đoạn động tới dao kéo như băm tỏi, thái rau, xếp gọn dao kéo xong xuôi rồi mới vào ngồi cày Game cho mình nấu ăn tiếp.

Ngày đi học master mình phải học 1 môn toán cực kỳ khó nhằn là môn xác suất (mà là cái loại xác suất trừu tượng chỉ sinh viên khoa Toán tổng hợp mới được học ấy ạ, không phải cái loại xác suất dễ ẹc mình học ở ngoại thương đâu ạ). Mình phải nịnh bạn trai anh ơi em mất gốc, 4 năm học kinh tế nào có phải học cái thể loại này, anh học cùng rồi giảng lại cho em để còn học cho bằng người ta, chứ mình dốt thế này học sao lại. Bạn trai mình thương quá tối tối đi làm về phải chong đèn ngồi học rồi giảng cho mình. Mình thì hí hửng anh ơi anh giỏi quá, người ta học mấy tháng mới đến bài này mà anh ôn cho em mới 3 ngày đã thông suốt, chỗ nào anh bảo phải chú ý cẩn thận là y như rằng đến lớp có thằng nó hỏi thầy y chóc cái chỗ đó luôn. Bạn trai mình đã hi sinh không ít thời gian chơi Game để học bài với mình đấy. Sự đề cao của mình còn khiến anh vô cùng hãnh diện, yên tâm tài trợ mình học cao học để lấy bằng cấp cao hơn cả bằng cấp của anh nữa (bạn trai mình chỉ ham làm giàu, hiện tại không thấy cần thiết phải học lên cao gì hết).

Giờ học hành xong hết, tài chính khá hơn thì mình có nhu cầu làm người mẫu ảnh, lại còn yêu cầu cao. Ảnh chụp đẹp không chỉ người mẫu xinh, phong cách mà còn phải máy ảnh xịn, góc chụp đẹp, bối cảnh ấn tượng. Chứ chụp trong studio hay ra ngoài hàng cho thợ ảnh nó chụp thì có khi vừa mất tiền mà vừa bực mình. Thợ ảnh làm sao mà trân trọng nhan sắc của ThoBong như bạn trai ThoBong được chứ. Thế là báo hại bạn trai mình phải tậu máy ảnh xịn, nhiều hôm quên cả cày Game, thức tới 2,3h sáng để nghiên cứu nghệ thuật và kĩ thuật chụp ảnh. Khi nào rảnh chàng lại khệ nệ vác máy ảnh đi khắp nơi để mình hí hửng làm model ^ ^

Mình nhường Game, nhưng mình đã nhiều lần thắng được Game trong việc quyến rũ bạn trai mình.

Xem thêm:

Để một người đàn ông yêu mình đến không thể rời bỏ

Thay đổi bản thân là cách duy nhất để có hạnh phúc

3. Tận dụng sự hấp dẫn của đối thủ để bổ sung cho sự hấp dẫn của mình

Nhiều hôm trong bữa ăn mình chuẩn bị công phu mà bạn trai chong mắt lên xem tường thuật trực tiếp trận Game nào đó. Biết có nhăn nhó với sự hấp dẫn hiển nhiên của đối thủ cũng vô ích nên mình.đành chong mắt lên xem cùng bạn trai. Lâu ngày thì mình cũng có chút kiến thức Game dù không bắt tay chơi trận nào cả. Kiến thức này vô tình trở thành tài sản quý giá của mình trong giao tiếp với bạn bè của anh. Các bạn anh cứ gọi là mắt chữ A mồm chữ O khi mình có thể tung hứng, phân tích với họ về Game như đúng rồi khi câu chuyện của họ sa đà sang chủ đề Game ưa thích. Anh tự hào vì có cô bạn gái hiểu biết, trân trọng sở thích cá nhân của anh, mình thì được các bạn anh xem là cô gái cá tính, cả lĩnh vực của đàn ông mà cũng biết rành rẽ.

Lưu ý từ câu chuyện ThoBong và Game

Game đánh vào nhu cầu khẳng định mình của đàn ông.

Các phương pháp của mình hiệu quả chủ yếu là nhờ bạn trai mình là 1 người đàn ông bản lĩnh, có tài thực sự ngoài đời. Nghĩa là không phải hạng đàn ông thất bại trong việc khẳng định mình ngoài đời thực, phải khẳng định mình trong thế giới ảo. Nếu chọn 1 anh hùng trong thế giới ảo làm chồng, nhiều khả năng các bạn sẽ cả đời chung sống với 1 dũng sĩ diệt gia đình ngoài đời. Tôn trọng sự khác biệt nhưng cũng hãy tỉnh táo và sáng suốt khi chọn lựa bạn đời nhé các bạn gái.

Phần tiếp theo:  Thỏ bông và nguy cơ tài chính

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.