Tha thứ cho chồng ngoại tình là một cuộc chiến

by Accidentalgenius

Đàn ông nghĩ gì khi vợ quyết định tha thứ cho chồng?

Đàn ông trong cuộc đời làm chồng sẽ tự đi đến một nhận thức chưa được kiểm chứng là phụ nữ là người sẽ chịu thiệt thòi hơn nếu ly hôn và vì thế cái sự chăm sóc nhường nhịn của vợ dành cho mình không phải vì tình yêu mà vì sự tính toán.

Đây là một thể trạng khác của nghi án, đàn ông chỉ muốn mỗi cái ấy và vì cái ấy mà bị phụ nữ trói cả thân xác, tiền bạc và thời gian. Nôm na là trong một gia đình chồng là đàn ông, vợ là đàn bà thì chồng luôn muốn phá rào và vợ thì muốn nhốt chồng cho riêng mình. Chính vì nhu cầu tò mò muốn biết thực chất của sự thật này, đàn ông một mặt vẫn giữ các nghĩa vụ làm chồng, làm cha của mình, một mặt khác họ la liếm chạy theo dục vọng. Điều này không chỉ để thỏa mãn nhu cầu tình dục và cái tôi của thằng đàn ông mà còn âm thầm mong muốn ngày nào đó diễn biến để thay đổi luật chơi trong gia đình.

Tham khảo:

Dab Ma I: tha thứ cho chồng ngoại tình không có nghĩa là thỏa hiệp

Hãy thôi đạo đức giả và trung thực với bản thân mình

Leaf: Tha thứ có dễ dàng không?

Xử lý chồng ngoại tình như thế nào?

Tham vọng tự diễn biến của đàn ông thành hay bại là do chị em có biết cách đối phó hay không. Hãy xác định là ném chồng ra đường khối đứa nó lượm nhưng chịu thua thì cũng mất ý nghĩa cuộc sống.

  1. Xác định kiểu mắt không thấy tim không đau là đạo đức kép và cái kẻ biết rõ nhất là mình đạo đức kép chính là thằng chồng mình! Nếu sống được với sự giả trá đó thì xin mời, không ai có ý kiến gì hết.
  2. Nếu không sống được với sự giả trá thì chị em cần xác định có một cuộc chiến mang tính quyết định cuộc đời đang ở trước mặt. Tất cả các chiêu trò để nằm vạ, bột phát cảm xúc, giam hãm, quản lý chồng đều chẳng là cái gì cả khi vợ vẫn phải để chồng ra xã hội làm việc và phấn đấu.

 

Quan trọng nhất là chứng minh được cho chồng tình yêu không vụ lợi nhưng rất lý trí của mình. Đã nói là phải nghĩ trước đó và làm bằng được sau đó. Coi cái sự “phiêu lưu tình ái” của chồng là một sai lầm tư tưởng. Ngoài ra không quy kết chuyện lừa đảo, phản bội hay chối bỏ vợ con gì cả, tin tưởng trong con người chồng còn biết bao cái tốt đẹp.

Tha thứ cho chồng là một cuộc chiến

Cái này là một cuộc chiến trên mặt trận tư tưởng, mình cùng với phần tốt đẹp trong chồng đánh đuổi cái phần xấu xa, ngộ nhận của chồng. Vô hình chung người vợ bị phản bội đã trưởng thành vượt bậc để tha thứ cho chồng và bao dung chồng. Người chồng cảm được ân đức ấy và qua đó hiểu được tình yêu thực sự của vợ dành cho mình là người chồng đáng giá. Hạnh phúc giành lại được to lớn và sâu sắc hơn cái tình yêu bọ xít trước đó nhiều.

Kết luận

Chồng gái gú, ngoại tình, nếu không cư xử bạc bẽo với vợ cần được tha thứ một lần duy nhất với tiêu chí nhận thức được cái sai của mình. Đánh rắn dập đầu là đập tan tư tưởng ngoại tình của chồng.

4 Comments

  1. Hoa Mi 22/08/2018 Reply
    • Jany 22/08/2018 Reply
  2. Nguyễn hoài thu 15/09/2018 Reply
    • Jany 15/09/2018 Reply

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.