thang-muc: phát hiện chồng có quan hệ ngoài luồng

Thang-Muc
Mình sẽ cố gắng kể chuyện nhà mình khách quan nhất để các bố mẹ phân tích xem mình đang cư xử đúng hay sai và mình nên ngoại tìnhn nhé.
Trước khi sinh em bé khoảng hơn 1 tuần mình phát hiện ra chồng có quan hệ ngoài luồng. mình phát hiện ra chỉ hoàn toàn do linh cảm (không phải do tin nhắn, điện thoại, hay bệnh tật…) vì vậy mình vẫn không biết người đó là ai. Chồng nhận lỗi với mình và nói không có chuyện “say nắng” ở đây cả, hoàn toàn mối quan hệ là sex thôi, “ăn bánh trả tiền với 1 em SV, với anh nó cũng chỉ là 1 con điếm thôi nhưng em biết đấy anh không thể đi với gái đứng đường được”. Mình muốn biết người đó là ai vì mình muốn biết quan hệ đó thực chất ở mức độ ngoại tìnhn, nhưng chồng mình nói mình muốn biết chẳng qua vì mình hiếu thắng…
Dù say nắng hay tình 1 đêm thì mọi người cũng hiểu lòng mình đau ngoại tìnhn, và chắc chồng mình cũng cảm nhận được 1 phần của nỗi đau đó…
Sau đó có 3 lần mình nói chồng cho mươn điện thoại và hỏi password thì sau cả 3 lần chồng đều đổi pass ngay sau đó. Mình hỏi chồng tại sao phải đổi pass nếu như không có gì phải giấu? phải chăng vẫn còn mối quan hệ nào đấy? và mình không chấp nhận điều đó. Chồng thì nói chẳng có gì cả, chẳng có mối quan hệ nào cả nhưng không muốn bị kiểm soát, hơn nữa vô tình có những tin nhắn mà anh lại cứ phải đi giải thích với em…Mình không chấp nhận cách giải thích đó của chồng, mình cho rằng có vấn đề gì đó. Còn chồng nói mình phải xem lại bản thân, mình mới là người có vấn đề…mình mới là người cứ cố đào bới, soi mói…
Mình cố gắng không đưa nhiều tình tiết cũng như không đưa cảm tính chủ quan của mình vào câu chuyện để mong các bố mẹ khách quan nhìn nhận hộ xem có phải tinh thần của mình dạo này “xuống cấp” quá mà mình cư xử “có vấn đề” không ạ? Mình thấy nhà mình giờ có nhiều chuyện quá (sẽ nhờ các bố mẹ tư vấn từ từ từng chuyện một), hay mình đang chuyện bé xé ra to? không biết nói sao nữa nhưng mình chỉ mong lấy lại tinh thần và mong có lại c/s bình yên. Cảm ơn các bố mẹ nhiều!
dolce.vita
@chị Thang-Muc: em đầu hàng trước ca của chị. Em không thể tưởng tượng là mình có thể chấp nhận việc chồng xxx với ai khác ngoài vợ, dù vì bất kỳ lý do gì. Không biết có phải vì em yêu chồng em quá nên đòi hỏi sự chung thủy tuyệt đối không. Em cực kỳ phục những người vợ có chồng ngoại tình rồi còn tìm cách kéo chồng về nhà.
081208
Thực ra thì chả có người PN nào có thể chấp nhận chồng mình chung chạ cả (và tất nhiên đàn ông cũng thế). Có điều, một khi đã là VC, có những thứ phải đưa lên bàn cân, đong đếm khi sự đã rồi.Không thể khuyên Thang Muc làm gì lúc này, vì không ai ngoài bạn hiểu rõ chồng bạn cả. Tha thứ hay không là tùy từng quan điểm của mỗi người và sự phù hợp trong nhân cách của từng cặp VC nữa.Chỉ có một điều mà tớ khuyên Thang Mục là làm gì cũng phải bình tĩnh, suy nghĩ thấu đáo. Nếu xét thấy mình chưa đủ bình tĩnh và sáng suốt thì đừng quyết định gì cả. Trong tình huống này, bạn rất hay dễ lâm vào cảm xúc quá nhạy cảm và dễ suy diễn.
meoxinh0x

