teuscher: Sắp li hôn, em chồng hiểu nhầm

Hiện là em đang ly thân với chồng, nhưng quan hệ em và gia đình chồng rất tốt, ba mẹ chồng vẫn tới thăm cháu, cho cháu tiền, quà, lâu lâu gọi điện hỏi thăm em và em bé.

Lí do em li thân với chồng là do chồng ham chơi, lười làm, hay nhậu nhẹt, lâu lâu nóng lên thì đánh em, chuyện kể ra thì dài dòng lắm ạ, hiện giờ chồng em về quê đi làm, không ở chung với bố mẹ chồng nữa. Còn em và em bé về nhà bố mẹ đẻ ở.

Em đang làm nhà nước, giờ đang có suất vào nhà nước, trong khi em trai chồng chưa có việc làm, em mới gọi hỏi mẹ chồng, có chịu chi cho nó vào nhà nước không, nhưng mẹ chồng nửa muốn vào, nửa không, lại tiếc tiền và sợ ko chắc chắn nên cứ ậm à ậm ờ, mẹ hỉ, sau khi xin xong, đi làm rồi mới chi phi được không, em nói không, sau em chốt 1 câu, thì mẹ chồng nói thôi con ơi, nhà mình ko có tiền vào, với lại làm ở ngoài cũng đủ ăn, vào nhà nước bon chen mệt lắm.

Chuyện cũng thế thôi, nhưng sau đó, em chồng nt cho em, em ghi nội dung đoạn tn trao đổi cho các chị xem nhé

————————-

Em chồng: chỗ chị xin có chắc ăn không chị

Em: Không chắc thì chị chỉ cho em và mẹ làm gì. nhưng mà kể ra không có tiền thì đúng là không có chỗ nào chắc chắn hết em à.

Em chồng: Vấn đề chẳng phải là tiền đâu, tiền cũng chẳng phải là tất cả đâu. có nhiều thứ quan trọng hơn tiền nữa.

Em: uh, em đã nói vậy thì chị hiểu ý em rồi, để chị nói lại người ta để suat ấy cho người khác. em đã không thích làm nhà nước thì cố gắng học tiếng anh mà làm cty nước ngoài. nhất là em sắp cưới nữa, phải cố gắng kiếm tiền mà nuôi vợ, kẻo mẹ và anh trai vợ lại nhìn vào xót xa. mình đàn ông có thể khổ chứ vợ con không thể khổ được em à.

Xong tin nhắn này, sau đó, em chồng gửi em 3 tin nhắn, nó chửi em tanh bành,nó nói em đồ ăn cháo đá bát, nuôi con phải nhận tiền của nhà nó, nhà nó cho tiền ko biết cám ơn, lo gom hốt cho riêng mình, em ăn học cho lắm mà ko ra gì, nhà nó là nhà đàng hoàng, em ko ra gì, nói chung ngôn ngữ kinh khủng quá em ko dám post lên đây.

Sau đó, em gọi mẹ chồng, kể rõ sự tình, khóc quá chừng, mẹ chồng nói sao nó nói chuyện kì cục vậy, để mẹ la nó, ăn nói gì kì quá đi.

Chuyện mới xảy ra hôm qua hôm nay thôi, giờ các chị khuyên em phải làm sao, em muốn làm 1 lần cho dứt điểm chứ nó ăn nói mất dạy như vậy là không được, chuyện gì thì từ từ nói. nó ăn nói với em như vậy là coi thường em quá thể, em phải làm rõ ràng ra, được không các chị.

Tại vì tính em trước giờ hiền lắm, không muốn va chạm đụng độ ai hết. nên giờ khó xử quá, im im nó coi thường, rồi sau này nữa, em tính nói má chồng bắt nó xin lỗi em, được không các chị.

chuyện mâu thuẫn vợ chồng em, là do cà 2 cư xử chưa khéo léo lệch nhịp nhau, do mâu thuẫn, em không biết cách xử lí, em cứ nhịn nhục, nên chồng em lấn tới, rồi xảy ra chuyện, ko hề liên quan gì tới gia đình chồng cả, em vẫn giữ phép tắc với nhà chồng, mà giờ xảy ra chuyện này em khó xử quá, bỏ qua thì sau này nó lấn tới coi thường em. giờ em làm sao cho khéo đây. em cũng đang tính li hôn, nhưng em vẫn muốn giữ ông bà nội cho con em, ông bà vẫn tử tế với em.

Do em chồng và em bằng tuổi, em gọi bằng nó luôn ạ, mong các chị đừng ném đá em. trước giờ quan hệ em và em chồng bình thường, thậm chí là tốt nữa ạ.