@ Thang Muc: Các ca khác không dám tham gia góp ý vì các chị nhiều cao kiến quá rồi, riêng ca của chị thì em có vài kinh nghiệm cá nhân thế này.- Không bao giờ nói bóng nói gió, ghen bóng ghen gió, cứ âm thầm tìm chứng cứ rồi đập nguyên bản vào mặt.- Xác định chưa tới lúc bỏ nhau thì cứ coi như không biết gì, đặt ra các tiêu chuẩn cần có tối thiểu của 1 ông chồng bị bệnh mãn tính trăng hoa, đạt tầm 80% thì cứ tận dụng, bao giờ hết quota thì thải. Tuy nhiên cách này sẽ vẫn vấp phải những lúc điên lên vì mình vẫn còn tình cảm với chồng (của đáng tội sự thật là thế). Thế thì làm thế nào bây giờ? Em thì cứ xông vào Túm tóc tạt tai tát tới tấp với 1 cơ số bằng chứng mình sưu tập được. Chủ trương là ngoại tình (tư tưởng / thể xác / cả hai) thì chém, còn chém gì thì tùy. Lúc thì khóc lóc mệt mỏi, lúc thì im lặng lạnh lùng, lúc thì xông vào đấm đá túm tạt túi bụi, tóm lại cứ làm những gì mà mình cảm thấy có thể thỏa mãn sự tức giận và căm hận lúc ấy.- Nếu mà li dị được thì bỏ luôn, khỏi phải nặng đầu.- Dù là cách giải quyết nào thì cũng vẫn phải xoay quanh 2 vấn đề: Giá trị của ông chồng trăng hoa trong gia đình hiện giờ và tình cảm của vợ đối với chồng hiện giờ.Chúc chị chọn được cách giải quyết ít tổn thất nhất.

venus
Nhà mình tư vấn cho mẹ Thang-Muc với này.
Em thấy có nhiều ông chồng khi có bồ thường lấp liếm đi, hoặc tìm đủ cách đổ tội cho vợ, rằng vợ thế lọ, vợ thế chai, suy cho cùng chỉ là ích kỷ và kém bản lĩnh thôi.
Mình chẳng thấy mẹ TM chẳng có gì sai cả nhưng chẳng biết khuyên mẹ TM như thế nào, chỉ xin kể một câu chuyện của bạn mình.Bạn mình cũng yêu một anh có vợ thời nó là sinh viên, mọi người khuyên can thế nào nó cũng không dứt ra, mà nó yêu anh ta một cách chân thành. Anh ta thì luôn nịnh nó rằng sẽ bỏ vợ, rằng vợ là ác quỷ,… và mối quan hệ đó tồn tại 7 năm, đến khi con bé không chờ đợi nữa và đi lấy chồng. mà chắc anh kia cũng không có ý định bỏ vợ. Ngoài ra, vợ anh ta cũng ghen tuông, nhưng không phát hiện ra cô bạn này, vì anh ta rất giỏi thu xếp. Chắc cũng nói với vợ là đã chấm dứt cũng nên.Thực sự bạn cần bình tâm lại, chờ mội thời gian nữa, rồi xem lại xem anh ta có thực sự chấm dứt không. Không để lâu có thể có hậu quả (như kiểu cô em có bầu) thì lúc đó sẽ thiệt hại cho mình về cả tinh thần và vật chất nữa.Nếu thực sự anh ta chấm dứt, lại là lần đầu, bạn thấy lòng có thể bao dung được thì tha thứ, còn nếu thấy quá sức chịu đựng, thấy đau khổ quá, thấy lòng không yên, và đặc biệt thấy coi thường, khinh bỉ chồng thì nên tạm xa nhau một thời gian để mình lấy lại tinh thần rồi tính tiếp bạn ạ

Thang_muc

Phục thì chẳng có gì đáng phục đâu em, tình thế “trói vào mà đánh” thì phải chịu, vợ chồng sống với nhau gần 20 năm nói bỏ cũng không dễ gì bỏ được, nhưng đau thì đau lắm. Gần ngày sinh mà một tuần chị sút 2 ký, đành phải mổ sớm vì theo BS để em bé bị suy dinh dưỡng thai nghén thì không tốt…
Hôm qua kể chuyện mình không muốn đưa thêm tâm sự vào để mọi người có cái nhìn khách quan, chứ chuyện nhà mình xảy ra mấy tháng nay rồi, mình muốn tha thứ nhưng làm được vậy cũng khó quá vì nỗi đau quá lớn nên lên đây muốn hỏi các bố mẹ ở đây xem có phải mình cố chấp quá không? Mình nói tha thứ rồi mà sao mình không quên được. Mình thấy như chồng vẫn còn dấu diếm mình cái gì đó. Mình cũng đã nói với chồng “không phải em soi mói để làm đau lòng thêm, mà vì em muốn chắc chắn rằng em đang tha thứ cho người cần sự tha thứ của em chứ không phải họ đang cười sau lưng em…lòng tin đã mất đi thì không thể lấy lại ngay được vậy mà anh còn liên tục đổi pass điện thoại thì anh có hiểu ở địa vị em nghĩ ngoại tìnhn không?”. Mình cũng nói nếu anh cứ như thế này mình muốn 2 vợ chồng sống ly thân 1 t/g xem sao, nếu thực sự anh có ai đó thì em cho anh cơ hội để suy nghĩ. Nhưng chồng không chịu và nói “chẳng có mối quan hệ nào hết, toàn do em tự thích suy diễn để dằn vặt anh và làm đau bản thân. Nếu muốn em có thể thuê thám tử…”.
Mình đang rất mâu thuẫn: không muốn đào sâu thêm câu chuyện, không muốn biết quá rõ mối quan hệ ấy (nên dù mượn đt chồng nhưng cũng không đọc tin nhắn mà chỉ đọc ánh mắt chồng lúc ấy thôi), nhưng lại sợ không tìm hiểu thật kỹ để giải quyết triệt để thì mối quan hệ ấy sẽ càng đi xa hơn. À, mà theo như chồng mình nói thì “nó là 1 con SV anh kiếm trên chat để giải quyết thôi…”
Vì tình, vì nghĩa, vì 2 con, vì tiếc bao nhiêu năm tuổi xuân, tiếc bao kỷ niệm vui có buồn có…mà muốn cho chồng và cả cho mình thêm MỘT cơ hội.
wic
@Thang-Muc: Chia sẻ với bạn. Mình chưa trải qua thực tế nên không dám nói mạnh. Nhưng nếu là mình chắc mình điều tra cho rõ, còn hơn cứ dằn vặt trong lòng. Có bằng chứng quăng vào mặt thì chồng mới hết chối.Nếu thực tế chồng đã chấm dứt thì thôi cho qua nhưng vẫn phải chốt hạ là chỉ có lần này thôi nhé.Còn nếu chồng chưa chấm dứt thì quăng bằng chứng vào mặt, rồi dằn mặt chồng 1 phen bằng cách chiến tranh lạnh (mà cũng là để tĩnh tâm suy nghĩ xem mình thực sự muốn gì, có thể tha thứ cho chồng không). Xem thái độ của chồng rồi quyết định sau.Chồng mà chọn bồ (chắc là không vì xét tình huống hiện tại là chối đây đẩy) thì lúc đấy tùy tình hình xử tiếp.Đấy là mình tổng kết qua kinh nghiệm của chị em để có phương án sẵn trong đầu phòng khi chồng sa ngã. không biết có giúp gì được bạn không..

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.