———————–

Thôi em post luôn tin nhắn của em chồng lên cho các chị coi, tổng cộng 3 tin, 2 tin liên tiếp, 1 tin sau cùng.

Tin nhắn 1:
ở nhà trên đó đồ ăn toàn đồ ăn ko được nấu chín hả?? ăn toàn thịt sống hả??? ăn cháo đá bát vô ơn. tui cóc cần dạy đời tui, tui sướng hay khổ kệ tui, ở đây không cần dạy, lo cho bản thân mình đi, học tiến sĩ thạc sĩ gì đó mà không được học giáo dục công dân hả???

Tin nhắn 2:
thằng bạn tui hay nói câu ngu mà tỏ ra nguy hiểm, tưởng mình thông minh lắm, thật ra không bết ai hơn ai đâu, nhà tui chỉ nhớ tới con bé, chứ còn ấy người tốt quá nhà tui không dám nhớ tới, tội nghiệp con bé, ko biết lớn lên nó sẽ ra sao, mong nó được dạy dỗ thành người chứ ko phải ăn học cho cao vô rồi ko dc học giáo dục công dân, nữa nó lớn, nói nó là thằng chú nó ráng học giỏi môn giáo dục công dân để thành người , chứ không phải học tùm lum rồi cũng thành cái thứ tùm lum.

Tin nhắn 3: gửi lâu sau khi gửi 2 tin nhắn kia.
Nguyên cả cái nhà này hồi đó giờ ai sống sao mọi người đều biết, em khuyên chị đừng có chụp hình tin nhắn rồi đưa hết người này người kia coi, bây giờ người ta thông minh lắm, trước khi kết luận 1 người thế nào thì luôn coi lại các lần khác thế nào. đừng có tự làm xấu bản thân mình nữa, cái nắp nồi mốp thì ko bao giờ kiếm được cái nồi nguyên đâu, bạn em kể, khi 1 người chết đi, ngta sẽ dc ướp với trà cho thơm, e biết có người sẽ được ướp với tiền đó chị, gom hốt cho lắm vào, nuôi con thì toàn kể công ơn của mình, than không có tiền nuôi con phải đi mượn để nuôi, rồi người khác cho thì ko biết cảm ơn cũng ko biết nhớ tới. cái nhà này ko ai rẻ tền như vậy cả, ko giàu nhưng được cái biết ơn người khác, tuy học thấp nhưng đi làm ko phải chạy chọt.

dombeo

Mình không biết em chồng bạn gửi các tin nhắn tiếp theo thế nào, nhưng đọc tin nhắn của bạn thì mình thấy là bạn đã châm ngòi cho em chồng. Vì sao?
– Em chồng bạn nhắn: ko phải cứ tiền là xong. Ý tứ mình chả thấy có gì đá đểu bạn cả, chỉ có nghĩa là: em ý muốn biết mối quan hệ của bạn thân cận đến mức nào để bạn có thể đảm bảo rằng chắc chắn 100%? Và bất kỳ ai đi chạy việc cũng đều có quyền muốn biết tiền của mình liệu có thực sự rơi đúng chỗ không. Và nó chủ động nhắn tin hỏi bạn về chuyện này, trong khi mc đã từ chối, thì có nghĩa là nó thực sự quan tâm, muốn có công việc này đấy, nhưng còn nghi ngại băn khoăn nên mới hỏi chị dâu đấy.
– Có lẽ bạn tự ái “chẳng nhẽ nó nghĩ mình định lừa nó” nên mới nhắn như vậy–> đây là suy diễn rồi, em ý đâu có nói thế, cho nên câu bạn nhắn là móc mỉa nói kháy nhau.
Thật vậy, nếu ko phải do tự ái, suy diễn rồi mỉa mai thì bạn nhắn em ý ko muốn vào, lo học, kiếm tiền, lo cho vợ con thế lọ thế chai để làm gì? Việc đó không đến lượt bạn nói đâu, vì bạn là chị dâu, lại còn đang li thân, có khả năng li dị nữa. Nó chỉ thấy bạn lên mặt dạy đời nó thôi bạn ạ.
Nhìn chung cách bạn tự ái, nổi điên lên nhắn cho nó như thế đã làm mất hết cả thành ý của bạn, che mờ hết mục đích tốt đẹp ban đầu.
Mà nói thật nếu là mình, mình ko ủng hộ ý tưởng xin việc cho em chồng tí nào cả, nhất là trong trường hợp vc li thân. Không có ý gì đâu nhưng trong các mối quan hệ với nhà chồng, mình tránh càng xa càng tốt các việc rắc rối phức tạp. Chạy việc lại là một trong những chuyện nhạy cảm nhất…

You may also like...

1 Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.